MoMo là gì? Chức năng của ví MoMo

Giao dịch theo phương thức truyền thống bằng tiền mặt ngày nay đã phần nào được thay thể bằng kiểu thanh toán Online, trực tuyến để tiết kiệm thời gian khi không cần phải gặp mặt để thanh toán trực tiếp. Và đi cùng với xu hướng đó là việc ra mặt hàng loạt ví điện tử như một tài khoản Online để người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến như thanh toán tiền điện, tiền nước, cước Internet hay các hoạt động mua hàng Online.

ví điện tử

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử an toàn tại Việt Nam và cái tên được người nhắc đến và sử dụng rất nhiều đó là ví điện tử MoMo. Vậy ví MoMo là gì? Hãy cùng DiziBrand tìm hiểu ví điện tử đang được sử dụng rất nhiều này nhé.

MoMo là gì?

MoMo là một ví điện tử trên các thiết bị di động cho phép mọi người có thể nạp tiền, chuyển tiền hay thực hiện các giao dịch thanh toán mua bán cực nhanh qua các thiết bị di động như điện thoại di động, IPad. MoMo là dịch vụ chính của Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Di Động Trực Tuyến (viết tắt M-Service) được thành lập từ năm 2007. M-Service là một công ty FinTech hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động (Mobile Payment) với thương hiệu là MoMo.

momo, logo momo
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

MoMo là ứng dụng ví điện tử trên điện thoại thông minh đã có mặt trên 2 hệ điều hành iOS và Android với hơn 10 triệu người dùng. Là nền tảng thanh toán di động, Ví MoMo thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán một chạm (One Touch Payment) với hơn hàng trăm tiện ích dịch vụ bao gồm Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Mua vé máy bay, Mua vé xe lửa, Vé xem phim, Thu-Chi hộ và Thương mại trên di động.

Công ty đã được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các dịch vụ như Ví điện tử và Dịch vụ chuyển tiền, thu hộ và chị hộ. Và là đối tác chiến lược của các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, VPBank, VietinBank, OCB, Eximbank, Sacombank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB. Ngoài ra, M-Service là công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận được một khoản đầu tư khổng lồ từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs. Điều đó làm cho MoMo tự tin để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mang tầm đẳng cấp và vượt trội cho mọi người.

Ví điện tử và Dịch vụ chuyển tiền

Các khách hàng dễ dàng nạp tiền vào ví MoMo thông qua 20 ngân hàng nội địa tại hơn 4000 địa điểm giao dịch trên toàn quốc. Thời gian hoạt động nạp và rút tiền là 24/7 với mức phí rẻ nhất so với những loại ví khác. Tính tới thời điểm hiện nay ví MoMo đã có hơn 6 triệu lượt người dùng và thanh toán hơn 100 dịch vụ.

Các giải thưởng đặt được

 • Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt nam 2017 – Best mobile Payments Product in Vietnam for 2017 do Tạp chí Asian Banker (Singapore) bình chọn.
 • Sản phẩm công nghệ tiêu biểu 2015 do Tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World) bình chọn.

Chức năng của ví MoMo

Về cở bản, ví MoMo hay bất kỳ một loại ví điện tử nào khác cũng thực hiện những chức năng cơ bản như:

Nạp tiền điện thoại dễ dàng

 • Ví MoMo cho phép nạp tiền vào điện thoại của tất cả các nhà mạng một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Được chiết khấu 5% khi mua mã thẻ điện thoại hoặc nạp thẻ trực tiếp từ ví MoMo.

Thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ

 • Dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm, thanh toán vé máy bay và nhiều hóa đơn khác.
 • Thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng dịch vụ, siêu thị.
 • Thanh toán các khoản vay trả góp tại các công ty tài chính như Fe Credit, HD Saison, Home Credit và các công ty tài chính khác.
 • Tự động nhắc nhở bạn thanh toán hóa đơn mỗi khi tới kì thanh toán.

Chuyển tiền, nhận tiền ngay lập tức

 • Chuyển tiền 24/7 trong ngày với mức phí thấp hơn ngân hàng.
 • Người nhận được tiền cũng nhận được thông báo ngay lập tức.

