tinder-la-gi-dizibrand

TINDER LÀ GÌ?

Hẹn hò không giống như trước đây nữa.

Trong vài thập kỷ qua, hẹn hò trực tuyến đã cách mạng hóa các trò chơi. Bạn không còn phải tán tỉnh ai đó tại quán bar và bị từ chối trực tiếp. Bây giờ bạn có thể cẩn thận xây dựng hồ sơ ảo với các chi tiết không rõ ràng và ảnh selfie đã chụp ở góc hoàn hảo, và bạn có thể tìm một người phù hợp với sở thích của bạn, sau đó nhắn tin cho anh ấy hoặc cô ấy một tin nhắn ngắn và chờ đợi hồi âm.

Tinder là một ứng dụng hẹn hò miễn phí mà bạn có thể tải trực tiếp trên điện thoại, máy tính để bàn và máy tính bảng. Ứng dụng này có hai cộng đồng riêng biệt – một là dành cho trên 18 tuổi và hai là dành cho thanh thiếu niên từ 13-17. Khi bạn thiết lập hồ sơ, Tinder sẽ tự động lấy thông tin dựa trên hồ sơ Facebook của bạn, bao gồm ảnh, ngày tháng năm sinh và giới tính. Khi hồ sơ của bạn được thiết lập, Tinder sau đó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách những người tương xứng có liên quan dựa trên hồ sơ của bạn, sở thích, bạn bè chung trên Facebook, vị trí, giới tính và độ tuổi đã chọn. Bạn sau đó có thể vuốt sang phải để ghép đôi với người dùng khác, nhấp vào hình ảnh của anh ấy/cô ấy để xem thêm thông tin của họ hoặc vuốt sang trái để tiếp tục tìm những người để ghép đôi tiềm năng hơn.

UPDATE: Tinder không cho phép người dùng dưới 18 tuổi sử dụng ứng dụng nữa.

VÌ SAO TINDER PHỔ BIẾN ĐẾN VẬY?

Ứng dụng này hiện có khoảng 10 triệu người sử dụng hàng ngày và đang dần trở nên càng ngày càng phổ biến với các bạn trẻ. Ứng dụng hẹn hò này miễn phí để tải về, rất dễ sử dụng và chỉ cần tốn ít thời gian để thiết lập hồ sơ của bạn. Người dùng chỉ cần vuốt qua những hình ảnh để xem những người dùng ghép đôi tiềm năng, và trong một cú nhấp chuột họ có thể bí mật quan tâm đến một người dùng khác.

TINDER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

tinder-la-gi-1-dizibrand

Để tham gia Tinder bạn phải có một tài khoản Facebook. Ứng dụng sử dụng thông tin công khai từ hồ sơ Facebook của bạn để tạo hồ sơ Tinder cho bạn. Sau khi thiết lập, người dùng có thể chọn để mở rộng hoặc hạn chế các tiêu chí cho phù hợp với người ghép đôi tiềm năng – bạn có thể điều chỉnh vị trí (Tinder sử dụng công nghệ định vị để tìm người dùng Tinder khác gần bạn), giới tính (Nam hoặc Nữ) và độ tuổi. Sau đó người dùng có thể duyệt, thích hoặc bỏ qua bất kỳ người dùng tiềm năng nào. Tinder thông báo cho người dùng khi cả hai người dùng đều thích hồ sơ của nhau. Sau đó nó sẽ mở ra một lựa chọn để nhắn tin đơn giản cho phép người dùng chat, nhắn tin, hoặc chia sẻ hình ảnh và video với các người dùng đã ghép đôi với họ. Người dùng Tinder không được thông báo nếu người dùng khác không thích hồ sơ của họ.

CHA MẸ CẦN BIẾT NHỮNG GÌ?

Nhiều thanh thiếu niên sử dụng Tinder cho vui và không có ý định gặp gỡ với một người ghép đôi tiềm năng. Tuy nhiên có một số rủi ro của việc sử dụng ứng dụng mà các bậc cha mẹ cần phải đề phòng. 

TINDER CÓ GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI NGƯỜI DÙNG KHÔNG?

Có, giống như hầu hết các mạng xã hội và các ứng dụng khác, người dùng phải ít nhất 13 tuổi. Ứng dụng sử dụng thông tin của bạn từ Facebook bao gồm cả ngày tháng năm sinh để xác minh tuổi của bạn.

NGƯỜI DÙNG LÀ THANH THIẾU NIÊN CÓ THỂ KẾT NỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI DÙNG TRÊN 18 KHÔNG?

