Gmail là gì? Cách tạo tài khoản Gmail yêu cầu số điện thoại

Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ email miễn phí được cung cấp bởi Google Inc và tích hợp với các dịch vụ khác của Google như Google Docs, Google Drive và YouTube. Google cũng cung cấp dịch vụ cao cấp cho các doanh nghiệp thông qua G Suite. Ngoài ra còn có một phiên bản HTML của Gmail có tên là Gmail Basic và ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động.

Gmail là tên viết tắt của Google Mail, Gmail là dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho phép người dùng gửi và nhận email qua Internet. Gmail ban đầu được coi là một trò đùa vì nó được công bố vào ngày 1 tháng 4 năm 2004.

gmail, logo gmail, gmail svg
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Các tính năng của Gmail

Gmail cung cấp một số tính năng hữu ích để giúp trải nghiệm email mượt mà nhất có thể, bao gồm:

Lọc thư rác. Thư rác là một tên gọi khác của email rác. Gmail sử dụng các công nghệ tiên tiến để ngăn chặn thư rác trong hộp thư đến. Hầu hết thư rác được tự động gửi đến một thư mục thư rác riêng biệt và sau 30 ngày, nó sẽ bị xóa.

Chế độ xem hội thoại. Một cuộc trò chuyện qua email xảy ra bất cứ khi nào bạn gửi email qua lại với một người khác (hoặc một nhóm người), thường là về một chủ đề hoặc sự kiện cụ thể. Gmail nhóm các email này lại với nhau theo mặc định, điều này giúp hộp thư đến được ngăn nắp hơn.

Trò chuyện cài sẵn. Thay vì gửi email, bạn có thể gửi tin nhắn tức thì cho ai đó hoặc sử dụng tính năng trò chuyện thoại và video nếu máy tính có micrô và / hoặc webcam.

Gọi điện thoại. Tính năng này tương tự như trò chuyện thoại, ngoại trừ việc nó cho phép bạn quay số điện thoại thực tế để gọi đến bất kỳ điện thoại nào trên thế giới . Thực hiện cuộc gọi miễn phí đến bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ hoặc Canada và bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến các quốc gia khác với mức cước phí tương đối thấp.

Gmail dành cho thiết bị di động

Nếu bạn có thiết bị di động, có hai cách chính để truy cập tài khoản Gmail:

Tùy chọn 1: Ứng dụng email gốc trên thiết bị. Nếu bạn có nhiều tài khoản email thông qua các nhà cung cấp email khác nhau (chẳng hạn như email cá nhân và email công việc), bạn có thể thấy ứng dụng email gốc thuận tiện hơn vì nó cho phép bạn xem và quản lý tất cả các thư của mình ở một nơi.

Tùy chọn 2: Ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động chính thức , có sẵn cho iOS và Android . Nếu bạn đã là người dùng Gmail có kinh nghiệm, bạn có thể thích sử dụng ứng dụng Gmail chính thức hơn. Ứng dụng có giao diện tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn và bao gồm một số tính năng tùy chỉnh của Gmail có thể không có trong ứng dụng email gốc trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn chưa từng có tài khoản email thì Gmail là lựa chọn tốt nhất để bạn bắt đầu tạo tài khoản cho công việc trao đổi nhận thông tin. Gmail rất đáng tin cậy và miễn phí đi kèm với 15 GB dung lượng lưu trữ cho tin nhắn. Email lưu trữ trực tuyến, vì vậy bạn có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối với internet.

Gmail nổi bật ở chỗ nó cung cấp một vài gigabyte dung lượng lưu trữ dữ liệu email, điều đó có nghĩa là hầu hết người dùng không phải lo lắng về việc không nhận được e-mail do vượt quá dung lượng lưu trữ có sẵn của họ.

Một đặc điểm khác của dịch vụ Gmail là nó cho phép người dùng không hoạt động trong tối đa 9 tháng. Nhiều dịch vụ tương tự yêu cầu đăng nhập ít nhất 30 ngày một lần để duy trì hoạt động của tài khoản.

Và cuối cùng, Gmail có một trong những khả năng phát hiện thư rác tốt nhất điều đó có nghĩa là hầu như tất cả thư rác đều được lọc vào thùng rác, vì vậy bạn không cần phải đọc email đó.

gmail là gì

Cách tạo tài khoản Gmail yêu cầu số điện thoại

Bước 1: Truy cập trang website Gmail

Bước 2: Ở dưới cùng của màn hình đăng nhập, nhấp vào nút Create Account

Bước 3: Trên màn hình tạo tài khoản, điền vào tất cả các trường và sau đó nhấp vào Next

Cách tạo tài khoản Gmail yêu cầu số điện thoại

Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, điền ngày sinh và giới tính cũng như bất kỳ thông tin tùy chọn , sau đó nhấp Next.

