Medium là gì? 7 mẹo giúp tối ưu bài viết Medium trở nên hấp dẫn hơn

Medium là gì?

Medium là một nền tảng xuất bản nội dung được tạo ra vào năm 2012 bởi Ev Williams, người đồng sáng lập Twitter. Không giống như hầu hết các nền tảng viết blog truyền thống, nội dung trên Medium được sắp xếp theo danh mục, không phải theo tác giả và được trang web quản lý bằng cách sử dụng các số liệu độc đáo, chẳng hạn như người dùng, tỷ lệ đọc…

medium logo
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Về cơ bản, khi bạn đăng nhập vào Medium, bạn sẽ thấy một nguồn cấp dữ liệu cá nhân có đầy đủ các câu chuyện có thể từ các khuynh hướng từ chính trị đến các cuộc thảo luận khoa học, hay về sở thích, mua sắm… Nội dung rất khác nhau: các bài đăng từ một phim hoạt hình đến tiểu thuyết tất cả đều có một điểm chung: chất lượng cao đến mức không thể tin được luôn có cái nhìn chiều sâu rộng về kiến thức và trí tưởng tượng.

Ngay cả khi bạn không phải là người có ảnh hưởng hàng đầu với lượng người theo dõi, câu chuyện Medium của bạn có thể nhận được rất nhiều lượt xem và like xanh. Điều đó luôn có thể luôn có cơ hội co bạn.

medium là gì

Dưới đây là “7 mẹo giúp tối ưu bài viết Medium trở nên hấp dẫn hơn

Đính kèm hình ảnh

Một hình ảnh hấp dẫn ở đầu nội dung có thể giúp thu hút nhiều người đọc hơn vào bài đăng. Thêm một hình ảnh ngay sau tiêu đề để đảm bảo sẽ xuất hiện như một phần của “lời trêu ghẹo” trên các nguồn cấp tin tức trên thiết bị di động, như thế này:

cách thêm hình ảnh trong medium

Hình ảnh tăng sự tương tác, cho dù đó là trên Medium hay bất kỳ nền tảng nào khác. Luôn cố gắng đính gắng hình ảnh đẹp và bắt mắt.

Hình ảnh phù hợp sẽ thể giúp truyền đạt nội dung bài viết và lôi kéo nhiều người khác nhấp vào liên kết xem thêm.

Trả tiền quảng cáo

Bạn có thể chạy quảng cáo trên FacebookTwitter để quảng cáo các bài đăng Medium của mình chỉ với $ 50 như một lần quảng cáo, bạn có thể cho nội dung có sự tương tác để có được đến 200 like trong vòng 24 giờ.

Tôi đã nhận thấy rằng nếu bạn có thể vượt qua ngưỡng 200 like trong một ngày, rất có thể bài viết của bạn sẽ bắt đầu trending và được đẩy ra cho người dùng bởi bài viết đề xuất nội dung của nền tảng ngẫu nhiên của Medium. Số lượt xem bài viết sẽ tăng vọt.

biểu đồ pageview trên medium

Bạn muốn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người có tài khoản Medium, bởi vì nhắm mục tiêu những người không ở trên Medium là một sự lãng phí hoàn toàn nếu mục tiêu duy nhất là có được like. Khi bài đăng bắt đầu có xu hướng, ngày càng nhiều người sẽ bắt đầu nhìn thấy, đọc và cảm nhận bài viết của bạn.

Gửi bài viết đến các ấn phẩm Medium

gửi bài viết đến các ấn phẩm Medium

Làm cho bài viết nổi bật trong một ấn phẩm sẽ tăng phạm vi tiếp cận vượt ra ngoài những người theo dõi để tiếp cận với nhiều người theo dõi. Việc nổi bật trong một ấn phẩm thực sự lớn có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy lớn – một số ấn phẩm Medium có hơn 100.000 người theo dõi.

Xóa và đăng lại bài viết

xóa và đăng lại bài viết trên medium

Không phải mọi bài viết Medium mà bạn đăng sẽ là một bộ phim bom tấn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự tin rằng bài viết của bạn nên được thực hiện tốt, nhưng không có ai đọc và like vì bất kỳ lý do gì, bạn hoàn toàn có thể xóa và xuất bản lại nội dung.

Xây dựng người theo dõi Twitter và Facebook 

Medium tự động đồng bộ hóa những người theo dõi để phù hợp với những người theo dõi Twitter và Facebook. Vì vậy, bạn cần có thêm độc giả vào kênh cá nhân của mình.

Theo dõi những người tham gia với nội dung của bạn

theo dõi những người tham gia với nội dung của bạn Medium

Điều này là rất đơn giản. Bất cứ khi nào mọi người tham gia với nội dung của bạn, cho dù đó là thông qua đề xuất hoặc nhận xét, hãy theo dõi lại họ, điều này sẽ dẫn đến việc họ nhìn thấy thông báo, rằng bạn đã theo dõi lại họ và cho biết họ quan tâm đến những gì bạn đang viết.

Đăng bài theo lịch trình thường xuyên

Bạn không thể chỉ thiết lập một tài khoản Medium, ít khi đăng bài viết mà mong muốn đạt được nhiều người theo dõi. Bạn sẽ phải làm việc nghiêm túc điều đó có nghĩa là thường xuyên đăng nội dung thú vị.

đăng bài theo lịch trình thường xuyên Medium

Tôi đã xuất bản hai hoặc ba bài viết mỗi tuần trong khoảng sáu tháng và kết quả rất đáng chú ý. Các bài đăng của tôi đang tạo ra bất cứ nơi nào từ 250.000 đến 500.000 lượt xem mỗi tháng và tôi đang thu hút được vài nghìn người theo dõi mới mỗi tuần, điều đó có nghĩa là những câu chuyện trong tương lai ngày càng có nhiều khả năng thành công hơn.

Câu hỏi thường gặp

Medium có miễn phí không?

Là một người viết trên Medium, bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người với trình soạn thảo dễ sử dụng. Xuất bản trên Medium là miễn phí và những câu chuyện bạn xuất bản có thể được phân phối cho những người theo dõi với bạn, cũng như hàng triệu độc giả theo dõi các chủ đề có liên quan.

Medium có phải là mạng xã hội không?

Có,
Medium về cơ bản là sự xen kẽ của phương tiện truyền thông xã hội và báo chí, một nơi có nội dung dài hạn về hầu hết mọi thứ.

Medium có phải là một website tốt không?

Hầu như mọi người sẽ đồng ý rằng Medium là một nơi tuyệt vời để chia sẻ câu chuyện. Medium có giao diện đơn giản, bố cục rõ ràng và dễ sử dụng. Hầu như bất cứ ai cũng có thể tạo ra một câu chuyện tuyệt vời trong thời gian ngắn.