Skype là gì? Skype hoạt động như thế nào?

Skype là gì?

Skype là một chương trình máy tính cung cấp dịch vụ VoIP (Voice over Internet Protocol) giúp bạn gọi điện cho mọi người trên toàn thế giới qua máy tính hay điện thoại và trò chuyện bằng những tin nhắn văn bản. Những cuộc gọi qua máy tính thường miễn phí, và các cuộc gọi Skype khác nói chung là rẻ tiền. 

Với hơn 650 triệu người dùng đã đăng ký, đến nay Skype là dịch vụ VoIP phổ biến nhất, và thuật ngữ ‘skyping’ giờ đây gần như quen thuộc như ‘googling’.

skype, logo skype
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Lịch sử ra đời của Skype

Skype đã được tạo ra vào năm 2003 trong những ngày đầu của Voice over IP hoặc những cuộc gọi qua Internet với kỹ thuật kém. Nó đã được biết đến từ thành công rực rỡ và đổi chủ nhân một vài lần trước khi cuối cùng được mua lại vào năm 2011 bởi phần mềm khổng lồ Microsoft

Skype đã phá vỡ nhiều rào cản giao tiếp. Trong khi trước đây bạn cần phải để tâm đặc biệt đến thời gian bạn dành để trò chuyện qua các cuộc gọi quốc tế, nhưng giờ đây bạn không cần phải bận tâm nữa.

Skype đang thay đổi cách mọi người giao tiếp với việc hòa nhập giọng nói và IM (Instant Messaging) vào một ứng dụng.Sau đó, Skype thêm các cuộc gọi video và cho phép bạn trao đổi trên ứng dụng để bạn có thể nói chuyện trực tiếp với mọi người miễn phí.

Cuộc gọi chất lượng cao trên skype

Skype có cơ chế riêng của mình để các máy chủ định tuyến cuộc gọi và dữ liệu qua Internet. Nó cũng phát triển một bản mã riêng cho phép cung cấp giọng nói và video với chất lượng cao. Skype nổi tiếng bởi các cuộc gọi chất lượng cao của nó.

Những thiết bị có thể sử dụng để truy cập skype?

Skype có thể được truy cập trên máy tính hệ điều hành Windows, Linux, và MacOS X. Bạn cũng có thể tải nó trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, và Xbox One. Không may là, Skype đã tạm thời ngừng hỗ trợ cho cả Apple Watch và Android wear, nhưng theo Skype support, có thể sẽ được phục hồi sớm.

Skype hoạt động như thế nào?

skype-la-gi-1-dizibrand

Để sử dụng Skype, đầu tiên bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản Microsoft. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tạo ra một tài khoản mới. Một khi đã làm xong, bạn có thể bắt đầu thêm các danh bạ liên lạc trên Skype bằng cách tìm kiếm tên tài khoản trên màn hình Skype, địa chỉ email, số điện thoại, hay tên hiển thị.Tất cả bạn phải làm là nhấn vào nút Contacts trong thanh bên trái (nó trông giống như một cuốn sách địa chỉ nhỏ), và sau đó chọn biểu tượng nhỏ ở phía trên cùng bên phải của màn hình, cái mà trông giống như một người bên cạnh một dấu cộng. Trước khi bạn làm điều này, tôi muốn đề nghị bạn tải lên một bức ảnh cho hồ sơ và nhập tên của bạn để những người mà bạn muốn thêm vào danh bạ sẽ nhận ra bạn. Khi bạn đã điền vào sổ danh bạ xong, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi video, chat, và chia sẻ các file thỏa thích. Bạn có thể dùng Skype làm mọi thứ từ việc làm việc với đồng nghiệp về các dự án cho tới tổ chức các cuộc gặp với đồng nghiệp cho tới chơi với bạn bè và họ hàng xa xôi.

Theo thời gian, Skype đã phát triển thành một công cụ phức tạp đề xuất các giải pháp trong gần như tất cả các lĩnh vực khác nhau như truyền thông, đề xuất phương án và kế hoạch cho các cá nhân, người sử dụng điện thoại di động, người dân cư trú, các doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả các doanh nghiệp lớn, người dùng quốc tế và người nhắn tin những tin nhắn tức thời.

Về cơ bản, bạn thực hiện và nhận các cuộc gọi miễn phí đến những người dùng Skype khác, những người trong số hàng trăm triệu dân trên toàn thế giới, bất kể họ đang ở đâu hay họ đang thực hiện hay nhận những cuộc gọi từ nơi nào. Điều kiện duy nhất cần thiết để các cuộc gọi được miễn phí là cả hai nguời dùng cần phải sử dụng Skype.

Khi các cuộc gọi đến hoặc từ dịch vụ khác với Skype, như điện thoại cố định và điện thoại di dộng, thì các cuộc gọi được trả với mức lãi VoIP rẻ. Skype không phải là dịch vụ VoIP rẻ nhất trên thị trường, nhưng nó cung cấp thông tin với chất lượng tốt và có những kế hoạch được thiết kế hợp lý.

Dịch vụ này cũng có một kế hoạch cao cấp đi kèm với các tính năng cải tiến được thêm vào.

Skype cũng có những giải pháp mạnh mẽ mà bây giờ chủ yếu dựa trên “đám mây”, với những động cơ phức tạp, có thể vận động cho cả những tổ chức lớn.

Ứng dụng Skype

Bây giờ Skype không phải là VoIP phổ biến nhất do thực tế rằng giao tiếp đã trở nên di động hơn và các ứng dụng và các dịch vụ khác đã thành công hơn trên các thiết bị di động so với Skype, ví dụ như WhatsApp và Viber.

Ứng dụng huyền thoại Skype đầu tiên đã được cài đặt trên máy tính và Mac. Trong khi thập kỷ diễn ra trong một thế giới hướng tới công nghệ di động, Skype đã có một số vấn đề về di động và bằng cách nào đó trễ tới “bữa tiệc”. Nhưng hôm nay, nó bao gồm các ứng dụng mạnh mẽ dành cho iOS, Android, và tất cả các nền tảng di động phổ biến khác. 

Skype là một công cụ liên lạc nhẹ nhàng và chính thức với những sự tiến bộ về quản lý, sự xuất hiện, danh sách liên lạc, công cụ cộng đồng, ứng dụng nhắn tin tức thời, và các công cụ cộng tác với nhiều tính năng khác.

Skype rất phong phú về tính năng và không ngừng đổi mới, với tính năng mới nhất – Skype Translate cho phép mọi người nói chuyện bằng ngôn ngữ khác nhau trong khi vẫn hiểu nhau nhờ ứng dụng dịch những gì đang được nói.

Skype là gì và nó hoạt động như thế nào?

Skype là phần mềm cho phép các cuộc trò chuyện trên thế giới. Hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp sử dụng Skype để thực hiện các cuộc gọi thoại và thoại một đối một và nhóm miễn phí, gửi tin nhắn tức thì và chia sẻ tệp với những người khác trên Skype. 
Bạn có thể sử dụng Skype trên bất kỳ thứ gì phù hợp nhất với bạn – trên điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng.

Skype có yêu cầu camera không?

Bạn không cần phải có webcam để thực hiện cuộc gọi bằng Skype… Nếu bạn không có webcam, bạn vẫn có thể kết nối với các cuộc gọi trong đó người dùng khác có webcam và gửi nguồn cấp dữ liệu video – bạn sẽ không thể tự cung cấp nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp.