twitter-la-gi-dizibrand

TWITTER LÀ GÌ?

twitter-la-gi-dizibrand

Twitter là trang tin tức trực tuyến và mạng xã hội nơi mọi người giao tiếp qua những mẩu tin ngắn gọi là tweets. Tweeting là đăng lên những thông điệp ngắn có nội dung hữu ích và thú vị cho những ai theo dõi bạn trên Twitter. Người dùng có thể trình bày tweets của mình dưới dạng những blog nhỏ.

Một số người sử dụng Twitter để tìm kiếm những người bạn thú vị và các dịch vụ trực tuyến.

VÌ SAO TWITTER TRỞ NÊN PHỔ BIẾN ĐẾN NHƯ VẬY

Ngoài tính mới lạ, sức hấp dẫn lớn của Twitter là bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng thú vị và đọc nội dung của họ trong nháy mắt. Đây là một điều lý tưởng cho thế giới hiện đại nhưng thiếu sự tập trung của chúng ta.

Twitter áp dụng giới hạn ký tự cho tin nhắn để mọi thứ dễ kiểm soát và đúng trọng tâm hơn: những mẩu tweets được giới hạn tới 280 ký tự hoặc ít hơn. Việc giới hạn này thúc đẩy việc sử dụng tập trung và thông minh về ngôn ngữ, làm các tweets được lướt qua dễ dàng, nhưng cũng đầy thử thách khi viết. Giới hạn kích cỡ bài viết này làm cho Twitter một công cụ xã hội phổ biến hơn.

TWITTER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

twitter-la-gi-1-dizibrand

Twitter là dễ sử dụng như máy phát thanh hoặc máy thu. Bạn tham gia Twitter với một tài khoản miễn phí và một tên đăng nhập. Sau đó bạn “phát thanh” (tweet) hàng ngày, hàng giờ, hoặc thường xuyên nếu bạn muốn. Tới What’s Happening , gõ 280 ký tự trở xuống, và nhấn Tweet. Những người theo dõi bạn, và có khả năng những người không theo dõi, sẽ thấy tweet của bạn. 

Khuyến khích những người bạn biết theo dõi bạn và nhận tweets của bạn trong new feeds của họ.Hãy để bạn bè của bạn biết bạn đang ở trên Twitter để dần dần xây dựng một danh sách những người theo dõi. Khi mọi người theo dõi bạn, nghi thức của Twitter sẽ là thông báo cho bạn để theo dõi họ lại.

Để nhận được những Twitter feeds, hãy tìm ai đó thú vị ( kể cả những người nổi tiếng) và nhấn Follow để đăng kí nhận được Tweet của họ. Nếu tweets của họ không thú vị như bạn nghĩ, nhấn Unfollow.

Tới tài khoản của bạn tại Twitter.com bất kể ngày hay đêm để đọc những Twitter feeds của bạn, cái mà thay đổi khi người dùng đăng lên tweet của họ.

Twitter chỉ đơn giản vậy thôi

VÌ SAO MỌI NGƯỜI TWEET

twitter-la-gi-2-dizibrand

Mọi người gửi tweets cho tất cả các loại lý do: sự hư danh,sự chú ý, tự quảng bá trang web của họ một cách tự tin, hoặc đơn giản là khi nhàm chán sẽ tweet. Phần lớn người dùng tạo những tiểu blog để giải trí. Đây cũng là một cơ hội để “hét thật to” với toàn thế giới và cảm thấy thỏa mãn với việc bao nhiêu người đọc tweets của họ.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người dùng Twitter gửi nội dung hữu ích, và đó chính là giá trị thực sự của Twitter. Nó cung cấp một dòng cập nhật nhanh chóng từ bạn bè, gia đình, học giả, những nhà báo, và các chuyên gia. Nó thúc đẩy mọi người trở thành những nhà báo nghiệp dư của cuộc sống, mô tả và chia sẻ những điều họ cảm thấy thú vị trong ngày.

