ocr-la-gi-3-dizbrand.com

Thỉnh thoảng bạn cần quét các tài liệu có chứa các ghi chú viết tay hoặc các trang từ một cuốn sách. Thì giờ đây công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Công nghệ hữu ích này phân tích văn bản in hoặc viết tay và biến nó thành một file kỹ thuật số thông thường TIF có thể chỉnh sửa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về cách thức công nghệ này hoạt động và tại sao nó lại hữu ích.

OCR là gì?

OCR tạo một bản sao kỹ thuật số của các ký tự viết tay, in hoặc đánh máy đã được quét. Kỹ thuật này được sử dụng rộng rãi để nhập dữ liệu, đặc biệt đối với các loại dữ liệu khác nhau được thu thập trên giấy, có thể là hóa đơn, hộ chiếu, tài liệu, danh thiếp, thư hoặc bản in.

Khi văn bản được số hóa, tìm kiếm và chỉnh sửa văn bản có thể được thực hiện bằng điện tử. Thêm vào đó, bộ lưu trữ nhỏ gọn hơn và các tài liệu có thể được hiển thị trực tuyến.

ORC hoạt động như thế nào?

Khi một trang in hoặc viết tay được quét, nó được lưu dưới dạng tệp ánh xạ bit có định dạng TIF. Chúng ta có thể đọc hình ảnh này khi nó được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, với máy tính, nó chỉ là một loạt các dấu chấm màu trắng và đen. Nó nhìn vào từng dòng của hình ảnh và xác định xem chuỗi các chấm có khớp với một số hoặc chữ cái cụ thể không.

Lợi ích OCR

Tìm kiếm và thao tác dữ liệu

Khả năng của OCR để tạo ra văn bản nội dung của tài liệu được quét làm cho nó có thể để tìm kiếm và xác định vị trí các phần của tài liệu bằng cách tìm kiếm cho từ khóa. Nó cũng cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu bằng trình xử lý văn bản.

Trợ giúp cho người mù và khiếm thị

Trình đọc màn hình có thể giải mã văn bản và đọc các từ trên màn hình để những người khiếm thị có thể hiểu được.

Nhập dữ liệu nhanh hơn

Nhìn chung, công nghệ OCR có thể cải thiện đáng kể hiệu lực và hiệu quả của công việc văn phòng. Điều này là do trong hầu hết các văn phòng cần nhu cầu lớn cho việc quét tài liệu với năng suất cao và quy trình hiệu quả hơn.