iCloud là gì? Cách cài đặt iCloud

iCloud là gì?

iCloud là cái tên mà Apple đặt cho phạm vi của các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây, bao gồm các lĩnh vực khác nhau như email, danh bạ liên lạc và đồng bộ lịch, vị trí của các thiết bị bị mất (Find My iPhone / iPad) và lưu trữ âm nhạc trong đám mây (iTunes Match)

Mục đích của dịch vụ điện toán đám mây nói chung và iCloud nói riêng là để lưu trữ thông tin trên máy tính từ xa, được biết đến như một máy chủ đám mây lưu trữ dữ liệu. Điều này có nghĩa bạn không chiếm nhiều không gian lưu trữ trên bất kỳ thiết bị cụ thể nào, và bạn có thể truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào kết nối internet.

icloud, logo icloud
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Chức năng iCloud

Về bản chất, iCloud cho phép bạn lưu trữ thông tin trực tuyến, và sau đó truy cập vào thông tin này từ tất cả các thiết bị iPhone, iPad, Apple TV, Mac, thậm chí máy tính hệ điều hành Windows.

Danh bạ: iCloud sẽ đồng bộ hóa danh bạ liên lạc trên các thiết bị hệ điều hành iOS và MacOS. Điều này có nghĩa bạn chỉ cần phải duy trì một danh sách các địa chỉ liên lạc, bởi vì bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên iPhone sẽ được áp dụng vào Danh bạ trên máy Mac và các thiết bị khác. 

Lịch: Tương tự như vậy, iCloud sẽ đồng bộ các sự kiện trên tất cả các thiết bị của bạn. 

iCloud Drive: Một cách đơn giản để lưu trữ tập tin trong đám mây. 

Ghi chú: Bạn có thể chọn để lưu ghi chú tại điện thoại Iphone và máy tính Mac và đồng bộ ghi chú của bạn trên tất cả thiết bị.

iWork: Bạn có thể sử dụng Pages, NumbersKeynote như các ứng dụng web chức năng iCloud cho phép bạn dễ dàng lưu các tài liệu TextEdit lên đám mây, và truy cập chúng từ các thiết bị khác.

Chi phí iCloud

Bạn có thể thiết lập một iCloud mà không phải trả tiền, nhưng điều này đi kèm với một số lượng hạn chế dung lượng lưu trữ đám mây: 5GB trên tất cả các thiết bị.

Nếu bạn muốn thêm không gian – và nếu bạn có dự định sao lưu nhiều thiết bị đến đám mây, hoặc lưu trữ những bộ sưu tập quan trọng chứa hình ảnh, video hoặc tài liệu ngoài thiết bị, thì bạn sẽ cần đến nó – sau đó bạn sẽ phải trả phí.

Đây là những chi phí để nâng cấp bộ lưu trữ iCloud: 

  • 50GB: 79p / 99c mỗi tháng 
  • 200GB: £2.49 / $2.99 mỗi tháng 
  • 2TB: £6.99 / $9.99 mỗi tháng

Cách nâng cấp iCloud

Để nâng cấp iCloud bạn có thể làm điều đó từ một chiếc iPhone hoặc iPad, từ máy Mac, hoặc thậm chí từ máy tính hệ điều hành Windows.

Trên iPhone hoặc iPad: Vào Settings, nhấp vào tên của bạn ở phía trên cùng của màn hình (hoặc bấm để đăng nhập). 

Cách nâng cấp iCloud

Trong sự lựa chọn thứ hai, hãy nhấp vào iCloud; ở phía trên cùng của màn hình tiếp theo, dưới tiêu đề STORAGE, bạn sẽ thấy một biểu đồ nhỏ hiển thị bộ lưu trữ đang được sử dụng trên cái gì. Nhấp vào Manage Storage dưới biểu đồ, rồi Upgrade và làm theo hướng dẫn.

