Vlog là gì? Các thể loại Vlog thường thấy

Mặc dù vlog đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, nhưng đối với nhiều người vlog là tên gọi khá mới mẻ hoặc không biết ý nghĩa ý nghĩa là gì. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu “Vlog là gì” nhé!

Vlog là gì?

“Vlog là phiên bản rút gọn của blog video từ hoặc nhật ký video”. Theo công thức đơn giản: Video + Blog = Vlog

vlog logo

Một vlog về cơ bản là một blog bao gồm hoặc bao gồm các cảnh quay video. Vlog đề cập đến quá trình tạo video, thường là quay phim.

vlog là gì

Xu hướng

xu hướng làm vlog

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, mức độ phổ biến của vlog đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua và tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng.

Sự gia tăng phổ biến có thể được quy cho thực tế các thiết bị cần thiết để sản xuất vlog đã trở nên rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn với nhiều người. Bất cứ ai có quyền truy cập vào máy ảnh hoặc thiết bị thông minh có khả năng quay video và kết nối internet đều có thể tạo vlog và xuất bản vlog trực tuyến. Vì vậy, nó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều để trở thành một vlogger.

Không giống như các phương tiện truyền thông chính thống, chẳng hạn như truyền hình hoặc trang web thương mại, các vlogger thường không tạo ra các vlog cho mục đích duy nhất là kiếm tiền. Do đó, vlog cung cấp cho người bình thường khả năng chia sẻ ý kiến của họ về bất kỳ chủ đề nào và sản xuất nội dung về bất cứ điều gì họ thích.

Youtube

Youtube hiện là trang web chia sẻ video phổ biến nhất và là nền tảng phổ biến nhất để các vlogger chia sẻ video của họ. Sự phổ biến của các vlog trong cộng đồng YouTube đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Hàng ngàn vlogger là một phần của Chương trình Đối tác YouTube, chuyên nghiệp hóa ngành công nghiệp và cho phép các vlogger kiếm tiền từ video. Nhiều vlogger đã có thể chuyển đổi các kênh của họ thành sự nghiệp bền vững và một số vlogger phổ biến nhất trên youtube giờ đây thậm chí đã trở thành triệu phú nhờ vlog!

Các thể loại Vlog thường thấy

Một vlog có thể là một video ghi lại cuộc sống của một người nhưng cũng có thể là về một chủ đề nhất định như một sở thích nhất định và có thể vừa mang tính hướng dẫn vừa mang tính giải trí. Mục tiêu chính của một vlog là giao tiếp với nhiều đối tượng ở cấp độ cá nhân.

Thông thường, từ ‘vlog’, được sử dụng kết hợp với một thuật ngữ khác đề cập đến tần suất (vlog hàng ngày, vlog hàng tuần) hoặc đề cập đến chủ đề chính của vlog. Ví dụ vlog về môtô (vlog môtô) hoặc vlog hướng dẫn trên tóc hoặc trang điểm (vlog làm đẹp)