Viber-la-gi-dizibrand

Trong khi nhiều người dùng ứng dụng xã hội trên toàn thế giới vẫn đang cố gắng để vượt qua những vi phạm dữ liệu lớn mà thời gian gần đây đã trở nên phổ biến, có vẻ như các vấn đề mới đã được đưa ra ánh sáng. Đã được xác nhận rằng các ứng dụng nhắn tin khác đang đọc những tin nhắn cá nhân và riêng tư của người sử dụng vì nhiều lý do – từ an ninh công cộng đến kiểm soát những nội dung được chia sẻ. Nhưng phổ biến hơn, các quyền truy cập vào nội dung của cuộc trò chuyện riêng tư được sử dụng một cách có chủ đích vì lý do thương mại.

Viber-la-gi-dizibrand

VIBER LÀ GÌ ?

Viber là một ứng dụng miễn phí để tải về, cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi miễn phí, gửi tin nhắn, hình ảnh và tin nhắn video cho người dùng Viber khác. Nó hoạt động trên cả điện thoại di động và máy tính và có thể được sử dụng để kết nối với mọi người trên toàn thế giới. Tính đến tháng 2 năm 2015, ứng dụng nhắn tin này tuyên bố có 236 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Tương tự như WhatsApp, tính năng phổ biến cho người dùng trẻ bao gồm việc chia sẻ hình ảnh, video và nhắn tin theo nhóm.

VIBER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các ứng dụng có thể được tải trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính của bạn, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại của họ để có thể bắt đầu sử dụng. Viber sử dụng điện thoại di động của bạn như danh tính của bạn. Để xác minh tài khoản của bạn, Viber sẽ gửi cho bạn một mã PIN qua tin nhắn SMS để kích hoạt tài khoản của bạn. Sau khi kích hoạt, ứng dụng này sẽ liên kết với danh sách liên lạc của bạn để tìm và kết nối với bạn bè của bạn. 

Các tính năng chính của Viber là:

Miễn phí nhắn tin

Miễn phí tin nhắn hình ảnh và video

Miễn phí gọi cho những người dùng Viber khác

Miễn phí trò chuyện nhóm (lên đến 200 người tham gia)- Đây là một tính năng rất phổ biến, và trong nhiều trường hợp người dùng trẻ tuổi thành lập nhóm cho nhóm lớp, bạn bè, nhóm chơi thể thao của họ, vv. Nhóm chat có thể là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc, nhưng cũng có những rủi ro liên quan – ví dụ khả năng bị hăm dọa trên mạng, xem / chia sẻ những nội dung không phù hợp, vv. Bất cứ ai cũng có thể thiết lập nhóm và mời những người trong danh bạ liên lạc của mình tham gia. Nhóm chỉ bị xóa khi tất cả các thành viên rời khỏi nhóm. Một thành viên trong nhóm có thể rời nhóm bất cứ lúc nào. Các quản trị viên hoặc những người tham gia nhóm không thể loại bỏ một thành viên của nhóm.

Trò chuyện công khai – Tính năng này cho phép người dùng Viber theo dõi những nhân vật nổi tiếng yêu thích của họ hoặc tham gia chat về các chủ đề yêu thích. Khi theo dõi bất kỳ một cuộc trò chuyện công khai nào, họ có thể thích bất kỳ bài viết được đăng lên trong cuộc trò chuyện, tuy nhiên họ không thể đóng góp hoặc nhận xét trừ khi họ được thêm vào như một thành viên bởi một quản trị viên trong nhóm. Chỉ hồ sơ của người tham gia các cuộc trò chuyện được hiển thị trong thông tin hồ sơ chat nhóm công khai, hồ sơ người theo dõi không được hiển thị. 

Stickers-một tính năng phổ biến với người dùng trẻ. Stickers có thể được tải về qua các ứng dụng và được chèn vào tin nhắn. Xin lưu ý, nhiều stickers được miễn phí, tuy nhiên nó cũng có thể phải được thanh toán. Giá trung bình cho một bộ stickers vào khoảng € 1,99.

Viber Games – Người dùng có thể chọn từ một loạt các trò chơi để tải về máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của họ. Các trò chơi có thể chơi một mình hoặc người dùng có thể chơi qua ứng dụng Viber, cho phép họ chơi và kết nối với bạn bè.