Nạp và rút tiền từ các ngân hàng trong nước

 • Dễ dàng nạp tiền vào ví MoMo từ thẻ và từ tài khoản của 29 ngân hàng trong nước.
 • Dễ dàng rút tiền từ ví MoMo về tài khoản của các ngân hàng liên kết như Vietcombank, VPBank, TPBank, OCB, ACB, VietinBank, Eximank, Sacombank, VIB, ShinhanBank, SCB, VRB, BIDV, Agribank và những ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam.
 • Nạp và rút tiền tại hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Để thực hiện được chức năng này, MoMo phải thực hiện liên kết với rất nhiều các đối tác để nhận được sự đồng thuận trong việc sử dụng tiền điện tử cũng như hoạt động thanh toán trực tuyến. Tính đến nay, đã có hơn 25 ngân hàng liên kết với ví MoMo, trong đó các ngân hàng đã liên kết trực tiếp với MoMo qua Internet Banking bao gồm:

 1. Ngân hàng OCB
 2. Ngân hàng TPBank
 3. Ngân hàng SacomBank
 4. Ngân hàng ACB
 5. Ngân hàng BIDV
 6. Ngân hàng VIB
 7. Ngân hàng ShinhanBank
 8. Ngân hàng VietcomBank
 9. Ngân hàng VPBank
 10. Ngân hàng VietinBank
 11. Ngân hàng EximBank.
 • Ngoài ra, MoMo liên kết với rất nhiều các đối tác thanh toán giúp người dùng không những có thể chuyển và nhận tiền mà có thể nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ di động, thanh toán hóa đơn điện nước Internet,… và còn rất nhiều các tiện ích hấp dẫn khác.
 • Có thể nói, ví MoMo giúp đơn giản hóa mọi giao dịch mua bán phổ biến nhất trong cuộc sống. Bạn sẽ không còn phải chạy ra ngoài để mua thẻ điện thoại như trước, cũng không cần mang theo tiền mặt khi đi mua sắm nữa. Việc thanh toán Online qua ví MoMo cũng tiện lợi không kém so với sử dụng thẻ tín dụng – một loại thẻ ngân hàng hỗ trợ thanh toán Online đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.
Nạp và rút tiền từ các ngân hàng trong nước

Ví MoMo có an toàn không?

 • Rõ ràng, việc giao dịch thanh toán Online sẽ rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng tiềm ản những nguy cơ nhất định với sự phát triển của tội phạm công nghệ. Vụ việc người sử dụng nghi ngờ ví MoMo bị Hack vào hồi cuối năm 2017 cũng đặt ra nhiều vấn đề xung quanh việc có nên sử dụng ví điện tử này hay không. Sau thời điểm ấy từ khóa “liệu ví MoMo có an toàn không?”, “ví MoMo có lừa đảo không?” được tìm kiếm rất nhiều trên Internet.
 • Tuy nhiên, tại thời điểm này người dùng MoMo đã hoàn toàn yên tâm với kết luận ví MoMo không hề có lỗ hỏng bảo mật cũng không hề bị Hack như đồn đoán. Trong vụ việc mất tiền trong ví MoMo, khách hàng đã có lỗi khi cung cấp mã OTP cho người thứ 3 dẫn đến tiền trong tài khoản MoMo bị kẻ gian lấy mất. Có thể nói việc sử dụng ví điện tử an toàn hay không phụ thuộc vào cả phía người sử dụng cũng như là cơ chế bảo mật của ví điện tử.
Ví MoMo có an toàn không?
 • Riêng với ví MoMo, đây là loại ví điện tử có cơ chế bảo mật rất tốt với chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ nhà cung cấp dịch vụ). Hơn thế MoMo cũng được cấp phép quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tuân thủ nghiêm ngặt Quy Định Pháp Luật. Vì thế không có chuyện ví MoMo lừa đảo hay bị Hack như tin đồn.