Cách tạo tài khoản Gmail yêu cầu số điện thoại

Bước 5: Đọc Điều khoản và quyền riêng tư của Google, sau đó nhấp vào nút I Agree.

Bước 6: Nhấp vào nút Next cho đến khi bạn chuyển qua menu tính năng.

Bước 7: Nhấp vào nút Go to Gmail và bạn sẽ có thể truy cập vào tài khoản mới của mình.

Cách tạo tài khoản Gmail

Để tạo tài khoản Gmail mới, trước tiên bạn phải tạo tài khoản Google mới. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Gmail.com và chọn Create account

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 2: Nếu tài khoản Google khác đã được sử dụng với trình duyệt, bạn có thể được nhắc chọn một tài khoản. Chọn Use another account ở phía dưới để đến màn hình đăng nhập.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 3: Chọn For myself.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 4: Nhập thông tin được yêu cầu, sau đó chọn Next.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 5: Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số điện thoại để xác minh danh tính. Nhập số điện thoại và chọn Next. Google sẽ gửi cho bạn một tin nhắn có mã mà bạn phải nhập ở trang sau.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 6: Nhập thông tin được yêu cầu, sau đó chọn Next.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 7: Đọc thông tin bảo mật của Google và chọn I agree.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 8: Chọn Next.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bước 9: Chọn một bố cục để xem tin nhắn, sau đó chọn OK.

Cách tạo tài khoản Gmail

Bạn sẽ tự động được đưa đến Gmail để thiết lập tài khoản mới và sẽ thấy một email từ Google trong hộp thư đến, nơi chứa thông tin quan trọng về việc sử dụng Gmail.

Cách cấu hình Gmail

Sau khi xem xét thông tin giới thiệu, bạn có thể cá nhân hóa tài khoản của mình. Ví dụ: Chọn Change profile image để thêm ảnh sẽ hiển thị để cho những người dùng Gmail khác được biết về bạn. Nếu muốn thay đổi màu sắc và bố cục của giao diện Gmail, hãy chọn Choose a theme. Nếu bạn có một tài khoản email khác, chọn Import contacts and mail để liên kết nó với tài khoản Gmail mới.

Cách cấu hình Gmail

Cách sử dụng Gmail

Để gửi email mới, bạn chọn Compose.

Cách sử dụng Gmail

Chọn Star bên cạnh một email để đánh dấu nó là quan trọng.

Cách sử dụng Gmail

Để xóa email khỏi hộp thư đến, hãy tích ô vuông trước email chọn Archive (thư mục có mũi tên xuống) hoặc chọn Trash (thùng rác)

Cách sử dụng Gmail

Để xóa vĩnh viễn một tin nhắn, chọn Trash từ khung bên trái để mở thư mục thùng rác, sau đó chọn Empty Trash now.

Cách sử dụng Gmail

Để đăng xuất khỏi Gmail, chọn biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải, sau đó chọn Sign out.

Cách sử dụng Gmail

Cách tạo nhãn Gmail

Gán nhãn Gmail giúp quản lý hộp thư đến dễ dàng hơn. Trong khi xem tin nhắn, chọn biểu tượng Label và chọn từ các tùy chọn, hoặc chọn Create new để làm nhãn tùy chỉnh.

Cách tạo nhãn Gmail

Cách tìm email trong Gmail

Ngoài việc sử dụng nhãn, bạn có thể tìm kiếm thư bằng thanh tìm kiếm phía trên hộp thư đến của mình. Bạn cũng có thể sử dụng danh bạ Gmail của mình để tìm tất cả thư từ với một số người nhất định.

Cách tìm email trong Gmail

Thiết lập tài khoản Gmail

Để tạo địa chỉ Gmail , trước tiên bạn cần tạo một tài khoản Google . Gmail sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng ký tài khoản Google. Bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cơ bản như tên , ngày sinh , giới tính và vị trí của mình. Bạn cũng sẽ cần chọn tên cho địa chỉ Gmail mới của mình. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ có thể bắt đầu thêm địa chỉ liên hệ và điều chỉnh cài đặt thư của mình.

Thêm địa chỉ liên hệ

Giống như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email lớn, Gmail cho phép bạn lưu giữ một danh bạ địa chỉ để bạn không cần phải ghi nhớ địa chỉ email của mọi người. Bạn cũng có thể thêm thông tin liên hệ khác, như số điện thoại, ngày sinh và địa chỉ thực.

Nhập thư và danh bạ

Bạn có thể đã có danh sách liên hệ từ một địa chỉ email khác và sẽ rất vất vả nếu nhập lại tất cả thông tin này theo cách thủ công. Gmail cho phép bạn nhập danh bạ của mình từ một tài khoản email khác và thậm chí bạn có thể nhập tất cả các email của mình từ tài khoản đó. Một số nhà cung cấp dịch vụ email được hỗ trợ, bao gồm cả Yahoo! , Hotmail và AOL.

