Hướng dẫn tối ưu SEO Website

Google xem xét hơn 200 yếu tố khi xếp hạng một trang web, làm thế nào để bạn biết cái nào tốt để tập trung vào? 

Hay tốt hơn hết, những bước nào bạn cần phải thực hiện để cải thiện thứ hạng của bạn? 

Hướng-dẫn-tối-ưu-SEO-Website-dizibrand

Để giúp bạn với việc tối ưu SEO Website, hãy bắt đầu với một số thông tin tôi đã tạo ra để cho bạn thấy làm thế nào để làm cho mỗi một trang web của bạn trở thành dụng cụ tìm kiếm thân thiện. 

Hãy bắt đầu nào.

 1. Sử dụng tiện ích mở rộng URL thân thiện với SEO
 2. Tiêu đề tối ưu hóa hoàn hảo
 3. Sử dụng phương tiện truyền thông trực quan
 4. Liên kết đến các trang web có thẩm quyền
 5. Dùng các từ khóa trong 100 từ đầu tiên
 6. Sử dụng các từ khóa liên quan
 7. Tối ưu hóa tên tập tin hình ảnh và ALT tags
 8. Cải thiện tốc độ tải
 9. Tối ưu hóa trang web của bạn để chia sẻ xã hội
 10. Có công cụ đếm số từ cho nội dung của bạn
 11. Sử dụng mã đáp ứng để thích ứng được với các thiết bị di động khác nhau
 12. Tài liệu tham khảo Quicksprout

Như bạn có thể thấy có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc tạo ra một trang tối ưu hoàn hảo. Trên trang tối ưu hóa có thể đi đến một mức độ sâu hơn, hơn là chỉ đảm bảo thẻ meta của bạn được điền vào. Và bạn có thể đi đến mức độ sâu hơn đó mà không cần phải là một SEO kỳ cựu. 

Đây là cách làm:

Chiến thuật #1: Tìm kiếm các từ đồng nghĩa bằng cách sử dụng Google

Việc sử dụng các từ đồng nghĩa trong việc tạo ra một kế hoạch SEO cho blog hoặc cho trang web của bạn là khá phổ biến. Tìm những từ đồng nghĩa, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng hoặc được thực hiện đúng cách. 

Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để tìm kiếm những điều khoản này là sử dụng Google. Lý do là bạn có thể nhìn thấy không chỉ là từ đồng nghĩa mà còn làm thế nào chúng được xếp hạng trong các trang của đối thủ cạnh tranh. 

Để tìm kiếm các từ đồng nghĩa trên Google, chỉ cần đặt biểu tượng dấu ngã (~) trước thuật ngữ tìm kiếm của bạn. Nếu tôi tìm kiếm từ đồng nghĩa sử dụng “~small budget marketing”, nó sẽ trông như thế này.

Hướng-dẫn-tối-ưu-SEO-Website-1-dizibrand

Đây thực sự là cách tôi đã tham khảo các điều khoản mà tôi đã sử dụng trong phần liên kết nội bộ để tìm từ đồng nghĩa cho trang web của tôi. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm các từ đồng nghĩa mà không có cụm từ trong các kết quả, làm điều này: “~ + cụm từ – cụm từ.” 

Điều này sẽ cung cấp cho bạn các từ đồng nghĩa mà không trở lại cụm từ tìm kiếm ban đầu của bạn. Sau đó bạn có thể lấy các từ khóa này và tích hợp chúng trong bản sao của bạn, bất cứ nơi nào nó đi qua êm ả. Bằng việc sử dụng từ đồng nghĩa trong nội dung của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn bắt đầu xếp hạng trang web của bạn cho các từ khóa dài phù hợp hơn.

Chiến thuật # 2: Liên kết đến các trang web có thẩm quyền cao 

Chúng ta đều biết rằng các liên kết từ các trang web thẩm quyền cao rất quan trọng. Chúng nói với các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có thể được tin cậy vì một trang web có thẩm quyền cao được liên kết với nó. 

Một trang web có thẩm quyền cao là gì? Chúng là những trang web thông tin / nội dung như Boing Boing, CNN, Drudge hoặc Huffington Post. Ngoài ra còn có các hình thức khác của các trang web nội dung như trang web .edu và .gov

Một liên kết từ các trang web nói với công cụ tìm kiếm rằng bạn có thể tin cậy được. Nhưng bạn có biết rằng một liên kết bên ngoài đi đến các trang web thẩm quyền cao có thể thúc đẩy SEO của bạn?

Khi công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từ trang web của bạn, xem một liên kết và làm theo nó đến CNN hay Huffington Post, chúng sẽ cân nhắc liên kết đó như là một điều tích cực. Bí quyết là để tìm cách liên kết đến các trang web này, như tôi đã làm trong bài này.

