[Khuyên dùng] Top 28 extension SEO tốt nhất 2019

Top 28 extension SEO

Là một chuyên gia SEO, bạn phải là một người làm được nhiều công việc cùng một lúc để tối ưu Website cải thiện được nhiều traffic Organic Search và tỷ lệ chuyển đổi khách cao tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Bạn cần phải hiểu xây dựng liên kết, marketing cơ bản, quan hệ công đồng, tâm lý khách hàng, và công nghệ website và các kỹ thuật khác trong Digital Marketing. 

Tại một điểm nhất định, có lẽ không đủ thời gian trong ngày để làm tất cả những gì bạn muốn làm. 

Nhưng bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức vào những thứ nhỏ bằng cách sử dụng extension trình duyệt. 

extension seo

Bạn có thể cài đặt chúng chỉ với một hoặc hai cú click chuột và truy cập chúng một cách dễ dàng ở phía bên phải của thanh địa chỉ trình duyệt của bạn. 

Extension sẽ giúp bạn các công việc:

 • Phân tích hiệu suất trang web một cách nhanh chóng.
 • Hiểu được đoạn code đằng sau các trang web.
 • Xây dựng liên kết tốt hơn.
 • Tiết kiệm thời gian bằng cách cải thiện hiệu quả công việc của bạn.

Phân tích các chỉ số SEO Website

Làm SEO bạn phải phân tích các trang web liên tục hàng ngày thậm chí hàng giờ và các extension dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh chóng về số lượng backlinks và lượt chia sẻ mạng xã hội mà một website đang có.

Mozbar

Mozbar là cái đầu tiên của loại hình này. Mặc dù hiện nay có lựa chọn thay thế khác nhưng Mozbar vẫn là một lựa chọn phổ biến trong SEO. 

Bạn có thể sử dụng extension này theo hai cách chính.

Đầu tiên là khi bạn tìm kiếm một từ khóa trong Google và sẽ hiển thị các thống kê bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm:

extension mozbar seo

Bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy chỉ số PA (Page Authority) và DA (Domain Authority) của từng trang web để đánh giá đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng có thể sử dụng nút bên cạnh thanh tìm kiếm Google để có được một số từ khóa phức tạp. 

Cách thứ hai, trong đó bạn có thể sử dụng Mozbar là khi bạn nhấp hạ trên một trang web. Khi bạn nhấn chuột vào biểu tượng Mozbar, bạn sẽ thấy một thanh bật lên với tổng số liệu thống kê của trang. Một lần nữa, Mozbar mang lại cho bạn điểm PA và DA cũng như số liệu thống kê chia sẻ xã hội. 

Bạn có thể tìm kiếm sâu hơn bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp ở phía bên trái của thanh sẽ mở rộng thành một bảng điều khiển mới.

moz seo

Trong bảng điều khiển, bạn sẽ nhìn thấy những điều này của trang: 

 • Meta text
 • Alt text
 • Headings
 • Page speed load
 • Markup

Bạn có thể thấy hầu hết những điều này ở một tài khoản miễn phí, nhưng nếu bạn muốn truy cập đầy đủ, bạn sẽ cần một tài khoản PRO với Moz. 

Đó là một extension hữu ích, nhưng đã mất dần đi rất nhiều sự nổi tiếng bởi vì dựa hoàn toàn vào dữ liệu Open Site Explorer (OSE). So với cơ sở dữ liệu liên kết hàng đầu khác, OSE nhỏ hơn (chứa ít dữ liệu hơn) và cập nhật chậm hơn.

Ahrefs

Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh của Mozbar, thực hiện nhiều chức năng tương tự nhưng với dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Ahrefs vượt trội. 

Khi thanh đang hoạt động trên một trang, ở phía trên sẽ cho bạn thấy cả liên kết và thông tin xã hội của URL cụ thể cũng như các số liệu thống kê tổng thể của các miền.

extension ahrefs seo

Bạn sẽ tìm thấy các thông tin cơ bản như:

 • Backlinks và miền tương ứng
 • Đánh giá Ahrefs URL và các miền phụ
 • Lượt chia sẻ truyền thông xã hội

Tất cả các tính năng cơ bản là miễn phí, nhưng nếu bạn đã đăng ký Ahrefs, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn.

