Google Meet là gì? Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Google Meet

Google có rất nhiều tiện ích hỗ trợ đến người dùng. Một công cụ hỗ trợ họp như Google Meet quả thực là không phải ai cũng. Là một trong những ứng dụng hỗ trợ cho việc học trực tuyến, họp trực tiếp, đặc biệt là trong khoảng thời gian gần đây khi dịch bệnh Covid đã bùng phát buộc người dùng phải chuyển sang hình thức học tập và làm việc từ xa. Nên Google Meet đang dần trở nên phổ biến và ngày càng quen thuộc với người dùng. Vậy ứng dụng Google Meet này là gì? Google Meet có những ưu điểm nào? Hãy cùng Dizibrand khám phá về khái niệm và những cách sử dụng Google Meet bạn nhé!

Trong khoảng thời gian gần đây, khi tình hình dịch bênh đang bùng phát và có nhiều diễn biến rất bất thường nên nhiều công ty, doanh nghiệp lớn và những trường học phải làm việc , dạy học từ xa thông qua những ứng dụng hỗ trợ làm việc, học tập trực tuyến như Zoom, Slack, My Xteam,… Những ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến và dần dần quen thuộc với người dùng và tất nhiên không thể thiếu ứng dụng Google Meet.

Google Meet là gì?

Google Meet là một dịch vụ liên lạc qua video do chính Google phát triển. Đây là một trong hai ứng dụng thay thế cho Google Hangouts bên cạnh Google Chat từ tháng 10 năm 2019. Thêm vào đó Google đã lên kế hoạch ngừng hoạt động ứng dụng Google Hangouts.

Google Meet cho phép người dùng học tập, làm việc, hay họp trực tuyến trên Internet dựa vào nền tảng Web được tích hợp trong G-Suite của Google. Đây là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí của Google nhằm hỗ trợ các buổi học, họp trực tiếp qua mạng với số lượng người kết nối lớn, có thể lên tới 100 người trong 1 phiên.

Google Meet, logo Google Meet
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Lịch sử hình thành của Google Meet

Ứng dụng Google Meet được Google chính thức cho ra mắt đến người dùng vào tháng 3 năm 2017. Ngoài phiên bản chạy trên Web tại địa chỉ https://meet.google.com/, Google Meet cũng được phát hành dưới dạng ứng dụng có trên hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android với các tính năng dành cho người sử dụng bao gồm :

Google Meet là gì?
 • Ứng dụng cho phép tối đa 100 người tham gia mỗi cuộc gọi đến với người dùng G Suite Basic, tối đa 150 người đối với người dùng G Suite Business và tối đa 250 người đối với người dùng G Suite Enterprise.
 • Người sử dụng có khả năng tham gia các cuộc họp và học trực tuyến trên nền tảng web hoặc thông qua ứng dụng Android hoặc iOS.
 • Nội dung cuộc họp, học trực tuyến được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng phiên bản G Suite Enterprise.
 • Tích hợp với Google Calendar (Lịch Google) để lên lịch cho các cuộc họp trực tuyến chỉ bằng một vài thao tác click.
 • Chia sẻ màn hình để trình bày tài liệu, bảng tính hoặc thuyến trình.
 • Cuộc gọi được mã hóa giữa tất cả người dùng.
 • Phụ đề chi tiết dựa trên nhận dạng giọng nói.
 • Với những người sử dụng miễn phí sẽ có một số hạn chế khi sử dụng ứng dụng như : Các cuộc họp trực tuyến sẽ bị giới hạn trong 60 phút và tất cả những người tham gia phải có tài khoản Google

Với việc ứng dụng Google Meet ra đời thì một số tính năng tiêu chuẩn của Hangouts sẽ không còn, bao gồm việc xem số lượng người tham dự và trò chuyện cùng lúc. Số lượng nguồn cấp dữ liệu video cho người dùng cũng giảm dần, Google Meet sẽ ưu tiên cho những người tham gia gần nhất đã sử dụng Micro của Google. Ngoài ra, các tính năng của hộp trò chuyện cũng được thay đổi để phù hợp với nguồn cấp dữ liệu video thay vì thay đổi kích thước của hộp thư trò chuyện.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Google Meet