Trên Mac: Mở System Preferences sử dụng biểu tượng của Apple ở phía trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn iCloud và nhấn Manage ở góc dưới bên phải của màn hình kế tiếp. Bây giờ bấm vào Buy More Storage  hoặc Change Plan Storage (ở trên cùng bên phải) và làm theo hướng dẫn.

Cách sử dụng iCloud

Trên máy tính: Mở iCloud cho Windows, nhấp vào Storage và chọn Buy More Storage hoặc Change Plan Storage, và làm theo hướng dẫn.

Cách cài đặt iCloud

Trên iPad hoặc iPhone: Một phần qua quá trình cài đặt cho iPhone hoặc iPad, iOS sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng iCloud hay không. Nếu bạn không kích hoạt khi thiết lập, bạn có thể vào Settings, bấm vào tên ở phía trên (hoặc bấm để đăng nhập), chọn iCloud, sau đó nhập ID và mật khẩu Apple. 

Trên Mac: Mở System Preferences và nhấn iCloud. Bây giờ đăng nhập bằng Apple ID và đánh dấu vào các dịch vụ mà bạn muốn sử dụng.

Trên Apple TV (Gen thứ 4 hay 4K): Nếu bạn đã không lựa chọn kích hoạt iCloud (bằng cách nhập Apple ID) khi bạn lần đầu tiên thiết lập, hãy vào Settings> Accounts> iCloud, sau đó chọn Sign In. 

Trên máy tính: Tải về và cài đặt iCloud cho Windows. Mở nó ra và đăng nhập bằng Apple ID, sau đó đánh dấu bên cạnh các dịch vụ iCloud bạn muốn sử dụng.

Cách sử dụng iCloud

iCloud thông thường làm việc lặng lẽ ở phía sau thiết bị; nếu bạn đã cho phép iCloud làm điều này (mà trong nhiều trường hợp là cài đặt mặc định), bạn sẽ chỉ đơn giản thấy rằng các tài liệu mà bạn đã tạo trên một thiết bị có sẵn sẽ ở trên thiết bị khác, các sự kiện trên lịch và thông tin liên lạc đồng bộ liền mạch và vv. 

Trong iOS, mở Settings và nhấp vào ID của bạn ở phía trên cùng của màn hình; bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng và dịch vụ có thể sử dụng iCloud. Nhấp vào ứng dụng mà bạn lựa chọn để thanh trượt chuyển sang màu xanh. (Một vài ứng dụng, chẳng hạn như Photos, thì phức tạp hơn – bấm vào để xem một danh sách các sự cho phép).

Trên Mac, mở System Preferences và nhấp vào iCloud, và làm tương tự như vậy – trừ lần này bạn đang đánh dấu thay vì nhấp và các thanh trượt.

Câu hỏi thường gặp

✅ Cách đăng nhập iCloud trên máy tính

Bạn truy cập iCloud.com trên máy tính để bàn/Laptop hoặc thiết bị iPad, iPhone, iPod và thậm chí cả thiết bị Android bằng cách sử dụng một tính năng trình duyệt Chrome, Internet Explore, Safari rồi sau đó điền thông tin user và password.

✅ Cách giải phóng dung lượng iCloud

Bạn chỉ cần xóa những file lưu trữ trên iCloud như sao lưu, ảnh và tập tin mà bạn không cần dùng hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud sử dụng theo tháng.

✅ Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Cách tạo tài khoản iCloud trên máy tính

Bước 1: Tải xuống iCloud dành cho HĐH Windows về máy tính
– Phiên bản dành cho Windows 10: Tại đây
– Phiên bản Windows khác: Tại đây
– Nếu không tự động cài đặt, truy cập vào File Explorer -> Mở file iCloud Setup
Bước 2: Khởi động lại máy tính.
Bước 3: Mở biểu tượng iCloud sau khi đã cài đặt, hoặc vào Start -> Apps or Programs -> iCloud
Bước 4: Nhập ID Apple của bạn để đăng nhập vào iCloud
Bước 5: Chọn các tính năng mà bạn muốn cập nhật trên các thiết bị của mình.
Bước 6: Nhấp Apply