medium-la-gi-dizibrand.com

Medium là gì?

Medium là một nền tảng xuất bản nội dung được tạo ra vào năm 2012 bởi Ev Williams, người đồng sáng lập Twitter. Không giống như hầu hết các nền tảng viết blog truyền thống, nội dung trên Medium được sắp xếp theo danh mục, không phải theo tác giả và được trang web quản lý bằng cách sử dụng các số liệu độc đáo, chẳng hạn như người dùng, tỷ lệ đọc…

Về cơ bản, khi bạn đăng nhập vào Medium, bạn sẽ thấy một nguồn cấp dữ liệu cá nhân có đầy đủ các câu chuyện có thể từ các khuynh hướng chính trị đến các cuộc thảo luận khoa học, hay về sở thích, mua sắm… Nội dung rất khác nhau: các bài đăng từ một phim hoạt hình đến tiểu thuyết tất cả đều có một điểm chung: chất lượng cao đến mức không thể tin được nó luôn có cái nhìn chiều sâu rộng về kiến thức và trí tưởng tượng. Ngay cả khi bạn không phải là người có ảnh hưởng hàng đầu với lượng người theo dõi, hoặc nếu thị trường của bạn nhỏ, câu chuyện Medium của bạn có thể nhận được rất nhiều lượt xem và like xanh (nút Đề xuất). Điều đó là có thể.

Tôi đã dùng Medium trong một thời gian và tôi nghĩ rằng tôi đã bẻ khóa mã đượ nó. Dưới đây là “7 mẹo giúp tối ưu bài viết Medium trở nên hấp dẫn hơn

1.Đính kèm hình ảnh

Một hình ảnh hấp dẫn ở đầu nội dung của bạn có thể giúp thu hút nhiều người đọc hơn vào bài đăng của bạn. Thêm một hình ảnh ngay sau tiêu đề của bạn để đảm bảo nó sẽ xuất hiện như một phần của lời trêu ghẹo của bạn trên các nguồn cấp tin tức trên thiết bị di động, như thế này:

Hình ảnh tăng sự tương tác, cho dù đó là trên Medium hay bất kỳ nền tảng nào khác. Trừ khi bạn bao gồm một hình ảnh trong bài đăng Medium của bạn, lời trêu ghẹo của bạn sẽ chỉ là một vài từ (thường chỉ là câu mở đầu của bài đăng của bạn), có nghĩa là ít nhấp chuột hơn và ít người đọc hơn.

Luôn cố gắng bao gồm một hình ảnh tuyệt vời, bắt mắt. Hình ảnh phù hợp có thể giúp truyền đạt nội dung bài viết của bạn và lôi kéo nhiều người khác nhấp vào liên kết xem thêm.

2.Trả tiền quảng cáo

Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook và Twitter để quảng cáo các bài đăng Medium của mình (và xem bài đăng này về quảng cáo nội dung để tìm hiểu thêm về quảng cáo nội dung phải trả tiền). Chỉ với $ 50 như một chất xúc tác, bạn có thể cho nội dung của bạn một chút đẩy nhậm chức, để giúp nó có được đến 200 like trong vòng 24 giờ.

Tôi đã nhận thấy rằng nếu bạn có thể vượt qua ngưỡng 200 like trong một ngày, rất có thể bài viết của bạn sẽ bắt đầu trending và được đẩy ra cho người dùng bởi bài viết đề xuất nội dung của nền tảng. Số lượt xem trang của bạn sẽ tăng vọt.

Bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người có tài khoản Medium, bởi vì nhắm mục tiêu những người không ở trên Medium là một sự lãng phí hoàn toàn nếu mục tiêu duy nhất của bạn là có được like. Khi bài đăng của bạn bắt đầu có xu hướng, ngày càng nhiều người sẽ bắt đầu nhìn thấy nó, đọc nó và cảm nhận nó.

3.Gửi bài viết của bạn đến các ấn phẩm Medium

Làm cho bài viết của bạn nổi bật trong một ấn phẩm sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn vượt ra ngoài những người theo dõi của bạn để tiếp cận với nhiều người theo dõi mà ấn phẩm đó có. Việc nổi bật trong một ấn phẩm thực sự lớn có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy lớn – một số ấn phẩm Medium có hơn 100.000 người theo dõi.

