[Mailchimp là gì?] Phần mềm và dịch vụ Email Marketing số 1 thế giới

MAILCHIMP LÀ GÌ?

MailChimp là phần mềm cho phép bạn giữ liên lạc với các nhóm người qua email. Nó thực hiện điều này bằng cách cho phép gửi bản tin cho những người đã đăng ký danh sách gửi thư. MailChimp là những thứ có thể cung cấp năng lượng cho các nỗ lực tiếp thị email của bạn.

MailChimp được thành lập năm 2001 và hiện có hơn 700 nhân viên và hơn 14 triệu người dùng. Trung bình họ gửi hơn 1 tỷ email mỗi ngày!

MAILCHIMP HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

MailChimp là phần mềm miễn phí (phải trả phí khi danh sách người đăng ký lớn hơn) nơi có thể tạo, gửi và quản lý bản tin. Hãy xác định một vài điều khoản, trước khi chúng ta tiến xa hơn:

  • Người đăng ký: đây là người đã nói “đồng ý” muốn nhận email từ bạn. Điều này thường được thực hiện khi họ đăng ký danh sách của bạn từ một biểu mẫu trên trang web hoặc nếu họ mua sản phẩm từ cửa hàng kỹ thuật số của bạn.
  • Danh sách gửi thư: đây là nơi lưu trữ địa chỉ email của người đăng ký, hãy nghĩ về nó giống như một nhóm người đã chọn nhận email từ bạn.
  • Bản tin: đây là loại email gửi từ MailChimp đến danh sách của bạn. Bản tin có thể là chiến dịch hoặc kỹ thuật tự động hóa.

MailChimp hoạt động bằng cách cho phép gửi các bản tin vô hạn đến những người đăng ký vô hạn, điều này rất hữu ích vì các nhà cung cấp email như Gmail, Hotmail và Yahoo giới hạn số lượng người bạn có thể gửi email đến bất kỳ lúc nào (thường là khoảng 20 người).  Trong đó MailChimp hữu ích là khi có thể gửi tới hàng trăm hoặc thậm chí hàng triệu người cùng một lúc, giới hạn duy nhất là số lượng người đăng ký có trong danh sách hiện tại.

Làm thế nào để gửi email với MailChimp? Hãy tạo ra cái được gọi là chiến dịch hoặc kỹ thuật tự động hóa, bắt đầu một email mới, thiết kế nó, nhập nội dung bạn muốn có và gửi nó đi.

Các chiến dịch trong MailChimp gửi đi vào một thời điểm cụ thể, như ngày 20 tháng 12 lúc 10:00 sáng PST. Mặt khác, tự động gửi đi dựa trên một số trình kích hoạt nhất định giống như ai đó đăng ký danh sách của bạn (và kích hoạt email chào mừng) hoặc mua một sản phẩm kỹ thuật số từ cửa hàng (và kích hoạt biên lai) hoặc điền vào bản khảo sát  (và kích hoạt phần thưởng miễn phí để điền vào).

MailChimp cũng cho phép thực hiện nhiều điều thú vị khác, như tạo quảng cáo trên Google, Facebook và Instagram, giúp bạn sở hữu các trang đích tùy chỉnh hoặc tạo các chiến dịch tự động RSS-to-email (gửi mỗi khi xuất bản một cái gì đó mới trên trang web của bạn) . Phần hay nhất về MailChimp là những thứ được gọi là phân khúc, đây là một cách thú vị để nói rằng bạn có thể gửi một email cụ thể, đến những người cụ thể tại một thời điểm cụ thể.  Trường hợp này có ích là khi muốn làm những việc như:

  1. Chỉ gửi một bản tin cho những người chưa mua sản phẩm của bạn.
  2. Gửi một bản tin cho những người muốn nâng cấp nội dung cụ thể mà bạn đã cung cấp.
  3. Gửi một bản tin cho những người muốn được thông báo khi bạn xuất bản một bài đăng blog mới.

MAILCHIMP CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Để bắt đầu MailChimp là các chiến dịch miễn phí hoàn toàn miễn phí, tự động hóa miễn phí, trang đích miễn phí!

Tại sao MailChimp lại miễn phí? Bởi vì họ biết rằng bạn sẽ bị cuốn hút vào tiếp thị qua email, xem nó có giá trị như thế nào và trở thành khách hàng của họ suốt đời. Thêm vào đó, công ty của họ có một văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời, hỗ trợ nghệ thuật và sáng tạo, chia sẻ và giúp đỡ người khác. Chắc chắn một điều rằng, họ muốn kiếm tiền, nhưng họ muốn kiếm tiền bằng cách thực sự có giá trị cho khách hàng vui vẻ.

Các gói miễn phí với MailChimp rất tuyệt vời vì bạn có thể sử dụng hầu hết mọi tính năng mà họ có, bao gồm cả tự động hóa. Điều hấp dẫn là với mỗi email bạn gửi, phải có một logo MailChimp nhỏ ở phía dưới, để quảng bá dịch vụ của họ. Đây là một điều tốt vì mặc dù nếu một trong những người đăng ký của bạn đăng ký MailChimp bằng cách nhấp vào biểu tượng trong email của bạn, bạn sẽ nhận được $30 từ chương trình liên kết của họ, được gọi là MonkeyRewards! Nếu muốn thoát khỏi logo MonkeyRewards, bạn sẽ cần mua gói có giá bắt đầu từ $10 / tháng.

