Zoom là gì? Các tính năng chính của Zoom Meetings?

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm, ứng dụng để thảo luận, chia sẻ, họp online, học online,… trên toàn cầu. Tuy nhiên Zoom vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang muốn sử dụng để tạo ra một buổi làm việc online hiệu quả. Cùng DiziBrand tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Zoom và những tính năng quan trọng của phần mềm.

Zoom là gì?

Zoom là một nền tảng hội hop trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cẩn phải trang trị ít nhất một thiêt bị di động điện tử như: máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải có kết nối Internet để có thể sử dụng phần mềm.

Zoom Meeting là một ứng dụng cực kỳ nổi tiếng, được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn mỗi khi tổ chức hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến với đầy đủ các tính năng như chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, Chat trực tuyến, Video Call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu file PowerPoint, lên lịch họp/học và còn rất nhiều các tính năng khác.

Phần mềm Zoom này có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác cũng như hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1.000 người (số lượng người tham gia còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần chi trả).

Zoom, logo zoom
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Các tính năng chính của Zoom Meetings?

Ghi lại cuộc gọi

Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, bạn có thể lưu lại bản ghi trên thiết bị của mình hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây. Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây sẽ cho phép những ai không thể tham gia cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

Zoom là gì

Chia sẻ màn hình

Người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác, nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giao dục với nhiều quy mô khác nhau.

Zoom là gì

Trò chuyện

Ứng dụng Zoom còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợp, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp vây!

Zoom là gì

Phát biểu ảo

Phát biểu ảo là tính năng của Zoom giúp bạn muốn nói hay đặt những câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp thảo.

Avatarify là gì? Những điểm nổi bật của ứng dụng Avatarify

Ngôn ngữ C++ là gì? Ứng dụng của ngôn ngữ C++

Python là gì? Tại sao nên học tập trình Python?

Thăm dò ý kiến

Zoom sở hữu tính năng này giúp người quản lý trong cuộc họp tạo ra một chủ đề thăm dò và chia sẻ nó với những thành viên tham gia để thu nhập ý kiến cũng như phản hồi thông tin một cách khách quan nhất.

Zoom là gì

Tắt tiếng người tham gia

Người quản lý cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia cuộc họp, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

Zoom là gì

Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họp, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

Các gói và mức phí để sử dụng Zoom

Tin tốt cho người sử dụng là ứng dụng Zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí nhưng nó bị giới hạn bởi nhiều tính năng mà chỉ khi bạn mua gói cước để có thể trải nghiệm.

Ví dụ như : Gói Zoom miễn phí cho phép số lượng người tham gia tối đa 100 người và mỗi cuộc họp kéo dài tối đa khoảng 40 phút. Tuy nhiên, bạn muốn cuộc họp trao đổi thông tin nhiều hơn, đồng nghĩa với viêc kéo dài thời lượng sử dụng ra thì bắt buộc bạn phải mua thêm gói cước phí.

Gói cước phí Zoom có giá cũng rất ổn, chỉ khoảng 14,99$ cho mỗi tháng trên mỗi máy chủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các gói cùng với những chức năng được đính kèm theo ngay dưới đây:

Zoom là gì
  • Giá gói Zoom áp dụng trên mỗi máy chủ, không phải cho mỗi người tham gia trong cuộc họp từ ứng dụng. Nghĩa là chỉ với 1 người trả phí ( trên thiết bị người đó) có thể kết nối với nhiều người khác (miễn phí) để tham gia cuộc họp trên Zoom.
  • Người tham gia (miễn phí) có thể lưu trữ bất kì dữ liệu nào, họ chỉ bị giới hạn ở một số tính năng của gói miễn phí mà thôi (như thực hiện cuộc gọi không quá 40 phút).

Tìm hiểu về Zoom Room

Zoom Room là một dịch vụ bổ sung trong phần mềm Zoom Meeting, để kết nối thêm bộ phận khác trong cuộc họp của công ty khi cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn cần phải trả thêm một khoản phí hằng tháng (49$ cho mỗi phòng) cộng thêm số tiền mà bạn phải tra khi mua gói cước Zoom Meetings mỗi tháng.

Zoom Room được thiết kế cho những người chủ, quản lý của công ty lớn, khi có nhu cầu kết nối nhiều người và nhiều bộ phạn trong cuộc họp. Do đó, dịch vụ này khá đắt tiền. Zoom Room bao gồm : màn hình lập kế hoạch (Hỗ trợ xem lịch các cuộc họp sắp tới và lên lịch họp mới), chia sẻ màn hình/video và URL tới màn hình trong Zoom Meeting (Trường hợp bạn không dùng) khi đang tiến hành cuộc họp trên ứng dụng,…

Link download phần mềm :

Thông qua bài viết thì DiziBrand cùng bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về phần mềm Zoom. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo phòng Zoom Meeting và mời bạn bè tham gia để trao đổi thông tin, học tập, họp nhóm.

Câu hỏi thường gặp

Có nên sử dụng Zoom không?

Zoom là một trong những ứng dụng hội họp trực tuyến được ưa chuông hiện nay vì phần mềm này đáp ứng được :
1. Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và thời lượng trao đổi kéo dài 40 phút.
2. Quay video, thu âm, chia sẻ màn hình,…

Phần mềm Zoom đang được sử dụng nhiều?

Như các bạn đã tình hình dịch Covid-19 nên việc gặp mặt trở thành một vấn đề khó khăn. Phần mềm Zoom đã khắc phục hầu hết các vấn đề đó. Phần mềm được các giáo viên ở Hoa Kỳ, Ý và Nhật Bản sử dụng nhiều để áp dụng giải dạy.