google-translate-la-gi-dizibrand.com

Google Translate là gì?

Google Translate là một dịch vụ dịch máy đa ngôn ngữ miễn phí được phát triển bởi Google, để dịch văn bản. Nó cung cấp một giao diện trang web, ứng dụng di động dành cho Android và iOS, và một API giúp nhà phát triển xây dựng các phần mở rộng trình duyệt và các ứng dụng phần mềm.

Google Translate hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ ở các cấp độ khác nhau và tính đến tháng năm 2017, phục vụ hơn 500 triệu người mỗi ngày.

Google Translate có thể dịch nhiều hình thức văn bản và phương tiện truyền thông, trong đó bao gồm văn bản, lời nói, hình ảnh, và video. Cụ thể, các chức năng như sau:

  • Viết lời dịch: Chức năng mà dịch từ vựng bằng văn bản hoặc văn bản sang ngôn ngữ nước ngoài.
  • Dịch trang web: Chức năng dịch toàn bộ trang web sang các ngôn ngữ đã chọn.
  • Dịch tài liệu: Chức năng mà dịch một tài liệu được tải lên bởi những người dùng ngôn ngữ đã chọn. Các tài liệu phải ở dạng: .doc, .docx, .odf, .pdf, .ppt, .pptx, .ps, .rtf, .txt, .xls, .xlsx.
  • Dịch giọng nói: Chức năng dịch ngay ngôn ngữ nói sang ngôn ngữ nước ngoài đã chọn.
  • Dịch ứng dụng di động: Năm 2018, Google Translate đã giới thiệu tính năng mới của mình có tên là “Tap to Translate”, đã giúp dịch thuật tức thời có thể truy cập được trong bất kỳ ứng dụng nào mà không cần thoát hoặc chuyển đổi.
  • Dịch hình ảnh: Một chức năng nhận dạng văn bản trong một bức ảnh được thực hiện bởi người dùng và dịch văn bản trên màn hình ngay lập tức.
  • Bản dịch viết tay: Chức năng dịch ngôn ngữ được viết bằng tay trên màn hình điện thoại hoặc vẽ trên bàn phím ảo mà không cần sự hỗ trợ của bàn phím.

Đối với hầu hết các tính năng của nó, Google Translate cung cấp cách phát âm, từ điển, và lắng nghe bản dịch. Ngoài ra, Google Translate có thể tạo bản dịch có sẵn với điện thoại di động ở chế độ ngoại tuyến.

Để thực hiện bản dịch cơ bản bằng Google Dịch trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Web và truy cập https://translate.google.com. Bạn không cần có tài khoản Google để truy cập, vì nó miễn phí cho tất cả mọi người.

Bước 2: Ở bên trái, chọn ngôn ngữ bạn cần dịch. Nó hiển thị cho bạn các nút cho ba ngôn ngữ phổ biến hoặc bạn có thể chọn ngôn ngữ từ menu thả xuống.

Bước 3: Trong hộp văn bản bên trái, nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn dịch.

Bước 4: Ở bên phải, chọn ngôn ngữ bạn muốn từ hoặc cụm từ được dịch sang.

Bước 5: Nhấp vào Dịch.