Hà Nội SmartCity là gì? Cách dùng ứng dụng tại Hà Nội nhanh và hiệu quả

Hà Nội, trung tâm chính trị của cả nước, nơi có nền kinh tế phát triển phồn vinh. Mảnh đất này đang ngày càng thu hút người dân đến sinh sống, học tập và làm việc. 

Hiện nay theo thống kê cho thấy, nhu cầu sử dụng các dịch vụ như thanh toán, mua sắm, thu phí, thông tin,… tại địa bàn thành phố của người dân ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, sự quá tải về dân số, phương tiện dẫn đến công việc thực hiện còn nhiều bất cập khó khăn. Nắm bắt những yêu cầu cấp thiết đó, chúng tôi đã thiết kế cho ra đời ứng dụng smart city để hỗ trợ cuộc sống của người dân tốt đẹp hơn.

Hà Nội SmartCity là gì?

Hà Nội SmartCity là một ứng dụng đa năng, hỗ trợ cho người dân tra cứu mọi thông tin cần thiết về thành phố Hà Nội. Phần mềm này áp dụng đối với những người đang sinh sống, học tập, lao động và định cư tại Hà Nội.

Thông qua phần mềm, bạn có thể dễ dàng tra cứu và tìm hiểu về những thông tin quan trọng. Bạn cũng có thể book vé, thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán,…thông qua ứng dụng này.

Hà Nội SmartCity có những chức năng nào?

Như đã nhắc đến ở trước, đây là một ứng dụng đa năng với những chức năng vô cùng hữu ích. Dưới đây là những chức năng phổ biến nhất của ứng dụng này:

Trang cung cấp thông tin: Đó là những tin tức quan trọng thường xuyên xảy ra trong địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp những thông tin quan trọng khác, những thông tin nóng hổi liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cũng sẽ được cập nhật trên ứng dụng này một cách thường xuyên.

Mart city: Đây là phần chung, cũng có thể xem là giao diện chính của cả phần mềm này. Khi truy cập phần này, bạn sẽ thấy rất nhiều phần được hỗ trợ, kể cả phần cung cấp thông tin. Các giao diện lần lượt sẽ hiện lên tại phần này đó chính là Covid-19, Sổ liên lạc, dịch vụ công, thanh toán, hỏi đáp chính quyền, cửa hàng, môi trường, tiện ích. Có thể nói rằng, đây là phần giao diện chính của phần mềm này, đồng thời cũng là phần chữa nhiều chức năng hỗ trợ người dùng nhiều nhất hiện nay. Thông qua chức năng này, mọi công việc mong muốn sẽ nằm trong tầm tay bạn và sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng nhất.

Danh bạ: Đây là chức năng lưu trữ mọi thông tin liên hệ của bạn. Thông qua phần này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng ghi chú, lưu lại những thông tin quan trọng, nhất là những số liên lạc mà bạn muốn lưu lại. Chính vì thế chúng ta cũng có thể xem đây là cuốn sổ liên lạc di động.

Tài khoản: Giống như cái tên của nó, phần này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin riêng tư về đăng ký, xác lập hủy bỏ tài khoản. Các phần về cài đặt liên quan đến quyền riêng tư của bạn cũng sẽ được cung cấp trong phần mềm này.

Làm thế nào để sử dụng phần mềm này hiệu quả nhất?

Bước 1: Trước tiên, để sử dụng được phần mềm thì công việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là cài đặt ứng dụng về điện thoại hoặc laptop của mình. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang được kết nối với internet một cách ổn định, điều này sẽ giúp cho quá trình truy cập của bạn không bị tắc nghẽn mạng,..Hiện nay ứng dụng Hà Nội SmartCity cũng đang được ứng dụng sử dụng trên hai hệ điều hành là Android và IOS. 

Hãy tải ứng dụng tại đây nếu bạn sử dụng hệ điều hành IOS

Tải ứng dụng tại đây nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được tải về, thì tiến hành truy cập và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản smart city trước đó thì phần này bạn hãy lựa chọn phần đăng nhập, nếu bạn chưa có tài khoản thì vui lòng ấn vào tài khoản để đăng ký và làm theo hướng dẫn cụ thể bạn nhé.

Bước 3: Sau khi đã truy cập và mở được ứng dụng, đăng ký và đăng nhập xong tài khoản thì tiến hành sử dụng như bình thường.  Các chức năng trên ứng dụng đã được cài đặt một cách bài bản và khoa học. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng thanh toán tiền  điện, tiền nước,…Truy cập vào ứng dụng => smart city=>thanh toán.

Như vậy chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng được ứng dụng Hà Nội SmartCity một cách dễ dàng. Hãy truy cập và tải ứng dụng ngay để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất!