Paypal là gì? Cách đăng ký tài khoản Paypal miễn phí nhanh nhất

Paypal là gì?

PayPal là một hệ thống thanh toán trực tuyến giúp bạn thanh toán mọi giao dịch trực tuyến, gửi và nhận tiền một cách an toàn và bảo mật. Khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng , thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với tài khoản ngân hàng và người bán và giữ an toàn cho thông tin thanh toán của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng PayPal để gửi tiền an toàn cho bạn bè và gia đình cũng như nhận tiền từ mọi người.

PayPal đã thống trị lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số có hơn 360 triệu người dùng đang hoạt động tại hơn 200 quốc gia và tạo điều kiện cho bốn tỷ giao dịch thanh toán chỉ trong quý 3 năm 2020.

Kể từ năm 1998, PayPal đã mang đến cho người tiêu dùng những cách thay thế để mua hàng và gửi và nhận tiền trực tuyến. PayPal cho phép bạn thanh toán mọi thứ trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng thay vì thẻ tín dụng và ẩn thông tin thanh toán của bạn với người bán. Và cũng giúp việc gửi tiền trở nên dễ dàng và trong hầu hết các trường hợp là miễn phí. PayPal về cơ bản đã làm cho séc và các dịch vụ chuyển khoản ngân hàng tốn kém trở nên lỗi thời.

Nhiều thập kỷ kể từ khi thành lập, PayPal vẫn là lựa chọn hàng đầu để mua sắm trực tuyến và chuyển tiền.

paypal, logo paypal
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền vào một trong các tài khoản ngân hàng đã được chuyển nhượng hoặc các loại thẻ lệ phí áp dụng khi bạn nhận được tiền vào tài khoản PayPal.

PayPal Credit là gì?

PayPal Credit là chương trình hạn mức tín dụng của PayPal giống như một thẻ tín dụng ảo , nhưng chỉ được sử dụng để thanh toán trực tuyến trên các trang web chấp nhận PayPal. Cũng giống như thẻ tín dụng truyền thống, PayPal Credit cho phép bạn hoãn thanh toán.

PayPal bắt đầu dịch vụ tín dụng của riêng mình và bạn có thể trả tiền cho các sản phẩm bằng cách sử dụng PayPal nhưng là thanh toán trả sau, giống như là thẻ tín dụng mặc dù bạn không cần một chiếc thẻ thực sự. Hiện lãi suất (có thể thay đổi) 17,9%/1 năm, bạn nhận được 0% lãi suất khi mua hàng hơn 150£ cho 4 tháng. Vì vậy, nếu bạn trả lại trong thời gian đó, chi phí sẽ không nhiều hơn giá mua ban đầu.

Một số cửa hàng cung cấp ưu đãi đặc biệt khi trả tiền cho các sản phẩm bằng cách sử dụng PayPal, với lãi suất giảm phụ thuộc vào các nhà bán lẻ.

Tại sao bạn nên sử dụng Paypal?

Trong khi có rất nhiều hệ thống thanh toán trực tuyến và các loại ví điện tử hiện nay, PayPal cung cấp một số lợi ích bổ sung mà những dịch vụ khác có thể không có. 

Để bắt đầu, số tuổi của Paypal cũng có ý nghĩa là nó được thành lập tốt và được chấp nhận rộng rãi. Bạn sẽ thấy một lựa chọn “pay by PayPal” trên hàng ngàn trang web mà trong khi đó Apple Pay hoặc dịch vụ tài chính kỹ thuật số khác không được sử dụng nhiều và rộng rãi.

Giao dịch an toàn

Biện pháp bảo vệ người mua của Paypal cũng sẽ đảm bảo bạn sẽ có được một khoản hoàn lại nếu sản phẩm mà bạn mua trực tuyến không được giao đến hoặc không giống với mô tả của người bán. Điều này đặc biệt hữu ích khi mua hàng trên eBay, nơi bạn thường không được bảo đảm uy tín cửa hàng. 

