E-commerce-la-gi-dizibrand

E-COMMERCE LÀ GÌ ?

Tóm lại, E-commerce ( thương mại điện tử ) chỉ là quá trình mua và bán sản phẩm bằng phương tiện điện tử như bằng ứng dụng di động và Internet. Thương mại điện tử đề cập đến cả bán lẻ trực tuyến cũng như giao dịch điện tử. Thương mại điện tử đã tăng mạnh về mức độ phổ biến trong những thập kỷ qua và theo cách này, nó thay thế các công ty hoạt động trong một cửa tiệm thực sự.

E-commerce-la-gi-dizibrand

Thương mại điện tử cho phép bạn mua và bán các sản phẩm ở quy mô toàn cầu, 24 giờ một ngày mà không phải chịu các chi phí tương tự như khi điều hành một cửa hàng thực sự. Để kết hợp tiếp thị tốt nhất và tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất, liên doanh thương mại điện tử cũng cần có sự hiện diện thực tế; điều này được biết đến như là một cửa hàng bán cả online và offline.

E-COMMERCE CÓ Ý NGHĨA LÀ GÌ Ạ?

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ về thương mại điện tử là kinh doanh cho người tiêu dùng, thì có nhiều loại thương mại điện tử khác. Chúng bao gồm các trang web đấu giá trực tuyến, ngân hàng internet, đặt vé và đặt chỗ trực tuyến và giao dịch kinh doanh với doanh nghiệp. Gần đây, sự phát triển của thương mại điện tử đã mở rộng sang bán hàng bằng cách sử dụng các thiết bị di động, thường được gọi là “m-commerce” và chỉ đơn giản là một tập con của thương mại điện tử.

Tại sao thương mại điện tử chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trong thập kỷ qua? Khi internet trở nên ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, sự chấp nhận thương mại điện tử tiếp tục phát triển và các doanh nghiệp đang tận dụng lợi thế này.

Vào đầu những năm 2000, nhiều người đã nghi ngờ về việc bàn giao chi tiết thẻ của họ cho một nhà bán lẻ trực tuyến. Trong khi đó, giao dịch thương mại điện tử bây giờ là bản chất thứ hai. Chứng chỉ SSL, mã hóa và hệ thống thanh toán bên ngoài đáng tin cậy như Paypal, Worldpay và Skrill đã giúp cải thiện niềm tin của mọi người đối với thương mại điện tử.

LỢI ÍCH CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Các giải pháp như Shopify và WooC Commerce cho phép ngay cả những cá nhân ít hiểu biết về công nghệ nhất có thể thiết lập một cửa hàng.

Đã qua rồi những ngày mà việc thuê một nhà thiết kế và một nhà phát triển web để đưa công ty thương mại điện tử lên là điều cần thiết.

Ngày nay, các mẫu thiết kế và hệ thống WYSIWYG cho phép mọi người ra mắt một cửa hàng thương mại điện tử trong vài phút. Do đó, mọi người đang gặt hái tất cả những lợi ích mà các cửa hàng thương mại điện tử cung cấp.

Dưới đây là 7 lý do tại sao thương mại điện tử là một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nhân:

Tiếp cận toàn cầu – Với một cửa hàng thực sự, bạn bị giới hạn về mặt địa lý ở các thị trường lân cận, tức là, nếu bạn có một cửa hàng ở New York và cũng muốn bán ở New Jersey, bạn sẽ cần mở một địa điểm khác.

Thương mại điện tử không có giới hạn này. Thay vào đó, bạn có thể bán cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua doanh nghiệp thương mại điện tử kỹ thuật số.

Luôn mở cửa – Các doanh nghiệp vật lý thường có số giờ giới hạn, nhưng một cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến vẫn “mở” 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Điều này cực kỳ thuận tiện cho khách hàng và là cơ hội tuyệt vời cho các thương nhân.

Tiết kiệm chi phí – Các doanh nghiệp thương mại điện tử có chi phí hoạt động thấp hơn đáng kể so với các cửa hàng thực tế. Không tiền thuê nhà, không nhân viên để thuê và trả tiền, và rất ít trong chi phí vận hành cố định. Điều này làm cho các cửa hàng thương mại điện tử cực kỳ cạnh tranh về giá, thường làm tăng thị phần đáng kể.

