Thư Viện Pháp Luật là gì? Cách sử dụng ứng dụng Thư Viện Pháp Luật nhanh và hiệu quả nhất 

Tìm hiểu pháp luật để giúp bản thân mỗi chúng ta nâng cao hơn nữa khả năng nhận thức và hành động đúng đắn không chỉ là nhiệm vụ của một người học luật, đó là nhiệm vụ chung của toàn thể mọi công dân. Mỗi một người dân cần và phải nên biết được những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật, biết được những việc nào mình được làm, không được làm và phải làm. 

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện thời gian để đọc những cuốn sách dày cộm về pháp luật hay cao hơn nữa là đi đến trường học để được giảng dạy về pháp luật. Xuất phát từ những yêu cầu và thực trạng đó, chúng tôi đã cho ra mắt sản phẩm Thư Viện Pháp Luật để phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Thư Viện Pháp Luật là gì?

Thư Viện Pháp Luật hay nói cách khác là phần mềm Thư Viện Pháp Luật là phần mềm cung cấp những nội dung, kiến thức về pháp luật một cách tổng quan, nhanh chóng và chính xác nhất.

App Thư Viện Pháp Luật có gì?

Thư Viện Pháp Luật là phần mềm giúp hỗ trợ cho người dân thuận tiện trong việc tra cứu những thông tin về pháp luật nhanh chóng, chính xác và tiện lợi nhất.

Thư Viện Pháp Luật được thiết kế với 5 giao diện chính lần lượt là: Tin tức, văn bản, tìm kiếm, lưu trữ, khác. Đây là 5 mục chính trong app được thiết kế để cung cấp cho người dùng thực hiện những mục đích và hoạt động theo mong muốn.

Với mục tin tức: Người dùng sẽ được cung cấp và cập nhật những thông tin quan trọng mang tính thời sự, liên quan đến pháp luật. Đây là những bản tin cốt lõi nhất, được đội ngũ thiết kế cập nhật vào phần mềm này một cách thường xuyên để người dùng dễ dàng tra cứu. Đó có thể là những tin tức về Thông tư, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết việc thực hiện điều khoản điểm trong bất kì một luật nào, hay cũng có thể là những quy định về việc sửa đổi bổ sung hệ thống pháp luật hiện nay cho phù hợp với thực tế.

Mục văn bản: Đây là phần chứa những văn bản pháp luật cụ thể, những thông tin thông báo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng và ứng dụng pháp luật trong thực tế.

Tìm kiếm: Phần tìm kiếm được thiết kế giúp người dùng tìm kiếm các tài liệu, văn bản pháp luật mà chúng ta cần tìm hiểu. 

Lưu trữ: Có thể nói đây là một trong những tiến bộ của app thư viện pháp luật. Phần lưu trữ giữ vai trò như một cuốn sổ tay giúp bạn lưu lại những thông tin quan trọng của mình.

Khác: Đây là phần mở rộng thêm những chức năng khác của pháp luật. Bạn có thể sử dụng phần này cho nhiều mục đích khác nhau như tìm kiếm, định dạng, yêu cầu, góp ý,..và nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến pháp luật.

Làm thế nào để sử dụng được App Thư Viện Pháp Luật?

Để sử dụng ứng dụng này bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng về điện thoại hoặc máy tính của mình. Có hai địa điểm để tại là Android và IOS.

Với hệ điều hành Android bạn có thể tải tại đây

Với hệ điều hành IOS bạn có thể tải tại đây

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại, tiến hành truy cập ứng dụng bằng cách ấn vào biểu tượng app thư viện pháp luật đã tải về.

Bước 3: Tại phần màn hình chính sẽ xuất hiện lần lượt các chức năng Tin tức, văn bản, tìm kiếm, lưu trữ, khác. Bạn hãy ấn vào phần  “ tìm kiếm” để tìm kiếm thông tin mà bạn muốn biết.

Bước 4: Tại phần tìm kiếm, lựa chọn phần ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Việt, sau đó tiến hành nhập nội dung văn bản theo mong muốn và ấn phím enter để truy cập.

Bước 5: Sau khi nhập nội dung xong, sẽ hiển thị danh sách văn bản có từ khóa liên quan đến nội dung bạn muốn tìm kiếm. Vì vậy hãy lựa chọn văn bản chính xác nhất để tiến hành tra cứu thông tin hiệu quả. 

Tại sao nên lựa chọn ứng dụng Thư Viện Pháp Luật hơn sách?

Như chúng ta đã biết, toàn bộ những nội dung đề cập về pháp luật như luật, bộ luật, nghị định chính phủ, nghị quyết quốc hội, thông tư, thông tư liên tịch,…và nhiều văn bản pháp lý khác đều được cập nhật liên tục trong app thư viện pháp luật. Chính vì vậy, chỉ với một chiếc smartphone hiện có, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả nội dung muốn tìm kiếm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mặt khác, phần mềm này cũng có hệ thống tự động cập nhật những thông tin mới trong luật khi luật được sửa đổi bổ sung. Chính vì vậy, thay vì lựa chọn sử dụng những quyền sách dày cộm, những thông tin trong sách không mang tính cập nhật nhanh phù hợp với thực tế, bạn hãy chọn sử dụng phần mềm Thư Viện Pháp Luật, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thư Viện Pháp Luật – một lựa chọn sáng suốt cho người dùng!