[Email Marketing là gì?] Một hoạt động marketing thông qua email

EMAIL MARKETING LÀ GÌ?

Về cơ bản việc là sử dụng email để quảng bá sản phẩm và / hoặc dịch vụ. Nhưng một định nghĩa email marketing (tiếp thị email) tốt hơn là sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Tiếp thị qua email là một phân khúc của tiếp thị internet, bao gồm tiếp thị trực tuyến qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, blog, v.v … Về cơ bản nó giống như thư trực tiếp ngoại trừ việc thay vì gửi thư qua dịch vụ bưu chính, thư được gửi điện tử qua email.

Phần lớn email spam chúng ta nhận được đều ‘tuyên bố’ về điều này, và đó là một ví dụ điển hình về tiếp thị qua email ở mức tồi tệ nhất.

Ai đó ở đâu đó mua một danh sách email (hoặc một vài!) Và gửi email dọc theo dòng “Nhận ___________ (tên sản phẩm) chỉ với $ _! (Số tiền) cho mọi người trong danh sách – đôi khi lặp đi lặp lại”. Tất cả những điều này là làm mọi người khó chịu và tạo tiếng xấu cho email marketing.

Tốt nhất, tiếp thị qua email cho phép các doanh nghiệp thông báo và điều chỉnh thông điệp tiếp thị tới khách hàng của họ.

EMAIL MARKETING CÓ THỂ ĐƯỢC CÁ NHÂN HÓA

Các nhóm khách hàng đặc biệt có thể được nhắm mục tiêu hoặc thậm chí là các cá nhân sẽ được. Chẳng hạn, cung cấp cho khách hàng cá nhân những ưu đãi đặc biệt về hàng hóa hoặc dịch vụ vào ngày sinh nhật, là một ví dụ về cá nhân hóa tiếp thị qua email. (Một nhà hàng có thể gửi email cho khách hàng vào ngày sinh nhật của họ, giảm 50% cho một món ăn,) Tiếp thị qua email giúp doanh nghiệp phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng theo thời gian, hy vọng sẽ tăng doanh số và tăng lòng trung thành của khách hàng.

Thực hành tốt nhất về tiếp thị qua email bao gồm phát triển danh sách email của riêng bạn thay vì mua (các) danh sách email và tham gia vào danh sách email thay vì từ chối (sử dụng tiếp thị qua email khi được cho phép). Email cũng nên được tối ưu hóa cho việc sử dụng điện thoại di động vì theo thống kê, hơn một nửa số email được mở trên thiết bị di động.

ƯU ĐIỂM CỦA EMAIL MARKETING

Hai lợi thế lớn của tiếp thị qua email là giá cả và sự dễ dàng. Gửi email là một cách rẻ tiền để quảng cáo cho công ty và các sản phẩm và / hoặc dịch vụ so với nhiều loại hình tiếp thị khác. Nó cũng cực kỳ dễ dàng để thiết lập và theo dõi một chiến dịch tiếp thị qua email, làm cho nó trở thành một loại hình tiếp thị rất dễ tiếp cận cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bản tin có thể được gửi đến danh sách email đã tạo từ những người đã cung cấp thông tin cần thiết trên trang web, ví dụ, cung cấp cho những khách hàng tiềm năng này những cập nhật tin tức về công ty, các sự kiện sắp tới hoặc ưu đãi đặc biệt – và, tất nhiên  , nhắc nhở họ rằng doanh nghiệp của bạn tồn tại và có lẽ đã đến lúc cho một chuyến thăm khác.

EMAIL MARKETING VẪN THÍCH HỢP

Trong một thời đại ngày càng tăng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo, tiếp thị qua email vẫn cai trị, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi HostPapa:

 • 94% người dùng Internet sử dụng email, trong khi chỉ 61% sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.
 • 75% người dùng trực tuyến trưởng thành nói rằng tiếp thị qua email là phương thức tiếp thị ưa thích của họ.
 • Tính năng “opt-in” của email cho phép tiếp thị.
 • Tiếp thị qua email cho phép nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học (tuổi, thu nhập, v.v.)
 • Tin nhắn email có phạm vi khả năng định dạng rộng hơn nhiều so với tin nhắn truyền thông xã hội.
 • Email cung cấp nhiều khả năng báo cáo và phân tích hơn, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ mở, tỷ lệ thoát và chuyển đổi.

Lợi thế rất lớn của email so với phương tiện truyền thông xã hội là khách hàng tiềm năng và khách hàng bình thường có nhiều khả năng nhìn thấy email hơn phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ cần đăng một cái gì đó không có nghĩa là tất cả mọi người bạn muốn họ xem tin nhắn của bạn sẽ thấy nó. Bài đăng thậm chí có thể không hiển thị trong các luồng phương tiện truyền thông xã hội của mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, một email sẽ nằm trong hộp thư đến cho đến khi nó được đọc (hoặc bị xóa).

Trường hợp lý tưởng nhất, tiếp thị qua email nên đi đôi với truyền thông xã hội. Thêm các nút “Like” hoặc “Share” trên phương tiện truyền thông xã hội vào email tiếp thị cung cấp thêm một cách để khách hàng kết nối với thương hiệu của bạn. Đoạn trích đánh giá tích cực từ người hâm mộ phương tiện truyền thông xã hội có thể được bao gồm trong email và ngược lại, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để khuyến khích người hâm mộ đăng ký nhận bản tin email.

Tiếp thị qua email có thể làm tăng đáng kể thu nhập nếu bạn thực hiện đúng. (Xem các mẹo bên dưới.) Đó là một cách tuyệt vời để khiến mọi người truy cập và truy cập lại trang web hoặc blog của bạn và lưu lượng truy cập nhiều hơn thường tương đương với thu nhập nhiều hơn.

EMAIL MARKETING TIPS

 1. Xây dựng danh sách của riêng bạn. Điều này đã được đề cập nhưng mua danh sách email là một sự lãng phí thời gian. Tất cả những gì bạn làm bằng cách gửi email không mong muốn sẽ gây khó chịu đến hầu hết những người mà bạn hy vọng trở thành khách hàng và có nguy cơ bị gắn mác là người gửi thư rác.
 2. Tuân thủ các quy tắc của Đạo luật CAM-SPAM. Các quy tắc này bao gồm có dòng tiêu đề không lừa đảo, phương thức hủy đăng ký và tên và địa chỉ ở cuối email.
 3. Đừng chỉ gửi quảng cáo để mua mọi lúc. Sử dụng email để xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách chia sẻ chuyên môn của bạn hoặc của người khác, cho họ lời khuyên và sự hiểu biết mà họ có thể coi trọng. Chia sẻ thông tin cho phép họ biết thêm về bạn và công ty của bạn nếu điều đó thú vị.
 4. Hãy đối xử tốt với danh sách của bạn. Hãy nhớ rằng những người bạn đang sử dụng email để liên lạc đã tin tưởng bạn với email và tên của họ;  họ xứng đáng với sự tôn trọng của bạn. Giống như bạn xứng đáng là cơ hội để chuyển đổi họ từ khách hàng thành người hâm mộ và thậm chí là người truyền bá cho thương hiệu của bạn, những người muốn nói chuyện và chia sẻ thông điệp và tham gia vào bất kỳ cách nào họ có thể.
 5. Bám sát một lịch trình nếu bạn đang làm một bản tin. Gửi email vào một ngày hoặc ngày bình thường có thể giúp người đăng ký biết nên mong đợi gì và khi nào từ bạn.