Reddit là gì? Bạn có thể làm gì trên Reddit?

Reddit là gì?

Reddit là một trang web truyền thông xã hội nơi mọi người thu thập liên kết và chia sẻ chúng với nhau. Những liên kết đó có thể là hình ảnh, bài viết, video (thực sự có thể là bất cứ thứ gì) và chia sẻ chúng trong các cộng đồng cụ thể theo chủ đề nhỏ hơn được gọi là subreddits.

reddit, logo reddit
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Bạn có thể làm gì trên Reddit?

Nếu dành đủ thời gian trên Internet, cuối cùng bạn sẽ tình cờ gặp internet’, người dùng (hoặc Redditor) có thể chia sẻ, bỏ phiếu, nhận xét về các liên kết và sau đó nhận xét và bỏ phiếu cho các nhận xét.

Đối với những người mới sử dụng, điều này có vẻ hơi quá sức, vì vậy đây là một tóm tắt ngắn gọn về cách sử dụng Reddit một cách hiệu quả.

Đăng ký Reddit?

Trong cộng đồng Reddit, những người chỉ đơn giản lướt qua trang web mà không bình luận hoặc bỏ phiếu được gọi là những người ẩn giấu. Và mặc dù đây có lẽ là một cách tốt để bắt đầu tìm hiểu về trang web bên ngoài mà không thực hiện nghi thức nghiêm túc giả, càng đăng ký tài khoản Reddit sớm, bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn từ tài khoản của mình. (Hãy chắc chắn đọc reddiquette trước khi bạn bắt đầu sử dụng trang web một cách nghiêm túc – người dùng có thể rất khắc nghiệt và khó chịu đối với người không quen.)

Đăng ký Reddit?

Khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn có thể đăng ký nhiều nội dung phụ, upvote hoặc downvote nội dung bạn thích hoặc không thích và nhận xét về những điều mà bạn quan tâm. 

Mặc dù được thiết kế đơn giản nhất có thể, giao diện của Reddit chắc chắn có thể gây nhầm lẫn cho người mới. Số lượng hành động tuyệt đối bạn có thể thực hiện trên trang nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, nhưng chúng cũng tạo ra một đường cong học tập ban đầu dốc.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện và đơn giản hóa trải nghiệm này là sử dụng với tiện ích bổ sung trình duyệt miễn phí, Reddit Enhance Suite (RES) (Bộ cải tiến Reddit). Tiện ích tương thích với mọi trình duyệt và thêm chức năng cho phép bạn xem hình ảnh mà không cần nhấp vào liên kết và cuộn trang mà không cần nhấp vào trang mới, cùng với việc thêm nhiều công cụ cải thiện nhận xét.

Hầu hết các redditor sẽ lập luận rằng RES hoàn toàn cần thiết để tận dụng tối đa Reddit, vì nó giải quyết nhiều khiếu nại phổ biến nhất về trang web, như yêu cầu điều hướng đến một trang khác để xem hình ảnh được liên kết.

Karma là gì?

Reddit karma vô nghĩa, nhưng đối với một số người nó có nghĩa là tất cả. Mỗi khi ai đó upvote một bài đăng hoặc bình luận, người đăng hoặc người bình luận sẽ nhận được một điểm karma. Tương tự như vậy, khi ai đó downvote một bài đăng, người đăng sẽ mất karma (điều này được giới hạn ở mức 100 lượt tải xuống). Karma được chia thành bài đăng và bình luận karma, và người dùng chỉ có thể bỏ phiếu cho một bài đăng hoặc nhận xét một lần.

Các bài đăng và nhận xét nhận được nhiều sự ủng hộ nhất sẽ được đưa lên hàng đầu (mặc dù chúng cũng có thể được sắp xếp theo ‘mới’ và ‘gây tranh cãi’) và những người có karma thấp hoặc tiêu cực sẽ xuống cuối trang. Karma này được trao cho người dùng và vẫn còn trong hồ sơ của họ như là một loại chứng chỉ cho thấy họ phong phú hoặc hưởng dụng như thế nào.

Mặc dù Karma là toàn bộ nền tảng của thuật toán Reddit, thu thập karma cuối cùng không mang lại cho người dùng bất cứ thứ gì. Có một vài subreddits chỉ dành cho những người có lượng karma quá mức, nhưng những thứ này không có đặc quyền hoặc chức năng thực sự đặc biệt. Hơn nữa, người dùng có nhiều karma không có bất kỳ khả năng bỏ phiếu, đăng hoặc nhận xét đặc biệt nào. Nhìn chung, mọi người thu thập karma chỉ đơn giản là thu thập karma.

Một số câu hỏi thường gặp của Reddit?

Tôi có nên sử dụng tên giả? Có thể. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem toàn bộ bình luận và lịch sử bài đăng của bất kỳ người dùng nào khác (trừ khi nó nằm trong các mục riêng tư), điều đó có nghĩa là mọi người dùng Reddit đều để lại dấu vết giấy kỹ thuật số khổng lồ. Hoàn toàn không có lý do để có một tài khoản Reddit được liên kết với tên trừ khi bạn là một thương hiệu hoặc nhân vật nào đó công khai.

Tôi có thể tìm kiếm Reddit cho các công cụ?  Có và không. Reddit là một nơi tuyệt vời để xem công cụ nhưng không phải là nơi tốt nhất để săn lùng nó. Chức năng tìm kiếm kém nổi tiếng của Reddit trả về kết quả hạn chế, do đó, thường sử dụng tìm kiếm Google + “Reddit” tốt hơn nếu bạn muốn tìm một bài đăng cụ thể trên trang web. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một cộng đồng nhất định, tìm kiếm subreddit của trang web thường làm tốt điều đó.

Làm thế nào tôi có thể đăng hình ảnh trên Reddit? Mặc dù mục đích chính của nó là chia sẻ hình ảnh, Reddit không phải là trang lưu trữ hình ảnh – đó là trang chia sẻ liên kết. Nếu muốn đăng hình ảnh trên Reddit, tốt nhất bạn nên đặt nó trước tiên để tải chúng lên Imgur (một phần yêu thích trong số các redditor) và sau đó đăng liên kết Imgur trên Reddit. Imgur không yêu cầu đăng nhập hoặc bất kỳ loại đăng ký nào để tải lên hình ảnh.

Reddit có thể hơi đáng sợ đối với người dùng mới, nhưng nó không phải như vậy. Hãy bắt đầu bằng cách tìm một vài subreddits bạn quan tâm, đăng ký và ẩn trong vài tuần. Trước khi biết điều đó, bạn sẽ thân thuộc và được chào đón trong cộng đồng và sẽ sớm thấy rằng mọi thứ bạn thấy online theo cách này hay cách khác đều bắt đầu trên Reddit.