[Office 365 là gì?] Phần mềm dịch vụ thương mại cung cấp các phiên bản đám mây

Office-365-la-gi-dizibrand

OFFICE 365 LÀ GÌ ?

Microsoft mô tả: “Office 365″ đề cập đến các gói đăng ký bao gồm quyền truy cập vào các ứng dụng Office cộng với các dịch vụ năng suất khác được bật qua Internet (dịch vụ đám mây), như hội thảo web Lync và email được lưu trữ -Exchange Online dành cho doanh nghiệp, và lưu trữ trực tuyến bổ sung với OneDrive và Skype minutes”

Nhưng điều đó không hoàn toàn rõ ràng. Có các tầng lớp khác nhau đối với Office 365, chẳng hạn như cá nhân, gia đình và sinh viên và doanh nghiệp. Ở dạng cơ bản nhất, bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng Office dành cho máy tính để bàn đầy đủ, ứng dụng di động cho Android và iOS, nếu bạn muốn, cả bộ nhớ OneDrive, Skype minutes và hơn thế nữa.

Việc cung cấp đăng ký miễn phí trên những thứ như Surface 3 bạn sẽ thấy mình có thể đăng ký cá nhân. Đây cũng là cấp rẻ nhất nếu bạn thiếu tiền. Vì vậy, hãy kiểm tra chính xác những gì hợp với bạn.

OFFICE 365 PERSONAL

Đây là những gì bạn nhận được:

  • Trải nghiệm Office 2019 được cài đặt đầy đủ trên PC hoặc Mac, Office Mobile trên máy tính bảng (bao gồm cả iPad và Android) và trên điện thoại.
  • 1 TB lưu trữ OneDrive trực tuyến 
  • 60 Skype minutes hàng tháng. Sử dụng Skype minutes để gọi điện thoại di động ở 8 quốc gia hoặc điện thoại cố định ở hơn 60 quốc gia.
  • Truy cập vào các ứng dụng, các bản cập nhật và tính năng mới nhất của Office
  • Là người đăng ký Office 365, bạn có thể nhận trợ giúp ngay từ các chuyên gia do Microsoft đào tạo, qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tuyến mà không phải trả thêm phí.

Sau 1 năm miễn phí, bạn sẽ phải trả tiền để tiếp tục đăng ký sử dụng.

NÓ CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Tại Hoa Kỳ, Office 365 Personal có giá 69,99 đô la mỗi năm hoặc 6,99 đô la mỗi tháng. Giá khu vực có thể khác nhau, nhưng nó sẽ rẻ hơn một chút nếu trả trước cả năm.

Nếu bạn muốn chuyển từ Personal sang Home, nơi cho phép bạn cài đặt Office trên 5 PC hoặc Mac, 5 máy tính bảng và 5 điện thoại, nó đắt hơn một chút với 99,99 đô la một năm hoặc 9,99 đô la một tháng.

Office-365-la-gi-1-dizibrand

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG NÓ VÀO CÁI GÌ?

Điểm hay của thuê bao Office 365 là nó là một khoản thanh toán bao gồm bất kỳ thiết bị nào trên bất kỳ nền tảng nào bạn muốn sử dụng.Office hiện có sự hiện diện trên mọi nền tảng chính. Nó có ứng dụng máy tính để bàn cho Windows và Mac,và có ứng dụng di động cho iOS và Android cũng như Windows Phone.Bây giờ chúng ta cũng có các ứng dụng văn phòng cảm ứng có sẵn trên Windows 10, trong một số trường hợp (như trên thiết bị 10 + inch) yêu cầu Office 365.Tương tự như vậy để có được đầy đủ chức năng từ ứng dụng Office và Android dành cho thiết bị di động, bạn cần phải đăng ký.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA NÓ?

Nếu bạn quan tâm những tin tốt thì thật dễ dàng. Hầu hết các nhà bán lẻ lớn mang sản phẩm máy tính cũng nên mang theo các vouchers mà bạn có thể đăng ký cho 12 tháng.

