Website là gì? Hướng dẫn cách mở một Website

Website là gì?

Website là một tập hợp các trang Web được liên kết, có thể truy cập công khai, chia sẻ một tên miền. Website có thể được tạo và duy trì bởi một cá nhân, nhóm, doanh nghiệp hoặc tổ chức để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Cùng với nhau, tất cả các website có thể truy cập công khai tạo thành World Wide Web.

Các website có rất nhiều, bao gồm các website giáo dục, trang tin tức, diễn đàn, website truyền thông xã hội, website thương mại điện tử, v.v. Các trang trong một website thường là một sự pha trộn của văn bản và phương tiện truyền thông khác. Điều đó nói rằng, không có quy tắc nào chỉ ra hình thức của một website.

Website là gì?

Một người có thể tạo ra một website không có gì ngoài những bức ảnh hoa hồng đen trắng hoặc từ “con mèo” được liên kết đến một trang web khác có từ “chuột”. Tuy nhiên, nhiều website tuân theo mô hình chuẩn của trang chủ liên kết với các danh mục và nội dung khác trong trang web. Ban đầu, các trang web được phân loại theo tên miền cấp cao nhất của họ. Một số ví dụ bao gồm:

  • Các website của cơ quan chính phủ = .gov
  • Các website của các tổ chức giáo dục = .edu
  • Các website của tổ chức phi lợi nhuận = .org
  • Các website thương mại = .com trang website thông tin = .info

Mặc dù các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao này vẫn tồn tại, họ nói rất ít về một website nội dung thực tế. Trong internet hiện đại, tiện ích mở rộng “.com” cho đến nay là tên miền phổ biến nhất, lâu đời với nhiều tiện ích mở rộng dành riêng cho từng quốc gia khác.

Hướng dẫn cách mở một Website

Để xem website cần có trình duyệt (ví dụ: Internet Explorer, Edge, Safari, Firefox hoặc Chrome). Ví dụ: bạn đang đọc website này bằng trình duyệt. Khi ở trong trình duyệt, bạn có thể mở một website bằng cách nhập URL vào thanh địa chỉ. Ví dụ: nhập “https://dizibrand.com” sẽ mở trang chủ DiziBrand. Nếu bạn không biết URL của website bạn muốn truy cập, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm website trên Internet.

Hướng dẫn cách mở một Website

Website đầu tiên được tạo ra khi nào?

Website đầu tiên được xây dựng tại CERN bởi Tim Berners-Lee và ra mắt vào ngày 6 tháng 8 năm 1991. Bạn có thể truy cập và duyệt trang web đầu tiên tại địa chỉ http://info.cern.ch/

Có bao nhiêu Website trên Internet?

Kể từ tháng 1 năm 2018, tùy thuộc vào khảo sát hoặc công ty lưu trữ nào được tham chiếu, có từ 1,3 đến 1,8 tỷ trang web trên Internet. Nhiều website trong số này không được sử dụng hoặc không được nhiều người truy cập, nhưng các trang web vẫn tồn tại và được tính vào.

Ai tạo ra các website trên Internet?

Bất kỳ doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức hoặc người nào cũng có thể tạo một website trên Internet. Ngày nay, Internet bao gồm hàng tỷ website được tạo bởi hàng tỷ người khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web hoặc blog trên Internet.

Bạn có thể làm gì trên một website?

Bạn có thể làm gì trên một website?

Trên hầu hết các website, bạn đọc thông tin có trên mỗi trang web. Nếu có bất kỳ siêu liên kết thú vị nào, bạn theo dõi các liên kết đó bằng cách nhấp hoặc nhấn vào chúng để tìm thêm thông tin hoặc thực hiện một tác vụ. Bạn cũng có thể nghe nhạc, xem video, mua sắm, giao tiếp và nhiều hơn nữa trên nhiều website.