google-images-la-gi-dizibrand.com

Google Images là gì?

Google Images là một dịch vụ tìm kiếm thuộc sở hữu của Google cho phép người dùng tìm kiếm trên Web cho kết quả nội dung hình ảnh.

Khi bạn tìm kiếm một hình ảnh, hình thu nhỏ của mỗi hình ảnh phù hợp sẽ được hiển thị. Khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ đó, hình ảnh được hiển thị ở kích thước lớn hơn và người dùng có thể truy cập trang Web mà hình ảnh được sử dụng.

Tính năng Google Images

Google Images có tính năng tìm kiếm theo Hình ảnh để thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược. Không giống như truy xuất hình ảnh truyền thống, tính năng này loại bỏ nhu cầu nhập từ khóa và thuật ngữ vào hộp tìm kiếm của Google. Thay vào đó, người dùng tìm kiếm bằng cách gửi một hình ảnh như truy vấn của họ. Kết quả có thể bao gồm hình ảnh tương tự, kết quả web, trang có hình ảnh và độ phân giải khác nhau của hình ảnh.

Độ chính xác của kết quả Tìm kiếm theo hình ảnh cao hơn nếu hình ảnh tìm kiếm phổ biến hơn. Ngoài ra, Google Tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cung cấp “dự đoán tốt nhất cho hình ảnh này” dựa trên siêu dữ liệu mô tả của kết quả.

Thuật toán tìm kiếm

Các bước chung mà tìm kiếm bằng hình ảnh thực hiện để có được từ một hình ảnh được gửi đến kết quả tìm kiếm được trả về như sau:

  1. Analyze image: Hình ảnh được gửi được phân tích để tìm các định danh như màu sắc, điểm, đường và kết cấu.
  2. Generate query: Những đặc điểm riêng biệt của hình ảnh được sử dụng để tạo truy vấn tìm kiếm.
  3. Match image: Truy vấn được đối sánh với các hình ảnh trong phần cuối của Google.
  4. Return results: Các thuật toán tìm kiếm và đối sánh của Google trả về kết quả khớp và hình ảnh tương tự như kết quả cho người dùng.

Cách tìm kiếm bằng Google Images

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Google Images trên máy tính để bàn để tải lên hình ảnh của mình để tìm kiếm hoặc bạn có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn để tìm kiếm các hình ảnh trực tuyến phù hợp nhất.

Sử dụng Google Search trên Máy tính để bàn

Bước 1: Mở trang Google Images. Truy cập https://images.google.com/

Bước 2: Nhấp chuột biểu tượng camera ở bên phải của thanh tìm kiếm ở giữa trang.

  • Nếu bạn muốn tìm hình ảnh phù hợp với một từ hoặc cụm từ nhất định, chỉ cần nhập từ hoặc cụm từ đó vào thanh tìm kiếm và nhấn ↵ Enter để xem kết quả hình ảnh.

Bước 3: Chọn một tùy chọn tải lên hình ảnh. Nhấp vào một trong các tab sau:

  • Paste image URL: Nhấp vào tab này nếu bạn đã sao chép địa chỉ web của hình ảnh trước đó. Để sao chép địa chỉ web của hình ảnh, hãy mở hình ảnh, nhấp vào thanh địa chỉ ở đầu cửa sổ để chọn nó và nhấn Ctrl + C (Windows) hoặc ⌘ Command + C (Mac).
  • Upload an image: Nhấp vào tab này nếu hình ảnh bạn muốn sử dụng được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Bước 4: Upload your photo: Tùy thuộc vào tùy chọn ảnh upload bạn chọn, bước này sẽ khác nhau:

  • Paste image URL: Nhấp vào thanh tìm kiếm, nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc ⌘ Command + V và nhấp vào Search by Image
  • Upload an image: Bấm Choose File, định vị và bấm vào hình ảnh bạn muốn sử dụng, và bấm Open.

Bước 5: Xem lại kết quả tìm kiếm. Nếu ảnh của bạn tồn tại ở nơi khác trên Internet, bạn sẽ thấy các kích cỡ và phiên bản khác nhau của ảnh ở đây; nếu không, Google sẽ tìm thấy hình ảnh trông giống với hình ảnh bạn đã tải lên.