Khi bạn nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên cùng bên trái, một bảng điều khiển với nhiều thông tin sẽ được mở rộng. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một đồ thị cho sự phát triển (hoặc sự suy thoái) của backlink gần đây. Ngoài ra còn có một liên kết thuận tiện để đi đến Ahrefs site explorer thực sự nếu bạn muốn có một cái nhìn gần hơn.

biểu đồ extension ahrefs seo

Cuối cùng, bạn có thể kích hoạt các plugin khi bạn tìm kiếm một cái gì đó trên Google. Bạn sẽ nhận được một thanh thông tin đóng gói nhỏ dưới mỗi URL sau đây:

công cụ check backlink ahrefs

Majestic

Đây là đối thủ cạnh tranh chính khác của Mozbar. Một lần nữa, Majestic có tất cả các tính năng cần thiết của một thanh công cụ SEO. 

Khi bạn kích hoạt extension trên một trang web, bạn sẽ nhìn thấy: 

 • Số lượng liên kết 
 • Số lượng miền gốc 
 • Dòng tin tưởng và dòng trích dẫn 
 • Bảng xếp hạng hồ sơ liên kết

Tất nhiên, tất cả các thông tin được lấy từ cơ sở dữ liệu Majestic SEO. Thông tin trong tab “summary” chính là miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng các tab khác, chẳng hạn như bảng phân tích backlink chi tiết bạn phải cần một tài khoản để thanh toán. 

WooRank

Extension này là một trong những plugin SEO all-in-one tốt nhất. Ba extension mà chúng tôi đã xem xét cho đến nay tất cả tập trung vào backlinks nhưng extension này tập trung hơn vào SEO trên các trang và các khía cạnh kỹ thuật. 

Nhấp vào biểu tượng khi bạn đang mở trang web, và một bảng điều khiển sẽ hiện ra phía bên trái. Hãy chờ chạy trong khoảng 20-30 giây (phụ thuộc vào trang):

extension WooRank SEO

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là số điểm tổng hơn 100. Điều này cho thấy được bao nhiêu trong số những điều thực tiễn đơn giản mà trang đang theo dõi.

Sức mạnh thực sự của extension này nằm ở trong các tab nhỏ dọc theo phía trên. Mỗi tab sẽ cung cấp cho bạn thông tin khác nhau về các trang và trang web: 

 • SEO cơ bản: tags tiêu đề và thông tin thẻ meta
 • Tối ưu hóa di động: một số điểm di động thân thiện và các bản xem trước trên các thiết bị khác nhau  
 • Tốc độ tải trang
 • Công nghệ: plugins và CMS nào đang được sử dụng 
 • Xã hội: Thống kê chia sẻ xã hội cơ bản
 • Truy cập: ước tính ở mức độ lưu lượng dữ liệu

Những điều tuyệt vời về thanh công cụ này là gần như tất cả các thông tin này đều miễn phí. Có một vài tùy chọn nâng cao đòi hỏi phải có một tài khoản trả phí.

Check my links

Nếu bạn đã từng làm gãy liên kết xây dựng, bạn cần extension này. 

Khi bạn đang ở trên một trang, chỉ cần nhấp vào biểu tượng và sẽ nhanh chóng kiểm tra tất cả các liên kết để xem chúng có đang làm việc làm không.

Liên kết làm việc được đánh dấu màu xanh lá cây, trong khi những liên kết bị hỏng sẽ được đánh dấu màu đỏ với mã lỗi bên cạnh.

Điều duy nhất mà có thể được cải thiện ở đây là có một phím tắt để nhanh chóng sao chép các URL và văn bản bị giữ lại của liên kết bị hỏng, mà sau đó có thể dán vào một email hoặc bảng tính. Tuy nhiên, đây là cái để kiểm tra liên kết bị phá vỡ tốt nhất mà tôi đã sử dụng.

6. Miền Hunter Plus. Extension này cũng có thể được sử dụng để xác định liên kết bị hỏng. Tuy nhiên, nó đã được dùng cho một mục đích rất cụ thể: để tìm miền hết hạn mà đã có backlinks và quyền hạn. 

