Netflix là gì? Cách đăng ký thành viên Netflix

Netflix là gì?

Netflix là một dịch vụ trực tuyến cung cấp cho người xem của mình một loạt các chương trình TV cổ điển, cùng với phim chiếu rạpphim tài liệu, trên hơn hàng ngàn thiết bị có kết nối Internet

Netflix, logo Netflix
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Mỗi tháng nhiều các chương trình truyền hình được thêm vào hơn, và luôn luôn có một cái gì đó mới để khám phá. Có thể hưởng thụ việc xem không giới hạn mà không bị bực mình bởi quảng cáo.

Vào năm 1997, Reed Hastings, cùng với Marc Randolph thành lập “Netflix”. Một công cụ cung cấp phương tiện truyền thông-dịch vụ của Mỹ, nó là dịch vụ đăng ký hàng đầu toàn thế giới để xem những tập phim truyền hình và phim chiếu rạp trên phương tiện yêu thích của bạn. Các ứng dụng di động Netflix mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. 

Netflix đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát hành phim độc lập. Netflix mở rộng kinh doanh của mình trong năm 2007 nhưng trước đó, việc kinh doanh ban đầu của nó bao gồm doanh số bán và cho thuê DVD qua đường bưu điện. Netflix mở rộng kinh doanh của mình bằng cách truyền thông trực tiếp và duy trì việc cho thuê DVD và Blu-ray. Từ năm 2012 nó đã được cung cấp một loạt các nội dung “Netflix Original” thông qua thư viện trực tuyến của mình, vì nó đã giành được vai trò của một nhà sản xuất và phân phối tích cực của cả phim chiếu rạp cũng như phim truyền hình.

Đến năm 2016, các dịch vụ Netflix hoạt động tại hơn 190 quốc gia. 

Netflix – bạn đã nghe nói về nó và có lẽ cũng rất thích xem phim và chương trình trên Netflix. Netflix có lẽ không cần giới thiệu gì nhiều. Với thời gian, các lượt xem khổng lồ củng cố chính nó, và gần đây các chương trình gốc của nó tiếp tục giành chiến thắng 23 giải Emmy. 

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi Netflix hoạt động và tạo ra doanh thu như thế nào (vì các trang web không có quảng cáo)? Tôi biết bạn có tò mò, nhưng nếu bạn không biết, thì đừng lo lắng bởi vì chúng tôi đang ở đây để thỏa mãn sự tò mò của bạn.

Netflix hoạt động như thế nào?

Giống như bất kỳ trang web lớn khác tập trung vào việc cung cấp phương tiện truyền thông, Netflix sử dụng một mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network) (CDN) để lưu trữ, truyền tải phim và chương trình truyền hình. Tuy nhiên, thư viện hoàn chỉnh của Netflix có thể phù hợp với một vài máy chủ, có một số vấn đề liên quan tới nó, đó là lý do Netflix không làm theo điều này. Netflix có một số lượng lớn các dữ liệu, và nó làm việc trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet Service Provider) (ISP)  bằng cách cài đặt các ‘hộp’ được gọi là Open Connect Appliances tại các điểm giao dịch hoặc tại các ISP. Các ‘hộp’ có thể chứa đến 280 terabyte của các video, đó có lẽ gần xung quanh thư viện Netflix hoàn chỉnh. Điều này cho phép những người đăng ký truy cập Netflix mà không tụt hậu một cách nhanh chóng hơn là truy cập nó từ một máy chủ xa vời. Điều này thực sự có nghĩa là bạn đang kết nối với Netflix tại ISP của riêng bạn, điều này giảm bớt sự chậm trễ và đảm bảo độ mượt khi bật các video.

Netflix hoạt động như thế nào?

Nếu nhiều người cùng sử dụng Netflix cùng một lúc, mỗi thiết bị có khả năng gửi đi các gói dữ liệu với 90 gigabyte/giây, như vậy đã là quá đủ để hỗ trợ khoảng 13.000 người sử dụng trực tuyến cùng lúc trên Netflix với chất lượng HD.

Đăng ký thành viên Netflix

30 ngày đầu tiên được miễn phí dành cho thành viên mới, nhưng nếu bạn cảm thấy rằng bạn rất thích Netflix, bạn có thể đăng ký để trở thành một thành viên sau đó. Netflix cung cấp ba phương án để trở thành thành viên cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì vậy, chỉ cần ‘Chọn giá mà bạn muốn, và chọn kế hoạch của bạn’.

