[Paypal là gì?] Dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử

Paypal là gì?

PayPal là một dịch vụ tài chính trực tuyến cho phép bạn trả tiền cho việc mua các sản phẩm/dịch vụ khi mua sắm online, hoặc thậm chí tại các cửa hàng đường phố bao gồm nhà hàng cho đến trạm trạm xăng dầu… Bạn chỉ cần thêm tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và mỗi khi bạn thanh toán bằng PayPal.

Ngoài việc trả tiền cho các hàng hóa bằng cách sử dụng PayPal, bạn cũng có thể nhận được tiền qua dịch vụ này. Bất kỳ số tiền nhận được sẽ được chuyển vào trong tài khoản PayPal và có thể được sử dụng khi trả tiền cho cái gì đó.

paypal, logo paypal
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền vào một trong các tài khoản ngân hàng đã được chuyển nhượng hoặc các loại thẻ của bạn. Có thể có lệ phí áp dụng khi bạn nhận được tiền vào tài khoản PayPal.

Tín dụng Paypal là gì?

PayPal bắt đầu dịch vụ tín dụng của riêng mình và bạn có thể trả tiền cho các vật phẩm bằng cách sử dụng PayPal nhưng là thanh toán trả sau, giống như là thẻ tín dụng mặc dù bạn không cần một chiếc thẻ thực sự. Hiện lãi suất (có thể thay đổi) 17,9%/1 năm, bạn nhận được 0% lãi suất khi mua hàng hơn 150£ cho 4 tháng. Vì vậy, nếu bạn trả lại trong thời gian đó, chi phí sẽ không nhiều hơn giá mua ban đầu.

Một số cửa hàng cung cấp ưu đãi đặc biệt khi trả tiền cho các sản phẩm bằng cách sử dụng PayPal, với lãi suất giảm phụ thuộc vào các nhà bán lẻ.

Tại sao nên sử dụng Paypal?

Trong khi có rất nhiều hệ thống thanh toán trực tuyến và các loại ví điện tử hiện nay, PayPal cung cấp một số lợi ích bổ sung mà những dịch vụ khác có thể không có. 

Để bắt đầu, số tuổi của Paypal cũng có ý nghĩa là nó được thành lập tốt và được chấp nhận rộng rãi. Bạn sẽ thấy một lựa chọn “pay by PayPal” trên hàng ngàn trang web mà trong khi đó Apple Pay hoặc dịch vụ tài chính kỹ thuật số khác không được sử dụng nhiều.

Biện pháp bảo vệ người mua của Paypal cũng sẽ đảm bảo bạn sẽ có được một khoản hoàn lại nếu vật phẩm mà bạn mua trực tuyến không được giao đến hoặc không giống với mô tả của người bán. Điều này đặc biệt hữu ích khi mua hàng trên eBay, nơi bạn thường không được bảo đảm uy tín cửa hàng. 

Những người bán hàng trên danh nghĩa cá nhân hoặc dưới mô hình các doanh nghiệp và được thanh toán qua PayPal cũng được bảo vệ. Ví dụ, nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng rằng bạn đã gửi một vật phẩm qua bưu điện nhưng người mua tuyên bố rằng không nhận được nó, bạn có thể giữ các khoản đã thanh toán một cách đầy đủ.

Một lý do khác để sử dụng PayPal là nó cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để thanh toán. Vì bạn không cần phải nhập chi tiết số thẻ hoặc số CCV mỗi khi bạn mua một cái gì đó, chỉ cần đăng nhập Paypal, mật khẩu hoặc số điện thoại di động và mã PIN, và yên tâm rằng các cửa hàng trực tuyến sẽ không có được thông tin chi tiết của bạn trong cơ sở dữ liệu của Paypal. 

Sử dụng Paypal có được hoàn toàn miễn phí?

paypal là gì

Như chúng tôi đã nói ở trên, mọi thứ chủ yếu miễn phí khi sử dụng PayPal. Chắc chắn sẽ miễn phí khi đăng ký một tài khoản, ngay cả khi bạn không sử dụng Paypal thường xuyên. Bạn không bao giờ bị tính phí khi mua hàng trong cùng một loại tiền tệ – chỉ thỉnh thoảng bị tính phí khi xuất hiện tỷ giá hối đoái. Đây thực chất giống như ở ngân hàng. 

Bạn sẽ thường xuyên phải chịu phí nếu bạn bán các mặt hàng và nhận thanh toán thông qua PayPal. Và các tài khoản doanh nghiệp có thể có phí khác nhau tùy theo hoàn cảnh – như chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua PayPal Here Chip và đầu đọc thanh toán bằng mã PIN.

Cách đăng ký tài khoản Paypal

Thật dễ dàng để đăng ký một tài khoản PayPal. Bạn vào PayPal.com và nhấp vào nút “Sign up”. Và sẽ hỏi bạn có muốn đăng ký một tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp và bạn sẽ đăng ký ngay sau đó. Đừng quên có chi tiết ngân hàng, tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà bạn phải nhập.

Cách thanh toán qua Paypal

PayPal hoạt động trực tuyến và trong các cửa hàng thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Có những ứng dụng dành riêng cho Android và iOS. 

Khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần tìm kiếm biểu tượng PayPal và kiểm tra bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản trên màn hình.

Nhờ có nhiều quan hệ đối tác với các cửa hàng và nhà hàng ở khu vực của bạn, bạn sẽ có các lựa chọn khác nhau để thanh toán cho các sản phẩm, thực phẩm hoặc xăng, thậm chí đặt hàng trước để không phải đợi ở một số cơ sở thực phẩm và quán cà phê. Ứng dụng này cho bạn thấy một danh sách tất cả các nhà cung cấp gần đó mà chấp nhận mỗi tùy chọn PayPal khác nhau. 

Bạn cũng có thể thêm thẻ tích điểm vào tài khoản PayPal của bạn, để đạt được điểm bất cứ khi nào, bạn phải thanh toán cho một cái gì đó bằng cách sử dụng ứng dụng.

Paypal có sẵn trên điện thoại không?

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, có những ứng dụng PayPal dành riêng cho các thiết bị iPhone và Android

Ứng dụng này trên iPhone đòi hỏi iOS 8.1 hoặc cao hơn. Paypal cũng sẽ làm việc với các thiết bị iPod touch và iPad. 

Ứng dụng này trên Android khác nhau tùy theo thiết bị, vì vậy tốt nhất là tải về và thử cài đặt trước khi bạn đăng ký tài khoản để đảm bảo hoạt động được trên điện thoại của bạn.

Bài viết liên quan