Zalo là gì? Cách tạo tài khoản Zalo

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điệntrò chuyện miễn phí với bạn bè ở bất cứ đâu. Zalo được tạo ra bởi người Việt Nam và được phát triển bởi VNG Corporation. Zalo là sự kết hợp giữa Zing và Alo (Zalo = Zing + Alo). Ứng dụng Zalo xuất hiện trên thị trường vào ngày 8/8/2012 và đến tháng 12/2012, ứng dụng nhắn tin thuần Việt này bắt đầu hoạt động ổn định và dần phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Zalo là một dịch vụ OTT (viết tắt của over the top – một thuật ngữ cho dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Internet nhưng không có nhà cung cấp mạng hoặc bất kỳ tổ chức nào có thể can thiệp).

Zalo, logo Zalo
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Các tính năng của Zalo

Zalo là một mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam, nhưng được tích hợp đầy đủ các tính năng để người dùng trải nghiệm.

Truy cập từ máy tính và thiết bị di động: Cho dù bạn sử dụng máy tính hay điện thoại, bạn đều có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng Zalo mọi lúc và mọi nơi.

Gửi tin nhắn video: Chỉ trong 15 giây, bạn có thể gửi tin nhắn hoặc video cho bạn bè.

Quét bạn bè gần đây: Tính năng này cực kỳ đặc biệt, rất ít ứng dụng được tích hợp tính năng này. Đối với những bạn đang tìm kiếm ai đó để trò chuyện, bạn có thể sử dụng tính năng ‘Quét gần’. Tuy nhiên tính năng này các nhà phát triển hiện nay đã ẩn.

Chia sẻ vị trí: Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của họ với bạn bè trong lúc trò chuyện.

Nhắn tin bằng giọng nói: Nếu bạn đang bận và không thể gõ bàn phím, bạn có thể nói và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài tối đa 5 phút / tin.

Gửi tin nhắn theo thời gian thực: Bạn sẽ thấy thông báo trạng thái của tin nhắn đã nhận và gửi.

Trò chuyện nhóm: Đối với các nhóm bạn bè hoặc công ty, bạn có thể sử dụng Zalo để tạo các cuộc trò chuyện nhóm để trò chuyện và chia sẻ thông tin.

Giải trí: Chơi một trò chơi, ‘thách thức’ bạn bè của bạn thông qua nhiều trò chơi, mua sắm trực tuyến trên Zalo như các trang thương mại điện tử.

Cách tạo tài khoản Zalo

Người dùng sử dụng số điện thoại để đăng ký và kích hoạt, bạn có thể tạo tài khoản Zalo theo các bước sau:

B1: Nhập số điện thoại để lấy mã kích hoạt từ Zalo (từ SMS hoặc từ nhà mạng)
B2: Sử dụng mã kích hoạt để kích hoạt Zalo tài khoản
B3: Sau khi nhập mã kích hoạt tài khoản thành công, người dùng có thể vào phần Quản lý tài khoản (hãy vào Add -> chọn Quản lý tài khoản -> thiết lập mật khẩu) để tạo ra hoặc thay đổi mật khẩu.

Lưu ý: Mã kích hoạt cũng chính là mật khẩu Zalo của bạn; bạn tuyệt đối không cung cấp mã kích hoạt cho người khác để tránh bị mất tài khoản.

Cách chặn và bỏ chặn bạn bè trong Zalo chat.

Trên màn hình tin nhắn, người dùng bấm vào Menu góc phải -> Chặn người này với tùy chọn chặn bạn gửi tin nhắn.
Để xóa bạn bè khỏi danh sách chặn tin nhắn, người dùng vào Menu (Settings) -> Privacy -> Chọn Chặn bạn gửi tin nhắn, xóa bạn khỏi danh sách chặn.

Tải ứng dụng Zalo

Đối với điện thoại di động

Đối với máy tính