Bạn có thể chọn một kế hoạch phù hợp với bạn và cũng có thể xác định được số lượng người dùng trực tuyến cùng lúc. Thêm vào đó, lựa chọn của bạn cũng sẽ xác định xem bạn có thể xem độ nét tiêu chuẩn [SD], độ nét cao [HD] hoặc độ nét cực cao [UDH]. 

1. Kế hoạch cơ bản: Đây là kế hoạch độ nét tiêu chuẩn, trong đó bạn có thể xem trên 1 màn hình tại một thời điểm. 

2. Kế hoạch Tiêu chuẩn: Đây là kế hoạch độ nét cao, và bạn có thể xem trên 2 màn hình tại một thời điểm.

3. Kế hoạch cao cấp: Kế hoạch này chứa cả độ nét cao cũng như độ nét cực cao và 4 thiết bị có thể được sử dụng đồng thời cùng 1 lúc. 

Có một ngoại lệ, Kế hoạch DVD. Kế hoạch này chỉ có sẵn ở Mỹ. Khách hàng Mỹ có thể đăng ký cho một kế hoạch chỉ sử dụng DVD hoặc thậm chí thêm DVD vào kế hoạch trực tuyến hiện tại của họ. 

Các nguồn chính cho doanh thu của Netflix là những người đăng ký, trong đó chi phí khoảng từ $ 7,99 đến $ 13,99 mỗi tháng. Theo báo cáo thu nhập của công ty, tổng doanh thu lên đến khoảng 950 triệu $ mỗi tháng trên toàn thế giới.

Mô hình kinh doanh của Netflix

Mô hình kinh doanh của Netflix

Netflix là mạng truyền hình internet hàng đầu trên toàn thế giới, với khoảng một trăm triệu thành viên tại hơn 190 quốc gia, thưởng thức hơn 125 triệu giờ của các show truyền hình cổ điển, phim chiếu rạp và phim tài liệu mỗi ngày. Thị trường trong mục tiêu của công ty bao gồm nam và nữ trong độ tuổi từ 17-60 và những hộ gia đình có mức thu nhập từ $ 30,000 trở lên. 

Với sự đa dạng lớn như vậy trong số những người thuộc các nhóm đối tượng, có thể dễ dàng suy ra rằng phân chia người dùng Netflix dựa trên thói quen sinh hoạt chứ không về nhân khẩu học.

Netflix tạo ra thu nhập như thế nào?

Người dùng đăng ký sử dụng là nguồn thu nhập chính của Netflix.

Netflix tạo ra thu nhập như thế nào?

Người dùng trả tiền để truy cập nội dung trên Netflix và để được giao đĩa DVD, và đó là cách công ty làm ra tiền. Nguồn doanh thu duy nhất của Netflix là lệ phí thành viên hàng tháng. Công ty cung cấp ba phương án khác nhau cho người dùng dựa trên chất lượng trực tiếp của nội dung được cung cấp. Các kế hoạch này là- Basic (có thể xem trực tiếp ở độ nét tiêu chuẩn), Standard (có thể xem trực tiếp trong độ nét cao), và Premium (có thể xem trực tiếp trong độ nét cực cao). 

Tất nhiên, chi phí của các kế hoạch là khác nhau ở mỗi quốc gia trên thế giới.

Như chúng ta đều biết, Netflix sản xuất các chương trình nổi bật và hấp dẫn nhất. Và thực tế là 5 chương trình TV hàng đầu mọi thời đại được đánh giá của IMDb đều được thực hiện bởi Netflix, thật là đáng kinh ngạc. Netflix thậm chí còn có thể giữ tác phẩm kinh điển như Only Fools And Horses và Seinfeld.

Các chương trình được xếp hạng là Narcos, Stranger Things, House of Cards, Making A Murderer và Arrested Development.

Chi phí sản xuất: Netflix originals

Netflix giới thiệu Netflix Originals vào năm 2013 để trốn tránh chi phí bằng cấp để được cấp phép và đây như là một phần trong chiến lược tiếp thị của họ để tạo ra Netflix với nội dung độc quyền. Một loạt những điều ban đầu bao gồm chi phí sản xuất khổng lồ. Việc chi trả vào việc sản xuất các nội dung độc quyền mới đã giúp cho Netflix trở thành một trong những ứng dụng để tiêu thụ lớn nhất trong các phương tiện truyền thông ở các hạng mục.