Ấn phẩm Medium của tôi, All Things Marketing & Entusinessurship, có gần 10.000 người theo dõi – nó đã là ấn phẩm tiếp thị lớn nhất trên nền tảng! Vì vậy, một người mới sử dụng Medium và có số người theo dõi nhỏ có thể yêu cầu tôi đăng một bài đăng trong kênh của mình, điều này sẽ mở người đó đến một đối tượng hoàn toàn mới và lớn hơn nhiều.

4. Xóa và đăng lại bài viết 

Không phải mọi bài viết Medium mà bạn đăng sẽ là một bộ phim bom tấn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự tin rằng bài viết của bạn nên được thực hiện tốt, nhưng nó không được đọc và like vì bất kỳ lý do gì, bạn hoàn toàn có thể xóa nó và xuất bản lại nó.

Cung cấp cho nội dung của bạn cơ hội thứ ba (cơ hội đầu tiên là bất cứ nơi nào nó được xuất bản lần đầu và lần thứ hai là lần đầu tiên xuất hiện trên Medium) nếu nó có ít hơn 1.000 lượt xem và 50 like. Có một chút ngẫu nhiên để thành công trên Medium. Một số nếu phải làm với việc xuất bản vào đúng thời điểm khi mọi người đang hoạt động, tạo ra một quả cầu tuyết của những người giới thiệu bài đăng của bạn.

Chỉ vì nội dung của bạn hoạt động kém hai lần không có nghĩa là nó sẽ chịu kết quả như vậy mỗi lần. Hy vọng lần thứ ba là sự quyến rũ. Nếu bạn thử nhiều hơn 3 lần, hãy đảm bảo bạn thay đổi tiêu đề và hình ảnh bởi vì tại một số điểm, việc thử lại điều tương tự lặp đi lặp lại với hy vọng một kết quả khác sẽ trở nên hơi điên rồ. Ngoài ra, hãy đợi ít nhất một hoặc hai tháng giữa các lần thử để không khiến những người theo dõi bạn phát điên.

5. Xây dựng người theo dõi Twitter và Facebook 

Medium tự động đồng bộ hóa những người theo dõi của bạn để phù hợp với những người theo dõi Twitter và Facebook của bạn. Vì vậy, bạn cần có thêm độc giả vào kênh cá nhân của mình.

Mọi thứ bạn đang làm để phát triển Twitter và Facebook sau đây sẽ giúp bạn trên Medium (cũng như, lần lượt, mọi thứ bạn làm trên Medium sẽ giúp tăng lượng người theo dõi trên Twitter và người hâm mộ trên Facebook của bạn). Ngay cả khi chỉ 1 trên 10 người có tài khoản, điều đó vẫn sẽ giúp ích.

6. Theo dõi những người tham gia với nội dung của bạn

Điều này là rất đơn giản. Bất cứ khi nào mọi người tham gia với nội dung của bạn, cho dù đó là thông qua đề xuất hoặc nhận xét, hãy theo dõi lại họ, điều này sẽ dẫn đến việc họ nhìn thấy thông báo rằng bạn đã theo dõi họ.

Họ đã cho biết họ quan tâm đến những gì bạn đang viết. Vì vậy, giữ cho họ tham gia! Tấn công trong khi nội dung của bạn vẫn còn mới trong tâm trí của họ. Tỷ lệ cược là khá tốt mà những người đã tham gia với bài viết của bạn sẽ theo dõi bạn trở lại. Thông thường khoảng một phần tư số người tôi đã theo dõi đã theo tôi trở lại.

7. Đăng bài theo lịch trình thường xuyên

Bạn không thể chỉ thiết lập một tài khoản Trung bình, đăng bài viết không thường xuyên và mong muốn đạt được bất kỳ lực kéo thực sự nào. Bạn sẽ phải làm việc với nó. Điều đó có nghĩa là thường xuyên đăng nội dung thú vị.

Tôi đã xuất bản hai hoặc ba bài viết mỗi tuần trong khoảng sáu tháng và kết quả rất đáng chú ý. Các bài đăng của tôi đang tạo ra bất cứ nơi nào từ 250.000 đến 500.000 lượt xem mỗi tháng và tôi đang thu hút được vài nghìn người theo dõi mới mỗi tuần, điều đó có nghĩa là những câu chuyện trong tương lai ngày càng có nhiều khả năng thành công.

Điều tuyệt vời nhất là không có gì tôi đang xuất bản là nội dung gốc! Tất cả đã được đăng trên các trang web khác đầu tiên. Tất cả các bài đọc đều tăng dần, có nghĩa là những người này sẽ không bao giờ đọc bài viết của tôi.