Nếu không quan tâm đến logo MonkeyRewards, chỉ tốn tiền khi bạn đạt 2.000 người đăng ký hoặc 12.000 email mỗi tháng và sau đó sẽ bắt đầu ở mức $20 / tháng và tăng lên từ đó dựa trên số lượng người đăng ký mới bạn nhận được mỗi tháng. Vì vậy, thực sự, bạn phải trả cho số lượng người đăng ký mà bạn có và vì tiếp thị qua email rất hiệu quả, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ danh sách hơn là chi tiêu với MailChimp.

MailChimp cung cấp gói PRO, giá $199 / tháng, nhưng điều đó không cần thiết (tôi thậm chí không sử dụng và MailChimp điều hành toàn bộ công việc của tôi) trừ khi bạn thực hiện những việc tiếp thị qua email cực kỳ phức tạp và phức tạp.

Đối với bản thân tôi, tôi trả khoảng $240 / tháng cho 40.000 thuê bao hoạt động dưới $3.000 / năm, điều này rất tốt vì danh sách gửi thư của tôi tạo ra doanh thu 6 con số cho tôi (đó là một khoản đầu tư thực sự tốt, phải không? )

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MAILCHIMP?

Nói một cách đơn giản, tiếp thị qua email là lợi tức đầu tư tốt nhất mà bạn sẽ thấy trên internet.  

Sử dụng MailChimp cho tiếp thị qua email sẽ hiệu quả hơn phương tiện truyền thông xã hội (hiệu quả hơn theo cấp số nhân), danh sách trang vàng hoặc thậm chí quảng cáo phải trả tiền. Theo một nghiên cứu của DMA, gửi các bản tin có lợi nhuận trung bình gấp 38 lần, nghĩa là cứ $1 gửi trả cho MailChimp, thông thường sẽ kiếm lại được $38. Vì MailChimp là những thứ cá nhân tôi sử dụng để tiếp thị qua email và vì sử dụng tất cả các tính năng nâng cao mà MailChimp cung cấp, tôi thường thấy lợi nhuận $120 cho mỗi $1 chi cho tài khoản MailChimp của mình.

MAILCHIMP SO VỚI CÁC PHẦN MỀM KHÁC NHƯ THẾ NÀO?

MailChimp cụ thể (qua Aweber, Drip hoặc ConvertKit) là thứ tốt nhất cho tiếp thị qua email vì nó dễ sử dụng, có các tính năng nâng cao tuyệt vời và có giá thực sự tuyệt vời khi bạn phải trả tiền cho nó.

Ví dụ: thứ khiến tôi có doanh thu cao nhất là các kênh bán hàng, đó là một kỹ thuật tự động kích hoạt để gửi khi ai đó đăng ký danh sách Chimp Essentials. Nó sẽ gửi một cuộc khảo sát đến từng người đăng ký mới, sau đó tùy chỉnh nội dung được tạo trong MailChimp cùng với trình tự tự động. Nó cũng dừng gửi email bán hàng nếu ai đó mua khóa học, bởi vì không cần phải ném thứ gì đó nếu một người vừa mua nó.

Tính năng tốt nhất của MailChimp là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện những việc như: tạo thiết kế cho email, tạo chuỗi tự động đơn giản, tạo trang đích và tích hợp với các cửa hàng thương mại điện tử.

Các tính năng tồi tệ nhất của MailChimp là hai điều. Đầu tiên là theo mặc định nếu bạn có một vài danh sách gửi thư trong tài khoản MailChimp của mình, cuối cùng bạn có thể trả tiền cho những người đăng ký trùng lặp, nhưng tôi nên làm thế nào để tránh điều đó trong Chimp Essentials. Thứ hai là chương trình liên kết. Nghiêm túc mà nói, thật kinh khủng. Đối với mỗi khách hàng thanh toán mới mà bạn giới thiệu họ, được gọi là MonkeyRewards, họ trả cho bạn $30 một lần. Trong khi đó, một công ty như ConvertKit trả cho bạn 30% cho mỗi tài khoản được trả tiền, mỗi tháng. Vì vậy, nếu giới thiệu một khách hàng mới đến MailChimp, người trả $90 / tháng cho tài khoản của họ, bạn sẽ nhận được tổng cộng $30 sau 12 tháng, trong khi với ConvertKit, bạn sẽ nhận được $324 sau 12 tháng (30% của $90 là 27 đô la, gấp nhiều lần 12 tháng).

KẾT LUẬN: MAILCHIMP TUYỆT VỜI

Nếu điều hành một doanh nghiệp, bạn cần sử dụng email marketing, điều đó thật đơn giản.  Và, như chúng ta vừa tìm hiểu, MailChimp là phần mềm tiếp thị email tốt nhất hiện có, vậy tại sao bạn không đăng ký tài khoản miễn phí của MailChimp ngay hôm nay và bắt đầu sử dụng?