Shopee là gì? Cách chốt đơn hiệu quả trên Shopee

Shopee là gì?

Shopee là một platform C2C đang được khá nhiều người và doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh bán hàng online. Để nói về platform này, mọi người thường hay dùng từ “RẺ” để miêu tả nó. (Cụ thể nó là một kênh bán hàng rất tốt cho các sản phẩm NHỎ HƠN 200K).

shopee, logo shopee
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Nội dung

Nội dung là điều quyết định khách hàng sẽ mua hàng của bạn hay không. Khi bắt đầu làm nội dung thì cần phải trả lời 2 câu hỏi sau: Khách hàng đang gặp khó khăn gì trong ngành bạn kinh doanh? Điểm khác biệt của bên bạn với bên khác là gì?

Nội dung bạn cần phải ghi đầy đủ những thông tin của sản phẩm của bạn: chất liệu, nguồn gốc xuất xứ, giá cả,… Vận dụng cách viết content trên Facebook để thuyết phục khách hàng hơn.

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Hình ảnh

Hình ảnh là phần rất quan trọng trong bán hàng không chỉ riêng hình ảnh là cái khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Khách hàng mua hàng bằng cảm xúc vì vậy hình ảnh là cái đầu tiên đánh vào cảm xúc của khách hàng rất mạnh.

Hình ảnh bạn up lên Shopee phải là hình ảnh chân thật và có độ phân giải cao.

Bạn có thế sử dụng những phần mềm thiết kế ảnh để chỉnh sửa như: canva, desginbold, photoshop lightroom,….

Có một lời khuyên cho các bạn rằng khi lấy ảnh của nhóm bạn nên cân nhắc lấy ảnh ở comment vì độ chân thực rất cao.

Xem thêm bài viết khác:

[Relationship Marketing là gì?] Thuật ngữ xây dựng mối quan hệ khách hàng của Doanh nghiệp

Cách giảm dung lượng ảnh dễ như ăn cháo !!!

[MAC Address là gì?] Khái niệm cơ bản trong mạng máy tính

Cách để khách hàng có thể tìm được Shop của bạn

Đẩy sản phẩm trên Shopee giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn. Đây là một trong những tính năng hay của Shopee. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng bài hoặc chỉnh sửa. Hoặc khi đăng bài trên facebook các bạn có thể đính kèm link của trang Shopee của bạn lên. Như vậy, nhiều người sẽ truy cập vào trang Shopee và sẽ tự động đẩy bài viết của bạn lên một cách hiệu quả.

Các bạn nên để các từ khóa lên phần tiêu đề và ít nhất 3 đến 5 từ khóa vào phần miêu tả. Như vậy khi khách hàng tìm kiếm thì sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị lên trang đầu.

Cách để khách hàng có thể tìm được Shop của bạn

Tham gia vào các chương trình khuyến mãi của Shopee. Đây có thể coi là một trong những cách hiệu quả nhất. Chương trình với mục đích là hỗ trợ người bán. Vì nhắc đến Shopee là nhắc đến giá rẻ vì vậy những chương trình khuyến mãi giảm giá sẽ được Shopee ưu tiên hơn.

Khi bạn tham gia những chương trình khuyến mãi có nghĩa là bạn phải giảm giá sản phẩm của mình vì vậy bạn có thể bị lỗ hoặc lãi ít nhưng đổi lại bạn sẽ được lượng tương tác của khách hàng rất lớn từ những chương trình này.

Cách chốt đơn hiệu quả trên Shopee

Để chốt được đơn hiệu quả thì khách hàng của bạn phải tìm được đến bạn (phần trên).

Khi bạn được nhiều khách hàng tìm kiếm, quan tâm nhưng thái độ của khách hàng khi mua hàng trên Shopee thường lưỡng lự. Vì họ vẫn chưa đủ niềm tin vào chất lượng sản phẩm của bạn. Như vậy, điều bạn cần làm đó chính là làm cho khách hàng tin tưởng bằng cách khẳng định chất lượng, đảm bảo nếu như khi mua hàng khách không ưng thì có thể đổi trả. Khi đó khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi đặt mua sản phẩm bên bạn.

Và sau khi khách hàng đã mua sản phẩm của bạn thì bạn cần phải có khâu mà mình tạm gọi là khâu kiểm tra ý kiến của khách hàng như là: bạn có hài lòng về sản phẩm bên mình, nếu không hài lòng thì là gì, để từ đó bạn có thể cải thiện chất lượng cũng như các dịch vụ khác đi kèm.

Bước này có tác dụng vừa tạo sự uy tín cho cửa hàng của bạn và tạo sự hạnh phúc của khách hàng khi mình được quan tâm. Hơn nữa, khi mình nhận được những ý kiến góp ý của khách hàng sẽ giúp cho bạn cải thiện hơn về chất lượng sản phẩm để ngày càng tốt hơn.

Khi bạn làm được những điều trên thì bạn đã tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Và khi hài lòng khách hàng sẽ đánh giá shop của bạn bằng những chỉ số như: đánh giá 5 sao, comment tích cực,… trong đó những comment có vai trò rất quan trọng. Vì chỉ khi mình mua hàng rồi thì mới comment đánh giá được trên Shopee và Shopee đánh giá rất cao.

Vì những comment đó sẽ đánh giá được những shop đó sản phẩm có tốt hay không. Những chỉ số đánh giá càng cao thì Shopee sẽ ưu tiên hiển thị nhiều hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn từ Phạm Đức Tiệp