Google Calendar là gì? Thêm sự kiện vào Google Calendar

Google Calendar là gì?

Google Calendarlịch trên web và di động miễn phí cho phép bạn theo dõi các sự kiện của riêng mình và chia sẻ lịch của bạn với người khác. Đây là công cụ lý tưởng để quản lý lịch trình cá nhân và chuyên nghiệp. Nó vừa đơn giản để sử dụng và rất mạnh mẽ.

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có quyền truy cập vào Google Calendar tại địa chỉ: calendar.google.com hoặc mở ứng dụng Lịch trên điện thoại Android để sử dụng.

google calendar, google calendar logo
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Giao diện Google Calendar

giao diện Google Calendar

Giao diện của Google Calendar là mọi thứ bạn mong đợi từ Google. Điều này thật đơn giản, với màu xanh và màu vàng pastel đặc trưng của Google, nhưng nó ẩn chứa rất nhiều tính năng mạnh mẽ.

Nhanh chóng chuyển đến các phần khác nhau trong lịch của bạn bằng cách chọn một ngày. Ở góc trên bên phải, có các tab để chuyển đổi giữa ngày, tuần, tháng, bốn ngày tiếp theo và chế độ xem agenda. Các khu vực chính hiển thị giao diện hiện tại.

Phần trên cùng của màn hình có các liên kết đến các dịch vụ khác của Google mà bạn đã đăng ký, do đó bạn có thể lên lịch sự kiện và kiểm tra bảng tính liên quan trong Google Drive hoặc gửi email nhanh từ Gmail.

Phía bên trái màn hình cho phép bạn quản lý lịch và danh bạ được chia sẻ và phía trên màn hình cung cấp tìm kiếm Google về lịch của bạn, do đó bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các sự kiện bằng cách tìm kiếm từ khóa.

Thêm sự kiện vào Google Calendar

Để thêm một sự kiện, bạn chỉ cần chọn một ngày trong chế độ xem theo tháng hoặc một giờ trong chế độ xem theo ngày hoặc tuần. Một hộp thoại trỏ đến ngày hoặc thời gian và cho phép bạn nhanh chóng lên lịch sự kiện. Hoặc bạn có thể chọn liên kết more detail và thêm chi tiết. Bạn cũng có thể thêm các sự kiện từ các liên kết văn bản ở bên trái.

Bạn cũng có thể nhập toàn bộ lịch đầy đủ các sự kiện cùng một lúc từ Outlook, iCal hoặc Yahoo! lịch. Google Calendar không đồng bộ hóa trực tiếp với phần mềm như Outlook hoặc iCal, vì vậy bạn sẽ phải tiếp tục nhập các sự kiện nếu bạn sử dụng cả hai công cụ. Điều này thật đáng tiếc, nhưng có các công cụ của bên thứ ba đồng bộ giữa các lịch.

Chia sẻ Google Calendar

Đây là tiện ích mà Google Calendar thực sự nổi bật so với các chương trình Calendar khác. Bạn có thể chia sẻ lịch của mình với người khác và Google cung cấp cho bạn quyền kiểm soát rất lớn đối với việc này. Bạn có thể làm cho lịch hoàn toàn công khai. Điều này sẽ làm việc tốt cho các tổ chức hoặc các tổ chức giáo dục. Bất cứ ai cũng có thể thêm lịch công khai vào lịch của họ và xem tất cả các ngày trên đó.

Bạn có thể chia sẻ lịch với các cá nhân cụ thể, chẳng hạn như bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Điều này là dễ nhất nếu bạn sử dụng Gmail vì Gmail tự động hoàn thành địa chỉ email của các liên hệ khi bạn nhập nó. Tuy nhiên, bạn không cần phải có địa chỉ Gmail để gửi lời mời.

Bạn có thể chọn chỉ chia sẻ những lúc bạn bận rộn, chia sẻ quyền truy cập chỉ đọc vào chi tiết sự kiện, chia sẻ khả năng chỉnh sửa sự kiện trên lịch của bạn hoặc chia sẻ khả năng quản lý lịch của bạn và mời người khác. Điều này có nghĩa là sếp của bạn có thể xem lịch làm việc của bạn, nhưng không phải lịch cá nhân của bạn. Hoặc có lẽ các thành viên có thể xem và chỉnh sửa ngày, và họ có thể biết khi nào bạn bận trên lịch cá nhân mà không thấy bất kỳ chi tiết nào.

Nhắc nhở trên Google Calendar

Một trong những vấn đề với lịch Internet là nó trên Web và bạn có thể quá bận để kiểm tra. Lịch Google có thể gửi cho bạn lời nhắc về các sự kiện. Bạn có thể nhận được lời nhắc dưới dạng email hoặc thậm chí là tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của bạn.

Khi bạn lên lịch các sự kiện, bạn có thể gửi email đến những người tham dự để mời họ tham dự, giống như bạn có thể làm với Microsoft Outlook. Email chứa sự kiện ở định dạng .ics, vì vậy họ có thể nhập chi tiết vào iCal, Outlook hoặc các công cụ lịch khác.

Google Calendar trên điện thoại thông minh

Google Calendar trên điện thoại thông minh

Nếu bạn có một điện thoại di động tương thích, bạn có thể xem lịch và thậm chí thêm các sự kiện từ điện thoại di động của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không phải mang theo một người tổ chức riêng cho các sự kiện sẽ nằm trong phạm vi điện thoại di động. Giao diện để xem và tương tác với các sự kiện lịch trên điện thoại Android của bạn khác với giao diện để xem so với trên web, nhưng nó phải như vậy.

Khi sử dụng điện thoại, bạn cũng có thể lên lịch các sự kiện bằng Google Hiện hành.

Tích hợp với các dịch vụ khác

Tin nhắn Gmail phát hiện các sự kiện trong tin nhắn và đề nghị lên lịch các sự kiện đó trên Lịch Google.

Với một chút bí quyết kỹ thuật, bạn có thể xuất bản lịch công khai lên trang web của mình để ngay cả những người không có Lịch Google cũng có thể đọc các sự kiện của bạn. Lịch Google cũng có sẵn như là một phần của Google Apps for Business.

Câu hỏi thường gặp

Mục đích Google Calendar là gì?

Google Calendar là ứng dụng lịch trên web và di động miễn phí cho phép bạn theo dõi các sự kiện của riêng mình và chia sẻ lịch với người khác. Đây là công cụ lý tưởng để quản lý lịch trình cá nhân. Nó vừa đơn giản sử dụng và rất mạnh mẽ. Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có quyền truy cập vào Google Calendar.

Google Calendar hoạt động như thế nào?

Một trong những tính năng tốt nhất của Google Calendar là tự động hiển thị các sự kiện từ Gmail. Ví dụ: Dịch vụ sẽ tạo ngay cả khi bạn nhận được email xác nhận sau khi đặt phòng khách sạn hoặc chuyến bay. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt nó trong mục cài đặt.

Google Calendar có phải lịch tốt nhất không?

Google Calendar là một phần phổ biến vì bạn có thể xem nó từ bất cứ đâu. … Tuyệt vời nhất, khi bạn thêm một cuộc hẹn vào lịch trên một thiết bị và sẽ ngay lập tức đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn để đảm bảo bạn luôn nhìn thấy thông tin cập nhật mới nhất.

Google Calendar có miễn phí không?

Tất nhiên, ứng dụng này miễn phí.
Google Calendar mặc dù không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn, chỉ có ứng dụng website và ứng dụng di động của Google Calendar cho trên Android và iOS.