Nó rất đơn giản để sử dụng. Tới trang có thẩm quyền cao với rất nhiều liên kết, và click vào biểu tượng của sự mở rộng để quét trang. Nó sẽ tìm tất cả các liên kết bị hỏng trên trang và hiển thị chúng cho bạn trong bảng thống kê nhỏ của nó. 

Điều thú vị là nó cũng cho bạn thấy có bao nhiêu liên kết đang chỉ đến URL bị hỏng cũng như bao nhiêu liên kết chỉ đến các miền. Cuối cùng, nó cho bạn thấy các miền có thể đăng ký được hay không. 

Nếu bạn đang tìm kiếm để có được một miền giá rẻ và đã có một số thẩm quyền đàng hoàng, hãy dành một vài giờ với Google và extension này, và có lẽ bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

7. SEO Quake. Một số SEO không muốn một extension liên kết với một công cụ liên kết cao cấp hoặc là cần một chút gì đó tùy biến hơn. 

SEO Quake cơ bản hơn một chút so với các extension khác, nhưng nó vẫn sẽ mang đến cho bạn những yếu tố cần thiết. Nó cũng là một trong số ít có sẵn cho tất cả các trình duyệt chính (bao gồm cả Opera và Safari). 

Nó được thiết kế, giống như Mozbar và Ahrefs để làm việc với các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs). Với nó, khi bạn tìm kiếm một cái gì đó trên Google, bạn sẽ nhận được một thanh nào đó bên dưới mỗi kết quả.

Nó cho phép bạn nhanh chóng ước tính số lượng các liên kết trang và miền, tuổi của trang, thứ hạng alexa, và các liên kết đến thông tin whois. Một tính năng rất tuyệt là khả năng lưu dữ liệu SERP và kết quả dưới dạng tệp CSV (bảng tính). 

Khi bạn sử dụng extension trên một trang web ( khác so với một công cụ tìm kiếm), nó sẽ mở ra một tab mới với các kết quả. Nó không đẹp, nhưng nó sẽ bao gồm: 

 • Thông tin meta cơ bản 
 • Lượt chia sẻ truyền thông xã hội cơ bản 
 • Mật độ từ khóa 
 • Thông tin backlink

Hãy lưu ý rằng các dữ liệu liên kết đến từ liên kết báo cáo công khai của Google và Bing / Yahoo, mà không nhất thiết phải cập nhật nhanh nhất hoặc chính xác nhất. 

Cuối cùng, tôi đề cập lại một lần nữa là bạn có thể tùy chỉnh extension này. Có thể thêm các thông số của riêng bạn nếu bạn cần số liệu phi tiêu chuẩn và không ngại tìm hiểu một chút về những biểu thức thông thường.

8. Meta SEO Inspector. Extension này là cực kỳ cơ bản nhưng rõ ràng cho bạn thấy những thông tin meta của trang. Khi bạn nhấp vào biểu tượng, bạn sẽ nhận được một cái gì đó như thế này:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-8-dizibrand

Thông tin bao gồm các thẻ meta cơ bản (tiêu đề, mô tả, từ khóa) và các thẻ mở đồ thị (rất quan trọng đối với truyền thông xã hội), và nó sẽ nhấn mạnh nếu có những thứ quan trọng bị thiếu. 

Hầu hết các SEO sẽ không cần điều này thường xuyên, nhưng có nó cũng tốt nếu thỉnh thoảng bạn thấy mình cần phải tìm và sao chép thông tin meta.

9. NoDofollow (Firefox) hoặc NoFollow (Chrome). Hai extension không được thực hiện bởi tác giả giống nhau, nhưng chúng là những lựa chọn hàng đầu cho chức năng này cho các trình duyệt tương ứng. Như tên của chúng cũng cho thấy, khi các extension đang hoạt động, chúng xác định tất cả các liên kết là “dofollow” hoặc “nofollow”.

Với NoDofollow (hình trên), các liên kết tốt (dofollow) đều được đánh dấu màu xanh, trong khi liên kết nofollow được đánh dấu đỏ. 

Có thể có một số giá trị trong việc liên kết nofollow trong hồ sơ liên kết của bạn, nhưng thông thường bạn sẽ muốn tập trung nỗ lực và nguồn lực của mình vào việc thu thập liên kết dofollow chất lượng cao. 