Nhưng nếu bạn muốn thanh toán trực tuyến hoặc không muốn ra ngoài, trang web Office của Microsoft sẽ lo mọi thứ cho bạn.

OFFICE 365 BAO GỒM NHỮNG CÔNG CỤ NÀO?

Ngay cả khi bạn biết Office 365 bao gồm những gì, một số công cụ mạnh mẽ này vẫn có thể chứa một vài bí ẩn. Hãy xem xét kỹ hơn!

Office-365-la-gi-2-dizibrand

OFFICE GRAPH

Office Graph kết nối các hoạt động được thực hiện bởi các cá nhân trong toàn bộ Office 365 Suite và tiến thêm một bước xa hơn bằng cách học hỏi từ nó. Delve, một công cụ tận dụng Office Graph, có thể dự đoán những tệp bạn có thể đang tìm và hiển thị chúng, thậm chí trước khi bạn tìm kiếm chúng.

Ngoài ra, chúng ta có thể vượt xa các sản phẩm riêng lẻ, sử dụng Office Graph để tạo ứng dụng hoặc cung cấp cho chúng ta các cách khác nhau để xem xét toàn bộ nơi làm việc kỹ thuật số.  Ví dụ: “Recent Documents” sẽ không chỉ là tài liệu gần đây của SharePoint mà là tất cả chúng trong Office Suite.

OFFICE 365 GROUPS (CÒN GỌI LÀ OUTLOOK GROUPS)

Chúng được hiển thị giống như các nhóm bảo mật cũ của bạn, nhưng sẽ mạnh mẽ hơn và được kết nối nhiều hơn. Nhóm Office 365 là một cách để gộp các cá nhân một cách hợp lý, giống như bất kỳ nhóm nào khác mà bạn có thể đã sử dụng trước đây – nhưng sự khác biệt nằm ở cách tích hợp với Office 365. Khi một nhóm được tạo ra, các sản phẩm Office 365 sẽ tự động được gán cho nhóm đó theo một cách có ý nghĩa nhất.

Nó thừa nhận rằng không phải tất cả mọi người trong một tổ chức đều hoạt động theo cùng một cách và mọi nhóm hoặc dự án không phải lúc nào cũng phù hợp với một sản phẩm cụ thể. Bằng cách này, khi bạn tạo một nhóm hoặc “Group”, các sản phẩm sẽ được quy cho nhóm đó và nhóm đó có thể chọn sử dụng những thứ cho nhu cầu cụ thể của họ. Họ có thể chọn bắt đầu với lịch Outlook và Yammer, và cuối cùng cũng kết hợp Planner. Sự kết hợp rất lớn và lợi ích chính là các sản phẩm này đều được liên kết với nhóm.

OFFICE

Là Office Suite thông thường mà bạn quen thuộc. Hãy mở và chỉnh sửa tài liệu bạn muốn làm việc. Hầu hết các gói Office 365 bao gồm ứng dụng Office client trong vùng đăng ký của họ.

SHAREPOINT

Là một nền tảng để bạn xây dựng những gì bạn cần để làm việc với nội dung của bạn. Thường được sử dụng để xây dựng các trang web Intranet, Extranet và Collaboration Team để mọi người làm việc với nhau thông minh hơn. Nó bao gồm Workflows và nhiều tính năng khác làm cho nó tuyệt vời cho việc triển khai ECM theo kế hoạch.

Hơn nữa, với việc phát hành phiên bản mới nhất, các tổ chức chuyển sang SharePoint Online trên Office 365 với sức sống mới để được hưởng lợi từ các tính năng và chức năng mới mạnh mẽ của nó.

ONENOTE

Là ghi chú nổi tiếng dùng ứng dụng, tạo điều kiện làm việc theo nhóm trong một cuốn sổ tay.

