snapchat-la-gi-dizibrand

SNAPCHAT LÀ GÌ?

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được sử dụng để chia sẻ hình ảnh, video, văn bản và hình vẽ. Hoàn toàn miễn phí khi tải ứng dụng này và gửi tin nhắn khi sử dụng nó. Nó đã trở nên cực kỳ phổ biến trong một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là với giới trẻ. Có một tính năng mà làm cho Snapchat khác biệt so với các dạng khác của nhắn tin và chia sẻ hình ảnh: các thông điệp biến mất khỏi điện thoại của người nhận sau một vài giây.

snapchat-la-gi-dizibrand

Nó rất dễ sử dụng; bạn chụp ảnh bằng máy ảnh trên điện thoại của bạn, chọn người nhận từ danh bạ, quyết định để tin nhắn có thể được nhìn thấy trong bao lâu (lên đến 10 giây), và nhấn gửi. Đối với người nhận, quá trình này rất giống như nhận được một tin nhắn văn bản, chỉ cần bấm để xem một cách dễ dàng. Ngoài ra, tin nhắn biến mất khỏi điện thoại của họ một khi hết hạn, mặc dù các chi tiết của người gửi và dấu ấn thời gian vẫn còn. Người dùng có thể thêm bạn bè từ danh bạ điện thoại, ngoài ra có thể thêm bạn bè hiện đang ở gần họ, vì vậy nếu người dùng đang ở trong cùng một nhóm, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn để kết nối và trở thành bạn bè của nhau.

Snapchat có một tính năng thuận tiện góp phần vào sự phổ biến của nó; một công cụ vẽ đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng vẽ hình, vẽ trên đầu trang của hình ảnh, và thêm văn bản vào hình ảnh trước khi gửi chúng. Tính năng này là một sự đột phá với những người trẻ, những người đang sử dụng các mạng xã hội như một lối thoát để thể hiện sự sáng tạo của mình. Snapchat hiện đang được sử dụng với các tính năng đa truyền thông của nó. Bạn có thể gọi thoại hoặc video, bạn có thể gửi hình ảnh đã được chỉnh sửa trong khi đang thực hiện cuộc gọi, và để lại âm thanh hoặc video “notes” trong khi sử dụng tính năng nhắn tin. Bạn có thể gửi các video clip ‘notes’ trong vòng 10 giây. Các mẫu này thường được gửi dưới dạng “reactions” và sẽ phát ra âm thanh khi nhấp vào.

SNAPCHAT LENSES

Một trong những tính năng phổ biến nhất của Snapchat giữa các thanh thiếu niên ở Ireland là “Lenses” tạo cho người dùng thêm nhiều quãng thời gian vui vẻ qua những hiệu ứng đặc biệt và âm thanh, thay đổi giọng nói của họ trong video, hoán đổi mặt với bạn bè, hoặc thậm chí đặt một khuôn mặt từ bộ sưu tập ảnh lên trên khuôn mặt của bạn.

SNAPCHAT STORIES

Một tính năng phổ biến của ứng dụng này là Snapchat Stories. Người dùng có thể biên soạn ảnh/video cho tất cả bạn bè của họ xem và đăng chúng lên như một “story”. Không giống như Snaps bình thường, Snapchat Stories kéo dài 24 giờ và có thể xem nhiều hơn một lần. Giới trẻ thích tính năng này vì nó cho phép họ chia sẻ những bức ảnh trong cuộc sống của họ 24 giờ qua với tất cả bạn bè của họ.  Ngoài ra còn có một tùy chọn để chia sẻ “story” của bạn công khai bằng cách sử dụng tính năng Our Story. Người dùng Snapchat cũng có thể lướt qua các “story” được đăng lên bởi những thương hiệu phổ biến và những người nổi tiếng.

UPDATE: “Story” của bạn bè có thể được truy cập bằng cách vuốt sang trái tại camera chính của màn hình trên phiên bản cũ của ứng dụng, bây giờ có thể tìm thấy bằng cách vuốt sang bên phải trên trang “Friend”.

SNAPCHAT MEMORIES

Snapchat bây giờ cho phép người dùng tải lên hình ảnh và lưu Snaps từ album ảnh trên thiết bị của họ. Snapchat Memories được tạo ra để người dùng có thể hiển thị các bức ảnh với nhau. Người dùng cũng có thể tìm kiếm thông qua trí nhớ bằng cách  sử dụng các từ khóa khác nhau gắn liền với hình ảnh ví dụ mèo, những cái ôm, ảnh selfie, vv. Những kỷ niệm có thể được chia sẻ như một “Story”, trực tiếp đến một người bạn hoặc bằng cách cho người bạn ấy xem album khi gặp ngoài đời sống. Người dùng có tùy chọn ẩn hình ảnh được nhập vào Memories bằng cách chuyển chúng vào thư mục “My eyes only”, nơi được bảo mật bằng mật khẩu. Những tính năng bộ nhớ có thể được truy cập bằng cách vuốt lên tại camera chính của màn hình.

NHỮNG KHÁM PHÁ TRÊN SNAPCHAT VÀ NHỮNG “STORIES” TRỰC TIẾP

Snapchat hiện nay cho thấy một loạt các tin tức và video giải trí trên tính năng ‘discover’ của mình. Ở đây bạn có quyền truy cập vào bài viết và video từ các đối tác truyền thông của nó. Những ‘snaps’ nhỏ dễ dàng cập nhật liên tục các thương hiệu yêu thích của bạn. 

