instagram-la-gi-dizibrand.com

Instagram là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nhưng không phải ai cũng quen thuộc với nó. Nếu bạn không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể tự hỏi Instagram là gì ? và hoạt động như thế nào.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về Instagram. Chúng ta xem nó là gì, mọi người sử dụng nó để làm gì và hơn thế nữa. Cuối cùng, bạn nên có cách xử lý tốt cách Instagram hoạt động.

Instagram là gì nhỉ?

Instagram là một dịch vụ mạng xã hội được xây dựng tiện ích chia sẻ hình ảnh và video. Nó ra mắt vào tháng 10 năm 2010 trên iOS đầu tiên và có sẵn trên Android vào tháng 4 năm 2012. Facebook đã mua dịch vụ này vào tháng 4 năm 2012 và đã sở hữu nó kể từ đó.

Giống như hầu hết các ứng dụng mạng xã hội khác, Instagram cho phép bạn theo dõi người dùng mà bạn quan tâm. Điều này tạo ra một nguồn cấp dữ liệu trên trang chủ hiển thị các bài đăng gần đây từ mọi người bạn theo dõi. Bạn có thể Thích bài viết và nhận xét về chúng.

Ngoài việc đăng ảnh và video bình thường và tồn tại trên trang của bạn vĩnh viễn, Instagram cũng hỗ trợ đăng status. Nếu bạn đã sử dụng Snapchat, bạn sẽ quen với những thứ này. Status cho phép bạn đăng một hoặc nhiều ảnh và video clip trong một loạt. Bất cứ ai cũng có thể xem chúng trong 24 giờ, sau đó chúng trôi đi.

Bên cạnh đó, Instagram cũng hỗ trợ nhắn tin để bạn có thể trò chuyện với bạn bè ở chế độ riêng tư. Bạn cũng có thể khám phá các hồ sơ để xem những gì bạn có thể quan tâm. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tất cả những điều này hoạt động dưới đây.

Instagram hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Instagram. Bạn có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc cung cấp tên, địa chỉ email và đặt tên người dùng và mật khẩu.

Sau khi đã hoàn thành, bạn nên tải xuống Instagram cho Android hoặc Instagram cho iOS. Bạn cũng có thể cài đặt Instagram cho Windows 10, về cơ bản là một cổng ứng dụng di động.

Mặc dù Instagram có một trang web dành cho máy tính để bàn nhưng nó khá hạn chế. Nó có thể vượt qua để duyệt nguồn cấp dữ liệu của bạn, nhưng Instagram được thiết kế để sử dụng trên điện thoại thông minh.

Khám phá và theo dõi

Instagram sẽ không thú vị mà không có người theo dõi. Nhấn biểu tượng kính lúp trên thanh dưới cùng và bạn sẽ mở trang Khám phá. Tại đây, bạn sẽ thấy hình ảnh / người dùng Instagram nghĩ rằng bạn có thể thích, cùng với các danh mục ở trên cùng. Sử dụng thanh Tìm kiếm ở trên cùng để tìm kiếm những người bạn muốn theo dõi.

Trên một hồ sơ, chỉ cần nhấn nút Theo dõi để đăng ký bài viết của họ. Từ đó trở đi, bạn sẽ thấy nội dung của họ trên tab Trang chủ. Bạn có thể hủy theo dõi tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách làm theo quy trình tương tự.

Đáng chú ý, bạn có thể đặt hồ sơ Instagram của mình ở chế độ riêng tư. Điều này có nghĩa là chỉ những người bạn chấp nhận mới có thể xem bài viết của bạn. Khi ai đó muốn theo dõi bạn, họ phải gửi yêu cầu mà bạn xác nhận, nếu không họ có thể thấy nhiều trên trang của bạn. Nó chỉ là một cách để làm cho Instagram riêng tư hơn.

Cuối cùng, hãy chú ý đến dấu kiểm màu xanh trên hồ sơ. Điều này biểu thị một hồ sơ đã được xác minh, điều đó có nghĩa là Instagram đã xác nhận nó thực sự là người đó và không phải là giả mạo.

Khi bạn đã theo dõi một số tài khoản, tab Trang chủ của bạn sẽ trở thành một nơi sinh động hơn nhiều. Trên đó bạn sẽ thấy bài viết từ những người bạn theo dõi. Ở trên cùng, Instagram hiển thị hình ảnh hồ sơ của những người có Status mới để bạn xem.

Chỉ cần nhấn một cái và bạn sẽ bắt đầu xem Status. Bạn có thể chạm vào phía bên phải của màn hình để chuyển đến phần tiếp theo của Status người dùng đó hoặc trượt để bỏ qua chúng hoàn toàn.

Ở phía trên bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng Tin nhắn. Nhấn vào đây để bắt đầu một Tin nhắn trực tiếp mới với một hoặc nhiều tài khoản hoặc xem các tin nhắn hiện tại của bạn.

Để tải lên một bài đăng mới, chỉ cần chạm vào biểu tượng Plus ở giữa thanh công cụ dưới cùng. Tại đây, bạn có thể chọn chụp ảnh hoặc video mới hoặc tải lên một hình ảnh hiện có từ Thư viện của bạn. Bạn cũng có thể thêm một số hình ảnh vào một bài viết.

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể áp dụng một trong nhiều bộ lọc trên Instagram chỉ bằng một cú chạm. Ưu điểm ảnh cũng có thể thực hiện thay đổi theo cách thủ công bằng cách sử dụng tab Chỉnh sửa.

Cuối cùng, thêm nhận xét vào ảnh của bạn, gắn thẻ mọi người và đánh dấu vị trí nếu bạn muốn và chọn có chia sẻ nó với các mạng xã hội khác hay không. Khi bạn nhấn Chia sẻ, ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên hồ sơ của bạn và trong các nguồn cấp dữ liệu theo dõi của bạn.

Tại sao bạn nên dùng Instagram?

Bạn có thể tự hỏi mục đích sử dụng Instagram là gì khi có rất nhiều mạng xã hội khác xung quanh. Điểm thu hút chính của Instagram là nó dựa trên các bức ảnh, siêu dễ dàng để chụp bằng điện thoại thông minh. Bạn không thể mang theo một chiếc máy ảnh để chia sẻ thế giới xung quanh bạn, chỉ cần chụp một bức ảnh, áp dụng bộ lọc và bạn sẽ rất tốt.

Ngay cả khi bạn không quan tâm đến nhiếp ảnh, thì việc sử dụng Instagram như một người ẩn danh của bạn (nơi bạn theo dõi người khác nhưng không đăng bài) là hoàn toàn tốt. Đó có thể là một cách thú vị để theo kịp bạn bè của bạn và nhiều người nổi tiếng cũng đưa ra những cái nhìn thoáng qua vào cuộc sống của họ thông qua Status.

Mặc dù nó không phải là mối quan tâm của người bình thường, nhưng sử dụng Instagram làm công cụ quảng cáo cũng khá phổ biến. Một số người dùng Instagram sử dụng dịch vụ để tích lũy người theo dõi, chia sẻ ảnh chỉ được thiết kế để xây dựng phần sau. Sau đó, họ quảng bá blog của họ hoặc cố gắng bán sản phẩm để kiếm tiền.