Twitter là gì? Vì sao người nổi tiếng thích Twitter?

Twitter là gì?

Twitter là trang tin tức trực tuyếnmạng xã hội nơi mọi người giao tiếp qua những mẩu tin ngắn gọi là tweets. Tweeting là đăng lên những thông điệp ngắnnội dung hữu ích và thú vị cho những ai theo dõi bạn trên Twitter. Người dùng có thể trình bày tweets của mình dưới dạng những blog nhỏ.

Một số người sử dụng Twitter để tìm kiếm những người bạn thú vị và các dịch vụ trực tuyến.

Twitter
Giá bánMiễn phí
Chủ đềMạng xã hội
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Vì sao Twitter trở nên phổ biến đến như vậy

Ngoài tính mới lạ, sức hấp dẫn lớn của Twitter là bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng thú vị và đọc nội dung của họ trong nháy mắt. Đây là một điều lý tưởng cho thế giới hiện đại nhưng thiếu sự tập trung của chúng ta.

Twitter áp dụng giới hạn ký tự cho tin nhắn để mọi thứ dễ kiểm soát và đúng trọng tâm hơn: những mẩu tweets được giới hạn tới 280 ký tự hoặc ít hơn. Việc giới hạn này thúc đẩy việc sử dụng tập trung và thông minh về ngôn ngữ, làm các tweets được lướt qua dễ dàng, nhưng cũng đầy thử thách khi viết. Giới hạn kích cỡ bài viết này làm cho Twitter một công cụ xã hội phổ biến hơn.

Twitter hoạt động như thế nào?

Twitter là dễ sử dụng như máy phát thanh hoặc máy thu. Bạn tham gia Twitter với một tài khoản miễn phí và một tên đăng nhập. Sau đó bạn “phát thanh” (tweet) hàng ngày, hàng giờ, hoặc thường xuyên nếu bạn muốn. Tới What’s Happening , gõ 280 ký tự trở xuống, và nhấn Tweet. Những người theo dõi bạn, và có khả năng những người không theo dõi, sẽ thấy tweet của bạn. 

Khuyến khích những người bạn biết theo dõi bạn và nhận tweets của bạn trong new feeds của họ.Hãy để bạn bè của bạn biết bạn đang ở trên Twitter để dần dần xây dựng một danh sách những người theo dõi. Khi mọi người theo dõi bạn, nghi thức của Twitter sẽ là thông báo cho bạn để theo dõi họ lại.

Twitter hoạt động như thế nào?

Để nhận được những Twitter feeds, hãy tìm ai đó thú vị ( kể cả những người nổi tiếng) và nhấn Follow để đăng kí nhận được Tweet của họ. Nếu tweets của họ không thú vị như bạn nghĩ, nhấn Unfollow.

Tới tài khoản của bạn tại Twitter.com bất kể ngày hay đêm để đọc những Twitter feeds của bạn, cái mà thay đổi khi người dùng đăng lên tweet của họ.

Twitter chỉ đơn giản vậy thôi.

Vì sao mọi người Tweet

Vì sao mọi người Tweet

Mọi người gửi tweets cho tất cả các loại lý do: sự hư danh,sự chú ý, tự quảng bá trang web của họ một cách tự tin, hoặc đơn giản là khi nhàm chán sẽ tweet. Phần lớn người dùng tạo những tiểu blog để giải trí. Đây cũng là một cơ hội để “hét thật to” với toàn thế giới và cảm thấy thỏa mãn với việc bao nhiêu người đọc tweets của họ.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người dùng Twitter gửi nội dung hữu ích, và đó chính là giá trị thực sự của Twitter. Nó cung cấp một dòng cập nhật nhanh chóng từ bạn bè, gia đình, học giả, những nhà báo, và các chuyên gia. Nó thúc đẩy mọi người trở thành những nhà báo nghiệp dư của cuộc sống, mô tả và chia sẻ những điều họ cảm thấy thú vị trong ngày.

Rất nhiều chuyện vô vị trên Twitter, nhưng cũng có những tin tức hữu ích và những nội dung có kiến ​​thức. Bạn sẽ cần phải tự quyết định những nội dung nào đáng để theo dõi trên Twitter.

Twitter – một hình thức của những bản tin tức nghiệp dư

Trong số những thứ khác, Twitter là một cách để tìm hiểu về thế giới qua đôi mắt của người khác.

Tweets có thể đến từ những người Thái Lan khi các thành phố của họ bị ngập lụt, từ những người lính ở Afghanistan mô tả những trải nghiệm chiến tranh của mình, từ người chị gái đam mê du hành ở châu Âu, người mà chia sẻ những khám phá hàng ngày của mình trên mạng, hay từ một người bạn chơi bóng bầu dục tại Giải đấu bóng bầu dục thế giới. Những nhà “tiểu” bloggers này đều là những “tiểu” nhà báo theo cách riêng của họ, và Twitter mang lại cho họ một nền tảng để đăng những dòng cập nhật liên tục ngay từ máy tính xách tay và điện thoại thông minh của họ.

Twitter – Công cụ marketing

Twitter có thể là một nền tảng rất hữu ích để tăng lượng người theo dõi và cung cấp cho khán giả của bạn những nội dung có giá trị trước khi họ trở thành khách hàng. Giới hạn ký tự cũng có thể giúp bạn tạo các quảng cáo nhanh chóng và hấp dẫn, chẳng hạn như lời cảm ơn tới hội thảo trên web mà doanh nghiệp của bạn đang tiến hành hoặc một cuốn sách điện tử miễn phí.

Điều quan trọng cần lưu ý, bạn có thể sử dụng Twitter để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nhưng bạn nên làm như vậy một cách tiết kiệm. Giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào, trọng tâm chính của bạn nên là thu hút khán giả bằng nội dung hữu ích và nhận thức về thương hiệu ngày càng tăng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Twitter để kết nối với khán giả của mình theo những cách cá nhân và có ý nghĩa. Nếu ai đó đề cập đến một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn có thể “thích” hoặc “đăng lại” nhận xét của họ. Ngoài ra, nếu khách hàng phàn nàn về dịch vụ của bạn trên Twitter, bạn có thể liên hệ để khắc phục tình hình trong thời gian sớm nhất.

Twitter – Dành cho phóng viên

Twitter thường được sử dụng để lan truyền tin tức nóng hổi một cách nhanh chóng – đôi khi, nó thậm chí còn nhanh hơn các phương tiện truyền thông truyền thống trong việc lan truyền thông tin đột phá.

Là một phóng viên, bạn có thể tích lũy một lượng lớn người theo dõi bằng cách đăng các đoạn mô tả ngắn để thông báo cho khán giả của bạn về các sự kiện hàng ngày.

Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng, vận động viên và chính trị gia chọn đăng trực tiếp trên Twitter thay vì nói qua các phương tiện truyền thông khi họ muốn chia sẻ thông tin với người hâm mộ – vì vậy Twitter thường là một con đường hữu ích khi bạn đang tìm kiếm thông tin nội bộ hoặc trích dẫn trực tiếp để sử dụng cho một bài báo.

Tất nhiên, có một mối nguy hiểm khi sử dụng Twitter như một nguồn tin tức chính – số lượng ký tự hạn chế, đối với một điều, cho phép người dùng Twitter truyền bá thông tin một chiều mà không có không gian để cung cấp toàn bộ câu chuyện. Nếu bạn là một phóng viên, tốt nhất là bạn nên sử dụng Twitter để đăng những bức ảnh chụp nhanh ngắn về các sự kiện lớn hơn, nhưng hãy tránh đưa ra những ý kiến ​​gây tranh cãi khi bạn không có không gian văn bản để lưu.

Twitter – Công cụ nhắn tin xã hội

Đúng vậy, Twitter là mạng xã hội, nhưng nó còn hơn cả tin nhắn tức thời. Twitter là sự khám phá những người thú vị trên thế giới.Nó cũng có thể xây dựng một danh sách những người theo dõi quan tâm đến bạn và công việc hay sở thích của bạn và sau đó cung cấp cho những người theo dõi đó với một số kiến thức giá trị mỗi ngày.

Cho dù bạn là một thợ lặn chuyên nghiệp muốn chia sẻ cuộc phiêu lưu ở Caribbean của bạn với các thợ lặn khác hoặc bạn là Ashton Kutcher khuấy động fan của bạn, Twitter là một cách để duy trì các kết nối xã hội với những người khác và có thể ảnh hưởng đến những người khác ít hoặc nhiều.

Vì sao người nổi tiếng thích Twitters

Vì sao người nổi tiếng thích Twitters

Twitter đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất vì nó vừa mang tính cá nhân vừa nhanh chóng. Người nổi tiếng sử dụng Twitter để xây dựng mối liên kết với người hâm mộ của họ. 

Katy Perry, Ellen DeGeneres, và tổng thống Trump là một số người dùng Twitter nổi tiếng. Cập nhật hàng ngày của họ nuôi dưỡng mối quan hệ với những người theo dõi họ tốt hơn, đẩy mạnh mục đích quảng cáo và cũng hấp dẫn và thúc đẩy cho những người theo dõi những người nổi tiếng.

Twitter là tập hợp những điều khác nhau

Twitter là một sự pha trộn của những tin nhắn tức thời, blog, và những văn bản, nhưng với nội dung ngắn gọn và được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cảm thấy muốn viết gì đó thì Twitter là một kênh đáng để khám phá đấy. Nếu bạn không muốn viết nhưng tò mò về một người nổi tiếng, một chủ đề sở thích đặc biệt, hoặc thậm chí là một người anh họ đã mất tích từ lâu thì Twitter là một cách để kết nối với những người đó hoặc những chủ đề đó.

Twitter được sử dụng để làm gì?

Twitter là một dịch vụ dành cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp để giao tiếp và duy trì kết nối thông qua việc trao đổi các tin nhắn nhanh chóng, thường xuyên. Mọi người đăng Tweet, có thể chứa ảnh, video, liên kết và văn bản. Những tin nhắn này được đăng lên hồ sơ của bạn, được gửi đến những người theo dõi bạn và có thể tìm kiếm được trên tìm kiếm trên Twitter.

Nhược điểm của Twitter là gì?

Twitter có giới hạn 140 ký tự cho các bài đăng của nó , do đó, người dùng phải nhập các tweet một cách súc tích. Người dùng không thể tweet video khi tải lên. Người dùng chỉ có thể cho phép gửi tối đa 1000 tweet mỗi ngày.