Những người bán hàng trên danh nghĩa cá nhân hoặc dưới mô hình các doanh nghiệp và được thanh toán qua PayPal cũng được bảo vệ. Ví dụ, nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng rằng bạn đã gửi một vật phẩm qua bưu điện nhưng người mua tuyên bố rằng không nhận được nó, bạn có thể giữ các khoản đã thanh toán một cách đầy đủ.

Một lýKhi bạn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán mọi thứ trực tuyến, người bán đôi khi có thể truy cập thông tin thanh toán của bạn. PayPal cung cấp thêm một lớp bảo vệ bằng cách đảm bảo rằng người bán không bao giờ nhìn thấy dữ liệu nhạy cảm. PayPal cũng sử dụng một số tính năng để giữ an toàn cho tài khoản, bao gồm mã hóa dữ liệu đầu cuối, đăng nhập tài khoản hai yếu tố tùy chọn và xác nhận qua email cho các giao dịch.

Dễ dàng và thuận tiện

PayPal hiện là lựa chọn thanh toán được chấp nhận nhiều thứ năm sau Visa, Mastercard, American Express và Discover và có sẵn tại hàng triệu cửa hàng trực tuyến. Bạn đã bao giờ muốn mua hàng trực tuyến nhưng không thể vì bạn không có thẻ tín dụng? Bạn có thể sử dụng PayPal để thanh toán qua các thẻ được liên kết với tài khoản của mình mà không cần phải nhập lại số thẻ của mình. Tất cả những gì bạn cần làm để mua hàng qua PayPal là ghi nhớ (hoặc lưu) thông tin đăng nhập PayPal.

Sử dụng Paypal có được hoàn toàn miễn phí?

Như chúng tôi đã nói ở trên, mọi thứ chủ yếu miễn phí khi sử dụng PayPal. Chắc chắn sẽ miễn phí khi đăng ký một tài khoản, ngay cả khi bạn không sử dụng Paypal thường xuyên. Bạn không bao giờ bị tính phí khi mua hàng trong cùng một loại tiền tệ – chỉ thỉnh thoảng bị tính phí khi xuất hiện tỷ giá hối đoái. Đây thực chất giống như ở ngân hàng. 

paypal là gì

Bạn sẽ thường xuyên phải chịu phí nếu bạn bán các mặt hàng và nhận thanh toán thông qua PayPal. Và các tài khoản doanh nghiệp có thể có phí khác nhau tùy theo hoàn cảnh.

Phí mua hàng

Không có phí mua hàng trực tuyến đối với các nhà bán lẻ chấp nhận PayPal miễn là không liên quan đến chuyển đổi tiền tệ. Phí giao dịch nước ngoài là 3% hoặc 4% đối với các giao dịch mua bằng ngoại tệ.

Phí giao dịch cá nhân

Khi bạn gửi hoặc nhận tiền từ bạn bè và gia đình vì lý do cá nhân chứ không phải vì bất kỳ lý do thương mại nào, PayPal coi đây là một giao dịch cá nhân. PayPal có một tab “Bạn bè và Gia đình” đặc biệt mà bạn có thể nhấp vào khi thực hiện các giao dịch cá nhân. Một số giao dịch này thu phí trong khi những giao dịch khác thì không, chủ yếu dựa vào nơi bạn rút và nơi bạn gửi tiền.

Nếu bạn sử dụng số dư PayPal, tài khoản ngân hàng hoặc Tài khoản Amex Send ™, sẽ không có phí cho giao dịch cá nhân trong nước và phí 5% (từ $0,99USD đến $4,99USD) cho giao dịch quốc tế. Nếu bạn gửi tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí 2,9% nếu là nội địa và 5% nếu là quốc tế, cộng với một khoản phí cố định khác nhau tùy thuộc vào quốc gia của bạn ($0,30USD cho các khoản thanh toán bắt nguồn từ Hoa Kỳ).

Nhận tiền qua PayPal có mất phí không? Nói chung là không. Bạn có thể nhận tiền từ bạn bè qua PayPal miễn phí, miễn là không liên quan đến chuyển đổi tiền tệ .

