Spotify là gì? Bạn có thể tải nhạc từ Spotify không?

Spotify là gì?

Spotify là một dịch vụ truyền phát nhạc kỹ thuật số cho phép bạn truy cập vào hàng triệu bài hát, podcastvideo từ các nghệ sĩ trên toàn thế giới. Spotify ngay lập tức hấp dẫn bởi vì bạn có thể truy cập nội dung miễn phí bằng cách đăng ký bằng địa chỉ email/gmail hoặc bằng cách kết nối với Facebook.

Spotify có hai phiên bản: Phiên bản miễn Spotify Free có thể được truy cập trên máy tính, máy tính xách tay và điện thoại di động, nhưng các dịch vụ đầy đủ hơn bạn cần mua dịch vụ Spotify Premium.

Spotify, logo Spotify
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Spotify hoạt động như thế nào?

Việc nghe nhạc trên nền tảng Spotify thật dễ dàng:

 • Truy cập trang website Spotify và đăng ký. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký với Facebook nếu bạn có tài khoản vì điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm và theo dõi bạn bè hơn, xem những gì họ đang nghe và chia sẻ bài hát với họ.
 • Chọn một cấp độ đăng ký. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Spotify Premium vì cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng hơn, linh hoạt hơn và sẽ kết nối với nhiều thiết bị hơn.
 • Tải và cài đặt ứng dụng Spotify miễn phí. Có phiên bản cho máy tính để bàn và iPhone / iPad và điện thoại Android.
 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các thiết bị đó và nghe.

Thiết lập cơ bản khá đơn giản nhưng Spotify có thể hiểu bạn và phần mềm sẽ thông minh hơn khi bạn nghe nhạc nhiều hơn.

Spotify là gì

Bạn có thể tải nhạc từ Spotify không?

Có và không. Với Spotify Premium, bạn có thể đặt nhạc ở chế độ “ngoại tuyến” nhưng không giống như tải nhạc theo nghĩa truyền thống. Ví dụ: bạn không thể chạy ứng dụng bằng cách tải xuống album sau đó hủy đăng ký vào một ngày sau đó. Và bạn không thể tải xuống các bản nhạc để ghi chúng vào đĩa CD hoặc sao chép chúng sang các thiết bị khác.

Ý tưởng về chế độ ngoại tuyến của Spotify là cho phép bạn có quyền truy cập vào âm nhạc yêu thích của mình khi bạn đang cố lưu dữ liệu di động hoặc đi du lịch ở nơi nào đó mà việc truy cập Internet có thể không dễ dàng.

Với Spotify Premium, bạn có thể có tới 3.333 bài hát khả dụng để nghe ngoại tuyến trên tối đa ba thiết bị khác nhau. Tải xuống các bài hát, album hoặc danh sách phát trên Spotify cũng đơn giản, điều này thật tuyệt. Chỉ cần nhấp vào “Save” trên album bạn muốn tải xuống để nghe ngoại tuyến. Hoặc, nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh một bài hát và nhấp vào “Save to Your Music”.

Spotify sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Lượng dữ liệu mà Spotify ghi được sẽ phụ thuộc vào chất lượng phát trực tuyến bạn chọn – nhiều hơn về điều này trong một phút. Đây là một hướng dẫn sơ bộ về việc Spotify sẽ nhận được bao nhiêu dữ liệu:

 • Một giờ phát lại nhạc sẽ sử dụng khoảng 50 MB dữ liệu khi chất lượng được đặt thành “bình thường”.
 • Với chất lượng bình thường, bạn có thể phát nhạc khoảng 24 giờ cho khoảng 1 GB sử dụng dữ liệu.
 • Ở mức 1GB chất lượng cao sẽ được sử dụng trong vòng chưa đầy 15 giờ.
 • Với chất lượng cực cao, bạn sẽ sử dụng 1GB dữ liệu trong 7 giờ.
 • Bạn sẽ sử dụng nhiều dữ liệu hơn với phát lại video.

Bạn có thể kiểm tra và thay đổi chất lượng phát trực tuyến và tải xuống các bài hát bằng dữ liệu di động trong cài đặt trên thiết bị của bạn.

Chất lượng streaming cao và chất lượng âm thanh

nghe nhạc Spotify

Có ba cấp độ khác nhau streaming chất lượng cho Spotify. Truyền phát được thực hiện theo định dạng Ogg Vorbis và sử dụng các bitrate sau cho mỗi mức chất lượng:

 • Luồng bình thường ở 96kbps
 • Chất lượng cao với 160kb / giây
 • Luồng chất lượng cực cao ở 320kbps

Mức chất lượng bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào sở thích và lựa chọn của bạn xung quanh việc sử dụng dữ liệu nhưng điều đáng chú ý là cực kỳ chỉ dành cho những người đăng ký Spotify Premium.