Bên cạnh đó ví MoMo hiện nay đã được đơn vị cung cấp nâng cấp với các tính năng bảo đảm an toàn hơn cho người dùng:

 • Ví MoMo hoạt động hợp pháp được ngân hàng nhà nước quản lý hoạt động.
 • Ngân hàng VietcomBank bảo chứng tiền trong ví MoMo.
 • Ví MoMo là đôi tác chiến lược với gần 29 ngân hàng uy tín trong nước.
 • MoMo đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. MoMo áp dụng các công nghệ bảo mật vượt trội như 2FA, SSL/TLS, Tokenization, xác thực vân tay, tự động khóa ứng dụng và tự động ngăn chặn giao dịch bất thường.
 • Mọi thắc mắc và vướng mắc trong quá trình sử dụng ví MoMo đều được Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng hoạt động 24/7 giải đáp kịp thời.

DiziBrand vừa chia sẻ cho bạn 1 ví điện tử đang được sử dụng rất nhiều hiện nay và giới thiệu các tính năng của ví MoMo qua đó giúp bạn hình dung MoMo hoạt động ra sao. Với sự phát triển công nghệ thì ví MoMo và cũng những ví điện tử khác nhau VTC Pay, Zalo Pay,… đang dần giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Những câu hỏi thường gặp

Tiền trong ví MoMo có phải là tiền thật không?

Tiền trong tài khoản MoMo là tiền thật và được bảo chứng bởi ngân hàng VietcomBank. Bạn hoàn toàn có thể nạp hay rút tiền dễ dàng qua tài khoản của các ngân hàng liên kết hoặc đổi thành tiền mặt tại các điểm nạp/rút của MoMo.

Chiết khấu khi thanh toán MoMo như thế nào?

Nạp tiền điện thoại và mua mã thẻ di động trên MoMo luôn được chiết khấu trên giá trị giao dịch là 3% với nhà mạng Viettel và 5% với các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile.
Thanh toán các dịch vụ khác trên MoMo có thể có hoặc không có chiết khấu tùy vào nhà cung cấp dịch vụ và tùy từng thời điểm.

Hạn mức giao dịch của tài khoản MoMo

Hạn mức giao dịch của tài khoản MoMo tùy thuộc vào tình trạng tài khoản đã được xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng hay chưa.
Tài khoản MoMo có xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng
1 Số dư trong MOMO tối đa: 50.000.000đ.
2 Số tiền nạp vào MOMO tối đa 50.000.000đ/ngày.
3 Số tiền rút ra khỏi MOMO hoặc thanh toán trên MOMO tối đa 20.000.000đ/ngày.
4 Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện.

Sử dụng MoMo có mất phí không?

MoMo không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản, không thu phí khởi tạo, phí sử dụng hay bất kỳ khoản phí bất thường nào. MOMO chỉ thu phí khi bạn sử dụng các dịch vụ sau:
Nạp tiền từ thẻ ATM của 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. Phí: 2.000đ + 1,6% giá trị giao dịch.
Từ thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. Phí: 2.200đ + 1,5% giá trị giao dịch
Rút tiền từ tài khoản MoMo về tài khoản ngân hàng hoặc tại điểm nạp/rút MoMo.

Làm thế nào để khóa hoặc hủy bỏ tài khoản MoMo?

Để khóa hoặc huỷ bỏ tài khoản MoMo, vui lòng liên hệ CSKH và cung cấp các thông tin sau:
1 Số tài khoản MoMo.
2 Họ tên chủ tài khoản.
3 Số CMND.
4 Số dư tài khoản MoMo.
5 Tài khoản ngân hàng đang liên kết (nếu có).
6 Email xác nhận tài khoản.
7 Địa chỉ.
Sau khi có thông tin, MoMo sẽ chủ động xác minh và hỗ trợ khóa tài khoản, cũng như huỷ bỏ tài khoản. Khi bạn có nhu cầu mở khóa, vui lòng liên hệ trực tiếp với CSKH qua chính số điện thoại đăng ký tài khoản MoMo bị khóa.
Trong trường hợp tài khoản MoMo của bạn vẫn còn số dư, khi MoMo tiến hành hủy tài khoản, số dư trong tài khoản sẽ bị mất. Tài khoản MoMo đã hủy sẽ không thể khôi phục lại.