Rất nhiều chuyện vô vị trên Twitter, nhưng cũng có những tin tức hữu ích và những nội dung có kiến ​​thức. Bạn sẽ cần phải tự quyết định những nội dung nào đáng để theo dõi trên Twitter.

TWITTER – MỘT HÌNH THỨC CỦA NHỮNG BẢN TIN TỨC NGHIỆP DƯ 

Trong số những thứ khác, Twitter là một cách để tìm hiểu về thế giới qua đôi mắt của người khác.

Tweets có thể đến từ những người Thái Lan khi các thành phố của họ bị ngập lụt, từ những người lính ở Afghanistan mô tả những trải nghiệm chiến tranh của mình, từ người chị gái đam mê du hành ở châu Âu, người mà chia sẻ những khám phá hàng ngày của mình trên mạng, hay từ một người bạn chơi bóng bầu dục tại Giải đấu bóng bầu dục thế giới. Những nhà “tiểu” bloggers này đều là những “tiểu” nhà báo theo cách riêng của họ, và Twitter mang lại cho họ một nền tảng để đăng những dòng cập nhật liên tục ngay từ máy tính xách tay và điện thoại thông minh của họ.

TWITTER – CÔNG CỤ MARKETING

Hàng nghìn người dân quảng cáo các dịch vụ tuyển dụng, tư vấn doanh nghiệp, và các cửa hàng bán lẻ bằng cách sử dụng Twitter, và nó thực sự hoạt động.

Người sử dụng internet hiện đại và hiểu biết đã trở nên mệt mỏi với các quảng cáo trên tivi. Mọi người thích quảng cáo nhanh, ít làm phiền, và có thể bật hoặc tắt theo ý thích. Twitter chính xác là như vậy.

TWITTER – CÔNG CỤ NHẮN TIN XÃ HỘI

Đúng vậy, Twitter là mạng xã hội, nhưng nó còn hơn cả tin nhắn tức thời. Twitter là sự khám phá những người thú vị trên thế giới.Nó cũng có thể xây dựng một danh sách những người theo dõi quan tâm đến bạn và công việc hay sở thích của bạn và sau đó cung cấp cho những người theo dõi đó với một số kiến thức giá trị mỗi ngày.

Cho dù bạn là một thợ lặn chuyên nghiệp muốn chia sẻ cuộc phiêu lưu ở Caribbean của bạn với các thợ lặn khác hoặc bạn là Ashton Kutcher khuấy động fan của bạn, Twitter là một cách để duy trì các kết nối xã hội với những người khác và có thể ảnh hưởng đến những người khác ít hoặc nhiều.

VÌ SAO NGƯỜI NỔI TIẾNG THÍCH TWITTERS

twitter-la-gi-3-dizibrand

Twitter đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất vì nó vừa mang tính cá nhân vừa nhanh chóng. Người nổi tiếng sử dụng Twitter để xây dựng mối liên kết với người hâm mộ của họ. 

Katy Perry, Ellen DeGeneres, và tổng thống Trump là một số người dùng Twitter nổi tiếng. Cập nhật hàng ngày của họ nuôi dưỡng mối quan hệ với những người theo dõi họ tốt hơn, đẩy mạnh mục đích quảng cáo và cũng hấp dẫn và thúc đẩy cho những người theo dõi những người nổi tiếng.

TWITTER LÀ TẬP HỢP NHỮNG ĐIỀU KHÁC NHAU

Twitter là một sự pha trộn của những tin nhắn tức thời, blog, và những văn bản, nhưng với nội dung ngắn gọn và được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cảm thấy muốn viết gì đó thì Twitter là một kênh đáng để khám phá đấy. Nếu bạn không muốn viết nhưng tò mò về một người nổi tiếng, một chủ đề sở thích đặc biệt, hoặc thậm chí là một người anh họ đã mất tích từ lâu thì Twitter là một cách để kết nối với những người đó hoặc những chủ đề đó.