google-sheet-la-gi-dizibrand.com

GOOGLE SHEETS LÀ GÌ?

Google Sheets là một chương trình miễn phí, dựa trên web để tạo và chỉnh sửa bảng tính. Google Sheets, cùng với Google Docs và Google Slides, là một phần của những gì Google gọi là Google Drive. Nó tương tự như cách Microsoft Excel, Microsoft Word và Microsoft PowerPoint là từng bộ phận riêng lẻ trong Microsoft Office. Google Sheets có tính năng vượt trội đối với những người có yêu cầu bảng tính khiêm tốn, làm việc từ xa từ nhiều thiết bị và / hoặc cộng tác với người khác.

Khả năng tương thích Google Sheets

Google Sheets có sẵn dưới dạng một ứng dụng web, có thể truy cập thông qua Chrome, Firefox, Internet Explorer 11, Microsoft Edge và Safari. Điều này có nghĩa là Google Sheets tương thích với tất cả máy tính để bàn và máy tính xách tay (ví dụ: Windows, Mac, Linux) có thể chạy bất kỳ trình duyệt web nào đã nói ở trên. Một ứng dụng di động Google Sheets cũng có sẵn để cài đặt trên các thiết bị Android (chạy phiên bản 4.4 KitKat trở lên) và iOS (chạy phiên bản 9.0 trở lên).

Google Sheets hỗ trợ danh sách các định dạng bảng tính và loại tệp phổ biến: .xlsx .xls .xlsm .xlt .xltx .xltxm .od .csv .txt .tsv .tab

Người dùng có thể mở / nhập, chỉnh sửa và lưu / xuất bảng tính (bao gồm Microsoft Excel) và các tài liệu bằng Google Sheets. Các tệp Excel có thể dễ dàng được chuyển đổi sang Google Sheets và ngược lại.

Tính năng cơ bản Google Sheets

Vì Google Sheets có sẵn thông qua Google Drive, trước tiên người ta cần đăng nhập bằng tài khoản Google để tạo, chỉnh sửa, lưu và chia sẻ tệp. Tài khoản Google hoạt động giống như một hệ thống đăng nhập hợp nhất cung cấp quyền truy cập vào danh mục sản phẩm của Google, Google Gmail không cần sử dụng Google Drive / Sheets, vì mọi địa chỉ email đều có thể được liên kết với tài khoản Google.

Google Sheets cung cấp các tính năng cơ bản và thường được sử dụng mà người ta mong đợi khi làm việc với bảng tính, chẳng hạn như (nhưng không giới hạn):

 • Tùy chỉnh bảng tính và dữ liệu (có khả năng tự động điền)
 • Làm việc với các hàng, cột và ô
 • Thực hiện các hàm, macro và tập lệnh cho các phép tính phức tạp Thêm biểu đồ / đồ thị, bảng trụ và hình ảnh
 • Nhập và / hoặc tìm kiếm dữ liệu trong bảng tính

Tuy nhiên, có một số điểm mạnh đáng chú ý khi sử dụng Google Sheets so với các tùy chọn khác:

 • Làm việc với cùng một tài liệu mọi lúc – ngay cả từ nhiều thiết bị, nền tảng và / hoặc vị trí – vì các tệp được lưu trữ trên đám mây (Google Drive). Các thay đổi được lưu tự động và chỉnh sửa ngoại tuyến (thông qua ứng dụng di động và trình duyệt web Google Chrome) cũng có sẵn.
 • Chia sẻ tệp với người khác (thay vì gửi email nhiều bản sao qua lại) để hợp tác, chỉnh sửa, nhận xét và trò chuyện theo thời gian thực. Lịch sử sửa đổi tích hợp sẵn của Google Sheets theo dõi tất cả các thay đổi (cả người và chỉnh sửa họ đã thực hiện) và cung cấp cho người dùng tùy chọn khôi phục tệp về phiên bản cũ hơn.
 • Tích hợp / truy cập vào các sản phẩm khác của Google, như Google Forms (để tạo / chèn các cuộc thăm dò ý kiến ​​/ bảng câu hỏi / khảo sát trên bản trình bày bảng tính), Google Dịch (chức năng di động để dịch ngôn ngữ) hoặc Google Finance (tự động tìm và nhập thông tin tài chính được chỉ định).
 • Dễ dàng để học / dạy và miễn phí cho sử dụng cá nhân.

Phiên bản Microsoft Excel

Có một lý do mà Microsoft Excel là tiêu chuẩn công nghiệp, đặc biệt là cho doanh nghiệp / doanh nghiệp. Microsoft Excel có độ sâu và tài nguyên mạnh mẽ cho phép người dùng thực hiện và tạo thực tế mọi thứ. Mặc dù Google Sheets mang lại những lợi thế khác biệt cho đúng loại người, nhưng đó không phải là sự thay thế thực sự cho Microsoft Excel, bao gồm (nhưng không giới hạn):

 • Thêm tùy chọn cho mẫu, tùy chỉnh và các công cụ chỉnh sửa / định dạng nâng cao
 • Tự động điều chỉnh công thức khi thêm / xóa danh mục
 • Quản lý và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ
 • Nhiều lựa chọn biểu đồ và đồ thị để trình bày thông tin
 • Các chức năng / công thức nâng cao lý tưởng cho tài chính, thống kê, khoa học, kỹ thuật, v.v.