Quản lý hàng tồn kho tự động – Việc tự động hóa quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn nhiều thông qua việc sử dụng các công cụ trực tuyến điện tử và nhà cung cấp. Điều này đã tiết kiệm cho các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng tỷ đô la hàng tồn kho và chi phí vận hành.

Quản lý hàng tồn kho cũng ngày càng trở nên tinh vi. Bây giờ bạn có thể quản lý cổ phiếu của mình trên nhiều kênh một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể bán và giám sát cổ phiếu của mình trong cửa hàng của riêng bạn cũng như các thị trường như eBay, Amazon, Etsy hoặc một cửa hàng thực tế.

Tiếp thị nhắm mục tiêu bằng laser – Các thương nhân trực tuyến có thể thu thập một lượng dữ liệu người tiêu dùng đáng kinh ngạc để đảm bảo họ nhắm đúng mục tiêu cho sản phẩm của họ.

Điều này làm giảm chi phí dành lại khách hàng và cho phép các doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến vẫn cực kỳ nhanh nhẹn. Hãy tưởng tượng bạn có thể nhắm mục tiêu chỉ những người đàn ông từ 18-24 tuổi, sống ở khu vực thành thị. Đó là tiếp thị tập trung laser- không có cách nào có được điều đó chỉ với một cửa hàng thực tế.

Sự thống trị thị trường thích hợp – Do chi phí hoạt động thấp hơn, khả năng nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng, cũng như tiếp cận đối tượng toàn cầu mà một trang web thương mại điện tử mang lại, điều này đảm bảo lợi nhuận cho công ty của bạn.

Vị trí độc lập – Chủ doanh nghiệp thương mại điện tử không bị ràng buộc với bất kỳ một địa điểm nào khi điều hành doanh nghiệp. Miễn là có máy tính xách tay và kết nối internet, bạn có thể điều hành doanh nghiệp thương mại điện tử của mình.

CÁC LOẠI THƯƠNG GIA ĐIỆN TỬ

Nhìn chung, có hai loại thương nhân thương mại điện tử: 

1. Những người bán sản phẩm vật lý: Đó là việc mua và bán các sản phẩm vật lý thông qua một số phương tiện điện tử. Ví dụ: bạn có thể bán merchendise từ bất kỳ ngóc ngách nào sau đây: thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng, đồ chơi, v.v.

2. Cửa hàng bán các sản phẩm kỹ thuật số (các sản phẩm có thể tải xuống AKA): Nếu bạn đã từng mua một khóa học trực tuyến, thì đây là loại sản phẩm kỹ thuật số. Theo nguyên tắc chung, nếu phải truy cập sản phẩm qua khu vực thành viên trực tuyến hoặc nếu phải tải xuống, đó có thể là một “sản phẩm kỹ thuật số”.

NHỮNG THÁCH THỨC CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Về lý thuyết, mọi thứ về thương mại điện tử nghe có vẻ ấn tượng, tuy nhiên, giống như hầu hết mọi thứ, có một vài thách thức cần phải vượt qua khi tự mình khởi động thương mại điện tử.

Vì vậy, vì lợi ích của sự cân bằng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã trình bày những cạm bẫy tiềm năng mà bạn có thể gặp phải trong giai đoạn sơ khai của hành trình thương mại điện tử của mình.

E-commerce-la-gi-1-dizibrand

Niềm tin: ‘Niềm tin’ là một từ lớn trong thương mại điện tử và có nhiều hình thức khác nhau.

Khách hàng tiềm năng có thể tin tưởng bạn như một công ty?  

Họ có thể tin tưởng cổng thanh toán đã chọn sẽ không làm họ thất bại không?  

Họ có thể tin tưởng sản phẩm của bạn có chất lượng tốt không?

Một giải pháp thanh toán đáng tin cậy như PayPal có thể giúp thấm nhuần niềm tin vào những người truy cập trang web của bạn. Sử dụng hệ thống đánh giá như Trustpilot hoặc đăng ký trang web của bạn như cửa hàng ủy thác của Google chỉ là một vài cách bạn có thể chinh phục những rào cản tiềm năng này.

