Quy Hoạch Lâm Đồng là gì? Các cách sử dụng ứng dụng Quy Hoạch Lâm Đồng

Lâm Đồng, nơi có Đà Lạt – thành phố ngàn hoa của cả nước. Đây là một trong những nơi thu hút lượng lớn du khách trong nước về tham quan, du lịch, sinh sống và định cư. Việc thu hút dân cư về sinh sống tại đây kéo theo những điều kiện cần và đủ  phải đảm bảo để thực hiện cho việc phục vụ nhu cầu sống của người dân. 

Một trong những yêu cầu đầu tiên đó chính là xây dựng các tòa nhà, khu sinh sống cho người dân lao động, học tập và công tác. Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta cần nắm bắt được những thông tin về bất động sản tại nơi đây. Những chính sách của tỉnh về đất đai, khu vực đất đai, loại đất đai hiện nay. Tuy nhiên vấn đề nắm bắt những thông tin về đất đai còn gặp nhiều khó khăn, tốn kém về thời gian lẫn thủ tục. Để giải quyết tình trạng đó chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời ứng dụng Quy Hoạch Lâm Đồng. Ứng dụng này có gì đặc biệt? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Quy Hoạch Lâm Đồng là gì? 

Quy Hoạch Lâm Đồng là phần mềm hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin bất động sản tại khu vực tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp một số thông tin hành chính, pháp luật khác liên quan đến tỉnh Lâm Đồng. 

Tại sao nên lựa chọn hình thức tra cứu Quy Hoạch Lâm Đồng bằng ứng dụng 

Trên thực tế hiện nay, việc tra cứu thông tin quy hoạch có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Việc tra cứu thông tin có thể được thực hiện trực tiếp tại xã, văn phòng đăng ký đất đai,… Tuy nhiên những hình thức trên sẽ gây tốn kém và mất khá nhiều thời gian và thủ tục trong quá trình làm. Chính vì thế, tra cứu thông tin Quy Hoạch Lâm Đồng bằng app chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Làm sao để tra cứu được thông tin trong ứng dụng này. 

Các bước tra cứu ứng dụng Quy Hoạch Lâm Đồng cụ thể như sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng 

Đầu tiên cần đảm bảo bạn đã cài đặt ứng dụng này về trong thiết bị của mình. Hiện nay ứng dụng đã được cập nhật trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Bạn có thể tải ứng dụng qua đường link dưới đây:

Nếu sử dụng hệ điều hành Android, vui lòng tải ứng dụng tại đây

Nếu sử dụng hệ điều hành IOS, vui lòng tải ứng dụng tại đây

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký 

Thực hiện đăng ký ( nếu chưa có tài khoản) bằng số điện thoại và tài khoản cá nhân. 

Sau khi đã đăng ký tài khoản xong, bước tiếp theo là tiến hành đăng nhập ứng dụng theo hướng dẫn. 

Bước 3: Các bước tra cứu một thông tin cụ thể

Ví dụ bạn đang cần tìm kiếm thông tin đất tại khu vực Phường 1, Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng. 

Ấn chọn ô tìm kiếm và nhập Phường 1, Đà Lạt hoặc có thể ấn tìm kiếm thông tin bằng cách nhập số tờ thửa đất (nếu có) để tra cứu nhanh nhất. Sau đó ấn tìm ENTER hoặc phím OK. 

Sau khi ấn tìm kiếm, một loạt thông tin sẽ hiện ra như vị trí của tờ, thừa đất đó nằm ở khu vực nào trong bản đồ địa giới hành chính của phường, huyện, tỉnh. Phía dưới có nút “ lưu” , “ chụp ảnh” và “đường đi” là những chức năng hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin đó. Hãy lựa chọn những mục đích theo mong muốn của bạn. 

Các chức năng có sẵn trong ứng dụng Quy Hoạch Lâm Đồng là gì?

Ứng dụng Quy Hoạch Lâm Đồng được xây dựng với nhiều chức năng đa dạng, nhằm hỗ trợ thông tin cho người dùng một cách đầy đủ nhất. Dưới đây là một số chức năng phổ biến nhất của ứng dụng này.

Tìm kiếm: Chức năng này giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm những thông tin quan trọng liên quan đến bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng. Thông qua phần tìm kiếm này, người dùng dễ dàng tìm ra những thông tin về số tờ, thừa đất mà mình đang tìm kiếm nằm ở vị trí nào trong số các loại đất đã nêu ra.

Chú giải: Giải thích những thông tin quan trọng về các loại đất đai. Ví dụ đất y tế là gì, trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng có những khu vực nào là đất y tế; đất ở, đất quy hoạch hay chưa quy hoạch,…

Định vị: Phần định vị giúp quý khách định vị được vị trí thửa đất của mình trong tổng thể bản đồ đất đai tại khu vực tỉnh Lâm Đồng. 

Lưu trữ: Là phần lưu trữ những thông tin đã truy cập, đảm bảo cho quá trình tìm kiếm sau này được nhanh nhất, tiết kiệm thời gian.

Sự ra đời của ứng dụng Quy Hoạch Lâm Đồng đã giúp cho việc tìm kiếm những thông tin về bất động sản tại đây ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Hãy tải ngay ứng dụng về điện thoại hoặc máy tính để cùng trải nghiệm bạn nhé!