Vetc customer là gì? Cách nạp tiền vào tài khoản Vetc customer

Hệ thống trạm thu phí là cơ sở thực hiện thu tiền dịch vụ các phương tiện giao thông sử dụng đoạn đường bộ. Để có thể đáp ứng nhu cầu không phải mất nhiều thời gian chờ thanh toán và duy trì lưu thông ổn định, dịch vụ thu phí tự động ra đời mang tên Vetc customer. Cụ thể Vetc customer là gì? Cách sử dụng Vetc customer như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi bạn sử dụng tài khoản Vetc customer.

Vetc customer là gì?

Vetc customer là ứng dụng giúp bạn quản lý việc thu phí khi bạn đã đăng ký dịch vụ thu phí tự động giao thông đường bộ (VETC). Với ứng dụng Vetc customer sau khi đăng nhập tài khoản VETC của bạn có thể tra kiểm tra cứu được biến động số dư tài khoản để tiện cho bạn quản lý về số tiền cần để đi qua các trạm thu phí.

Bên cạnh đó Vetc customer còn giúp bạn việc mua vé tháng ở các trạm xe đi qua ngay trên ứng dụng mà không phải đến trạm xe để đăng ký.

Ngoài ra, ứng dụng Vetc customer còn quản lý số lượt chúng ta qua các trạm thu phí không dừng giúp chúng ta quản lý được lịch trình.

Cách cài đặt ứng dụng Vetc customer một cách nhanh chóng

Ứng dụng Vetc customer được phát triển phù hợp với bất kỳ thiết bị điện tử nào như laptop, điện thoại. Bạn có thể cài ứng dụng thông qua CH Play, Play Store, Google Play hay App Store hay bất kỳ ứng dụng cửa hàng nào khác cũng như trên laptop.

Các bước cài đặt ứng dụng Vetc customer cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng của hàng trên điện thoại của bạn như CH Play, Play Store, Google Play hay đối với Iphone là App Store.

Bước 2: Gõ vào ô tìm kiếm “Vetc customer” hoặc “Vetc” để tìm ứng dụng.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Vetc customer về máy điện thoại của bạn.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Vetc customer mà bạn nên biết

Đề qua các trạm thu phí tự động bạn cần phải dán thẻ thu phí tự động trên xe đồng thời kết nối với tài khoản Vetc trên ứng dụng Vetc customer. 

Thông qua quét mã trên thẻ, hệ thống sẽ tự trừ đi số tiền phí cần phải thanh toán thống của tài khoản Vetc customer. Nắm bắt được yêu cầu cần phải nạp tiền vào tài khoản của người sử dụng ứng dụng. Vetc customer cho phép người dùng thực hiện nạp tiền ngay trên app Vetc customer mà không phải ra trạm đăng ký.

Vậy các bước thực hiện nạp tiền trên ứng dụng Vetc customer như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Vetc customer trên điện thoại của bạn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản VETC mà bạn cần nạp tiền

Bước 3: Chọn nạp tiền trong ứng dụng 

Bước 4: Nhập số tiền cần nạp

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán. Ở đây chúng ta có 2 phương thức thanh toán là Thẻ ATM nội địa và sử dụng Mobile Banking

  • Đối với Thẻ ATM nội địa

Sau khi chọn bạn nhấn xác nhận sẽ có bảng biểu về thông tin về thẻ ATM nội địa. Hệ thống Vetc customer sẽ chuyển bạn sang giao diện mới. Tại giao diện này bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và xác nhận. Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã OTP, bạn nhập mã OTP vào là thanh công nạp tiền vào tài khoản.

  • Đối với phương thức thanh toán Mobile Banking

Sau khi chọn phương thức thanh toán Mobile Banking và xác nhận. Hệ thống Vetc customer sẽ tạo cho bạn mã QR để quét chuyển tiền. Bạn có thể dùng tài khoản Mobile Banking của bất kỳ ngân hàng nào để quét mã chuyển tiền sang ứng dụng Vetc customer.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản nêu trên chúng ta đã có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản Vetc customer.

Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng Vetc customer và biết cách sử dụng một cách đơn giản nhất. Với việc dán thẻ VETC trở thành bắt buộc khi đi qua các trạm thu phí không dừng, thì ứng dụng Vetc customer sẽ mang lại cho chúng ta sự tiện ích quản lý tài khoản VETC dễ dàng hơn.