[Slack là gì?] Công cụ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm hữu ích

SLACK LÀ GÌ?

Slack là không gian hội họp, bảng thông báo và cây điện thoại cho toàn bộ đội ngũ tổ chức của bạn. Đó là một nơi tuyệt vời để phối hợp và hợp tác, và là một nơi thú vị để tìm hiểu các nhà tổ chức và nhà hoạt động đồng nghiệp, ngay cả khi bạn không thể ở cùng một phòng cùng một lúc. Đó là một công cụ mà bạn có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại để giữ liên lạc với nhóm của bạn và giúp mọi người luôn cập nhật những tin tức quan trọng và sự kiện.

Slack giống như một phòng chat cho cả nhóm của bạn. Đây là một ứng dụng máy tính được tạo ra như một cách để các tổ chức giao tiếp với tư cách một nhóm và trong các cuộc thảo luận cá nhân. Bạn có thể giao tiếp như một nhóm thông qua các kênh hoặc riêng tư thông qua “nhắn tin trực tiếp”. Nó là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tổ chức! Slack làm cho giao tiếp dễ dàng và vui vẻ hơn.

TẠI SAO MỌI NGƯỜI ĐỀU HÀO HỨNG VỚI SLACK?

Chà, vì nó thú vị! Các không gian trò chuyện trực tuyến như Slack là một cách tuyệt vời cho nhóm, nơi mà không phải lúc nào cũng ở cùng một không gian để giữ ý thức về cộng đồng và tình bạn. Slack linh hoạt, dễ tiếp cận và dễ sử dụng. Nó hoạt động trên tất cả các loại máy tính, cũng như điện thoại iPhone và Android.

Slack đã đạt được sự phổ biến lớn trong thế giới tổ chức trong vài năm qua. Đó là một cách tuyệt vời để duy trì kết nối và tiếp thêm năng lượng với một đội ngũ lớn, ngay cả khi không thể ở cùng một nơi cùng một lúc. Nó cho phép cộng tác và giao tiếp theo thời gian thực, nhưng cũng cho phép mọi người bắt kịp nhanh chóng nếu họ vắng mặt. Nó cũng hoạt động khá tốt cho việc tổ chức phân tán và phương pháp mô hình “bông tuyết”. (Hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu về những cách tốt nhất để thiết lập Slack cho nhóm của bạn) Phối hợp công việc trong Slack cũng giữ những điều trong email và vô vàn của Google Documents, điều này có thể là một chiến thắng lớn cho năng suất và bảo mật.

SLACK CÓ PHẢI LÀ CÔNG CỤ PHÙ HỢP VỚI NHÓM CỦA TÔI KHÔNG?

Slack có thể thay thế email, nhắn tin văn bản và nhắn tin tức thì cho nhóm và giữ tất cả các kiểu giao tiếp đó trong một ứng dụng. Với cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, Slack có thể giúp nhóm của bạn hợp tác và điều phối công việc của họ bất kể họ ở đâu – trong văn phòng, ở nhà hoặc ra khỏi cửa nhà.

Nhưng không có ứng dụng sẽ hoàn toàn kỳ diệu. Slack có thể hoạt động theo phong cách làm việc của nhóm của bạn, và nó có thể không. Nếu dành thời gian để thiết lập không gian làm việc Slack cho nhóm của mình và bạn cố tình quản lý nó (như bất kỳ công cụ công nghệ nào khác), nó có thể mang lại cảm giác cộng đồng tuyệt vời cho nhóm của bạn, bất kể họ đang làm việc khi nào hoặc ở đâu.

Để giúp bạn quyết định liệu Slack có thể phù hợp hay không, chúng tôi đã chia nó thành một số Ưu và Nhược điểm. Chúng tôi đã đặc biệt nghĩ về cách các tính năng của Slack phù hợp với quy trình làm việc của các nhà hoạt động và nhà tổ chức.

ƯU ĐIỂM

 • Ngừng việc mất đồ trong email – Slack có thể thay thế email, nhắn tin văn bản và IM bằng một ứng dụng.
 • Giữ thông tin quan trọng trong tài khoản email cá nhân.
 • Chia sẻ tài liệu và tệp với một số hoặc tất cả đồng đội (bằng văn bản, hình ảnh, video).
 • Bạn có thể @ để đề cập đến đồng đội, có thể gửi cho họ thông báo đẩy trên điện thoại hoặc máy tính – một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của họ. Bạn cũng có thể @ để đề cập đến một nhóm người cùng một lúc, điều này làm cho nó gần như tốt như một bộ đàm.
 • Bắt đầu cuộc gọi video hoặc hội nghị bằng giọng nói với các thành viên khác trong nhóm Slack một cách nhanh chóng.
 • Đặt lời nhắc cho chính bạn hoặc người khác – Bạn có thể sử dụng lời nhắc tích hợp của Slack hoặc Google Calendar và nhiều danh sách việc cần làm khác có thể được thêm vào để được nhắc về các sự kiện hoặc thời hạn sắp tới.
 • Tạo một không gian cộng đồng vui vẻ có thể truy cập bởi nhân viên và tình nguyện viên của bạn, cho dù họ có ở trong văn phòng hay không!
 • Slack đặc biệt tốt cho: cộng tác trong thời gian thực, câu hỏi và quyết định nhanh chóng, thu hút sự chú ý của ai đó khi cần nhanh chóng, trò chuyện bằng giọng nói / video, bình chọn / bỏ phiếu nhanh, giữ cho mọi người cảm thấy được kết nối và đồng bộ hóa theo thời gian và không gian, nhanh chóng và hiệu quả  – đào tạo nhập môn cho thành viên mới và tình nguyện viên.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Thông qua: “chưa có ứng dụng khác để cài đặt!”  Nếu nhiều thành viên trong nhóm không phải là người đam mê công nghệ, có thể khó đưa tất cả họ lên quá trình đào tạo để sử dụng Slack. Tuy nhiên, nó rất trực quan để sử dụng và nhóm của bạn có thể ngạc nhiên bởi mọi người thích nó đến mức nào!
 • Rào cản công nghệ: nếu các thành viên trong nhóm không có điện thoại thông minh, họ sẽ không thể sử dụng Slack khi rời khỏi máy tính. Vì vậy, bạn có thể muốn có được cảm giác về việc điều này sẽ tác động đến nhóm như thế nào trước khi chấp nhận Slack làm nền tảng truyền thông chính.
 • Slack ít lý tưởng hơn cho: các cuộc thảo luận quyết định lớn, hợp tác trong các dự án quy mô lớn (ví dụ như các tài liệu lớn).

Giống như nhiều công cụ công nghệ hiện nay, Slack là một ứng dụng có mô hình trả tiền cho mỗi người dùng nhưng cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế. Tin tốt là với giá cả hợp lý của Slack và một chút lập kế hoạch trước, bạn có thể giữ chi phí Slack của mình ở mức có thể kiểm soát được, ngay cả trên gói trả phí. Và kế hoạch trả tiền sẽ xứng đáng.