HubSpot là gì? Tóm tắt các chức năng HubSpot Marketing

HubSpot là gì?

HubSpot là phần mềm được thiết kế để giúp các tổ chức thực hiện các chiến lược quảng cáo Inbound Marketing. Đến 2017, bạn sẽ tìm thấy 30.000 công ty tại hơn 90 quốc gia dựa trên phần mềm đo lường mức tăng trưởng của HubSpot để giúp họ xây dựng hệ thống bán hàng và thúc đẩy tăng doanh thu.

Tuy nhiên, có rất nhiều người đứng đầu tiếp thịbán hàng vẫn không biết HubSpot là gì và làm thế nào để HubSpot đem lại lợi ích kinh doanh cho họ. 

hubspot, logo hubspot
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Phần mềm đo lường mức tăng trưởng của HubSpot bao gồm CRM và những công cụ bán hàng, nhưng nền tảng để đo lường mức tăng trưởng là HubSpot Marketing.

HubSpot Marketing cho phép các công ty mang tất cả các công cụ mà họ sử dụng để hỗ trợ quảng cáo dưới một mạng lưới chia sẻ cùng một dữ liệu. Nó bao gồm tất cả mọi thứ một nhà tiếp thị cần để tăng lượng truy cập trang web, chuyển đổi từ người truy cập website thành khách mua hàng, và “đóng vòng lặp” để cung cấp một “ROI” có thể đo lường được.

Dưới đây là tóm tắt các chức năng HubSpot Marketing.

Công cụ tạo Website bán hàng

HubSpot cung cấp khả năng để thiết kế, xây dựng, lưu trữ và chỉnh sửa một website mà không cần sự giúp đỡ của một nhà thiết kế hay IT hỗ trợ. Nếu bạn có thể kéo và thả với “con chuột” thì bạn có thể xây dựng một trang web.

Hơn nữa, những người xây dựng trang web dễ dàng cá nhân hóa nội dung cho mỗi khách truy cập và xuất bản nội dung đã được tối ưu hóa cho điện thoại di động.

Sau khi trang web mới của bạn ra đời, HubSpot cung cấp một thẻ báo cáo cho mỗi trang website và đề xuất các giải pháp để cải thiện hiệu suất xuất hiện trang web trên công cụ tìm kiếm.

Viết Blog

Viết blog có thể là một bước không thể thiếu đối với chiến lược quảng cáo tại các công ty sử dụng website là phương tiện bán hàng. Việc sử dụng blog hiệu quả sẽ cho thấy lượng khách truy cập trang web tăng gấp nhiều lần ngoài các trang sản phẩm và bán hàng khác.

Công cụ tiếp thị HubSpot sẽ giúp bạn dễ dàng tạo và xuất bản những nội dung blog. Quan trọng hơn, HubSpot giúp bạn dễ dàng hơn phát triển một đối tượng khách truy cập cho nội dung bằng cách tối ưu hóa với các từ khóa được đề xuất. Sau đó nó cung cấp khả năng thu thập dữ liệu và đo lường tác động của mỗi phần nội dung được xuất bản.

Nghiên cứu từ khóa tiềm năng

HubSpot giúp bạn nghiên cứu và lựa chọn, thậm chí theo dõi thứ hạng từ khóa để đem đến kết quả hiển thị tìm kiếm tốt nhất. Hơn nữa, bạn có thể tạo danh sách từ khóa để “đấu” với đối thủ cạnh tranh và nhận được gợi ý từ khóa về độ dài và search volume và tư vấn độ khó SEO.

Hỗ trợ quảng cáo

hubspot là gì

Nếu bạn đang sử dụng chiến lược quảng cáo từ Google AdWords, Quảng cáo Facebook hoặc quảng cáo từ LinkedIn thì HubSpot giúp bạn đo lường số lần hiển thị và nhấp chuột, mà còn dẫn khách hàng đạt tỷ lệ “ROI” cao cho chiến dịch quảng cáo.

Nút CTA và trang đích

Tăng lượng truy cập vào trang web là rất tốt, nhưng chuyển đổi những khách truy cập thành khách hàng tiềm năng thì quan trọng hơn. Và giờ đây nút CTA giúp khách hàng truy cập nhấn vào mẫu quảng cáo có thể tiến đến trang đích mà nhà tiếp thị cần thực hiện tương tác như mua hàng, đăng ký, góp ý thông hoặc bất cứ hành động khác. Bên cạnh đó việc thiết kế và xây dựng trang đích chỉ mất trong vài phút mà không cần sự hỗ trợ của lập trình viên hay nhà thiết kế nào.

Nút CTA và trang đích có thể được tùy chỉnh cho từng đối tượng với mẫu thiết kế độc đáo dựa trên hành vi của đối tượng truy cạp. 

Thời gian thực của lưu lượng truy cập và dữ liệu chuyển đổi cho phép bạn phân tích kết quả, thực hiện các thử nghiệm A/B, và tối ưu hóa các công cụ để cải thiện hiệu suất trong tương lai.