Người dùng có thể truy cập vào Snapchat Discover ở phía bên bên phải dưới cùng của màn hình và có thể lướt qua các nội dung đó. Nguy cơ đối với người dùng trẻ tuổi là nội dung không được lọc và họ có thể lướt qua những tin tức, hoặc các bài báo lá cải không phù hợp với lứa tuổi.

Các tin tức trực tiếp phổ biến cũng tạo ra nguồn cấp dữ liệu được khám phá và không có cách nào để biết những gì có thể tạo xu hướng trên Snapchat. Những “story” trong ‘Discover’ có thể được chuyển tiếp đến bạn bè của bạn.

snapchat-la-gi-2-dizibrand

SNAPSTREAK VÀ EMOJI

Đây là một điều tương đối mới với Snapchat và bước vào với việc nâng cấp lên 2.0 vào tháng ba năm 2017. Snapchat thêm một yếu tố game cho các ứng dụng, cái mà có thể đạt được nếu bạn làm theo một vài quy tắc. Nếu bạn và một người bạn ‘snap’ nhau trong vòng 24 giờ ba ngày liên tiếp, bạn sẽ được cấp một biểu tượng hình đốm lửa bên cạnh tên của bạn. Số hiển thị bên cạnh biểu tượng ngọn lửa nghĩa là bạn đã chia sẻ bao nhiêu snaps (các cuộc trò chuyện sẽ không hiện lên số lượng). 

Mục đích của ‘snapstreak’ là để duy trì dòng tin nhắn giữa bạn và người khác càng lâu càng tốt mà không bị phá vỡ. Nếu bạn hoặc bạn bè của bạn không thành công trong việc gửi tin nhắn trong một khung thời gian, ‘streak’ sẽ kết thúc.

Nếu vì lý do nào đó, ‘snapstreak’ của bạn biến mất, bạn có thể sử dụng công cụ báo cáo Snapchat Support để tìm hiểu rõ tình hình. Bạn sẽ được lấy lại trong vòng 24 giờ và có thể phục hồi các ‘snapstreak’ cho bạn và bạn bè nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu.

CÁC CÀI ĐẶT BẢO MẬT

Khi bạn thiết lập một tài khoản, theo mặc định, bất cứ ai biết tên hoặc số điện thoại của bạn đều có thể gửi tin nhắn cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập tài khoản Snapchat để chỉ chấp nhận tin nhắn từ người dùng trên danh sách “My Friends” trong menu cài đặt trên ứng dụng. Để làm điều này, bạn chỉ cần chọn “Who can send me snaps…” sau đó chọn “My Friends” thay vì “Everyone”.

Để chặn người dùng, bấm vào biểu tượng Menu, chọn “My Friends”, xác định tên của họ trong danh sách và hãy trượt sang phải tên của họ hoặc trên điện thoại hệ điều hành Android, giữ tên họ lâu một chút, nhấn “Edit” và sau đó “Block”. Để xóa một người bạn trong danh bạ của bạn, nhấn “Delete”.  Thậm chí nếu bạn chưa thêm một người dùng như một người bạn, tên của họ vẫn sẽ xuất hiện trong danh sách “My Friends” bên dưới “Recent” nếu họ gửi tin nhắn cho bạn gần đây.

“Discover Live Stories” cũng có thể được gắn cờ cho nội dung không phù hợp.Chỉ cần chọn lá cờ ở phía dưới cùng bên trái của ‘story’ và bạn sẽ thấy những điều này.

NHÓM CHAT

Snapchat cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn nhóm. Các nhóm có thể được tạo ra khi gửi một Snap, hoặc khi thực hiện một cuộc trò chuyện mới. Khi bạn bè có mặt trong một Group Chat, tên của họ được hiển thị ở dưới cùng của cuộc trò chuyện. Người dùng có thể gõ tên bạn bè của họ để bắt đầu một cuộc trò chuyện 1:1 trong nhóm chat.

Các cuộc trò chuyện được gửi đến một nhóm sẽ bị xóa tự động sau 24 giờ.  Snaps được gửi đến một nhóm có thể được mở và xem lại chỉ một lần bởi mỗi người nhận. Nếu Snap không được mở, nó sẽ bị xóa sau 24 giờ, cũng giống như các cuộc trò chuyện khác.

UPDATE: Các tính năng trò chuyện theo nhóm hiện nay có sẵn trên trang ‘Friend’.

SNAP MAP

Bản cập nhật mới nhất của Snapchat bao gồm tính năng mới: chia sẻ vị trí. Snap Map cho phép bạn xem những người trong danh bạ Snapchat của bạn ở đâu, chia sẻ vị trí hiện tại của bạn và xem Snaps từ những người dùng lân cận- người dùng Snapchat hoặc người dùng tại một sự kiện hoặc địa điểm cụ thể. Tính năng chia sẻ vị trí hiện có sẵn cho người dùng trên khắp thế giới.  

[Snapchat là gì?] Một ứng dụng tin nhắn hình ảnh
5 (100%) 5 votes