Viber cũng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi đến bất kỳ số điện thoại nào (ngay cả khi họ không có tài khoản Viber) từ bất cứ nơi nào trên thế giới với tỷ lệ thấp hơn so với các cuộc gọi điện thoại truyền thống.

CÁC BẬC PHỤ HUYNH CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

Người sử dụng phải ít nhất 13 tuổi và giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, ứng dụng tin nhắn tức thời này mang lại cả những rủi ro như ‘hăm dọa trên mạng’.

UPDATE:Ireland đã chấp thuận độ tuổi được dùng ứng dụng kỹ thuật số là 16 tuổi.

Nếu bạn dưới 16, bạn phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Để giúp giảm thiểu nguy cơ này, cha mẹ có thể nói chuyện với con cái họ về nguy cơ hăm dọa trên mạng và những điều cần phải làm nếu chúng gặp phải những điều làm chúng không thoải mái. 

Chặn người dùng khác trên Viber 

Có một vài cách để chặn một người trên Viber:

Viber-la-gi-1-dizibrand
  • Khi nhận được một tin nhắn từ một người lạ. Màn hình trò chuyện sẽ hiển thị tin nhắn với hai lựa chọn. Bạn có thể có thể thêm những liên lạc lạ đến danh sách liên lạc của bạn hoặc chặn chúng.
  • Chặn người dùng từ một nhóm. Bạn có thể chặn người dùng đang tham gia cùng một nhóm như bạn thông qua màn hình hiển thị thông tin của nhóm. Vào trong nhóm > trượt màn hình qua bên trái > chọn số liên lạc > chọn menu thiết bị > chọn “Block”. Xin lưu ý: liên hệ bị chặn vẫn sẽ có thể xem hoạt động của bạn trong nhóm và bạn cũng có thể nhìn thấy hoạt động của họ. Việc ‘block’ sẽ chỉ áp dụng cho liên lạc một – một.
  • Chặn một số liên lạc đã có trong danh sách liên lạc của bạn. Bạn có thể chặn chúng từ bên trong màn hình hiển thị thông tin trò chuyện bằng cách trượt màn hình qua bên trái> Chọn menu thiết bị> Chọn “Block”. Đơn giản chỉ cần nhập số của họ thông qua danh sách chặn bằng cách vào Settings> Privacy> Block List> Block number. Hãy nhớ nhập số theo định dạng sau: + Mã quốc gia, ví dụ, +84xxxxxxxxx.

Nội dung không phù hợp 

Người sử dụng cũng nên nhận thức được những rủi ro của việc chia sẻ nội dung cá nhân với người dùng khác. Một ý tưởng tốt để cho các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề này và giải thích rằng, như tất cả các nội dung kỹ thuật số, video, hình ảnh và tin nhắn đều có thể dễ dàng được lưu lại và chia sẻ.

Chia sẻ vị trí

Viber cho phép người dùng chia sẻ vị trí của họ với người dùng trong danh bạ liên lạc của họ, tuy nhiên chức năng này được tắt theo mặc định. Một lần nữa, đây là một ý hay cho các bậc cha mẹ khi nói chuyện với con cái họ phải cẩn thận về những thông tin chúng chia sẻ và những người mà chúng đã chia sẻ điều đó. 

Sự riêng tư

Để người khác liên lạc trên Viber, bạn phải được kết nối hoặc biết số điện thoại của họ. Tuy nhiên, có thể cho bất kỳ người sử dụng Viber xem ảnh hồ sơ của người dùng khác, để tránh điều này – chỉ đơn giản là phải vô hiệu hóa tùy chọn ‘show your photo option’. Xin lưu ý, nếu người dùng là một thành viên hoặc quản trị viên của một nhóm trò chuyện công khai, tùy chọn này sẽ được bật theo mặc định và không có tùy chọn để vô hiệu hóa, tức là hình ảnh hồ sơ của họ sẽ vẫn được hiển thị. 

[Viber là gì?] Ứng dụng gọi điện và nhắn tin giúp kết nối mọi người
5 (100%) 5 votes