Thêm tệp đính kèm

Một tập tin đính kèm đơn giản là một tập tin (như một hình ảnh hoặc tài liệu) được gửi cùng với email. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin việc, bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch của mình dưới dạng tệp đính kèm, với nội dung email là thư xin việc . Bạn nên đưa một thông báo vào nội dung email giải thích tệp đính kèm là gì, đặc biệt nếu người nhận không mong đợi tệp đính kèm.

Định dạng email

Gmail cho phép bạn thêm nhiều loại định dạng khác nhau vào văn bản của mình. Nhấp vào nút định dạng ở cuối cửa sổ soạn thư để xem các tùy chọn định dạng khác nhau.

Thêm chữ ký

Một chữ ký là một khối tùy chọn của văn bản xuất hiện sau mỗi email bạn gửi đi. Theo mặc định, Gmail không bao gồm chữ ký, nhưng rất dễ dàng để tạo một chữ ký thường sẽ bao gồm tên và một số thông tin liên hệ , như số điện thoại hoặc địa chỉ email. Nếu bạn đang sử dụng Gmail tại nơi làm việc, bạn có thể muốn bao gồm tiêu đề và địa chỉ hoặc trang web của công ty bạn.

Đọc email

Theo mặc định, bất kỳ email nào bạn nhận được sẽ chuyển đến hộp thư đến. Bạn sẽ có thể biết email nào chưa đọc vì chúng sẽ được in đậm . Bạn cũng có thể thấy tên của người gửi , chủ đề của email và một vài từ đầu tiên của nội dung email . Điều này có nghĩa là ngay cả trước khi bạn chọn một email, bạn có thể nói một vài điều về nó.

Chuyển tiếp email

Bạn cũng có thể chọn chuyển tiếp một email. Điều này về cơ bản hoạt động giống như trả lời , nhưng được sử dụng để gửi email đến một người không phải là một trong những người nhận ban đầu. Cũng giống như một tin nhắn trả lời, tin nhắn gốc sẽ xuất hiện dưới dạng một câu trích dẫn . Thông thường, bạn nên bao gồm một thông điệp ngắn gọn của riêng bạn để giải thích lý do tại sao bạn đang chuyển tiếp email.

Cuộc trò chuyện

Đôi khi khi bạn xem một email, bạn sẽ nhận thấy rằng được nhóm với một số email có liên quan khác . Đây được gọi là một cuộc trò chuyện. Gmail nhóm các email có liên quan thành các cuộc hội thoại để giúp giữ cho hộp thư đến gọn gàng và có tổ chức nhất có thể. Thay vì chọn một email duy nhất từ hộp thư đến của mình, bạn thực sự đang chọn toàn bộ cuộc trò chuyện và sau đó bạn có thể chọn xem hoặc thu nhỏ các email riêng lẻ.

Tạo bộ lọc

Bộ lọc có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách tự động thực hiện các hành động như gắn nhãn hoặc xóa thư ngay khi chúng đến hộp thư đến. Bạn có thể tạo bộ lọc tìm kiếm người gửi , người nhận , chủ đề cụ thể hoặc các từ cụ thể có trong nội dung email.

Tìm kiếm thư

Tính năng tìm kiếm thư cho phép bạn thực hiện tìm kiếm trên Google trong email của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy bất kỳ tin nhắn nào, bất kể mới hay cũ. Nó tìm kiếm mọi phần của tin nhắn, vì vậy bạn có thể tìm thấy một tin nhắn ngay cả khi bạn không nhớ ai đã gửi hoặc nếu bạn chưa bao giờ gắn nhãn.

Gmail được sử dụng để làm gì?

Gmail là một dịch vụ email miễn phí do Google cung cấp. Về nhiều mặt, Gmail cũng giống như bất kỳ dịch vụ email nào khác: Bạn có thể gửi và nhận email, chặn thư rác, tạo sổ địa chỉ và thực hiện các tác vụ email cơ bản khác. Nhưng nó cũng có một số tính năng độc đáo hơn giúp nó trở thành một trong những dịch vụ email trực tuyến phổ biến nhất.

Sự khác biệt giữa email và Gmail là gì?

Sự khác biệt chính giữa Email và Gmail là Email là một phương thức trao đổi thư kỹ thuật số qua mạng truyền thông như internet trong khi Gmail là một nhà cung cấp dịch vụ email của Google là một nền tảng để gửi và nhận email. Một số nhà cung cấp dịch vụ email khác là Yahoo mail, Hotmail, Webmail.