WhatsApp là gì? Cách dùng WhatsApp

WhatsApp là gì?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí cho điện thoại thông minh ứng dụng sử dụng internet để gửi tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hoặc video. WhatsApp tương tự như dịch vụ nhắn tin văn bản, tuy nhiên, vì WhatsApp sử dụng internet để gửi thư, nên chi phí của việc sử dụng WhatsApp ít hơn đáng kể so với nhắn tin.

Bạn cũng có thể sử dụng WhatsApp trên desktop của bạn, chỉ cần truy cập vào trang web của Whatsapp và tải nó về trên Mac hoặc Windows. Whatsapp phổ biến với thanh thiếu niên bởi các tính năng như trò chuyện nhóm, tin nhắn thoại và chia sẻ địa điểm.

WhatsApp-la-gi-dizibrand

UPDATE: Dưới Quy định bảo vệ dữ liệu chung mới của E.U, Ireland hiện đã chấp thuận lứa tuổi dùng kỹ thuật số là từ 16 tuổi. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi phải được ủy quyền cho người giám hộ.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA WHATSAPP

WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook, hiện nay có 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và là ứng dụng nhắn tin trực tuyến lớn nhất trên thị trường. Được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu nhân viên Yahoo, nó bắt đầu như một sự khởi nghiệp và tăng lên đến 250.000 người dùng chỉ trong vòng một vài tháng, tăng trưởng quá nhanh đến nỗi họ đã phải thêm một khoản phí sử dụng dịch vụ mỗi năm để làm chậm tốc độ thuê bao xuống. Trong năm 2014, WhatsApp đã được mua lại bởi Facebook và đã tiếp tục tăng trưởng, đạt mốc 1 tỷ trong tháng Bảy năm 2017.

CÁCH DÙNG WHATSAPP

Để sử dụng WhatsApp bạn cần một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với một thẻ sim, kết nối internet, và số điện thoại. Ứng dụng sử dụng số điện thoại của bạn như tên người dùng, và tài khoản của bạn sẽ được chuyển vào điện thoại, mặc dù bạn có thể chuyển danh bạ của bạn vào các thiết bị mới. Bạn có thể dùng Whatsapp miễn phí ở Ireland. Tuy nhiên, nếu ở nước ngoài, các trang web Whatsapp khẳng định:

Vui lòng lưu ý rằng: 

  • Nếu điện thoại của bạn đang chuyển vùng, chi phí dữ liệu di động bổ sung có thể được áp dụng.Hãy tìm hiểu làm thế nào để cài đặt cấu hình chuyển vùng cho WhatsApp trên Android | iPhone | Windows Phone | Nokia S40 | BlackBerry | BlackBerry 10.
  • Nếu bạn gửi tin nhắn SMS đến bạn bè của bạn và mời họ sử dụng WhatsApp, phí dịch vụ từ nhà cung cấp điện thoại di động cũng có thể được áp dụng.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA WHATSAPP

Người sử dụng WhatsApp có thể chia sẻ vị trí của họ trong thời gian thực hiện những tin nhắn. Họ cũng có thể sắp xếp danh sách các địa chỉ liên lạc để họ có thể nhanh chóng gửi tin nhắn cho nhiều người trong các nhóm chat qua WhatsApp. Có lẽ tính năng tốt nhất của WhatsApp là nó cho phép người dùng có thể giữ liên lạc với những người sống ở nước ngoài mà không phải chịu những chi phí quốc tế liên quan đến những tin nhắn văn bản.

ĐỊNH VỊ VỊ TRÍ TRỰC TIẾP

WhatsApp-la-gi-1-dizibrand

WhatsApp bây giờ cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ trong thời gian họ thực hiện nhắn tin. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ vị trí chính xác của bạn với bạn bè hoặc người thân. Việc này có thể hữu ích khi bạn gặp gỡ bạn bè trong khu vực đông người, hoặc bạn muốn cho ai đó biết bạn đã đến nơi an toàn.

ĐỂ SỬ DỤNG WHATSAPP, BẠN CẦN:

  1. Mở danh bạ chọn người mà bạn muốn chia sẻ địa điểm của bạn.
  2. Đối với IoS hãy chọn cái nút + và đối với Android chọn biểu tượng kẹp giấy ở phần dưới bên trái màn hình của bạn.
  3. Chọn “Location”.
  4. Khi bản đồ xuất hiện, chọn “Share Live Location”.
  5. Sau đó, bạn sẽ thấy người tham gia nhắn tin trong cuộc trò chuyện này sẽ thấy vị trí của bạn trong thời gian đó. Tính năng này chia sẻ vị trí của bạn trong suốt thời gian ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng. Bạn có thể ngừng chia sẻ bất cứ lúc nào. 
  6. Sau đó bạn có thể quyết định chia sẻ vị trí với người đó trong bao lâu, bạn có thể chọn 15 phút, 1 tiếng hoặc 8 giờ.
  7. Điều quan trọng là bạn đang cho phép những bước chuyển động của bạn được theo dõi bởi một người khác. Chỉ sử dụng tính năng này với những người bạn biết và tin tưởng. Các bậc cha mẹ nên nói chuyện với con mình về việc chia sẻ vị trí và tư vấn cho chúng về việc không nên dùng nó.

TÍNH NĂNG CHỈNH SỬA

WhatsApp cũng đã bổ sung thêm khả năng xóa các tin nhắn mà bạn có thể gửi lỗi. Điều này có thể hữu ích nếu bạn gửi tin nhắn đến nhầm người nhận. Lần cập nhật tiếp theo tới dịch vụ sẽ xem xét việc thêm một chức năng “Trả lời riêng tư” trong khi trò chuyện nhóm.

Người dùng WhatsApp hiện nay cũng có thể chọn và giữ một tin nhắn trong một cuộc trò chuyện nhóm và trả lời nó. Nó đảm bảo các thành viên trong một nhóm có thể theo dõi cuộc trò chuyện dễ dàng hơn và trả lời các câu hỏi cụ thể trong nhóm chat hoặc viết bình luận về nội dung trong nhóm.

ĐIỀU KHOẢN, ĐIỀU KIỆN VÀ BẢO MẬT TRÊN WHATSAPP

WhatsApp-la-gi-2-dizibrand

Điều khoản và điều kiện WhatsApp chỉ ra rằng tại Châu Âu người dùng nên ít nhất 16 tuổi để có thể sử dụng dịch vụ. Theo mặc định, WhatsApp sẽ tự động thiết lập cài đặt bảo mật để cho phép bất kỳ người dùng WhatsApp nào có thể thấy được lượt xem cuối, ảnh hồ sơ và trạng thái.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA WHATSAPP

Từ góc độ người dùng WhatsApp không có nhiều nhược điểm, nhưng cũng có một vài nhược điểm của nó. Đầu tiên, bạn chỉ có thể giao tiếp với những người sử dụng Whatsapp, vì vậy có thể mất một chút thời gian “dụ dỗ” để bạn bè và gia đình tải về và quen với ứng dụng mới, đặc biệt khi họ cảm thấy như họ có thể nhắn tin cho bạn ngay lập tức mà không cần đến nó. Mặc dù các cuộc gọi miễn phí, nó cũng có thể lấy giá dữ liệu, do vậy người dùng nên thận trọng. Ngoài ra, với WhatsApp, bạn không thể sử dụng các dịch vụ khẩn cấp như cứu thương, cứu hỏa.