SKYPE FOR BUSINESS

Ban đầu được gọi là Lync, đây là một công cụ hội nghị tin nhắn và âm thanh / video tức thời. Tuyệt vời cho các bài thuyết trình PowerPoint cho những người không ở văn phòng với bạn, các cuộc họp trực tuyến, cũng như các cuộc gọi điện thoại thông thường. Gần đây cũng đã thêm một tính năng phát sóng để cho phép tối đa 10.000 người tham dự được xem nguồn cấp dữ liệu.

ONEDRIVE FOR BUSINESS

Là nơi các cá nhân đi xem và làm việc với các tệp của họ. OneDrive for Business bao gồm thư viện tài liệu cá nhân cho mọi người dùng lưu trữ tệp của họ, giống như thư mục My Documents cũ hoặc Home Drive đã sử dụng trước đây. Nó cũng cho phép các cá nhân xem tất cả các Group Files gần đây từ một vị trí. Cuối cùng, nó bao gồm một công cụ Sync Offline, cho phép người dùng tiếp tục làm việc khi không thể kết nối.

YAMMER

Mạng xã hội doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp có cuộc trò chuyện cởi mở. Cho phép bạn tạo các nhóm và, trong đó, các cuộc hội thoại theo chuỗi.

DELVE

Được xây dựng trên Office Graph, nó có nghĩa là Tìm kiếm cá nhân và Khám phá nội dung cho các cá nhân sử dụng Office 365. Nó bao gồm People Profiles và thông tin như các biểu đồ tổ chức. Nó sử dụng Office Graph và máy móc để hiển thị cho bạn nội dung trong nguồn cấp dữ liệu dựa trên thẻ một cách thông minh, cũng như cho phép bạn nhóm chúng thành các bảng. Delve cũng là nơi đặt tính năng viết blog Office 365 mới, cung cấp cho các cá nhân một giao diện đáp ứng và dễ sử dụng để kể chuyện.

POWER BI

Là một cách dễ dàng để kết nối dữ liệu của bạn và tạo bảng điều khiển đẹp và mang tính tương tác. Cho dù bạn có thông tin trong SQL, SharePoint hoặc thậm chí là tệp Excel, Power BI sẽ giúp bạn xem thêm từ chúng.

PLANNER

Trình quản lý tác vụ dựa trên thẻ, Planner cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ của mình thành các thẻ và hiển thị tiến trình của chúng, bằng cách di chuyển chúng từ trái sang phải vào các cột thích hợp. Ví dụ: bạn có thể có các cột có tiêu đề “To-Do”, “Doing”, “Blocked” và “Done”.  Sau đó, bằng cách sử dụng thẻ để thể hiện các nhiệm vụ của bạn và liên kết nội dung bên trong chúng, cũng như phân công mọi thứ cho chúng, bạn chuyển chúng từ “To-do” sang “Done” như tiến trình.

POWER APPS

Nó không nhất thiết phải là một phần của Office 365, nhưng đóng một phần lớn trong đó. Ứng dụng Power giúp bạn tạo Workflows trên nội dung của bạn, cái mà được lưu trữ trong nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, bao gồm SharePoint và OneDrive for Business. Nó cũng giúp bạn tạo các ứng dụng di động dễ dàng kết nối và nói chuyện với SharePoint và các sản phẩm Office 365 khác.

VIDEO PORTAL

Một nơi để tổ chức lưu trữ nội dung video và tự động truyền phát nó trên tất cả các thiết bị và trình duyệt. Video Portal tận dụng Azure Media Services để thực hiện tất cả công việc khó khăn cho bạn, tất cả những gì bạn phải làm là tạo kênh và tải lên video của mình. Các ứng dụng di động cũng cho phép bạn ghi và gửi video trực tiếp đến đúng kênh.

CALENDAR

Là loại lịch triển vọng để tổ chức các sự kiện và các cuộc họp.