Minecraft là gì? Máy chủ Minecraft là gì?

Minecraft là gì?

Minecrafttrò chơi điện tử xây dựng hộp cát được phát triển bởi Mojang Studios, nơi người chơi tương tác với môi trường ba chiều hoàn toàn có thể sửa đổi được tạo thành từ các khối và thực thể. Lối chơi đa dạng của Minecraft cho phép người chơi lựa chọn cách chơi, cho phép vô số khả năng.

Phong cách game Minecraft được gọi là “hộp cát” vì cung cấp một cảnh quan sáng tạo không có mục tiêu cố định và khả năng vô tận. Thiết kế hình khối cũng khá giống trẻ con: Đầu của các nhân vật có hình vuông, màu sắc xuất hiện thành từng khối và thậm chí cây cối trông giống như được trồng trong Lego. Giống như bất kỳ sân chơi nào, Minecraft không đi kèm với hướng dẫn và nó tương đối đơn giản để chọn và chơi.

Bạn tìm hiểu trò chơi thông qua khám phá, thử nghiệm, xem video YouTube và đọc nội dung khác do người hâm mộ tạo (có rất nhiều nội dung trực tuyến). Và càng chơi, bạn càng học được nhiều việc phải làm và cách sử dụng các tài nguyên sẵn có, chẳng hạn như đá đỏ và các loại quặng khác, để tạo ra các công cụ và cấu trúc ngày càng phức tạp hơn.

Minecraft, logo Minecraft
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Các phiên bản Minecraft

Có ba phiên bản Minecraft được duy trì: Phiên bản Java , Phiên bản Bedrock và Phiên bản Giáo dục.

Minecraft Dungeons là một trò chơi điện tử hành động nhập vai phiêu lưu, nơi tối đa bốn người chơi đi qua các cấp độ được tạo theo thủ tục, chiến đấu với quái vật và đối đầu với nhân vật phản diện chính của câu chuyện, Arch-Illager.

Minecraft Dungeons ArcadeMinecraft Dungeons Arcade là một bản spin-off của Minecraft Dungeonsvà là một bản chuyển thể cho game arcade, đòi hỏi bốn người chơi chơi qua các cấp độ và đánh bại các nhóm đông người. Người chơi có thể nhận được thiết bị, da và thú cưng bằng cách quét các thẻ sưu tập được.

Minecraft Earth là một trò chơi di động thực tế tăng cường spin-off miễn phí, nơi người chơi đi đến các địa điểm trong đời thực để xây dựng các công trình và thu thập tài nguyên. Có nhiều khía cạnh trò chơi độc đáo và tương tác tương tự như trò chơi chính. Trò chơi bị ngừng phát hành vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Minecraft: Story Mode là một trò chơi video phiêu lưu đồ họa theo hướng tường thuật nhiều tập dựa trên Minecraft, được sản xuất bởi Telltale Games trong đó người chơi phải hoàn thành các chương để tiếp tục, và các lựa chọn và hành động của họ có ảnh hưởng đến câu chuyện.

Minecraft: Story Mode – Season Two là phần tiếp theo của Minecraft: Story Mode và có một câu chuyện mới tiếp tục cuộc phiêu lưu của trò chơi gốc, với các yếu tố từ các phiên bản Minecraft mới hơn.

Cách chơi Minecraft

Điều đầu tiên bạn làm trong trò chơi là tạo ra một thế giới và đặt tên cho nó. Sau đó, bạn bắt đầu khám phá và xây dựng mô hình game. Bạn nhặt một ít gỗ trên cây và mài thành một loạt que. Bạn thêm nhiều gỗ vào que và tạo thành một cái cuốc. Với cái cuốc, bạn khai thác một số đá để xây nhà. Và chu kỳ của trò chơi cũng vậy. Trong khi khám phá, bạn gặp các nhân vật được gọi là mob thù địch, là nhện, thây ma và endermen (sinh vật đen có đôi mắt phát sáng).

Tùy thuộc vào mức độ khó bạn đặt, bạn theo dõi chỉ số sức khỏe của nhân vật và duy trì khi bạn đang xây dựng thế giới của mình. Câu chuyện trong Minecraft là bất cứ điều gì bạn muốn và bạn chơi một mình hoặc chống lại những người khác trong nhiều người chơi.