Dưới đây là khi những công cụ này sẽ có ích: (1) khi bạn đang cố gắng để quyết định xem bạn nên nhận xét về một trang web hay không hoặc (2) bạn đang tự hỏi các liên kết từ một trang web truyền thông xã hội mới rằng nó có giá trị SEO gì không. Một cú nhấp chuột sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn một câu trả lời dễ dàng.

TRÍCH DẪN NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH TỪ TRANG WEB

Khi nói đến những nghiên cứu SEO, hầu hết được là thực hiện trên web. Thay vì lãng phí thời gian của bạn khi làm tất cả mọi thứ bằng tay, sử dụng các extension trong phần này để tăng tốc. 

10. Scraper. Nếu bạn là một SEO,  rất có thể bạn cần phải sao chép liên kết và nội dung văn bản từ các trang một cách khá thường xuyên. Scraper được thiết kế để làm việc trên hầu hết các trang. 

Khi bạn lướt qua một biểu đồ hoặc bảng bạn muốn scrape, bạn có thể đánh dấu một vài cột / hàng và sau đó nhấp chuột phải vào các lựa chọn và chọn “scrape similar”. Công cụ này sẽ tìm kiếm dữ liệu trong phần còn lại của bảng, đem lại cho bạn khả năng mở nó như một bảng tính.

Một lưu ý cuối cùng về Scraper là nó sẽ không làm việc 100% thời gian. Nó được thiết kế có trọng lượng nhẹ và trực quan, có nghĩa là nó đã hy sinh sự phức tạp để đủ mạnh để xử lý mọi tình huống. 

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nó hữu ích trong một tỷ lệ lớn các tình huống cần một scrape nhanh chóng.

11. Liên kết Grabber. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về liên kết Grabber là nó cực kỳ nhanh. Khi một trang web mở và nhấp vào biểu tượng, một tab mới sẽ mở ra gần như ngay lập tức với một danh sách đầy đủ các liên kết. 

Các liên kết này đều có thể click vào, và bạn cũng có thể sao chép / dán chúng vào một bảng tính:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-9-dizibrand

Thật không may, không có tùy chọn để chỉ xem các liên kết bên ngoài. Nếu bạn muốn chỉ nhìn thấy chúng, nhấp chuột phải vào biểu tượng và click vào tùy chọn. Sau đó, bạn có thể thêm các miền mà bạn đang ở vào danh sách các miền bị chặn và nó sẽ không hiển thị nữa. Đó không phải là giải pháp thanh lịch nhất, nhưng nó sẽ có tác dụng trong lúc cấp bách nhất.

Plugin này rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng để nhanh chóng thu thập một danh sách các trang web mà một miền cụ thể được gắn liên kết. Bạn có thể phân tích các kết quả cùng nhau trong một bảng tính để tìm ra các trang web phổ biến nhất được gắn link và xem xem bạn có thể đưa ra một chiến lược để có được các liên kết hay không. 

Thêm vào đó, đôi khi bạn chỉ cần một số liên kết nhanh hoặc muốn kiểm tra các liên kết nội bộ của một trang web.

TÌM HIỂU NHỮNG GÌ NẰM DƯỚI BỀ MẶT TRANG WEB

Hãy nhớ rằng Google không thấy những gì chúng ta thấy khi chúng ta đang lướt web – chương trình xem mã tự động. Không phải tất cả code hiển thị đều trên trang web riêng của mình. SEO cần phải có thể hiểu được những điều cơ bản về HTML, CSS, và thậm chí Javascript. 

Những extension này sẽ giúp bạn tìm hiểu những gì đằng sau một trang cụ thể.

12. Firebug. Extension này là điều bắt buộc đối với bất kỳ SEO hoặc nhà phát triển sử dụng Firefox nào. Nó cho phép bạn nhấp chuột phải vào một phần của một trang để xem HTML và CSS của nó. 

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa HTML / CSS để xem trang sẽ trông như thế nào với các thông số khác nhau. Các nhà phát triển có thể sử dụng Firebug để gỡ lỗi các trang web, nhưng SEO thường không cần phải lo lắng về điều đó. 

Chrome có một mã ‘thanh tra’ đẹp, chắc chắn. Tuy nhiên, nếu bạn thích Firebug trên Firefox, cũng có một phiên bản lite của nó dành cho Chrome. Nó có thể làm hầu như tất cả những gì phiên bản Firefox có thể làm, trừ gỡ lỗi Javascript và một vài tính năng khác.

13. User Agent Switcher. Khách truy cập trang web của bạn sử dụng tất cả các loại trình duyệt, thiết bị và phần mềm. Trong nhiều trường hợp, khách truy cập chắc chắn gặp khó khăn khi nhìn thấy trang web của bạn như dự định. 

Nếu bạn là một SEO thông minh, bạn thỉnh thoảng sẽ thâm nhập vào phân tích của bạn để xem một tập hợp con người sử dụng có số liệu người dùng không tốt một cách bất thường (tỷ lệ trả lại cao, thời gian ít khi ở trên trang, vv) hay không. 

Trừ khi bạn sở hữu 20 chiếc điện thoại, máy tính xách tay, và máy tính bảng khác nhau, cũng không phải là điều dễ dàng để điều tra vấn đề này. 

Với extension này, bạn có thể thiết lập trình duyệt của bạn để bất kỳ trang web nào cũng thấy nó là một trình duyệt, thiết bị hoặc hệ điều hành cụ thể. Bạn thậm chí có thể giả vờ là một ‘con nhện’ tìm kiếm.

Vì vậy, khi bạn gặp rắc rối với sự chuyển đổi thấp hoặc sự tham gia ít, bạn có thể tìm ra nguyên nhân và sau đó sử dụng User Agent Switcher để xác nhận rằng bạn đã giải quyết vấn đề này.

14. Browsec. Tùy thuộc vào các trang web mà bạn làm việc, trang web của bạn có thể hiển thị nội dung khác nhau cho người dùng ở các nước khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể muốn truy cập vào một số nội dung mà bạn không thể truy cập từ địa chỉ IP của nước bạn. 

Browsec là một VPN miễn phí đơn giản cho phép bạn giả mạo địa chỉ IP và làm cho các trang web nghĩ rằng bạn đang ở một nơi khác. Phiên bản miễn phí của Browsec có một bộ hạn chế về lựa chọn nhưng đủ tốt cho hầu hết các tình huống:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-10-dizibrand

15. Wappalyzer. Tôi thích tìm một công cụ mới giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hoặc tham gia trước khi nó trở nên quá phổ biến. Một trong những nguồn tốt nhất của các công cụ mới là các trang web khác mà bạn thường xuyên ghé thăm. 

Nếu bạn ghé thăm một trang web một ngày nào đó và xem một plugin, widget mới, hoặc tính năng khác mà bạn yêu thích, rất có thể nó là một WordPress plugin. Đôi khi sẽ có một nhãn gắn trên nó, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. 

Bạn có thể sử dụng Wappalyzer để tìm cả tấn thông tin về một trang web, bao gồm: 

 • Các widget được sử dụng
 • Hệ điều hành 
 • Bất kỳ phông chữ đặc biệt nào
 • Thông tin máy chủ trang web 
 • Khuôn khổ

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng mở rộng, và bạn sẽ nhận được một danh sách trong vòng vài giây. 

16. Thời gian tải trang. Có một trang web tải nhanh là điều cần thiết không chỉ đối với bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm mà còn để tiếp thị nói chung. Nếu người truy cập của bạn không thể tải trang nhanh chóng, họ sẽ rời đi. 

Extension này rất đơn giản. Nó cho thấy mất bao lâu để bạn tải một trang trong thanh công cụ trình duyệt của bạn.

Bạn có thể mở rộng các kết quả để thấy bảng phân tích chi tiết hơn:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-11-dizibrand

Bạn có thể xem có phải bất kỳ sự đổi hướng nào đang mất quá lâu để tải trang hoặc thời gian đáp ứng máy chủ của bạn quá dài hay không. Bạn có thể sử dụng điều này để xem bạn có cần một mạng lưới phân phối nội dung (CDN) hoặc một máy chủ nhanh hơn hay không. 

17. Kiểm tra chuyển hướng đường dẫn. Chuyển hướng là một phần quan trọng của Internet. Vì các trang và các trang web được cập nhật hoặc chuyển quyền sở hữu, chuyển hướng có thể đảm bảo rằng thẩm quyền backlink được truyền qua và người truy cập vẫn có thể tìm thấy bạn. 

