MathType là gì? Tải MathType 7.4.4 Full Crack miễn phí 2021

Nếu bạn là một giáo viên, sinh viên hay những người yêu thích môn Toán học thì chắc chắn đã biết. Tuy nhiên với nhiều người thì phần mềm này vẫn còn khá là xa lạ. Vậy hãy cùng Diziband tìm hiểu MathType nhé!

MathType là gì ?

MathType là một phần mềm công thức toán đa nền tảng với đầy đủ các ký hiệu toán học. Phần mềm được sử dụng rất phổ biến nhờ vào sự hỗ trợ rất chuyên nghiệp của mình trong các chương trình soạn thảo văn bản.

MathType, logo MathType
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

MathType là một phần mềm hay 1 cách gọi khác là ứng dụng được tạo bởi Design Science, phần mềm cho phép người dùng tạo ra các công thức các ký hiệu toán học để đưa vào các ứng dụng web và máy tính để bàn. Phần mềm được sử dụng chủ yếu bởi các giao viên dạy toán.

Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ các ngôn ngữ được đánh dấu toán học như : Tex, Latex, MathML,… Trong đó, Latex có thể nhập trực tiếp và MathType và phương trình trong MathType của Microsoft Word cũng có thể chuyển đổi sang từ Latex. Bên cạnh đó phần mềm còn hỗ trợ thao tác sao chép và dán bất kỳ ngôn ngữ nào.

MathType

Từ các hệ điều hành Win 7 trở lên thì các phương trình toán học trong phần mềm còn có thể được vẽ bằng màn hình cảm ứng, bút hoặc chuột thông qua bảng điều khiển.

Theo mặc định thì kiểu chữ của MathType sẽ là Time New Roman, sử dụng trong các biểu tượng và các tiếng Hy Lạp.

Ngoài ra, các phương trình cũng có thể sắp chữ trong Euclid. Các ký tự La Mã (bao gồm tên biến và hàm ) thì được sắp chữ theo bất kỳ trong phông chữ nào có chứa các ký tự đó, nhưng trong tiếng Hy Lạp và các ký hiệu vẫn sẽ sư dụng phông Time New Roman hoặc Euclid.

Những ưu và nhược điểm

Ưu điểm của MathType

  1. Gõ nhanh và dễ nhớ hơn TEX, MathType có thể thành một công cụ tra cứu TEX.
  2. Hỗ trợ tốt cho bộ Microsoft Office, giúp cho bài viết đẹp hơn với hiệu ứng của Microsoft Office và hiệu ứng màu sắc, font chữ của MathType.
  3. Dễ dùng, tạo cảm giác thân thiện nhanh với người học.
  4. Giao diện đồ họa giúp dễ dàng chỉnh sửa.

Nhược điểm của MathType

  1. Dung lượng file văn bản được làm trong MathType sẽ tăng lên rất nhanh, do các ký hiệu ở dạng ảnh.
  2. Vì vấn đề dung lượng nên MathType chỉ thích họp với báo cáo Slideshow hoặc những bài ngắn với số lượng công thức không quá nhiều.
  3. Cũng gì lý do dung lượng nên các nhà xuất bản, tập chí trong và ngoài nước sẽ không đồng ý nếu bạn nộp bản thảo toán học bằng MathType.
  4. Với những người gõ TEX lâu thì bạn sẽ cảm nhận MathType gõ chậm hơn.

Link tải MathType tại đây:

Những câu hỏi thường gặp

MathType có khó sử dụng không?

Giao diện MathType rất đơn giản và dễ dàng trong việc chỉnh sửa các phép tính, công thức toán học.

Phần mềm có Virut không?

Phần mềm MathType thân thiện với người dùng, không có virut.