Các vấn đề kỹ thuật: Nếu không có đầu óc công nghệ và hãy trung thực – bạn không cần phải bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể gặp phải các vấn đề sau:

 • Điều gì xảy ra nếu giải pháp thanh toán của bạn ngừng hoạt động?  
 • Bạn có kiến ​​thức về HTML, CSS hoặc Javascript để khắc phục các sự cố mã hóa không?  
 • Nếu bạn muốn thiết kế banner hoặc điều chỉnh đồ họa trên trang web của mình, bạn có kinh nghiệm thiết kế web nào không?

Nếu không thể tự khắc phục những sự cố này, bạn có thể cần thuê ngoài. May mắn thay, các giải pháp thương mại điện tử như Shopify, WooC Commerce và BigC Commerce có các dịch vụ dành riêng để giúp bạn giải quyết nếu những vấn đề này phát sinh.

Đối thủ cạnh tranh: Vì chi phí thiết lập ban đầu liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử là rất nhỏ, điều này làm cho nó trở thành một thị trường bão hòa. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là bạn thực hiện nghiên cứu của mình trước khi khởi chạy và tìm vị trí thích hợp của mình.

Không có sự hiện diện vật lý: Mặc dù điều này đang được cải thiện theo thời gian, nhưng thực tế là khách truy cập không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy bất kỳ sản phẩm nào có thể là một sự sụp đổ.

Dưới đây là một số cách khắc phục vấn đề này: 

 • Cung cấp lợi nhuận miễn phí 
 • Thêm hình ảnh độ phân giải cao 
 • Hiển thị cho khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn 
 • Bao gồm video về sản phẩm của bạn đang được sử dụng 
 • Bao gồm mô tả rất chi tiết về sản phẩm của bạn 
 • Đặt phần Câu hỏi thường gặp FAQ trên mỗi trang sản phẩm

Chi tiêu ban đầu: Thách thức lớn nhất với thương mại điện tử là bắt đầu và đạt được doanh số đầu tiên quan trọng.

Để làm điều đó bạn có thể cần phải chi một chút tiền để kiếm một chút. Một số cách hiệu quả về chi phí để giúp bạn bắt đầu, bao gồm:

 • Chạy chiến dịch Google Shopping 
 • Sử dụng cửa sổ bật lên của trang web để thu thập dữ liệu 
 • Sử dụng email giỏ hàng bị bỏ rơi 
 • Xuất bản thanh nâng cấp trên trang web của bạn 
 • Tặng sản phẩm cho những người có ảnh hưởng để công khai (có thể xác định chúng bằng các công cụ như Buzzsumo)

MỘT SỐ VÍ DỤ VỀ CÁC CỬA HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Các trang web thương mại điện tử đang xuất hiện xung quanh chúng ta. Có phải tất cả đều thành công? Không. Hầu hết thất bại. Nhưng tại sao?  

Ngoài tất cả các lý do trên, chủ doanh nghiệp không đặt nhu cầu của người dùng trước ý tưởng kinh doanh của họ.

TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG RẤT QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời là một tính năng quan trọng của bất kỳ cửa hàng thương mại điện tử thành công nào. Không quan tâm đến khía cạnh này, bạn sẽ phải đối mặt với một trận chiến khó khăn khi thúc đẩy doanh số.  

Vì vậy, làm thế nào để cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời? Chủ yếu, điều này phụ thuộc vào thiết kế trang web của bạn.

ĐIỀU GÌ LÀM CHO MỘT CỬA HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THÀNH CÔNG

Bạn sử dụng công thức bí mật nào để tăng doanh số?   

Chúng tôi đã hợp tác với E-commerce Design và chọn 60 ví dụ về các trang web thương mại điện tử cho thiết kế hoàn hảo, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và ý tưởng độc đáo. Phần lớn các cửa hàng này cung cấp một trải nghiệm khó quên cho khách truy cập của họ.  

Tạo ấn tượng ban đầu tốt là rất quan trọng – bạn đã xem lại bao nhiêu trang web được thiết kế kém sau khi tiếp cận chúng lần đầu tiên?