[Inbound Marketing là gì?] Phương thức tiếp cận khách hàng dựa trên nội dung và sự tương tác

Inbound-Marketing-la-gi-dizibrand

INBOUND MARKETING LÀ GÌ ?

Marketing, nói chung, là quá trình xây dựng cơ sở khách hàng và tạo doanh số thông qua nhiều kênh có sẵn. Đối với hầu hết các phần, các hoạt động tiếp thị nằm trong một trong hai định nghĩa: chiến thuật tiếp thị trong hoặc ngoài nước. Một doanh nghiệp thành công có thể sử dụng kết hợp hai tùy chọn, nhưng tiếp thị trong nước là một giải pháp mạnh mẽ và thường bị bỏ qua cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là thương mại điện tử và các lĩnh vực liên quan làm tốt với tự động hóa.

Inbound Marketing (tạm dịch: Tiếp thị trong nước) có thể được coi là “thụ động” theo nghĩa là một khi nó được thiết lập, khách hàng tiềm năng sẽ tự tạo ra. Sử dụng kết hợp các chiến thuật và chiến lược, một nhà tiếp thị có thể phát triển một kênh chuyển đổi về cơ bản hoạt động để tự bán sản phẩm. Nhiều khía cạnh của một chiến lược tiếp thị có thể được tự động hóa, cho phép tạo ra lợi nhuận bảo trì thấp một khi hệ thống được đưa ra.

Tuy nhiên, cần có thời gian và nỗ lực để tạo một chiến dịch tiếp thị trong nước thành công và thử nghiệm có thể được yêu cầu trước khi tìm ra phương pháp phù hợp cho công ty cụ thể. Bằng cách hiểu chính xác cách thức và lý do tiếp thị trong nước hoạt động, bạn có thể cho bạn và doanh nghiệp của bạn thành công lớn hơn.

INBOUND MARKETING CONCEPT

Ý tưởng cơ bản của tiếp thị trong nước là xây dựng bản sắc thương hiệu theo cách thu hút và chuyển đổi khách hàng. Thông thường, các chiến thuật này xoay quanh việc thiết lập doanh nghiệp như một cơ quan trong lĩnh vực của bạn. Thay vì cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp, các chiến thuật tiếp thị này phục vụ để khơi gợi sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và tạo dựng niềm tin.

Trong nền kinh tế tiêu dùng ngày càng hiểu biết ngày nay, tiếp thị trong nước đóng một vai trò mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với rất nhiều thông tin có sẵn trực tuyến, hầu hết mọi người thích nghiên cứu một thương hiệu hoặc sản phẩm trước khi cam kết. Các công ty dành thời gian để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đáng tin cậy có nhiều khả năng thành công trên thị trường.

Chiến lược tiếp thị thành công ngày nay là:

– Định hướng khách hàng 

– Tập trung vào việc tìm thấy hơn là tìm kiếm khách hàng 

– Nhắm mục tiêu đến các cá nhân thay vì quảng cáo đại chúng 

– Tập trung vào hành vi tham gia 

– Kháng cáo quyết định dựa trên thực tế của khách hàng

Inbound-Marketing-la-gi-1-dizibrand

Các phương thức tiếp thị và quảng cáo truyền thống, sử dụng cách tiếp cận shotgun nhiều hơn để làm nổ tung các thông điệp quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý của người mua, đang trở nên hiệu quả. Đây là lý do tại sao các chiến thuật tiếp thị trong nước quan trọng hơn bao giờ hết.

INBOUND MARKETING HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Nói một cách đơn giản, tiếp thị trong nước có nghĩa là thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua tiếp thị nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các chiến lược liên quan. Mục tiêu là tạo ra nội dung cung cấp thông tin và giá trị cho những người bạn muốn thu hút đến thương hiệu của bạn. Những người có một vấn đề hoặc nhu cầu cụ thể sẽ đi tìm giải pháp; nếu thương hiệu của bạn sẵn sàng cung cấp các giải pháp đó, bạn có thể thu hút một vài khách hàng quan tâm.

Hầu hết các hình thức tiếp thị trong nước thường hoạt động thông qua việc xây dựng và hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua một “kênh bán hàng”. Chiến lược này hoạt động để xây dựng niềm tin giữa người mua và thương hiệu, cung cấp nội dung ngày càng có giá trị cho khách hàng để đổi lấy mức độ quan tâm và cam kết cao hơn. Quá trình hoạt động như sau:

– Nội dung, bao gồm các bài viết blog và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, được đăng trực tuyến. Nội dung này được tối ưu hóa để khám phá bởi những người có nhiều khả năng tìm thấy giá trị trong đó.

– Ở cuối mỗi phần nội dung, có một lời kêu gọi hành động thúc đẩy người đọc thực hiện một bước cụ thể. Ví dụ: một bài viết được đăng trực tuyến có thể khiến người đọc truy cập trang web của công ty. Trên trang web, có thể có một liên kết để đăng ký nhận bản tin.

– Nội dung ngày càng chất lượng cao có thể được cung cấp để đổi lấy thông tin từ khách hàng. Cách phổ biến nhất là thông qua trình tự gửi thư tự động: Khách truy cập đăng ký danh sách gửi thư, cung cấp địa chỉ email để đổi lấy nội dung độc quyền như hướng dẫn, hội thảo trên web hoặc ebook.

– Khi người mua tiềm năng đã để lại địa chỉ email, bạn có thể sử dụng danh sách gửi thư của mình để tạo niềm tin với người mua và cuối cùng, khuyến khích người đọc mua sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp để thảo luận về dịch vụ.

Kênh bán hàng chỉ là một trong một số chiến lược tiếp thị trong nước có thể được sử dụng bởi các nhà tiếp thị thông thái. Các kỹ thuật khác hoạt động để hỗ trợ khả năng khám phá của bạn, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đáng tin cậy, tạo cho mình một vị trí nổi bật trên thị trường và nhiều hơn thế nữa. 

LỢI ÍCH CỦA INBOUND MARKETING

Một chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ có thể giúp:

– Thiết lập ưu tiên thương hiệu và khơi dậy cho lòng trung thành của khách hàng 

– Tạo những lượt chia sẻ truyền thông xã hội, cho phép khách hàng và khách hàng tiềm năng trở thành đại sứ thương hiệu 

– Tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm 

– Nâng cao nhận thức về thương hiệu 

– Cho phép khách hàng giữ vai trò chủ động

Một lợi ích rõ ràng cho các chiến lược trong nước là chúng vốn đã tương tác, được xây dựng trên các kênh giao tiếp hai chiều. Hình thức tiếp thị dễ hiểu hơn này cho phép tùy chỉnh nhiều hơn và nhiều dữ liệu hơn để đo lường và phân tích.

Một lợi ích đáng kể khác của tiếp thị trong nước là hiệu quả chi phí. Bởi vì các chiến lược trong nước chủ yếu được xây dựng dựa trên nền tảng của tiếp thị truyền thông xã hội và nội dung, nên không cần phải chi tiền cho các quảng cáo tốn kém. Bằng cách bỏ qua các kênh truyền thông thông thường, bạn có thể tiết kiệm tiền và kiểm soát tốt hơn thông điệp thương hiệu của bạn. Mặc dù bạn sẽ cần phải chi tiền cho SEO tự do và tạo nội dung hoặc đầu tư thời gian để tự học các kỹ năng này, tính linh hoạt cao hơn và chi phí thấp hơn của tiếp thị trong nước là hoàn hảo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp khác cần duy trì ngân sách quảng cáo.

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI MỚI VÀO INBOUND 

Bất kể kỹ thuật số, bạn cần hiểu doanh nghiệp và khách hàng của bạn trước.  

“You need to know what you’re selling and why you’re selling it – and why you’re selling it isn’t to get revenue; it’s why the customer is buying it.”

Tạm dịch: “Bạn cần biết bạn đang bán gì và tại sao lại bán nó – và tại sao bạn bán nó không phải để có doanh thu; đó là lý do tại sao khách hàng mua nó.”

Một khi đã đến được khía cạnh kỹ thuật số của mọi thứ, hãy nhớ chuyển sang đó..  Ngay cả khi bạn chỉ bắt đầu bằng cách hỏi ý kiến ​​người ngoài, thuê một đại lý hoặc hỏi khách hàng về cách thức hoạt động của họ, điều đó cũng có hiệu quả.

Bạn cần biết trước những thứ bạn muốn thoát khỏi kỹ thuật số,để biết cách đo lường nó; và cũng cần biết cách thể hiện ROI cho những người cấp cao hơn để họ thực sự có thể thấy giá trị từ nó.