Người dùng có độ tuổi từ 13 và 17 chỉ có thể thấy người dùng Tinder khác trong cùng nhóm tuổi. Người dùng trên 18 cũng chỉ có thể thấy những người dùng khác cũng hơn hoặc bằng 18. Tinder xác định tuổi dựa vào ngày tháng năm sinh bạn đưa ra trên Facebook. Cha mẹ nên lưu ý, có những hồ sơ giả mạo trên Facebook và rất dễ dàng để có thể giả vờ là người khác. Có thể là con bạn có thể sẽ kết thúc bằng việc ghép đôi với một người nhiều tuổi hơn độ tuổi mà anh ấy/ cô ấy giới thiệu trên hồ sơ.

ỨNG DỤNG NÀY CÓ KHÁC SO VỚI ỨNG DỤNG TINDER 18+?

Tinder dành cho thanh thiếu niên hoạt động cùng một cách thức với Tinder dành cho người lớn, tuy nhiên nó tách thành hai cộng đồng. Một người 18 tuổi hoặc 18 tuổi trở lên không thể nhìn thấy hồ sơ Tinder của người dùng ở độ tuổi 17 trở xuống. Tương tự như vậy, thiếu niên chỉ có thể xem hồ sơ trong nhóm người ở độ tuổi từ 13-17.

SỰ RIÊNG TƯ

Một khi bạn đăng ký Tinder, bất kì người dùng nào ( trong cộng đồng của bạn: thiếu niên hay nhưng người hơn 18 tuổi trong các tiêu chuẩn đã chọn ) đều có thể xem hồ sơ của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để hạn chế lượng thông tin bạn chia sẻ trong hồ sơ hoặc trong các cuộc nói chuyện riêng để đảm bảo bạn có thể tránh bất kỳ rủi ro nào. Không giống như một số ứng dụng Facebook, bạn sẽ thấy rằng khi đăng ký, Tinder không đăng tin lên Facebook. Theo mặc định, ứng dụng chỉ có thể nhìn thấy đối với bạn trên Facebook. Nếu bạn không chắc về các thiết lập ứng dụng, đơn giản hãy đến thiết lập hồ sơ trên Facebook, nhấp vào các thiết lập ứng dụng và chọn ứng dụng Tinder.

TIP HỮU ÍCH: Một ý tưởng hay là sử dụng hình ảnh khác cho hồ sơ Tinder, Facebook và các mạng xã hội khác của bạn. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ người lạ tìm được bạn trực tuyến.

CHIA SẺ VỊ TRÍ

Tinder sử dụng công nghệ định vị GPS để giúp người dùng tìm được những người dùng khác ở gần họ. Việc sử dụng công nghệ định vị có thể làm cho những người khác dễ dàng tìm ra chính xác vị trí của bạn. Để đảm bảo con bạn được an toàn, hãy thảo luận về mối nguy hiểm khi chọn một khu vực hẹp trên Tinder, tức là thu hẹp mạng lưới chỉ trong vài cây số. Hãy nhắc nhở trẻ em đừng chia sẻ những hình ảnh của chính chúng và tiết lộ thông tin về nơi chúng sống hoặc nơi chúng vui chơi.

NHỮNG KẺ SĂN MỒI ONLINE

Với hầu hết các mạng xã hội, có những rủi ro về những kẻ săn mồi trực tuyến và Tinder cũng không ngoại lệ. Một ý tưởng tốt là trò chuyện với con mình về nguy cơ khi nói chuyện trực tuyến với người mà chúng không biết và cảnh cáo chúng về việc gặp ai đó gặp trực tiếp sau khi nói chuyện qua mạng.

ĐE DỌA TRỰC TUYẾN

Giống như nhiều ứng dụng khác cho phép gửi tin nhắn giữa người dùng, đe dọa trực tuyến có thể dễ dàng xảy ra trên Tinder. Hãy nói với các con của bạn về điều này và đảm bảo rằng chúng biết phải làm gì nếu chúng trải qua những điều mà chúng cảm thấy không thoải mái.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHẶN/ BÁO CÁO MỘT NGƯỜI?

Bạn có thể chỉ chặn ai đó mà bạn đã ghép đôi. Để thực hiện điều này, hãy vào hồ sơ của anh ấy/ cô ấy nhấn vào biểu tượng ở góc phải trên cùng và chọn “Unmatch”. Bạn sẽ biến mất khỏi danh sách những người ghép đôi với họ và họ sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn nữa.

tinder-la-gi-2-dizibrand

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN BÁO CÁO MỘT AI ĐÓ TRÊN TINDER?

Bạn có thể báo cáo bất kỳ người dùng nào bằng cách vào hồ sơ của họ, chọn menu và chọn báo cáo. Tinder đề xuất báo cáo những người dùng trong các trường hợp sau: 

  • Yêu cầu bạn cho tiền hoặc quyên góp
  • Bất cứ ai mà trông giống như dưới 13 tuổi
  • Người dùng gửi tin nhắn quấy rối hoặc gây khó chịu
  • Người dùng hành xử không thích hợp sau khi gặp gỡ trực tiếp
  • Gian lận hồ sơ
  • Spam hoặc gạ gẫm, như cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