Google Home là gì? Google Home hoạt động như thế nào?

Google Home là gì?

Google Homeloa Wi-Fi đóng vai trò là trung tâm điều khiển nhà thông minhtrợ lý cá nhân cho cả gia đình. Bạn có thể sử dụng nó để phát lại giải trí trong nhà, dễ dàng quản lý các công việc hàng ngày và hỏi Google những điều bạn muốn biết.

Thiết bị này có các chân đế có thể hoán đổi cho nhau với nhiều màu sắc và hoàn thiện khác nhau (như kim loại và vải, cho phép bạn kết hợp nó với trang trí của bạn). Bên dưới lớp vỏ có thể tráo đổi đó có một loa có thể phát lại các bài hát và cho phép Google Assistant nói chuyện với bạn, trong khi ở phía trên, có một màn hình cảm ứng điện dung với bốn đèn LED.

Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Màn hình này cho phép người dùng tương tác với Home, kích hoạt Trợ lý, điều chỉnh âm lượng, v.v. Mics kép lắng nghe giọng nói của bạn, nhưng có một nút tắt tiếng duy nhất trên vỏ để tắt micrô. Google Home có thể lọc và tách lời nói khỏi tiếng ồn và loa bên trong có bộ tản nhiệt thụ động hai mặt, cung cấp đầy đủ, âm cao rõ ràng và âm trầm phong phú.

Google Home hoạt động như thế nào?

Phát lại nhạc và video

Google Home là loa Wi-Fi và do đó, nó có thể truyền phát nhạc trực tiếp từ đám mây. Bạn có thể truy cập các bài hát, danh sách phát, album, nghệ sĩ và podcast từ các dịch vụ âm nhạc yêu thích của bạn chỉ bằng giọng nói của bạn. Hoặc, nếu bạn thích, bạn có thể gửi nhạc từ thiết bị Android hoặc iOS của mình thông qua Google Cast.

Với sự hỗ trợ của Google Cast, bạn cũng có thể sử dụng Google Home để điều khiển các loa được kết nối khác trong nhà của bạn. Thậm chí bạn sẽ có được phát lại nhiều phòng, nghĩa là bạn có thể thêm một hoặc nhiều thiết bị Google Home vào một nhóm loa để phát ra những giai điệu trong nhà, nếu chúng tương thích.

Google Home cũng có thể kiểm soát nội dung video của bạn thông qua Google Cast. Giả sử bạn muốn xem tập phim Daredevil mới nhất của bạn trên Netflix hoặc video về mèo trên YouTube. Phát lệnh bằng giọng nói cho Google Home và nội dung sẽ xuất hiện trên TV của bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã thiết lập cả hai thiết bị trong ứng dụng Google Home.

Smarthome nhà thông minh

Các thiết bị Google Home có thể là một trung tâm điều khiển cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Chúng sẽ cho phép bạn thực hiện những điều cơ bản như đặt báo thức và hẹn giờ và quản lý danh sách việc cần làm và danh sách mua sắm, nhưng chúng cũng sẽ kết nối smarthome của bạn và hỗ trợ các hệ thống mạng phổ biến. Điều đáng nói là bạn sẽ cần ứng dụng Google Home để thiết lập mọi thứ.

Khi bạn thiết lập thiết bị Google Home và tất cả các thiết bị thông minh trong nhà của bạn trong ứng dụng Google Home, bạn sẽ có thể kiểm soát chúng. Điều này áp dụng cho đèn thông minh từ nhiều công ty, công tắc, phích cắm, sản phẩm Nest của riêng Google và hầu hết mọi thiết bị nhà thông minh tương thích.

Bạn cũng có thể kiểm soát mọi thứ bên ngoài nhà, chẳng hạn như đặt Uber hoặc đặt bữa tối. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải đảm bảo mọi thứ được thiết lập trước tiên. Phần tốt nhất là tất cả những điều này được thực hiện chỉ bằng giọng nói của bạn, mặc dù như chúng tôi đã đề cập, nếu bạn có Home Hub, bạn cũng có thể sử dụng màn hình để điều khiển các thiết bị nhà thông minh của mình.

Hỏi Google?

Các thiết bị Google Home cho phép bạn hỏi Google bất cứ điều gì, từ thời tiết đến các sự kiện cụ thể. Kinh nghiệm tìm kiếm nhiều năm của Google đứng sau Google Assistant, do đó bạn có thể hỏi những câu hỏi cụ thể như “một quả bơ có bao nhiêu chất béo?” hoặc “số áo của Wayne Rooney là gì?”, nhưng Trợ lý Google cũng có khả năng trò chuyện để bạn có thể hỏi những câu hỏi tiếp theo như “anh ấy đã đi học ở đâu?”.

Các thiết bị Google Home sẽ có thể kết nối đại từ “anh ấy” với câu hỏi trước đó của bạn về Rooney hoặc bất cứ ai để đưa ra câu trả lời chính xác.

Bạn cũng có thể hỏi những thứ phức tạp, chẳng hạn như: “OK Google, dân số Hoa Kỳ khi NASA được thành lập là gì?”. Các thiết bị Google Home sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời ngay lập tức mỗi lần và họ có thể đọc lại các phần có liên quan của các trang web cho bạn hoặc hiển thị cho bạn trên Home Hub.

Google Home hỗ trợ dịch vụ nào?

Google Home hoạt động với nhiều dịch vụ âm nhạc, bao gồm YouTube Music, Deezer, tin tức khác nhau, chẳng hạn như BBC, Telegraph và Guardian ở Anh, trong số những người khác.

Bạn sẽ cần kết nối tài khoản của các dịch vụ này với Google Home, trong ứng dụng Google Home nhưng bạn sẽ được nhắc thực hiện việc này khi bạn thiết lập thiết bị Home của mình. Kết nối nhiều tài khoản như bạn có để có trải nghiệm tốt nhất.

Với sự hỗ trợ cho các dịch vụ khác nhau này, bạn có thể hỏi: “OK Google, chơi bài hát Shakira đó từ Zootopia.” Không cần phải đặt tên bài hát, Google Home có thể tìm ra và phát nó từ ứng dụng yêu thích của bạn. Nhờ Google Assistant và khả năng học máy của nó, Google Home biết bạn và sở thích của bạn và học theo thời gian.

Google Home cũng hoạt động với vô số công ty nhà thông minh. Danh sách này chưa phong phú như Alexa của Amazon, nhưng nó vẫn đang tiếp tục phát triển và có rất nhiều dịch vụ tương thích. Nest, SmartThings, Philips Hue, IFTTT, Ikea, TP-Link, Arlo, Hive và Netatmo là một trong số các dịch vụ tương thích, có nghĩa là bạn sẽ có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh này và kích hoạt công thức nấu ăn IFTTT của mình bằng thiết bị Home.

Google Home cũng hoạt động như một máy thu Chromecast Audio. Chúng tôi biết chúng tôi nghe có vẻ lặp đi lặp lại, nhưng một lần nữa, bạn phải thiết lập những thứ này với ứng dụng Google Home.

Tại sao Google Assistant có trong Google Home?

Google đã công bố Google Assistant vào năm 2016 dưới dạng thích ứng của Google Hiện hành và OK Google. Dịch vụ đã cải thiện trải nghiệm hội thoại hai chiều của các dịch vụ trước đó với AI và học máy.

Những tiến bộ về cơ bản thêm bối cảnh cho câu hỏi của bạn. Chẳng hạn, khi bạn nói, “OK Google”, tiếp theo là “Tối nay chơi gì?”, Google Assistant sẽ chiếu phim tại rạp chiếu phim địa phương của bạn. Nhưng, nếu bạn thêm, “Chúng tôi dự định mang trẻ em”, Google Assistant sẽ biết để phục vụ lịch chiếu cho các bộ phim thân thiện với trẻ em.

Sau đó, bạn có thể nói “Chúng ta hãy xem Sách rừng” và Trợ lý sẽ mua vé. Bạn thậm chí có thể hỏi, “Sách rừng có tốt không?”, Và sau đó trợ lý sẽ hiển thị các đánh giá, xếp hạng và đoạn giới thiệu. Google Assistant có thể xâu chuỗi các câu hỏi của bạn lại với nhau để xác định ngữ cảnh và cung cấp thông tin chính xác. Nó có thể làm những việc cơ bản như lấy lại hành trình du lịch của bạn, lịch trình hàng ngày, thời gian đi làm, thông tin giao hàng trọn gói, v.v. Tuy nhiên, các thiết bị Google Home không phải là thiết bị duy nhất có quyền truy cập vào Google Assistant. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng trợ lý với các thiết bị Android và Android Auto.

Trợ lý trên các thiết bị Google Home giống như Google Assistant trên điện thoại thông minh của bạn. Dữ liệu được chia sẻ trên các thiết bị của bạn.