Wifi Marketing là gì? Cách triển khai Wifi Marketing trong kinh doanh bán lẻ

Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing là khi một nhà bán lẻ cung cấp Wi-Fi miễn phí tại cửa hàng để đổi lấy thông tin liên hệ của khách hàng. Sau đó, các nhà bán lẻ sử dụng thông tin liên hệ này để gửi các chiến dịch tiếp thị, như bản tin email và tin nhắn SMS, hoặc tư vấn điện thoại cho những khách hàng này.

Với Wifi Marketing, khách hàng sẽ phải điền biểu mẫu hoặc trang đăng ký và sau khi khách hàng cung cấp thông tin liên hệ yêu cầu và đồng ý với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào khác, họ sẽ sử dụng WiFi tại của hàng mua sắm.

Ngay sau khi khách hàng kết nối thành công, bạn có thể điều hướng khách hàng truy cập trang web nào tải đầu tiên trên thiết bị. Ví dụ: Bạn có thể chọn gửi trực tiếp bất kỳ ai kết nối với Wi-Fi miễn phí đến trang web bán hàng, các kênh xã hội của bạn hoặc thậm chí là một phiếu giảm giá cũng là một thông lệ phổ biến.

wifi marketing, logo wifi marketing
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Lợi ích của tiếp thị qua WiFi

Wifi Marketing mang lại lợi ích cho cả nhà bán lẻ và khách hàng theo những cách sau:

Khách hàng kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng: Với Wifi Marketing, trải nghiệm của khách hàng không kết thúc bởi khi họ rời khỏi cửa hàng bằng cách nắm bắt thông tin liên hệ, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với khách nhằm giới thiệu các ưu đãi, giới thiệu sản phẩm mới phù hợp hơn hoặc lời mời tham gia sự kiện.

Khách hàng ở lại lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn: Một trong những lợi ích lớn nhất của việc cung cấp WiFi miễn phí là khách hàng có xu hướng ở lại. Trong một cuộc khảo sát gần đây, hơn 60% khảo sát tại các doanh nghiệp chỉ ra rằng khách hàng dành nhiều thời gian hơn ở cửa hàng khi cung cấp Wi-Fi miễn phí. Họ cũng báo cáo rằng 50% khách hàng cũng chi tiêu nhiều tiền hơn. Các của hàng thậm chí áp đặt giới hạn thời gian để khách hàng thêm thông tin bổ sung hoặc sử dụng mạng xã hội để duy trì sử dụng WiFi miễn phí.

Wifi Marketing cung cấp cho doanh nghiệp lượng dữ liệu khách hàng phong phú: Ở cấp độ cơ bản, tiếp thị qua WiFi cung cấp cho doanh nghiệp: email và số điện thoại. Tuy nhiên, nó cũng có thể cho bạn thấy nhiều hơn thế. Bạn kiểm tra thời điểm mỗi khách hàng đã ghé thăm cửa hàng, tần suất họ ghé thăm và xem liệu họ có ghé qua nhiều địa điểm hay không. Phần mềm nâng cao hơn cũng cho phép bạn theo dõi lượng người ghé thăm cũng như gửi thông báo đẩy với các chương trình khuyến mãi dựa trên vị trí họ đang đứng trong cửa hàng.

Doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Wifi Marketing mang đến cho bạn cơ hội kết nối lại tốt với khách hàng sau khi họ rời khỏi cửa hàng. Dữ liệu bạn đã thu thập cũng cho phép bạn gửi các chiến dịch tiếp thị có tác động hơn, điều này rất tốt cho lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Wifi Marketing hoạt động như thế nào?

Email

Với Wifi Marketing, khách hàng phải hoàn thành một nhiệm vụ đơn giản trước khi có thể đăng nhập vào Wifi miễn phí. Khách hàng phải nhập địa chỉ email, doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ email đó để duy trì liên lạc với khách hàng trong tương lai bằng cách gửi email về các chương trình ưu đãi của cửa hàng hiện tại hoặc gửi phiếu giảm giá qua email. Địa chỉ email cũng có thể được sử dụng để gửi khảo sát cho khách hàng sau chuyến thăm của họ nhằm mục đích làm hài lòng khách hàng.

Quảng cáo Video

Quảng cáo bằng Wifi Marketing cũng bao gồm các quảng cáo video mà doanh nghiệp đăng trên trang truy cập Wifi ban đầu. Để có quyền truy cập vào Wifi miễn phí, trước tiên khách hàng phải xem quảng cáo. Đây có thể là những quảng cáo cho các sản phẩm đặc biệt hàng ngày hoặc các sự kiện sắp tới tại cửa hàng. Quảng cáo video thường để lại ấn tượng đáng nhớ cho khách hàng, những người nhìn thấy chúng và hoạt động tốt là một chiến thuật quảng cáo Wifi.

Social Wifi

Một cách bổ sung để quảng cáo doanh nghiệp của bạn thông qua truy cập Wifi là sử dụng truy cập Social Wifi. Khi bạn yêu cầu khách hàng đăng nhập vào Wifi bằng cách sử dụng tài khoản mạng xã hội của họ, bạn sẽ có thông tin liên hệ của khách hàng. Thông tin liên hệ này có thể được sử dụng cho các phương tiện quảng cáo và email trong tương lai.

Cách triển khai Wifi Marketing trong kinh doanh bán lẻ

Thiết lập mạng WiFi: Bạn sẽ cần lắp đặt gói internet phù hợp, bộ định tuyến và modem đang hoạt động. Đảm bảo mạng WiFi sẽ hoạt động tốt để tiếp thị qua WiFi là chế độ công khai thay vì riêng tư.

Phần mềm Wifi Marketing: Phần mềm tiếp thị qua WiFi là công cụ cho phép bạn nắm bắt thông tin liên hệ của khách hàng khi họ đăng nhập để sử dụng mạng Internet tại cửa hàng. Bạn sẽ cần kích hoạt phần mềm và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không trước khi chuyển sang các bước tiếp theo được liệt kê ở đây.

Quảng cáo WiFi miễn phí tại cửa hàng: Khi bạn đã thiết lập mạng và trang đăng ký của mình, hãy quảng bá cho khách hàng. Đặt các biển báo rõ ràng ở các khu vực có lượng người giao dịch cao trong cửa hàng với tên mạng WiFi và đăng thêm thông tin về nó trên các kênh truyền thông xã hội.

Sử dụng các công cụ chăm sóc khách hàng để xây dựng các chiến dịch tiếp thị: Sau khi bạn đã thu thập được một số thông tin về khách hàng, hãy sử dụng phần mềm chăm soc khách hàng để mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách tạo các chiến dịch tiếp thị qua email được nhắm mục tiêu hoặc tin nhắn SMS. Bạn thậm chí tạo một phân khúc riêng trong nền tảng tiếp thị qua email dành cho khách hàng tiếp thị qua WiFi, vì bạn biết họ đã ghé thăm cửa hàng vào một thời điểm nào đó. Gửi các chiến dịch tiếp thị sẽ giúp bạn thu hút khách hàng được đầu tư và tương tác nhiều hơn và phát triển doanh nghiệp.