Phí rút tiền

Có một số khoản phí khác mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng PayPal. Mặc dù không có phí để chuyển số dư tài khoản PayPal của bạn sang tài khoản địa phương, nhưng bạn sẽ phải đợi tiền được chuyển hết.Nếu bạn muốn truy cập tức thì, bạn sẽ phải trả phí 1%. Ngoài ra, việc rút séc từ tài khoản PayPal của bạn đi kèm với khoản phí $1,50 cho mỗi lần rút tiền.

Cách đăng ký tài khoản Paypal miễn phí nhanh nhất

Trước khi mở tài khoản PayPal, bạn cần quyết định mở loại tài khoản nào?. PayPal cung cấp hai loại tài khoản: cá nhân và doanh nghiệp.

Tài khoản PayPal cá nhân

Tài khoản PayPal cá nhân là tài khoản phổ biến nhất để sử dụng cho cá nhân chủ yếu bạn cần để gửi và nhận tiền hoặc sử dụng PayPal để mua hàng trực tuyến. Tài khoản này cũng cho phép bạn truy cập lịch sử mua hàng, liên kết các tài khoản ngân hàng và thêm thẻ tín dụng vào tài khoản.

Tài khoản PayPal dành cho doanh nghiệp

PayPal cũng cung cấp các tài khoản cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán PayPal trực tuyến cũng như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trực tuyến, ngay cả khi khách hàng của bạn không có tài khoản PayPal. Các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ cũng có thể gửi hóa đơn cho khách hàng và nhận thanh toán trực tuyến PayPal một cách an toàn.

Bạn có thể tạo tài khoản PayPal từ máy tính hoặc trình duyệt Chrome trên thiết bị di động hoặc trực tiếp thông qua ứng dụng PayPal. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

B1: Vào website paypal.com hoặc tải về ứng dụng PayPal từ App Store hoặc Google Play.
B2: Nhấp vào nút “Sign Up” màu xanh lam sau đó Chọn “Personal Account”.
B3: Thêm số điện thoại của bạn và bạn sẽ nhận được một tin nhắn có mã bảo mật để nhập vào màn hình tiếp theo.
B4: Nhập họ và tên, địa chỉ email và mật khẩu bảo mật.
B5: Sau đó, nhập địa chỉ email hoặc gmail và đồng ý với chính sách bảo mật của PayPal.
B6: Cuối cùng, thêm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng vào tài khoản PayPal của bạn.

Cách thanh toán qua Paypal

PayPal hoạt động trực tuyến và trong các cửa hàng thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Có những ứng dụng dành riêng cho Android và iOS. 

Khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần tìm kiếm biểu tượng PayPal và kiểm tra bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản trên màn hình.

Nhờ có nhiều quan hệ đối tác với các cửa hàng và nhà hàng ở khu vực, bạn sẽ có các lựa chọn khác nhau để thanh toán cho các sản phẩm, thực phẩm hoặc xăng, thậm chí đặt hàng trước để không phải đợi ở một số cơ sở thực phẩm và quán cà phê. Ứng dụng này cho bạn thấy một danh sách tất cả các nhà cung cấp gần đó mà chấp nhận mỗi tùy chọn PayPal khác nhau. 

Bạn cũng có thể thêm thẻ tích điểm vào tài khoản PayPal, để đạt được điểm bất cứ khi nào, bạn phải thanh toán cho một cái gì đó bằng cách sử dụng ứng dụng.

Paypal có sẵn trên điện thoại không?

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, có những ứng dụng PayPal dành riêng cho các thiết bị iPhone và Android. Ứng dụng này trên iPhone đòi hỏi iOS 8.1 hoặc cao hơn. Paypal cũng sẽ làm việc với các thiết bị iPod touch và iPad. Ứng dụng này trên Android khác nhau tùy theo thiết bị, vì vậy tốt nhất là tải về và thử cài đặt trước khi bạn đăng ký tài khoản để đảm bảo hoạt động được trên điện thoại.