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Google Meet

Một số lưu ý như sau :

 • Tất cả người sử dụng cần phải có tài khoản Google.
 • Người dùng có quyền khởi tạo và quản lý một cuộc họp trực tuyến, một buổi học trực tuyến.
 • Số lượng người tham gia học trực tuyến, họp trực tuyến có thể lên tới 100 người trong 1 phiên.
 • Nếu người dùng sử dụng thiết bị máy tính đăng nhập vào và sử dụng Google Meet, người dùng hãy sử dụng trình duyệt Google Chrome bởi đây là trình duyêt mà Google Meet hoạt động tốt nhất.
 • Google Meet hỗ trợ các truy cập trên các thiêt bị Smart Phone, cả trên nền tảng iOS hay Android.
 • Google Meet rất dễ sử dụng và là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Ứng dụng này được tích hợp với các công cụ khác trên G Suite như : Lịch, Classroom.

Một số lưu ý khi hợp trực tuyến

 • Khi hai hay nhiều thành viên trong cùng một nơi ( phòng làm việc, phòng học) mà cùng kết nối vào buổi học hay buổi họp trực tuyến sẽ xảy ra hiện tượng vọng âm. Vì lý do đó mà Dizibrand có lời khuyên như sau nếu gặp trường hợp đó các bạn nên sử dụng một máy tính để kết nối vào buổi học hay buổi họp trực tuyến để có 1 buổi học hay buổi họp hiệu quả nhất.
 • Người quản lý, chủ trì một cuộc họp hay học trực tuyến có quyền tắt hay mở Micro của thành viên tham gia buổi học để tránh tình trạng gây tiếng ổn làm ảnh hưởng đến kết quả học tập hay một cuộc họp.
 • Việc sử dụng Google Meet người dùng phải phụ thuộc nhiều về đường truyền Internet, do đó khi có một cuộc họp, một buổi học trực tuyến chúng ta cần xem xét lại việc sử dụng Internet của các hoạt động khác.

Tải phần mềm Google Meet trên điện thoại:

Bạn có thể vào AppStore trên các dòng thiết bị IPhone hoặc CH Play trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android để tìm và tải về ứng dụng Google Meet.

Như bải viết ở trên thì Dizibrand đã gửi đến cho bạn những thông tin tổng quan về ứng dung/ phần mềm Google Meet. Đây không chỉ là ứng dụng miễn phí với nhiều tính năng hữu ích dành cho bạn mà còn là phần mềm ít dính và những rắc rối như đối thủ là ứng dụng Zoom. Google Meet được kỳ vọng sẽ ngày càng phổ biến rộng rãi đến người dùng. Thông qua bài viết này hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về Google Meet.

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Không tìm thấy bản ghi

1. Hệ thống cần thời gian để tạo bản ghi nên bản ghi không có sẵn ngay sau khi quá trình ghi kết thúc. 
2. Khi bản ghi đã sẵn sàng, một email có đường liên kết đến bản ghi sẽ được gửi đến người tổ chức cuộc họp và người bắt đầu ghi.
3. Hệ thống cũng thêm đường liên kết đến bản ghi vào sự kiện trên Lịch và lưu vào thư mục Bản Ghi trên Meet trong Drive của tôi của người tổ chức cuộc họp.

Bật tiếng thiết bị Windows

1. Mở mục Cài Đặt Sound (âm thanh) > nhấp vào Recording (Bản ghi).
2. Nhấp 2 lần vào Micro.
3. Chọn mức độ (Levels).
4. Kiểm tra để đảm bảo đã có tính hiệu Micro.
5. Để tăng âm lượng bạn hãy di chuyển thanh trượt âm lượng rồi nhấp vào OK.