Google Sheets là gì? Một số điểm mạnh đáng chú ý khi sử dụng Google Sheets

Google Sheets là gì?

Google Sheets là một chương trình miễn phí dựa trên trình duyệt để tạo và chỉnh sửa bảng tính giống tương tự như Microsoft Excel là sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive. Google Sheets có tính năng vượt trội đối với những người có yêu cầu bảng tính đơn giản, làm việc từ xa từ nhiều thiết bị hoặc cộng tác chỉnh sửa cùng với nhiều người khác.

google sheets, goolge sheet, logo google sheets
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Khả năng tương thích Google Sheets

Google Sheets có sẵn dưới dạng một ứng dụng web, có thể truy cập thông qua Chrome, Firefox, Internet Explorer 11, Microsoft EdgeSafari. Điều này có nghĩa là Google Sheets tương thích với tất cả máy tính để bàn và máy tính xách tay (ví dụ: Windows, Mac, Linux) có thể chạy bất kỳ trình duyệt web nào như liệt kê ở trên.

Google Sheets cũng có sẵn để cài đặt trên các thiết bị Android (chạy phiên bản 4.4 KitKat trở lên) và iOS (chạy phiên bản 9.0 trở lên).

Google Sheets hỗ trợ danh sách các định dạng bảng tính và loại tệp phổ biến: .xlsx .xls .xlsm .xlt .xltx .xltxm .od .csv .txt .tsv .tab

Người dùng có thể mở / nhập, chỉnh sửa và lưu / xuất bảng tính (bao gồm Microsoft Excel) và các tài liệu bằng Google Sheets. Các tệp Excel có thể dễ dàng được chuyển đổi sang Google Sheets và ngược lại.

Tính năng cơ bản Google Sheets

Tính năng cơ bản Google Sheets

Google Sheets có sẵn trên Google Drive, trước tiên ta cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail để thực hiện các công việc như tạo, chỉnh sửa, lưu và chia sẻ tệp. Tài khoản Google hoạt động giống như một hệ thống đăng nhập hợp nhất cung cấp quyền truy cập vào danh mục sản phẩm của Google. Google Sheets cung cấp các tính năng cơ bản và thường được sử dụng mà người ta mong đợi khi làm việc với bảng tính, chẳng hạn như:

 • Tùy chỉnh bảng tính và dữ liệu
 • Làm việc với các hàng, cột và ô
 • Thực hiện các hàm, macro và tập lệnh cho các phép tính phức tạp
 • Thêm biểu đồ / đồ thị, bảng trụ và hình ảnh
 • Nhập và / hoặc tìm kiếm dữ liệu trong bảng tính

Tuy nhiên, có một số điểm mạnh đáng chú ý khi sử dụng Google Sheets so với các tùy chọn khác:

 • Làm việc với cùng một tài liệu mọi lúc – ngay cả từ nhiều thiết bị, nền tảng và / hoặc vị trí – vì các tệp được lưu trữ trên đám mây (Google Drive). Các thay đổi được lưu tự động và chỉnh sửa ngoại tuyến (thông qua ứng dụng di động và trình duyệt web Google Chrome) cũng có sẵn.
 • Chia sẻ tệp với người khác (thay vì gửi email nhiều bản sao qua lại) để hợp tác, chỉnh sửa, nhận xét và trò chuyện theo thời gian thực. Lịch sử sửa đổi tích hợp sẵn của Google Sheets theo dõi tất cả các thay đổi (cả người và chỉnh sửa họ đã thực hiện) và cung cấp cho người dùng tùy chọn khôi phục tệp về phiên bản cũ hơn.
 • Tích hợp / truy cập vào các sản phẩm khác của Google, như Google Forms (để tạo / chèn các cuộc thăm dò ý kiến ​​/ bảng câu hỏi / khảo sát trên bản trình bày bảng tính), Google Dịch (chức năng di động để dịch ngôn ngữ) hoặc Google Finance (tự động tìm và nhập thông tin tài chính được chỉ định).
 • Dễ dàng để học / dạy và miễn phí cho sử dụng cá nhân.

Phiên bản Microsoft Excel Online

Phiên bản Microsoft Excel Online

Có một lý do mà Microsoft Excel là tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp. Microsoft Excel có tài nguyên mạnh mẽ cho phép người dùng thực hiện và tạo thực tế mọi thứ. Mặc dù Google Sheets mang lại những lợi thế khác biệt người dùng, nhưng đó không phải là sự thay thế thực sự cho Microsoft Excel, bao gồm:

 • Thêm tùy chọn cho mẫu, tùy chỉnh và các công cụ chỉnh sửa / định dạng nâng cao
 • Tự động điều chỉnh công thức khi thêm / xóa danh mục
 • Quản lý và xử lý lượng dữ liệu
 • Nhiều lựa chọn biểu đồ và đồ thị để trình bày thông tin
 • Các chức năng / công thức nâng cao lý tưởng cho tài chính, thống kê, khoa học, kỹ thuật, v.v.

Câu hỏi thường gặp

✅ Google Sheets có giống như Excel không?

Google Sheets và Excel rất giống nhau về các công thức và tính toán và nhiều tính năng của chúng giống nhau, cả hai đều có dữ liệu ở dạng bảng hoặc nói cách khác là hàng và cột, sự khác biệt chính giữa excel và Google Sheets là Google Sheets cung cấp mọi người đường link trực tuyến có thể được chia sẻ với những người dùng khác để cho phép họ đọc hoặc chỉnh sửa trang tính cùng một lúc trong khí đó Excel chỉ một người có thể chỉnh sửa tệp cùng một lúc.

✅ Tại sao nên sử dụng Google Sheets?

Được hỗ trợ bởi trí tuệ thông minh máy tính của Google, Google Sheet thực hiện rất nhiều công việc nặng giúp bạn phân tích dữ liệu. Bạn có thể đặt câu hỏi về dữ liệu của mình và Google Sheets sẽ trả lời câu trả lời bằng cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Trang tính cũng xây dựng biểu đồ, đề xuất công thức và tạo bảng xoay vòng cho bạn.

✅ Google Sheets có miễn phí không?

Google Sheets là miễn phí và được cùng với cac chương trình Google Drive, Docs và Slides để chia sẻ tệp, tài liệu và bản trình bày trực tuyến. Nó bao gồm hầu hết tất cả các chức năng bảng tính giống nhau nếu bạn biết cách sử dụng Excel, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc khi làm việc trong Google Sheets. Bạn có thể tải xuống các tiện ích bổ sung, tạo riêng cho bạn và viết mã tùy chỉnh.

✅ Google Sheets có thể thay thế Excel không?

Bằng cách thêm macro, Google Sheets tiếp tục phát triển thành một giải pháp thay thế khả thi cho Excel cho hầu hết người dùng bảng tính. Và không giống như Excel, Google Sheets là miễn phí. Excel có giá 130 USD cho một lần mua hàng hoặc 7 USD một tháng như một phần của đăng ký Microsoft Office Suite cho một cá nhân. … Excel có nhiều công thức và hàm tích hợp hơn.