Các chế độ chơi của Minecraft

Minecraft cung cấp ba chế độ chơi: Phiêu lưu, Sáng tạo và Sinh tồn. Mỗi trò chơi có bốn mức độ khó: Hòa bình, Dễ, Bình thường và Khó. Các cấp độ khó xác định mức độ đe dọa của đám đông, nâng cao số liệu thống kê sức khỏe và thêm các thử thách khác.

Chế độ Phiêu lưu và Sinh tồn tương tự nhau, nhưng Chế độ Phiêu lưu được thiết kế để game thủ chơi trên các bản đồ trò chơi tải xuống được tạo bởi những người chơi khác. Các chế độ này cho phép bạn chiến đấu với những sinh vật thù địch, xây dựng công trình và liên tục quản lý chỉ số sức khỏe của mình. Chế độ sáng tạo là lựa chọn tốt nhất cho người mới và người chơi nhỏ tuổi: Cho phép bạn toàn quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên trong trò chơi để bạn có thể xây dựng liên tục mà không phải lo lắng về việc chết hoặc chống đỡ đám đông.

Minecraft có an toàn không?

Minecraft có thể được chơi rất an toàn. Ví dụ: Trong chế độ Sáng tạo một người chơi trên cài đặt Hòa bình, không có tương tác với những người khác và không có xung đột. Nhưng, hầu hết trẻ em muốn chơi với những người khác và trò chơi nhiều người chơi tiềm ẩn một số rủi ro. Mặc dù cộng đồng Minecraft nói chung luôn chào đón và người kiểm duyệt máy chủ có trách nhiệm giữ mọi thứ trật tự, nhưng trẻ em có thể tiếp xúc với ngôn ngữ thô tục, bắt nạt và thậm chí là lời nói căm thù. Minecraft không miễn nhiễm với những kẻ săn mồi, một trong hai. Và vì người hâm mộ của trò chơi có độ tuổi cho đến người lớn, nên môi trường do người chơi tạo có thể chứa các trận chiến đẫm máu, kịch bản tình dục và nội dung người lớn khác.

Cách tốt nhất để giảm khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ, nội dung và tương tác không phù hợp với lứa tuổi là tham gia vào một “lĩnh vực”, một máy chủ Minecraft cá nhân chỉ được mời cho tối đa 10 người chơi được tạo ra bởi một người nào đó mà họ biết. Nếu không, hãy tìm một máy chủ được thiết lập với những người kiểm duyệt rất tốt, chẳng hạn như một trong những máy chủ Minecraft đã được kiểm tra hoặc một máy chủ chỉ dành cho trẻ em .

Độ tuổi thích hợp để bắt đầu chơi Minecraft là bao nhiêu?

Vì tính phức tạp, có khả năng bạo lực nhẹ và cộng đồng trực tuyến, chúng tôi đề xuất Minecraft cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Nếu bạn có con nhỏ muốn chơi nhưng chưa sẵn sàng, bạn có các lựa chọn. Những lựa chọn thay thế Minecraft này có thể chiếm chúng với một phong cách rất giống nhau, mà không có một số thứ khó hơn. Và nếu bạn quyết định để trẻ nhỏ chơi, chúng tôi khuyên bạn nên chơi cùng hoặc giữ trò chơi trong một không gian chung mà bạn có thể giám sát.

Minecraft có miễn phí không?

Minecraft không miễn phí. Phiên bản máy tính của Minecraft có giá khoảng $30 USD. Các phiên bản bảng điều khiển khác nhau về giá. Minecraft cũng có các giao dịch mua trong trò chơi đối với các phụ kiện trò chơi như da (hay còn gọi là quần áo), họa tiết (để thay đổi diện mạo của vật thể thành, chẳng hạn như khối hình) và thế giới do những người chơi khác tạo ra.

