magento-la-gi-dizibrand

MAGENTO LÀ GÌ?

Magento là một mã nguồn mở tích hợp PHP, giúp lập trình viên tạo các trang web thương mại điện tử. Nó được phát hành vào ngày 31 tháng 3 năm 2008 bởi Varien và được phát triển trên nền tảng của Zend Framework.

Tính đến thời điểm này, có hàng trăm ngàn doanh nghiệp sử dụng nguồn mở này để bắt đầu cửa hàng trực tuyến bao gồm các cửa hàng lớn như Nike, Samsung, v.v.

magento-la-gi-dizibrand

Magento đã trở thành một trong những giải pháp hàng đầu thế giới: 26% các trang web thương mại điện tử tốt nhất sử dụng Magento.

magento-la-gi-1-dizibrand

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MAGENTO?

Đối với các doanh nghiệp và cá nhân muốn phát triển một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp dài hạn, bạn nên nghĩ về Magento như một ưu tiên. Đây được coi là mã nguồn mở tốt nhất để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Nhưng điều quan trọng là nó rất chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Bạn chỉ cần hiểu một chút tiếng Anh và công nghệ là hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một trang web “hoành tráng” với mã nguồn mở này.

magento-la-gi-2-dizibrand

Có một số tính năng cơ bản của Magento:

 • Quản lý sản phẩm: với nhiều hình ảnh, tùy chọn nhận xét đánh giá sản phẩm, danh sách yêu thích, hàng tồn kho.
 • Quản lý danh mục: dễ dàng tìm và chọn sản phẩm theo danh mục.
 • Quản lý hàng tồn kho: quản lý các sản phẩm còn lại trong kho, nhập khẩu, xuất khẩu.
 • Tài khoản khách hàng: trạng thái tài khoản, lịch sử giao dịch, danh mục ưa thích, địa chỉ, giỏ hàng.
 • Dịch vụ khách hàng: tăng cường các tính năng, hình thức liên hệ khách hàng;  theo dõi toàn diện, dịch vụ email.
 • Quản lý đơn hàng
 • Thanh toán: Nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, PayPal, Authorize.net, Google Checkout, hỗ trợ cho các mô-đun thanh toán bên ngoài như CyberSource, ePay, eWAY và hơn thế nữa.
 • Công nghệ tìm kiếm: nhanh chóng, thân thiện, hỗ trợ tìm kiếm trên Google SiteMap.
 • Hỗ trợ quốc tế: đa ngôn ngữ và tiền tệ.
 • Công cụ quảng cáo và tiếp thị: phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi và nhiều hơn nữa.
 • Phân tích và báo cáo: tích hợp với dịch vụ Google Analytics và cung cấp nhiều báo cáo.

Tuy nhiên, điều khiến Magento khác biệt so với các nền tảng khác là:

Mã nguồn mở – Tùy biến cao

Magento không chỉ cung cấp các giải pháp thương mại điện tử linh hoạt, có thể mở rộng mà còn cho phép bạn linh hoạt tùy chỉnh và mở rộng nền tảng của mình để tạo ra trải nghiệm thương hiệu độc đáo, khác biệt. Nền tảng này có khả năng thích ứng tốt với thay đổi và có tiềm năng được sửa đổi để đáp ứng yêu cầu của chủ cửa hàng.

Tự do lựa chọn dịch vụ lưu trữ

Với Magento, các nhà bán lẻ thương mại điện tử được phép tự do lựa chọn nền tảng được lưu trữ theo lựa chọn của họ. Họ không bắt buộc phải gắn bó với một hosting nữa. Điều này cung cấp sự tự do tuyệt vời cho tất cả các doanh nghiệp mua sắm trực tuyến để có các tệp riêng của mình và được chọn lọc với các công ty lưu trữ khác nhau.

Đáp ứng di động

Magento được biết đến với việc giữ các tiêu chuẩn của thiết kế web di động. Cả phiên bản cộng đồng miễn phí và phiên bản doanh nghiệp của Magento đều kết hợp nền tảng HTML5 để tối đa hóa trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động. Do đó, cửa hàng thương mại điện tử sẽ luôn được tối ưu hóa.

Magento Mobile sẽ thiết lập trải nghiệm thương hiệu đầy đủ cho người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh và thiết bị di động để kết nối mọi lúc mọi nơi.

Đáng tin cậy và an toàn

Kể từ khi Magento trở thành một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở phổ biến cho mọi người, một cộng đồng lớn gồm các chủ cửa hàng, nhà cung cấp sản phẩm, nhà phát triển, nhà thiết kế, môi giới, tư vấn thương mại điện tử, nhà cung cấp giải pháp công nghệ và trên hết, người dùng trên toàn thế giới được hình thành để đáp ứng trao đổi thông tin về Magento.

Cộng đồng là một sự khẳng định rằng nền tảng Magento luôn cập nhật, nhanh chóng, đáng tin cậy, an toàn và không có bất kỳ lỗi nào.

Tích hợp đa nền tảng dễ dàng

Các tiện ích và mô-đun của bên thứ ba có thể dễ dàng tích hợp với cửa hàng của Magento.

Nhà cung cấp này cho phép bất kỳ sửa đổi mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nền tảng này cũng cho phép chủ sở hữu cửa hàng thêm Google Analytics và các tích hợp bên thứ ba khác (như eBay, Paypal, Mail Chimp, v.v.) vào trang web để hỗ trợ phân tích dữ liệu.

Công việc của bạn chỉ là tìm ra những tiện ích tốt nhất và “cắm” vào cửa hàng của mình ngay lập tức!

Tốc độ tốt hơn

Nhắc đến thời gian tải trang, Magento lại là người chiến thắng!

Trên thực tế, Magento đã thực hiện một nhiệm vụ là tạo ra các cửa hàng thương mại điện tử nhanh nhất trên thế giới và nó được biết đến với khả năng tạo ra một trang web tải nhanh.

Và có lẽ bạn đã biết rằng các trang tải chậm sẽ “chìm” rất nhanh. Trong nhiều trường hợp, mất mát từ trang tải chậm có thể được nhìn thấy ngay lập tức, điều này đôi khi dẫn đến hậu quả không lường trước được.

Magento có thể làm bạn ngạc nhiên với hiệu suất của chính nền tảng nhờ khả năng tùy chỉnh cũng như sự tin tưởng mà nó mang lại.

SEO thân thiện

Magento là một hệ thống quản lý nội dung thân thiện với SEO – Magento SEO.  Nó chứa rất nhiều tính năng SEO như:

 • Tìm kiếm URL thân thiện
 • Sơ đồ trang web
 • Điều hướng lớp
 • Tiêu đề sản phẩm
 • Từ khóa
 • Thẻ meta
 • Mô tả meta

Liên quan đến SEO, Magento được cập nhật với các yếu tố xếp hạng SEO mới nhất.  Nó cung cấp cấu trúc URL tuyệt vời và các tùy chọn triển khai meta cần thiết cho SEO. Magento cũng bao gồm các phân tích để theo dõi khách truy cập web. Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của Magento.

Với kinh nghiệm hơn 8 năm ở Magento với hàng trăm dự án lớn nhỏ, chúng tôi tự tin đảm bảo rằng Magento là giải pháp thương mại điện tử hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô.