FaceApp là gì? Cách sử dụng FaceApp

FaceApp là gì?

FaceApp là phần mềm chỉnh sửa ảnh khuôn mặt được phát triển ở St Petersburg – Nga, đã và đang tạo nên làn sóng trên các phương tiện truyền thông xã hội với các chức năng cho phép người dùng thấy họ sẽ trông thế nào khi già hơn hoặc trẻ hơn, với màu tóc hoặc giới tính khác nhau

Nếu bạn thấy mẫu tin bài đăng từ mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram chứa đầy những hình ảnh về ai đó già hơn hoặc trẻ hơn, những hình ảnh hoán đổi giới tính giới tính thì hãy bình tĩnh, đó chỉ là FaceApp.  Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo bạn chỉ bằng cách nhấn một nút.

FaceApp, logo FaceApp
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Bộ lọc độ tuổi

Khi nói về bộ lọc Faceapp, bộ lọc quan trọng nhất đã giúp ứng dụng tái tạo lại sự phổ biến là bộ lọc Độ tuổi. 

Sử dụng bộ lọc này, người dùng có thể xem độ tuổi và xem họ sẽ xuất hiện như thế nào trong 10 năm tới hoặc ai đó sẽ xuất hiện như thế nào trong những ngày còn trẻ. 

Bộ lọc rất được người dùng thích – một hiệu ứng nổi lên là #AgeChallenge và #FaceAppChallenge đã lọt vào top những thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên mạng xã hội. Mọi người không chỉ thích thêm bộ lọc vào ảnh mà còn trên khuôn mặt những người khác.

FaceApp hiện đã được cập nhật để thêm vào các bộ lọc bổ sung, nhưng bạn sẽ cần trả thêm phí cho mỗi bộ lọc với chế độ Pro.

Bộ lọc nụ cười

Bộ lọc nụ cười cung cấp cho người dùng cơ hội để tùy chỉnh nụ cười, bao gồm cả việc quyết định nụ cười nên rộng hơn như thế nào.

Bộ lọc kiểu tóc

Bộ lọc kiểu tóc cho phép người dùng thử các kiểu tóc khác nhau trên ảnh và tự chế biến theo cách thích thú.

Bộ lọc hoán đổi giới tính

Bộ lọc thay đổi ảnh từ nam sang nữ cũng đã được chứng minh là lý do đằng sau sự phổ biến ngày càng tăng của FaceApp. Bộ lọc này, như được mô tả từ tên, mang đến cho bạn cơ hội khám phá khía cạnh khác của mình.

Bộ lọc sét tông màu da

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ứng dụng di động FaceApp cũng cung cấp cho người dùng một tùy chọn để làm sáng màu da. 

Mặc dù đây là tất cả về các bộ lọc chính mà nó cung cấp, chúng ta hãy hướng tới cách ứng dụng này hoạt động chính xác.

Điều hay nhất là nó miễn phí, mặc dù một số tính năng bị khóa phải trả tiền khiến bạn không thể làm mọi thứ mình muốn với FaceApp. Cũng có những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư về việc thu thập dữ liệu của ứng dụng, vì vậy hãy đọc xem liệu FaceApp có an toàn để sử dụng hay không?

Nhưng nếu bạn háo hức chơi đùa với ảnh chính mình hoặc bạn bè, hãy đọc phần bên dưới để biết cách tải xuống và cách sử dụng FaceApp.

Tải FaceAPP như thế nào?

Cảnh báo: Vì lý do bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư trên thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bạn. Bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tải ứng dụng về thiết bị. Bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu về phần mềm FaceApp không mang tính chất lôi kéo người tải về sử dụng.

Hãy lắng nghe và tham khảo ý kiến chuyên gia bảo mật.

Bạn sẽ có thể tìm thấy FaceApp trên cả Android và iOS – bạn có thể tải xuống trực tiếp từ:

Apple App Store đối với thiết bị Apple

Google Play Store đối với thiết bị Android

Sau đó nhập từ khoá FaceApp

Tải nó về giống như bất kỳ ứng dụng khác. Bạn có thể cần nhập mật khẩu hoặc đăng ký dấu vân tay để tải xuống ứng dụng.

Cách sử dụng FaceApp

Giao diện FaceApp rất dễ sử dụng và sẽ cho phép bạn chỉnh sửa cả ảnh Selfie mới được chụp trong máy ảnh ứng dụng hoặc ảnh cũ hơn đã có trên điện thoại.

Thật dễ dàng để thực hiện từ màn hình chính FaceApps. Bạn có thể chọn ảnh bằng cách nhấn “All photos” dọc phía dưới màn hình hoặc đặt khuôn mặt lên để chụp ảnh với máy ảnh của ứng dụng.

Cách sử dụng FaceApp

Hình ảnh bạn chọn sẽ bắt đầu trên bộ lọc có tên là Original, nhưng nếu cuộn sang phải, sẽ có các tùy chọn như Smile, Smile 2, Spark, Old, Young, Female và Male.  

Cả hai tùy chọn Smile sẽ mở miệng bạn ra và cho thêm một số cái răng, trong khi Spark sẽ làm mịn tông màu da. Ngoài ra còn có các lựa chọn MaleFemale để cung cấp các đặc điểm nam tính hoặc nữ tính hơn.