Cách gửi tiền qua PayPal cho bạn bè và gia đình

Hãy làm theo các hướng dẫn sau để gửi tiền cho bạn bè và gia đình qua PayPal:

B1: Từ ứng dụng PayPal hoặc tài khoản PayPal trực tuyến, hãy nhấn vào nút “Send”.
B2: Nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của người bạn muốn gửi tiền. Bạn cũng có thể quét mã QR PayPal để thực hiện nhanh chóng.
B3: Nhập số tiền bạn muốn gửi. Bạn có tùy chọn để thêm một tin nhắn, đây có thể là một lời nhắc hữu ích cho bạn và người nhận tiền để làm gì.
B4: Bạn sẽ được hỏi thanh toán trực tuyến PayPal của mình là gì: “Friends and Family” hay “Goods and Services.”. Sau này kích hoạt một khoản phí mà tài khoản nhận phải trả, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn đúng tùy chọn.

Cách gửi tiền qua PayPal cho các sản phẩm và dịch vụ

Đây là cách gửi tiền mua các sản phẩm và dịch vụ qua PayPal:

B1: Nếu nhà cung cấp có mã QR, hãy nhấn “Scan/Pay” trong ứng dụng để bắt đầu.
B2: Nếu không, từ ứng dụng PayPal hoặc tài khoản PayPal trực tuyến, hãy nhấn vào nút “Send”. Sau đó nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của người bạn muốn gửi tiền.
B3: Nhập số tiền bạn muốn gửi. Bạn có thể thêm ghi chú để nhắc nhở người bán về việc thanh toán.
B4: PayPal sẽ hỏi bạn liệu bạn đang gửi tiền cho “Friends and Family” hay thanh toán cho “Goods and Services”.

Nhận thanh toán qua PayPal

Cho dù bạn đang tự hỏi làm thế nào để nhận tiền trên PayPal từ bạn bè, cách nhận thanh toán PayPal từ khách hàng hoặc cách tạo hóa đơn trên PayPal, việc nhận tiền qua PayPal thật đơn giản. Hãy lưu ý có các khoản phí người bán khác nhau liên quan đến một số tùy chọn thanh toán.

B1: Từ ứng dụng PayPal hoặc tài khoản PayPal trực tuyến của bạn, hãy nhấn vào nút “Request”.
B2: Từ đây, bạn có thể chọn từ các tùy chọn sau:
Nhập email hoặc số điện thoại di động của người thanh toán
Tạo liên kết PayPal.Me để chia sẻ
Chia hóa đơn
Tạo hóa đơn
B3: Bạn của bạn cũng có thể bắt đầu thanh toán qua PayPal để gửi tiền cho bạn bằng cách nhập email hoặc số điện thoại di động của bạn.
B4: Khi ai đó gửi tiền cho bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua email hoặc ứng dụng PayPal và tiền được gửi vào tài khoản PayPal.
B5: Bạn có thể giữ tiền trong tài khoản PayPal để áp dụng cho các giao dịch trong tương lai hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Các lựa chọn thay thế cho PayPal

Venmo

Venmo là một ứng dụng di động tiện lợi không tính phí giao dịch khi bạn yêu cầu chuyển tiền. Công ty kiếm tiền bằng cách tính phí gửi tiền qua thẻ tín dụng và chuyển khoản. Chuyển khoản tiêu chuẩn là miễn phí. Venmo có một tính năng mạng xã hội độc đáo.

Cash App

Cash App cho phép mọi người gửi tiền và mua hàng trực tuyến và tại cửa hàng trên điện thoại thông minh. Bạn có thể nạp Cash App bằng tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Nếu không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể đăng ký thẻ ghi nợ Cash Card, thẻ này được gắn với số dư trong ứng dụng. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc phiên bản ví điện tử của nó ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Visa.

Skrill

Cũng giống như các đối thủ cạnh tranh, Skrill cho phép người dùng dễ dàng gửi tiền. Điểm khác biệt lớn nhất của nó là công cụ này không tính phí giao dịch nước ngoài để gửi tiền ra nước ngoài từ Hoa Kỳ. Chỉ cần đảm bảo sử dụng tài khoản của bạn thường xuyên $5 USD trong tài khoản. Skrill cung cấp cho người dùng Thẻ trả trước Skrill Visa® với tùy chọn ví điện tử. Thẻ có chương trình khách hàng thân thiết cho phép bạn kiếm phần thưởng cho mỗi lần mua hàng.