Bổ sung chúng vào một văn bản sẽ làm cho chúng thậm chí tự nhiên hơn. Ví dụ, nếu “nhận được một liên kết từ CNN có thể làm sụp đổ các máy chủ của bạn” là một liên kết, với liên kết đi đến trang CNN cụ thể, đó sẽ là một liên kết bên ngoài rất tự nhiên. 

Bằng cách thêm các liên kết thẩm quyền đến trang web của bạn, bạn sẽ cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn có thể liên quan đến các trang web có thẩm quyền cao.

Chiến thuật # 3: Hãy chú ý đến tín hiệu tìm kiếm tình cảm 

Mặc dù nó là một môn khoa học mới nổi, ý tưởng về công cụ tìm kiếm chú ý đến tâm trạng, cảm xúc và thái độ của nội dung trang web là không thể bỏ qua.

Vì vậy, nếu bạn muốn có kết quả lành mạnh, đây là một số điều bạn có thể làm:

 • Nhận xét – Công cụ tìm kiếm đang xem xét đánh giá sản phẩm để đánh giá cảm giác về nội dung cộng với tất cả các nội dung ở trên trang. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa phản ứng lớn đến nội dung, dù là kiến nghị thực tế hoặc một cuộc bỏ phiếu cũng sẽ có trọng lượng hơn. Điều này có vẻ ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng trong thực tế bạn có thể sử dụng thông tin này để làm cho sản phẩm hoặc nội dung của bạn tốt hơn. 
 • Nội dung – Ở trên đầu trang luôn thay đổi cái mà công cụ tìm kiếm xem như là nội dung có liên quan. Ví dụ, đối với thời gian dài nhất, nội dung có thể tìm kiếm được giới hạn trong văn bản. Đó là bắt đầu của sự thay đổi khi công cụ tìm kiếm đang khám phá cách để xác định nội dung video.
 • Bối cảnh – Công cụ tìm kiếm cũng đang tìm hiểu làm thế nào để tìm ra ý nghĩa của nội dung bởi môi trường xung quanh, đặt câu hỏi như “Phản ứng với video là tích cực hay tiêu cực?” “Các tweets phản ứng với video là tốt hay xấu”? 
 • Tính cách – bạn phải làm cho nội dung trên trang cảm thấy như thể là một người có máu hài hước đã viết nó. Hoặc ai đó đã liên tục giận dữ. Nói cách khác, nó phải thể hiện nó đã được viết bởi một người nào đó, chứ không phải là một cái máy. 

Kỹ thuật này là khá tiên tiến và đòi hỏi phần mềm phân tích tình cảm.

Chiến thuật # 4: Cung cấp cho Google nội dung mới trên trang web 

Chúng ta biết rằng công cụ tìm kiếm thích nội dung mới. Và chúng ta biết rằng đưa ra nội dung mới hàng ngày sẽ xây dựng lưu lượng dữ liệu và đưa đến cánh cửa của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta dành rất nhiều thời gian tạo bài đăng mới trên blog. 

Nhưng đừng quên về nội dung mới trên một trang duy nhất. Nó là một tín hiệu để tìm kiếm công cụ mà bạn đã cập nhật cho một trang nào đó, và hoàn toàn có thể sẽ tiếp tục cập nhật trang tìm kiếm, vì vậy họ sẽ ghé thăm thường xuyên hơn. 

Và họ càng tham quan, bạn sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng hơn và, hy vọng rằng, xếp hạng sẽ cao hơn cùng với điều đó. Nếu bạn không cập nhật thường xuyên, những ‘con nhện’ sẽ kéo dài thời gian giữa các lần thăm. 

Hãy nhìn qua Wikipedia … Các mục thống trị các bảng xếp hạng. Hầu hết các trang của nó được cập nhật thường xuyên.

Một điều bạn có thể làm là bao gồm một bản cập nhật Twitter trên trang chủ của bạn. Hoặc một danh sách các bình luận gần đây hoặc những bình luận hàng đầu:

Hướng-dẫn-tối-ưu-SEO-Website-2-dizibrand

Các bài viết widget phổ biến cũng có thể làm các trick:

Hướng-dẫn-tối-ưu-SEO-Website-3-dizibrand

Đối với các trang không phải là trang chủ, bạn có thể làm mới nội dung bằng cách thêm ‘story’ thông qua các bản cập nhật, nhiều thống kê, một danh mục đầu tư ngày càng tăng của các dự án, các nghiên cứu tình huống hoặc thậm chí những bình luận. 