Các lựa chọn hài hước nhất là OldYoung mặc dù điều đó sẽ làm khuôn mặt bạn xuất hiện các nếp nhăn hoặc làm cho bạn trông giống như một đứa trẻ.  

Cách sử dụng FaceApp

Nếu cuộn sang bên trái, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn để tạo ảnh GIF và ảnh ghép để có thể hiển thị nhiều ảnh đã chỉnh sửa trong cùng một ảnh có thể chia sẻ.

Cách chia sẻ ảnh trên FaceApp

Khi bạn đã tạo ra hình ảnh, các biểu tượng chia sẻ sẽ xuất hiện dưới hình ảnh. Mũi tên hướng xuống ở phía dưới sẽ cho phép tải xuống hình ảnh trong khi cũng có các tùy chọn để đăng lên Instagram, FacebookTwitter.  

Ngoài ra còn có một tùy chọn để chia sẻ trên các ứng dụng khác như WhatsApp và nền tảng nhắn tin Facebook.

Bạn phải trả tiền thêm cho tính năng gì FaceApp

Luôn có một tùy chọn trả phí cho FaceApp, nhưng ban đầu nó không cung cấp nhiều tính năng hơn phiên bản miễn phí. Ứng dụng đã được cập nhật lên FaceApp 3.8.0.1 với nhiều bộ lọc kiểu dáng và vẻ đẹp hơn, nhưng sẽ phải trả tiền để truy cập chúng.

Các bộ lọc mới sẽ cho phép làm mịn tông màu da, tạo mái tóc trên khuôn mặt hoặc thậm chí mang lại một vẻ ngoài ấn tượng hơn.

Giá cho các tính năng mới có giá $20 (khoảng £15) khi ban đầu phiên bản Pro được liệt kê ở mức £3,99 / $3,99. Việc nâng cấp cũng sẽ loại bỏ quảng cáo và cho phép loại bỏ các hình mờ từ phía dưới hình ảnh, nhưng vẫn còn đắt cho chức năng đó.  

Để trả tiền, vào phần Settings và nhấn nút mua. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển hướng đến Cửa hàng Google Play hoặc App Store để giúp bạn hoàn tất việc mua hàng.

Xem thêm bài viết khác:

[Marketing Research là gì?] Công cụ nghiên cứu tiếp thị quan trọng của Doanh nghiệp

Google Chrome là gì? Trình duyệt Website miễn phí và phổ biến nhất thế giới

[Magento là gì?] Tại sao Magento lại được quan tâm đến vậy?

FaceApp có an toàn bảo mật không?

Kể từ khi công cụ chỉnh sửa khuôn mặt FaceApp trở nên lan truyền, một số người đã đặt ra mối lo ngại về các điều khoản và điều kiện.  

Họ cho rằng công ty có cách tiếp cận thờ ơ đối với dữ liệu người dùng – nhưng FaceApp cho biết trong một tuyên bố, hầu hết các hình ảnh đã bị xóa khỏi máy chủ trong vòng 48 giờ sau khi được tải lên.

Công ty cũng cho biết họ chỉ từng tải lên những bức ảnh mà người dùng đã chọn để chỉnh sửa chứ không phải hình ảnh bổ sung.

FaceApp nhận diện khuôn mặt

Những người khác đã suy đoán rằng FaceApp có thể sử dụng dữ liệu được thu thập từ ảnh người dùng để huấn luyện các thuật toán nhận dạng khuôn mặt.  

Điều này có thể được thực hiện ngay cả sau khi các bức ảnh bị xóa vì phép đo các tính năng trên khuôn mặt của một người có thể được trích xuất và sử dụng cho các mục đích đó.

Câu hỏi thường gặp

FaceApp hoạt động như thế nào?

FaceApp là một ứng dụng di động miễn phí có sẵn trong Apple App Store và trên Google Play. Sử dụng trí thông minh nhân tạo AI, ứng dụng tạo ra các biến đổi thực tế trên khuôn mặt người dùng bằng nhiều bộ lọc và tính năng khác nhau.

Làm cách xoá hoàn toàn hình ảnh trên FaceApp?

Theo Tech Crunch, FaceApp cho biết “hầu hết các hình ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ của chúng tôi trong vòng 48 giờ kể từ ngày tải lên.” Để chắc chắn, bạn có thể đi vào cài đặt và thu hồi quyền truy cập mà bạn đã cấp quyền ứng dụng truy cập.

Làm cách nào để xóa FaceApp?

Bước 1: Mở FaceApp trên điện thoại của bạn.
Bước 2: Chuyển đến Settings > Support > Report a bug.
Bước 3: Và báo cáo lỗi với ‘Privacy’ làm dòng tiêu đề và mô tả để yêu cầu xóa dữ liệu.

Ai là người sáng lập FaceApp?

FaceApp được điều hành bởi một công ty có tên Wireless Lab OOO, theo điều khoản dịch vụ ứng dụng. Công ty có trụ sở tại St. Petersburg, Nga, nhưng nó cũng được thành lập tại Mỹ ở Delkn – Theo Washington Post