dropbox-la-gi-dizibrand

Trong thế giới ngày nay, việc sao lưu các tệp quan trọng của bạn, ở nhiều nơi, để đảm bảo rằng không bao giờ mất thứ gì đó vĩnh viễn trong trường hợp xảy ra với iPhone, iPad hoặc Mac. Tất nhiên, hầu hết mọi người cũng cần di chuyển xung quanh các tệp cần thiết giữa các thiết bị khác nhau và điều đó có thể trở nên khó khăn. May mắn thay, Dropbox có thể giúp bạn với cả hai nhiệm vụ; đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

DROPBOX LÀ GÌ?

dropbox-la-gi-dizibrand

Dropbox là hệ thống lưu trữ đám mây phổ biến nhất trên thị trường và nó tiếp tục cải thiện các tính năng của mình để duy trì như vậy. Dropbox cho phép người dùng di chuyển các tệp, chẳng hạn như hình ảnh và video, khỏi máy tính của họ và vào cơ sở dữ liệu trong ‘đám mây’. Dropbox cho phép người dùng tiết kiệm không gian và chia sẻ tệp nhanh chóng.  Trước khi quyết định biến Dropbox thành hệ thống lưu trữ tệp chính, hãy xem 5 ưu và nhược điểm thú vị này.

ƯU ĐIỂM

TỰ ĐỘNG SAO LƯU VÀ PHỤC HỒI TẬP TIN

Khi người dùng lưu tệp trực tiếp vào đám mây, họ thường tự hỏi ‘nếu tôi vô tình làm mất hoặc xóa nó’ thì sao? Khoảnh khắc một tài liệu được lưu vào Dropbox, nó đã được sao lưu.  Điều này không chỉ mang lại sự an tâm, mà còn tiết kiệm không gian phần cứng tiềm năng vì người dùng sẽ không cảm thấy cần phải sao lưu tệp trên ổ cứng như một bản sao lưu.

Người dùng lo lắng tiếp theo có thể là về quá trình khôi phục tệp bị mất hoặc bị xóa. Hãy yên tâm, Dropbox làm cho thủ tục rất đơn giản. Nó hoàn toàn không đòi hỏi bất kì bí quyết kỹ thuật hoặc hỗ trợ trực tiếp nào. Tất cả người dùng có thể tự khôi phục các tệp mà không cần bất kỳ trợ giúp. Điều này làm cũng làm giảm sự tham gia CNTT cho các doanh nghiệp.

dropbox-la-gi-1-dizibrand

KHẢ NĂNG TÍCH HỢP PHẦN MỀM NÂNG CAO

Dropbox nổi bật trong số các tùy chọn lưu trữ đám mây vì nó tích hợp với các hệ thống khác. Nó không chỉ có một nhóm tích hợp rất đa dạng, mà còn hợp tác với một số công ty phổ biến nhất hiện có. Dropbox được tích hợp với Microsoft và Slack (chỉ liệt kê một vài cái tên). Nó thậm chí còn đồng bộ với các hệ thống lưu trữ đám mây toàn diện hơn, như quản lý tài sản kỹ thuật số.

Lợi ích của việc tích hợp của Dropbox là đảm bảo rằng bất kỳ loại phần mềm nào mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng sẽ được nâng cao với Dropbox. Cho dù đó là phần mềm của bộ phận CNTT hoặc các công cụ của nhóm tiếp thị, Dropbox có khả năng tích hợp với chúng. Điều này đảm bảo các dự án được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả.

KHẢ NĂNG LÀM VIỆC OFFLINE

Lưu trữ đám mây cực kỳ phổ biến và xuất hiện ở đây để tồn tại trong thời gian này. Thực tế của việc sử dụng Dropbox để lưu trữ các tệp là tính nhạy cảm truy cập. Các công ty hiểu rằng với quyền truy cập Dropbox, sẽ có thời gian ngừng hoạt động. Chìa khóa này có thể tiếp tục hoạt động và chỉnh sửa các tệp trong thời gian này và Dropbox đảm bảo điều này là có thể bằng cách cho phép làm việc ngoại tuyến. Người dùng có thể tiếp tục chỉnh sửa các tệp trong thời gian không có quyền truy cập internet và công việc hoàn thành sẽ tự động được đưa vào vị trí một khi quyền truy cập trở lại.

NHƯỢC ĐIỂM

THIẾU BẢO MẬT CẤP CAO

Việc thiếu bảo mật nên liên quan đến người dùng cá nhân và doanh nghiệp.  Đối với một công ty, mối quan tâm lớn nhất là các vụ hack khét tiếng của Dropbox. Thứ mà các doanh nghiệp lưu trữ trên đám mây thường có khả năng được nhắm mục tiêu và khai thác nhất.  Ngoài ra, không phải mọi người dùng tại một tổ chức sẽ thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ tài khoản Dropbox của họ đúng cách. Có thể là mật khẩu yếu hoặc xử lý sai lưu trữ tệp, tất cả chỉ cần một thành viên trong nhóm lỗi là dữ liệu có giá trị bị lộ.

Vấn đề bảo mật rất có thể là do người quản trị trang xem các tệp nhạy cảm. Dropbox tiếp tục có những bước tiến trong bộ phận bảo mật, nhưng cho đến khi họ cung cấp mã hóa đầu cuối hoàn chỉnh hơn, mọi người sẽ có lợi thế khi chia sẻ hoặc lưu trữ thứ gì đó nhạy cảm trên đám mây Dropbox. Một số doanh nghiệp đã cắt đứt quan hệ với Dropbox về các vấn đề bảo mật. Hãy ghi nhớ một số lựa chọn thay thế Dropbox trong trường hợp nó không đáp ứng mong đợi của bạn.

KHÓ ĐỊNH VỊ TỆP BẰNG CÁCH TÌM KIẾM

Người dùng có cơ sở dữ liệu lớn về các tệp trên đám mây của Dropbox gặp khó khắn với vị trí của các tệp do chức năng tìm kiếm áp đảo. Dropbox đang thiếu tất cả các công cụ tìm kiếm cơ bản cần thiết để tìm các tệp cụ thể và việc cải thiện trong lĩnh vực này hết sức chậm chạp.

Dropbox không may là không cung cấp cho người dùng công nghệ mới nhất để tìm kiếm.  Sự thất vọng lớn nhất là thiếu chức năng tìm kiếm siêu dữ liệu. Siêu dữ liệu là thông tin về một tệp, chẳng hạn như ngày được tạo. Một hệ thống lưu trữ đám mây phụ thuộc vào việc lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và tệp và không có các nhu cầu cơ bản về tìm kiếm, Dropbox không cho người dùng cơ hội tìm hiểu các tệp được tải lên.

Có thể công ty của bạn sẽ phải quyết định có nên sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây vào một thời điểm nào đó hay không. Dropbox nên được kiểm tra và xem xét do dễ sử dụng và độ phổ biến cao. Hãy đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi thực hiện.  

Nếu điểm yếu của Dropbox là điều bạn không thể bỏ qua, hãy xem xét quản lý tài sản kỹ thuật số của Canto như một giải pháp thay thế.

SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Dropbox có thể là cứu cánh nếu máy tính của bạn gặp vấn đề, nhưng nó có nhiều tính năng hơn là chỉ sao lưu các tệp. Cho dù cần đăng ký một trong các tầng được trả tiền của nó hay có thể nhận được một thỏa thuận tốt hơn từ đối thủ cạnh tranh sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn hiểu Dropbox và các tính năng của nó tốt hơn và dạy bạn cách sử dụng chúng.