Bạn có thể làm điều này bằng cách xác định một số ít các trang liên kết đáng giá của bạn và sau đó lập ra một chiến lược để cập nhật chúng một cách thường xuyên. Bạn nên cố gắng cập nhật các trang này ít nhất một vài lần trong một tháng.

Chiến thuật # 5: Sử dụng các yếu tố Dublin Core metadata 

Vẫn chưa có giải pháp về việc liệu các công cụ tìm kiếm có cân nhắc đến các từ khóa trong metadata hay không. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng để đề phòng, bạn nên thêm từ khóa vào metadata của bạn. Và điều quan trọng là từ khóa của bạn phù hợp với metadata của bạn, từ tiêu đề đến mô tả, để không bị ‘phạt’. Nó giống với việc sử dụng Dublin Core metadata. 

Dublin Core là một nguồn phong trào bắt đầu tại Dublin, OH. Nó được tạo ra để giúp cho việc chuẩn bị nội dung để khám phá tương lai của web, cụ thể là các web ngữ nghĩa. 

Lợi ích của việc sử dụng Dublin Core metadata, về lý thuyết, có lẽ là công cụ tìm kiếm khi nhìn vào mã này như một bước bổ sung mà người tạo nội dung đang thực hiện để làm cho nội dung của họ thích hợp nhất với một tìm kiếm cụ thể.

Những lợi ích khác của Dublin Core bao gồm những điều sau đây: 

 • Nó có thể có ích với một số công cụ tìm kiếm nội bộ. 
 • Nó có thể có ích với những nỗ lực SEO của bạn. 
 • Nó rất dễ dàng để thực hiện. 
 • Nó không thổi phồng mã của bạn lên. 

Cài đặt Dublin Core metadata vào website của bạn rất dễ dàng. Bạn đặt nó trong tiêu đề HTML trong trang của bạn, ví dụ, trong <tiêu đề>, ngay sau khi bạn thêm dữ liệu HTML bình thường.

Nếu bạn muốn được giúp đỡ khi thêm nó vào XML và mã XHTML, đi đến SEO với trang Dublin Core. Bằng cách này, bạn nên kiểm tra các nỗ lực SEO của bạn chống lại một cơ sở để xác định xem có lợi ích nào cho việc sử dụng Dublin Core trên trang web của bạn hay không. Đừng chỉ dùng những từ ngữ của tôi áp dụng cho nó. 

Chiến thuật # 6: Xác định nội dung hoàn toàn 

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm “Dublin Core,” bốn kết quả tìm kiếm đầu tiên là dành cho dublincore.org. Thứ năm là của Wikipedia.

Hướng-dẫn-tối-ưu-SEO-Website-4-dizibrand

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm “metadata” Wikipedia sẽ ở đầu trang.

Hướng-dẫn-tối-ưu-SEO-Website-5-dizibrand

Tìm kiếm từ “strategy”, và năm kết quả đầu thì có ba kết quả là từ Wikipedia và hai mục là từ Dictionary:

Hướng-dẫn-tối-ưu-SEO-Website-6-dizibrand

Sự chứng minh nhỏ đơn giản này cho bạn thấy những gì được gọi là “quyền liên quan.” Các công cụ tìm kiếm xem các trang web và các trang cho những từ khóa như những kết quả phù hợp chính xác cho các từ khóa. 

Tại sao lại vậy? 

Đó là bởi vì toàn bộ trang là hướng để xác định các từ khóa. Bài học cho bạn là giúp bạn có được một thói quen của việc tạo ra các trang để “xác định” các từ khóa như những trang web có thẩm quyền như Dictionary.com và Wikipedia. 

Sẽ rất khó khăn để cạnh tranh với các trang web có thẩm quyền với các điều khoản cạnh tranh, nhưng với những điều kiện ít cạnh tranh hơn, sẽ dễ dàng để được xếp hạng cao.

KẾT LUẬN

Sử dụng những chiến thuật tối ưu hóa trên trang sẽ cung cấp cho chiến thuật hiện tại của bạn một sự thúc đẩy và giúp bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy thử nó xem sao. Nó thực sự khá dễ dàng để thực hiện. 

Sai lầm lớn nhất mà tôi thấy các công ty làm là làm rối tung cấu trúc URL của họ. Nếu bạn đang thiếu thời gian, tập trung vào sửa chữa nó đầu tiên. Đó là một trong những thứ khó khăn nhất để sửa, nhưng nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài. 

Phần còn lại có thể được cố định theo thời gian, và nó không quá phức tạp. Ví dụ, cải thiện thời gian tải có thể được thực hiện với sự giúp đỡ của Google PageSpeed.