Bạn có thể thiết lập tài khoản trong Minecraft Marketplace và sử dụng Minecoins để mua các vật phẩm bổ trợ. Mặc dù những giao dịch mua này giúp bạn cá nhân hóa thế giới của mình – và trông thật bắt mắt – chúng không có cùng nhu cầu tìm kiếm các mặt hàng trong các trò chơi khác, chẳng hạn như Fortnite, mà các bản phát hành độc quyền tăng thêm tính cạnh tranh và thậm chí làm nổi bật sự khác biệt về kinh tế xã hội giữa những người chơi. Nếu bạn chỉ muốn thử Minecraft để xem có phù hợp với con bạn hay không, bạn có thể tải xuống bản dùng thử Minecraft miễn phí cung cấp cho bạn năm phiên.

Minecraft có bạo lực không?

Minecraft có thể bạo lực – nhưng không nhất thiết phải như vậy. Ví dụ: Chế độ sáng tạo không có bạo lực – bạn sẽ gặp phải đám đông thù địch, nhưng chúng không tấn công. Ở các cấp độ khó cao hơn, bạn sẽ cần phải chống đỡ – và đôi khi giết chết – nhiều sinh vật đáng sợ khác nhau, bao gồm cả Ender Dragon khét tiếng.

Có một phiên bản của trò chơi mà bạn có thể chơi ở chế độ “hạng nặng”, loại bỏ tàn nhẫn những người chơi đã chết, thay vì cho phép họ tái sinh, như ở các cấp độ dễ hơn. Nhưng nhìn chung, đồ họa khối làm cho trải nghiệm hình ảnh trở nên nhẹ nhàng và không thực tế chút nào.

Bạn có thể chơi đa nền tảng trên Minecraft không?

Đúng. Kể từ tháng 12 năm 2019, tất cả các hệ thống – bao gồm PlayStation, Xbox và Switch – đều cho phép chơi chéo, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể chơi với những người khác bất kể hệ điều hành của họ là gì.

Bạn có thể trò chuyện với người lạ trong Minecraft không?

Nếu đang chơi trò chơi nhiều người chơi, bạn có thể trò chuyện bằng tin nhắn với những người bạn không biết. Nhưng bạn có thể ẩn cửa sổ trò chuyện nếu không muốn xem tin nhắn hoặc tương tác. Để giảm thiểu sự tiếp xúc với người lạ, bạn có thể tham gia vào một máy chủ do người bạn biết tổ chức hoặc thiết lập máy chủ của riêng bạn. Người chơi cũng có thể chơi các trò chơi “địa phương” với những người trong nhà của họ.

Mod Minecraft là gì?

Bản mod Minecraft là có thể được tải xuống từ internet để thay đổi các yếu tố của trò chơi. Các bản mod có thể bao gồm giao diện tùy chỉnh cho hình đại diện, tài nguyên bổ sung và thậm chí cả chủ đề (chẳng hạn như chủ đề bóng tối phổ biến, khiến trông giống như bạn đang chơi dưới ánh trăng).

Có hàng triệu bản mod, nhưng bạn phải cẩn thận với các trang web cung cấp bản tải xuống vì có thể chứa phần mềm độc hại và virus. Luôn đảm bảo rằng phần mềm chống virus được cập nhật và chỉ tải xuống các bản mod từ các diễn đàn đã được thiết lập tốt (Ví dụ: Những diễn đàn nơi những người chơi và người kiểm duyệt nổi tiếng thường lui tới). Microsoft cung cấp các bản mod và người tạo mod, CNet’s Download cũng vậy .

Máy chủ Minecraft là gì?

Máy chủ là thiết bị dùng để thiết lập phần mềm cho phép người chơi tổ chức và điều khiển các trò chơi cho nhiều người chơi. Nếu bạn đang chơi nhiều người, bạn phải biết tên của máy chủ bạn muốn tham gia hoặc được máy chủ mời. Bất cứ ai cũng có thể thiết lập một máy chủ, nhưng đó là một chút kỹ thuật – và đó là trách nhiệm lớn vì máy chủ do người chơi chịu trách nhiệm. Trong khi một số người thiết lập máy chủ chỉ dành cho bạn bè hoặc phiên một trò chơi, có rất nhiều máy chủ Minecraft chuyên dụng, một số chỉ dành cho trẻ em hoặc gia đình hoặc các nhóm khác. Ví dụ: Autcraft là một máy chủ Minecraft được thiết kế chỉ dành cho trẻ em mắc chứng tự kỷ và Famcraftlà một máy chủ thân thiện với gia đình.

Những người đứng sau các máy chủ Minecraft được thành lập này đã nỗ lực rất nhiều vào việc xây dựng cộng đồng trên khắp thế giới mà họ tạo ra và họ điều chỉnh trải nghiệm chơi trò chơi cho đối tượng cụ thể của họ.

Ai là người dùng YouTube Minecraft tốt nhất cho trẻ em?

Mặc dù có rất nhiều người chơi Minecraft thân thiện với trẻ em, chẳng hạn như Stampylonghead, những người sử dụng video của họ để dạy thủ thuật và chia sẻ bí mật, những đứa trẻ đang tìm kiếm video Minecraft có thể dễ dàng bắt gặp nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Nhiều game thủ YouTube cung cấp video về nhiều loại trò chơi, bao gồm cả những trò chơi dành cho người chơi cũ hơn, chẳng hạn như Grand Theft Auto. Và những người chơi lớn tuổi, chẳng hạn như game thủ nổi tiếng người Thụy Điển PewDiePie, sử dụng ngôn ngữ khá mạnh mẽ. Bạn có thể đề xuất con mình sử dụng ứng dụng YouTube Kids để tìm video Minecraft phù hợp với lứa tuổi hoặc chỉ đăng ký những kênh bạn đã phê duyệt trước. Khi con bạn lần đầu tiên làm quen với Minecraft, bạn nên xem video với chúng để bạn có thể hiểu được giai điệu và nội dung. Xem các kênh thân thiện với trẻ em này, cũng như:

  • MMO phổ biến. Được tổ chức bởi Pat và Jen, một cặp vợ chồng trước đây đã kết hôn, PopularMMOs, giống như tên gọi của nó, rất phổ biến với trẻ em và đã cho ra đời một dòng sách dành cho trẻ em về Minecraft. Jen cũng có kênh riêng, GamingWithJen.
  • DanTDM. Dan Middleton, một người đam mê trò chơi người Anh vui vẻ, thân thiện, khoe các tính năng mới, thú vị của Minecraft và các trò chơi dành cho trẻ em khác.
  • Aphmau. Ngoài Minecraft, ngôi sao kênh và mẹ Jessica Bravura còn chia sẻ thông tin chi tiết về cuộc sống của gia đình cô, “thử thách” trên YouTube và các trò chơi mới ngoài Minecraft.
  • Thuyền trưởng Sparklez. Jordan Maron – hay còn được gọi là “CaptainSparklez” – là một trong những nhân vật chơi game nổi tiếng nhất trên YouTube, với hàng triệu người đăng ký theo dõi để xem các video Minecraft, video phản ứng và Let’s Plays của anh ấy.

Minecraft có tính giáo dục không?

Các trò chơi như Minecraft cho phép khám phá và thể hiện sáng tạo thay vì áp đặt một cấu trúc cứng nhắc có thể tốt cho việc học vì kích thích tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và tư duy hệ thống (học cách mọi thứ hoạt động cùng nhau).

Sự tập trung vào xây dựng của Minecraft có thể củng cố các khái niệm hình học, vì tăng cường kỹ năng logic, khả năng sáng tạo và thậm chí cả sự hợp tác của người chơi. Nhưng giá trị giáo dục của bất kỳ phương tiện truyền thông nào cũng liên quan nhiều đến việc ai là người hướng dẫn việc học. Để tăng cường bất kỳ kỹ năng nào mà con bạn có thể thu thập được từ Minecraft, bạn có thể đặt câu hỏi về trải nghiệm của chúng khi chơi, chẳng hạn như “Tại sao bạn lại xây dựng nó ?,” “Bạn đã tạo ra nó như thế nào?” Và “Làm thế nào bạn cảm thấy khi bạn tạo ra một cấu trúc mát mẻ? ” Minecraft cung cấp phiên bản giáo dục cung cấp các giáo án có thể tải xuống và các tài nguyên giáo dục khác để sử dụng Minecraft trong lớp học.