Extension này sẽ cho bạn thấy tất cả các chuyển hướng từ URL mà bạn nhập đến URL cuối cùng của bạn:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-12-dizibrand-2

Extension đơn giản này có thể có ích theo một số cách khác nhau

Ví dụ, nếu bạn đang phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn, điều quan trọng là bạn biết chính xác bạn đang gặp khó khăn trong chuyện gì. Bạn có thể tìm kiếm một trang trong Google và lọc ra tất cả các kết quả mới để bất kỳ liên kết đến trang đó từ các kết quả sẽ liên kết đến URL gốc (nếu nó khác với cái hiện tại).  

Sau đó bạn có thể sử dụng plugin để làm theo các chuỗi chuyển hướng và sau đó tìm tất cả các backlinks chỉ đến mỗi URL. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cái này để tìm thấy bất kỳ vấn đề chuyển hướng nào bạn đang gặp với trang web của bạn. 

18. Ghostery. Extension này theo dõi tất cả các kịch bản trên một trang và hiển thị chúng cho bạn trong một bảng bật ra (khi nhấp vào).

Đầu tiên, cái này sẽ cho bạn biết widget, plugin, và các kịch bản khác (như mạng quảng cáo) đang được sử dụng trên trang. 

Ngoài ra, bạn có thể chặn bất kỳ cái nào trong các kịch bản này khi bấm vào một nút. Nếu bạn đang chạy rất nhiều kịch bản trên trang web của bạn, công cụ này có thể cho phép bạn thử nghiệm tác động mà chúng có trên tốc độ trang cũng như sự xuất hiện trang web của bạn đến khách truy cập.

LUÔN CẬP NHẬT VỚI NỖ LỰC TỐI THIỂU

Nhiều phần công việc của bạn như một SEO yêu cầu bạn phải luôn cập nhật. Cho dù đó là thông tin về SEO, chỗ thích hợp của bạn, hoặc các hoạt động truyền thông xã hội, có những extension có thể giúp bạn. 

Tôi đã thu thập chúng ở đây cho bạn. 

19. Mozcast. Đây là một extension từ Moz. Nó nhanh chóng cho bạn thấy Mozcast hiện nay là gì trong một bong bóng nhỏ trên thanh công cụ của trình duyệt. Điều này có thể cảnh báo cho bạn về bất kỳ sự thay đổi lớn nào trong SERPs để bạn có thể nhìn vào bất kỳ vấn đề nào.

Nếu bạn truy cập vào trang web Mozcast thường xuyên, bạn có thể thích sử dụng extension này thay thế để tiết kiệm thời gian. Khi bạn nhấp vào nó, một cửa sổ hiện ra sẽ cho bạn thấy một đồ thị của nhiệt độ trong 30 ngày qua. 

20. Buffer. Buffer là một công cụ tuyệt vời cho lập kế hoạch chia sẻ truyền thông xã hội. Bạn có thể thiết lập nó để chia sẻ một số lượng nhất định các bài viết mỗi ngày tại những thời điểm cụ thể một cách tự động. 

Extension này cho phép bạn thêm bài viết để chia sẻ cho danh sách đợi cá nhân của bạn. Thay vì phải trở lại trang web Buffer chính, bạn có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng extension này khi bạn lướt qua một cái gì đó đáng để chia sẻ và thêm nó vào danh sách đợi của bạn:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-13-dizibrand

Việc chia sẻ sẽ tự động được điền với URL hiện tại của bạn và tiêu đề của nó, nhưng bạn có thể thay đổi nó nếu bạn cần.

Một tính năng tuyệt vời của plugin này là nó cho biết thêm một nút Chia sẻ hình ảnh nhỏ ở góc dưới bên phải của tất cả các hình ảnh.

Có hình ảnh trên những lượt chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội thường làm tăng tỷ lệ tương tác của bạn. Khi bạn nhấp vào nút này, nó sẽ trả về cùng một cửa sổ hiện ra như trước, nhưng nó cũng bao gồm các hình ảnh mà bạn đã chọn. 

21. Pocket. Trong một lĩnh vực như SEO, bạn luôn cập nhật nếu bạn muốn được coi là có thẩm quyền. Điều đó có nghĩa bạn phải thường xuyên đọc cả tấn nội dung.

