Outlook là gì? Bạn có cần Microsoft Outlook không?

Outlook là gì?

Outlook là một phần mềm email của Microsoft cho phép người dùng gửi và nhận email trên máy tính của họ. Có hai phiên bản của Outlook; Microsoft Outlook Express và Microsoft Outlook.

Microsoft Outlook Express là một phiên bản rút gọn của gia đình phần mềm Microsoft Outlook lần đầu tiên được tích hợp trong Windows 98 bao gồm tất cả các phiên bản của Windows đến Windows XP. Với sự ra đời của Windows Vista, Microsoft đã giới thiệu Windows Mail. 

Microsoft Outlook là một sản phẩm thương mại có sẵn dưới dạng một phiên bản độc lập hoặc là một phần của gói phần mềm Microsoft Office. Chương trình này là một chương trình đầy đủ hơn với sự hỗ trợ hợp tác và bổ sung tính năng tốt hơn, cái mà không thể tìm thấy được trong phiên bản miễn phí. Dưới đây là một ví dụ của Microsoft Outlook.

outlook, logo outlook
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Cuộc cách mạng của Microsoft Outlook

Microsoft Outlook được giới thiệu cho công chúng vào năm 1997 và đã được bao gồm trong Microsoft Office 97. Outlook Express được bao gồm trong Windows XP (và là phiên bản miễn phí duy nhất). Kể từ đó, Microsoft đã phát hành rất nhiều phiên bản cập nhật, mỗi phiên bản cung cấp nhiều tính năng hơn so với phiên bản trước đó.

Microsoft Outlook được bao gồm trong nhiều bộ ứng dụng Microsoft Office, bao gồm các phiên bản khác nhau: Microsoft Office 2010, 2013 và 2016 và Office 365. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các phiên bản đều bao gồm Outlook. Ví dụ: Microsoft Outlook có sẵn trong Office 365 Home nhưng không được bao gồm trong Office Home & Student 2016 cho PC. 

Bạn có cần Microsoft Outlook không?

Nếu bạn chỉ muốn gửi và nhận email, bạn không cần phải mua Microsoft Outlook.  Bạn có thể sử dụng ứng dụng Mail đi kèm với Windows 8.1 và Windows 10. Cả hai đều cung cấp chương trình Mail trên máy tính để bàn. Bạn cũng có thể nhận email của mình từ trang web của nhà cung cấp dịch vụ email (như https://mail.google.com/mail/).  Nếu bạn cần phải làm nhiều điều hơn thế, bạn sẽ cần một chương trình quản lý email mạnh mẽ hơn.

Với Microsoft Outlook, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân của mình với điện thoại, máy tính bảng và các máy tính khác, miễn là bạn có thể đăng nhập vào những tài khoản đó bằng Tài khoản Microsoft của mình. Bạn có thể sắp xếp email của mình vào các thư mục dựa trên các quy tắc bạn tạo, gửi tin nhắn Out Of Office tự động, gắn cờ email để theo dõi và nhận email từ các máy chủ Exchange. Điều thứ hai có nghĩa là bạn có thể nhận email công việc cũng như email cá nhân từ cùng một ứng dụng Microsoft Outlook, ngay cả khi bạn không ở văn phòng. Bạn không thể làm điều đó với ứng dụng Mail đi kèm với Windows 10. Bạn cũng có thể trì hoãn việc gửi email, yêu cầu biên lai và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể tích hợp dữ liệu cá nhân của bạn với Microsoft Outlook. Nó bao gồm một sổ địa chỉ, lịch, danh sách công việc và những ghi chú ảo. Những gì bạn đặt trong lịch có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác của bạn. Bạn có thể ủy thác nhiệm vụ cho người khác. Bạn cũng có thể chia sẻ và ủy thác lịch.

Bạn có Microsoft Outlook không?

Bạn có Microsoft Outlook không?

Bạn có thể đã có phiên bản Microsoft Outlook trên máy tính, máy tính bảng hoặc thậm chí là điện thoại của bạn. Trước khi bạn mua hàng, bạn nên tìm hiểu trước.

Để xem bạn đã cài đặt Microsoft Outlook trên thiết bị Windows của mình chưa, bạn cần:

Để tìm hiểu xem bạn có phiên bản Outlook trên máy Mac hay không, hãy tìm nó trong thanh Finder, bên dưới Applications. Để tìm hiểu xem bạn có Microsoft Outlook trên điện thoại của mình không; thực hiện tìm kiếm từ bất kỳ khu vực tìm kiếm nào.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn chưa có bộ Microsoft Office bao gồm Outlook, bạn có thể nhận phiên bản Microsoft Outlook mới nhất với Office 365. Mặc dù vậy, Office 365 là một thuê bao, một thứ bạn phải trả tiền hàng tháng. Nếu bạn không quan tâm đến việc trả tiền hàng tháng, hãy cân nhắc việc mua Microsoft Outlook hoàn toàn.

NOTE: Một số nhà tuyển dụng, trường cao đẳng và trường đại học cung cấp Office 365 miễn phí cho nhân viên và sinh viên của họ.

Bạn có thể so sánh và mua tất cả các phiên bản và bộ có sẵn tại Microsoft Store.  Microsoft Outlook hiện có sẵn trong Office Suites sau:

 • Office 365 Home
 • Office 365 Personal
 • Office Home và Business 2016 dành cho PC hoặc Mac
 • Office 2019 Home và Business dành cho PC hoặc Mac

Ngoài ra:

 • Bạn có thể mua Microsoft Outlook riêng cho PC hoặc Mac.

Khi bạn quyết định mua hàng, bạn sẽ làm theo các bước cần thiết để tải xuống các tệp cài đặt. Khi đã xong, bạn sẽ chạy chương trình cài đặt. Nó đơn giản và chủ yếu là hoàn hảo nếu bạn chọn Office 365.

Microsoft Outlook có rất nhiều tên gọi

Mọi người tham khảo Microsoft Outlook theo nhiều cách và sử dụng rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Điều này tạo ra sự nhầm lẫn xung quanh Microsoft Outlook, cái mà khá đơn giản, là một ứng dụng duy nhất để quản lý email và dữ liệu cá nhân khác.  Tuy nhiên, để hoàn thiện, hãy hiểu rằng bạn có thể nghe thấy Microsoft Outlook được đề cập trong các điều khoản này:

 • Outlook
 • Outlook 365
 • Outlook email
 • Microsoft email
 • Outlook Express
 • Outlook Online
 • Outlook Hotmail
 • Microsoft Office email

Để xem bạn đã cài đặt Microsoft Outlook trên thiết bị Windows của mình chưa, bạn cần:

1. Từ Search window trên Taskbar (Windows 10), màn hình Start (Windows 8.1) hoặc từ Search window trên Start menu (Windows 7), nhập Outlook và nhấn Enter.
2. Hãy tìm một mục Outlook.  

Outlook có miễn phí để sử dụng không?

Có, ứng dụng Outlook miễn phí… Outlook yêu cầu đăng ký thương mại Office 365 đủ điều kiện cho các quyền sử dụng thương mại – gói Office 365 bao gồm các ứng dụng Office … Việc sử dụng Outlook cho mục đích phi thương mại là miễn phí (Outlook.com, Gmail.com, v.v.)