Danh sách quản lý và phân đoạn trong quảng cáo

Các dữ liệu quảng cáo của nhiều công ty được ẩn trong nhiều công cụ quảng cáo khác nhau mà họ đang sử dụng. Một số dữ liệu của họ nằm trong công cụ email marketing; một số là trong CRM, và một số là công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Công cụ HubSpot cho phép bạn lưu trữ tất cả liên kết và dữ liệu quảng cáo trong một cơ sở dữ liệu tích hợp. Điều này cho phép dễ dàng xem tất cả các tương tác liên lạc, nguồn nào dẫn đến các tương tác, và ưu tiên dữ liệu nào cho các hoạt động quảng cáo trong tương lai. Hơn nữa, danh sách phân đoạn được liệt kê chi tiết tạo điều kiện thực sự cho các chiến dịch marketing mang tính cá nhân hóa.

Email Marketing

Việc tạo các chiến dịch email cá nhân hóa được thiết kế dễ dàng nhằm gửi đến khách hàng tiềm năng và cả danh sách khách hàng trung thành. Sau đó việc phân tích gửi email marketing được HubSpot báo cáo rõ ràng và cụ thể giúp bạn theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch email marketing và tối ưu hóa để hiệu suất cao hơn cho các chiến dịch khác trong tương lai.

Xem thêm bài viết khác:

[Email Marketing là gì?] Một hoạt động marketing thông qua email

[Marketing Research là gì?] Công cụ nghiên cứu tiếp thị quan trọng của Doanh nghiệp

[Bounce Rate là gì?] Một thuật ngữ tiếp thị Internet được sử dụng trong phân tích lưu lượng truy cập web

Tự động hóa quảng cáo

Tự động hóa cho phép các nhà tiếp thị để đạt được nhiều hơn với nguồn lực ít hơn và trong thời gian ngắn. Khoãng 64% các nhà tiếp thị nói rằng họ đã thấy được những lợi ích của việc sử dụng tự động hóa quảng cáo trong sáu tháng đầu tiên thực hiện.

Tự động hóa quảng cáo HubSpot của giúp các nhà tiếp thị thiết kế, xây dựng và thực hiện quy trình công việc cá nhân trong tương lai được kích hoạt trên bản kế hoạch công việc, phản ứng tự động có thể được chế tạo cho các hoạt động tương lai khác nhau và cảnh báo có thể được thiết lập để tạo điều kiện tiếp theo trong quá trình bán hàng.

Hộp thư thông báo mạng xã hội

phần mềm hubspot inbound marketing sales

HubSpot giúp bạn tăng cường hoạt động truyền thông xã hội và cải thiện sự tương tác mạng xã hội mà không cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Các bài đăng cho nhiều mạng có thể được lên kế hoạch, viết , lên lịch trình và giám sát chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hơn nữa, mọi tương tác truyền thông xã hội có thể được theo dõi và giám sát trong cơ sở dữ liệu quảng cáo và bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội nào để tham gia thị trường.

Báo cáo quảng cáo

cách sử dụng hubspot crm

Khoảng 43% các nhà tiếp thị nói dự báo tỷ lệ ROI của hoạt động quảng cáo là thách thức hàng đầu của họ. Các nhà tiếp thị tính toán ROI cao hơn gấp 1.6 lần khả năng nhận được ngân sách chạy quảng cáo. Với công cụ HubSpot có khã năng tổng hợp số liệu và khả năng tạo ra các báo cáo tùy chỉnh theo dõi hầu như bất kỳ số liệu nào.

HubSpot là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng nó chỉ là một công cụ. Nhưng việc kết hợp nó với một chiến lược quảng cáo đã được kế hoạch và một nhóm các nhà tiếp thị tài năng để thực hiện chiến lược sẽ tạo cho doanh nghiệp lợi thế hơn những đối thủ cạnh tranh khác.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng Hubspot?

HubSpot là một nền tảng inbound marketing và bán hàng, giúp các công ty thu hút khách truy cập, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết… Do đó, các công ty được trang bị tốt hơn để quản lý các hoạt động tiếp thị và bán hàng một cách hiệu quả và khách hàng tiềm năng có thể được nuôi dưỡng để trở thành người mua thực thụ.

Hubspot được xây dựng mã nguồn gì?

HubSpot COS (trang web CMS) được xây dựng trên ngôn ngữ Python. Nền tảng HubSpot được viết bằng ngôn ngữ Java.

HubSpot Certification có khó không?

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong ngành, bài kiểm tra này sẽ khó nhưng không phải là không thể. Bạn chỉ cần lắng nghe cẩn thận các video và hiểu các khái niệm / mục đích đằng sau  inbound marketing là có thể trả lời được các câu hỏi bài kiểm tra.

Hubspot CRM có tốt không?

Miễn phí và đơn giản,
HubSpot CRM được xây dựng để trở thành một nền tảng cho phép các nhóm bán hàng bắt đầu nhanh chóng mà không cần thay đổi nhiều trong quy trình làm việc hiện tại… Đồng thời, HubSpot là một trong những nền tảng CRM tích hợp tốt nhất và không có giải pháp CRM miễn phí nào khác có thể cung cấp cùng mức độ tích hợp.