Pocket cho phép bạn lưu các bài viết, hình ảnh, và video cho sau này. Bằng cách sử dụng extension này, bạn có thể nhanh chóng “đưa nội dung vào túi của bạn.”

Lưu ý rằng bạn có thể cài đặt Pocket trên bất kỳ hệ điều hành hoặc thiết bị nào. Điều đó có nghĩa bạn có thể lưu nội dung từ máy tính của bạn và đọc nó sau trên thiết bị di động của bạn khi bạn có thời gian rảnh rỗi.

HÃY LÀ MỘT SEO HIỆU QUẢ HƠN

Ai mà không muốn tự do một thời gian? 

Những extension sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ SEO phổ biến nhanh hơn và tốt hơn. 

22. Evernote Web Clipper. Evernote chủ yếu là một phần mềm ghi chú, nhưng nó đã trở nên nổi tiếng với những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của mình – Skitch. Skitch cho phép bạn nhanh chóng chú thích hình ảnh, và đó là một công cụ tôi thường sử dụng để chú thích hình ảnh cho bài đăng trên blog.

Extension web clipper này thực chất là Skitch cho trình duyệt của bạn. Bạn có thể chọn một ảnh chụp màn hình đầy đủ, email hoặc một trang đầy đủ nội dung hoặc chọn một phần cụ thể của trang web.

Nó sẽ mở ra lựa chọn của bạn trong một tab mới và cho phép bạn chỉnh sửa trước khi lưu vào tài khoản Evernote của bạn:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-14-dizibrand

Trong khi chỉ có một vài tùy chọn để chỉnh sửa và chú thích, tất cả bạn cần là 95% thời gian của bạn. 

23. TechSmith Snagit. Nếu bạn không phải là fan hâm mộ của Evernote vì một lý do nào đó, đừng lo lắng – Tôi sẽ đảm nhiệm điều đó cho bạn. 

Snagit là một công cụ rất quen thuộc, và trong một số phương diện, nó thậm chí còn tốt hơn một chút (và một chút tồi tệ hơn trong những phương diện khác). 

Tôi đôi khi sử dụng nó để tạo ra hình ảnh cho bài đăng trên blog, vì vậy tôi không nghĩ rằng bạn có thể đi sai hướng với bất kỳ tùy chọn nào. Snagit thường nhanh hơn một chút vì bạn có thể tải hình ảnh trực tiếp sau khi chỉnh sửa nó thay vì vào máy tính xách tay của bạn và tải nó. 

Khi bạn thực hiện chọn lựa, nó sẽ xuất hiện trong một tab mới để bạn có thể chỉnh sửa:

Có một vài tùy chọn khác nhau khi nói đến hình dáng và màu sắc, nhưng nó không có những công cụ tiên tiến như đánh dấu, làm mờ, hoặc làm nổi bật.

24. Bit.ly. Một phần quan trọng trong công việc của bạn là một SEO xoay quanh những liên kết. Bit.ly được cho là dịch vụ rút ngắn liên kết phổ biến nhất. Nó cho phép bạn rút ngắn URL một cách nhanh chóng, và nó thậm chí cho phép bạn theo dõi số liệu thống kê như là số lần nhấp chuột mà một liên kết có. 

Một tính năng thú vị là nếu bạn nhập một URL để rút ngắn nó, nếu ai đó đã làm điều đó với Bit.ly rồi, bạn có thể xem có bao nhiêu người đã nhấp vào nó trước đó. 

Khi bạn nhấp vào biểu tượng extension này, nó sẽ tự động cung cấp cho bạn một địa chỉ URL rút ngắn để sử dụng. Bạn cũng có thể chia sẻ nó trực tiếp từ các cửa sổ pop-up với hồ sơ xã hội của bạn:

Top-28-extension-SEO-tốt-nhất-2019-15-dizibrand

25. LastPass. Có bao nhiêu tài khoản bạn có trên các trang web khác nhau? Đối với hầu hết SEO, đó sẽ là một con số vô lý. 

Thay vì có bảng tính hoặc các tập tin văn bản của người dùng và mật khẩu lộn xộn, không được bảo đảm, bạn có thể sử dụng LastPass. 

Nó cho phép bạn lưu tên người dùng, mật khẩu và ghi chú cho bất kỳ trang web nào bạn truy cập, và nó sẽ tự động điền vào chúng trong (một cách an toàn) khi bạn trở lại trong tương lai. 

Thay vì cố gắng nhớ 1.394.293 (hoặc bất kỳ số lượng nào) cái mật khẩu, bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu cho tài khoản LastPass của bạn. Bạn có thể truy cập vào dữ liệu của bạn từ bất kỳ máy tính / thiết bị nào.

Tôi chỉ nói về sự tiện lợi, nhưng điều này cũng tốt cho sự bảo mật. Bạn sẽ không cần sử dụng lại mật khẩu vì bạn có thể tạo ra một mật khẩu duy nhất vững chắc cho mỗi tài khoản mà bạn sở hữu. 

26. Momentum. Nếu bạn thấy mình mất phương hướng suốt ngày, Momentum có thể là một extension hữu ích cho bạn. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một tùy chỉnh màn hình “tab mới” mà bạn sẽ nhìn thấy mỗi khi bạn mở một tab mới. 

Trước hết, Momentum cho bạn thấy những mục tiêu chính của bạn trong ngày. Nó cũng cho phép bạn tạo một danh sách thuận tiện những việc nên làm.

Bên cạnh đó, phần nền là tuyệt đẹp, và bạn cũng có thể thấy được thời tiết ở địa phương của bạn. 

Đó là một công cụ nhỏ tiện lợi để làm cho ngày của bạn sáng lạn hơn và giữ cho bạn tập trung.

27. ShareMetric. Nếu bạn không muốn sử dụng một thanh SEO đầy đủ như tôi đã giới thiệu trước đó nhưng bạn vẫn cần phải biết một trang cụ thể đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội như thế nào, bạn có thể sử dụng extension này. 

Khi bạn nhấp vào biểu tượng, công cụ này sẽ cho bạn thấy số liệu thống kê của bất kỳ trang nào cho tất cả các mạng xã hội lớn: 

 • Facebook 
 • Twitter 
 • LinkedIn 
 • Google+ 
 • Reddit 
 • StumbleUpon 
 • Pinterest

Bên cạnh đó, nó cho bạn thấy một số số liệu thống kê SEO cơ bản. Nó bao gồm số liệu thống kê của cả Open Site Explorer và Ahrefs cho URL và xếp hạng miền cũng như liên kết miền gốc với các trang. 

28. iMacros. Tự động hóa là một thứ mạnh mẽ. Đó là cách mà SEO ‘mũ đen’ và ‘mũ xám’ chi phối kết quả công cụ tìm kiếm trong nhiều năm. Bây giờ Google đã bắt kịp, xây dựng liên kết tự động cho hầu hết các phần. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tự động hóa không thể giúp được bạn trong các khía cạnh khác của SEO. 

Nếu bạn đang làm bất cứ điều gì hàng ngày hoặc hàng tuần và chính xác là luôn luôn sẽ cùng một thủ tục, và nó có thể tự động. 

Sức mạnh của tự động hóa là rằng ngay cả khi nó là một nhiệm vụ nhỏ, tiết kiệm một vài phút một cách thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đến tận cuối năm.

iMacros bao gồm phiên bản full-fledged trả tiền, nhưng extension của nó là miễn phí và đủ tốt cho hầu hết các nhiệm vụ SEO cơ bản.

Vâng, đây là một điều khá là mang tính kỹ thuật để tìm hiểu, nhưng nó đáng được như vậy trong thời gian dài. Thêm vào đó, hầu hết các SEO mà tôi đã nói chuyện thấy nó khá thú vị. 

Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về tự động hóa các nhiệm vụ với iMacros, bắt đầu với hướng dẫn này.

KẾT LUẬN

Tôi đã cho bạn thấy 28 extension trình duyệt mà có thể làm cho cuộc sống của bất kỳ SEO nào dễ dàng hơn. 

Tôi nghĩ bạn cần tất cả, nhưng tôi hy vọng bạn tìm thấy ít nhất một vài tiện ích mà sẽ giúp bạn trong tương lai. 

Trong khi nhiều trong số chúng có đường học tập, tôi khuyên bạn nên thử chúng trong vòng một tuần để tìm hiểu cái nào thực sự hữu ích cho bạn.